Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เตรียมเปิดน้องเล็ก GeForce GTX1650 คาดเดือนหน้ามาแน่ ราคาแค่ครึ่งหมื่น แรงลื่นชัวร์

เรียกว่าพี่รอง GeForce GTX1660 ออกมายังไม่ได้ทันได้ดูผลทดสอบอย่างจริงจัง ก็มีแหล่งข่าวเกี่ยวกับ GTX1650 รุ่นน้องออกมาให้เห็น เตรียมจ่อลงตลาดตามมา

เรียกว่าพี่รอง GeForce GTX1660 ออกมายังไม่ได้ทันได้ดูผลทดสอบอย่างจริงจัง ก็มีแหล่งข่าวเกี่ยวกับ GTX1650 รุ่นน้องออกมาให้เห็น เตรียมจ่อลงตลาดตามมา คาดว่างานนี้ NVIDIA ต้องการจะย้ำชัดกับตลาดกราฟิกการ์ดทางเลือกนอกเหนือจาก RTX ที่สเปคและราคาโดดไปไกล โดยสเปคคาดว่าจะยังเป็น GDDR5 4GB และใช้เมมโมรีบัส 128-บิต เช่นเดิม กับราคาประมาณ 5,900 บาท (179USD)

NvidiaGTX

ซึ่งมีข้อมูลค่อนข้างแน่นอนแล้วสำหรับ GTX1650 ที่กำลังวางแผนเปิดตัวในช่วงเดือน มีนาคม นี้ เป็นการ์ด GTX ในกระบวนการผลิต 12nm และมีเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมบ้าง เมื่อเทียบกับ GTX1060 อาจจะเรียกว่าเป็น Turing 16-series ก็ว่าได้ แต่เป็นกราฟิกรุ่นเล็กในรหัส TU117 ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่ชัดเจนสำหรับการ์ดรุ่นนี้ และใครจะเผยโฉมออกมาให้เห็นก่อน แต่เท่านี้ก็ชัดเจนแล้วว่า ข่าวลือที่ไล่เลี่ยมากับ GTX1660 ก่อนหน้านี้ ก็น่าจะเป็นจริง ทั้งในแง่ของตัวการ์ดและกำหนดการจำหน่าย

GTX1650 1

หลายฝ่ายอาจจะต้องทำการบ้านหนักหน่อย หากจะซื้อการ์ดจอในช่วงไตรมาสที่สอง เพราะน่าจะมีอีกอย่างน้อย 3-4 รุ่นวางตลาดออกมา แต่ถ้าพิจารณากันแบบเบาๆ สเปคของ GTX1650 ก็ถือว่าค่อนข้างพอใช้ได้ หากเมมโมรี 4GB ก็จะไปเบียดกับ GTX1050ti ในบัสวิทธิ์ที่เท่ากัน แต่ได้เปรียบตรงความสดใหม่ สนนราคาหากไม่ถึง 6 พัน ตามราคาที่คาดการณ์ไว้ ก็น่าสนใจ แต่ถ้าสูงกว่า ก็คงจะต้องไปมอง GTX1060 3GB ซึ่งเวลานี้ ของเริ่มน้อยและรุ่น 6GB ก็แพงขึ้น ไปใกล้ RTX2060 ที่ถูกสุด ไม่ถึงหมื่นบาท บอกเลยว่างานนี้ยังไงก็สนุก ต้องรอให้ถึงเวลาเปิดตัว พร้อมราคาอีกครั้งหนึ่ง

GTX1650

ที่มา: nVIDIA GeForce GTX1650

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

NVIDIA GeForce Now บริการเล่นเกมผ่านระบบ Cloud ของ NVIDIA เครื่องไหนก็เล่นได้ ไม่ต้องมีเกมมิ่งพีซีอีกต่อไป NVIDIA GeForce Now เป็นบริการเล่นเกมที่เราซื้อเอาไว้ในระบบออนไลน์ต่าง ๆ ได้แก่ Steam, Uplay, Epic Games, GOG ได้เลย โดยไม่ต้องซื้อเกมนั้น ๆ ซ้ำในระบบ...

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

การ์ดจอสายแดงอย่าง AMD Radeon ถ้าการ์ดจอไหนที่มีรหัส XTX ห้อยท้ายมาจะรู้กันว่าเป็นตัวแรงของซีรี่ส์นั้น ๆ และเมื่อเร็ว ๆ นี้มีภาพหลุด AMD Radeon RX 6900 XTX ตัวแรงในซีรี่ส์ Radeon RX 6000 Series หลุดออกมาบน Weibo สังคมออนไลน์จีนแล้ว ซึ่ง...