Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ลือ !!! ราคา RAM เตรียมลดลง 30% ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เหตุ DDR5 ใกล้คลอดแล้ว

นับตั้งแต่รัฐบาลจีนเริ่มตรวจสอบซัพพลายเออร์ผู้ผลิต Ram เกี่ยวกับแผนการกำหนดราคา ก็ทำให้ Ram มีราคาลดลงมาเรื่อยๆ ซึ่งนักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ว่าจะลดลงถึง 30% ในช่วงไตรมาส 2 ปี 2019 และภายในสิ้น 2019 นี้ จะเป็นการสิ้นสุดของ DDR4 และอาจจะลดลงถึง 50% เลยทีเดียวเมื่อมาตรฐาน DDR5 เข้ามา โดยมีบริษัทวิจัยตลาด TrendForce เป็นผู้คาดการณ์

cover ram sale 30

ซึ่ง Ram DDR4 เองก็มีมาให้ใช้มาตั้งแต่ปี 2015 จนถึงปัจจุบันและได้กลายเป็นมาตรฐานใหม่ของอุปกรณ์ต่างๆ ทั้ง พีซี, โน๊ตบุ๊คและโทรศัพท์มือถือ ซึ่งมีการผลิตสูงสุดนี้ในช่วงกลางปี ​​2018 ที่ผ่านมา ก่อนที่รัฐบาลจีนจะเข้ามาตรวจสอบ ส่วน DDR5 จากที่มีข่าวหลุดออกมาจะใช้โมดูลใหม่ทั้งหมด ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงจาก DDR4 ไป DDR5 ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว และมาตรฐาน DDR5 โมดูลจะที่มุ่งเน้นสู่ผู้ใช้งานทั่วไปมากกว่าเครื่องเซิร์ฟเวอร์เป็นครั้งแรกอีกด้วย

ดังนั้นหากใครที่กำลังจะอัพเกรด Ram ไม่ว่าจะเครื่องพีซีและโน๊ตบุ๊ค แนะนำว่าอดใจรอสักพักราคาจะร่วงลงไปอีกกว่านี้แน่นอนเดี๋ยวหาว่าไม่เตือนนะจ๊ะ หรือไม่ก็รอซื้อใหม่ใช้ DDR5 แรงๆ ไปเลยจ้า

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย