Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เปิดตัว Galaxy Fold มือถือจอพับได้ หน้าจอ 7.3 นิ้ว RAM 12GB + กล้องรวม 6 ตัว ราคา 60,000 บาท

เปิดตัวแล้ว Galaxy Fold สมาร์ทโฟนจอพับได้รุ่นแรกจากซัมซุง สามารถพับจอได้เป็น 2 ส่วน คือ 4.6 นิ้ว และเมื่อกางออกจะใหญ่ถึง 7.3 นิ้ว สามารถกลายร่างเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้ในเครื่องเดียว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีพิเศษที่ทำให้สามารถรันแอปพลิเคชันได้ถึง 3 แอป พร้อมกันในหน้าจอเดียว 

โดย Samsung Galaxy Fold จะมาพร้อมกับกล้องทั้งหมด 6 ตัวรอบด้าน ได้แก่ กล้องด้านหลัง 3 ตัว กล้องที่ด้านในตัวเครื่อง 2 ตัว และกล้องหน้าอีก 1 ตัว สำหรับหน่วยประมวลผลที่ใช้นั้น ทาง Samsung ยังไม่เปิดเผยออกมา แต่จะมี RAM ให้สูงถึง 12 GB พร้อมกับ ROM UFS 3.0 ที่อ่านข้อมูลได้เร็วขึ้นขนาด 512GB อีกด้วย

Samsung

สเปกรายละเอียด Samsung Galaxy Fold

หน้าจอแสดงผลปกติ Cover Display ขนาด 4.6 นิ้ว และเมื่อกางออกจะเป็นแบบ Infinity Flex Display มีขนาด 7.3 นิ้ว

หน่วยประมวลผล (รายละเอียดยังไม่เปิดเผย)

หน่วยความจำขนาด RAM ขนาด 12 GB

หน่วยความจำภายใน ROM UFS 3.0 ขนาด 512GB

มีหลายสีให้เลือก

แบตเตอรี่จำนวน 2 ก้อน ความจุขนาด 4380 mAh

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่อง

Galaxy Fold มีกล้องทั้งหมด 6 ตัว ได้แก่ ด้านหน้า 1, ด้านใน 2, ด้านหลัง 3

กล้องหน้าตอนพับตัวเครื่อง

  • 10MP Selfie Camera, F2.2

กล้องใน เพิ่มกล้อง RGB Depth

  • 10MP Selfie Camera, F2.2
  • 8MP RGB Depth Camera, F1.9

กล้องหลังมีทั้งหมด 3 ตัว

  • 16MP Ultra Wide Camera, F2.2
  • 12MP Wide-angle Camera, Dual Pixel AF, OIS, F1.5/F2.4
  • 12MP Telephoto Camera, PDAF, OIS, F2.4, 2X optical zoom

ราคาและวันวางจำหน่าย

สำหรับราคาค่าตัวของ  Galaxy Fold เปิดตัวมาที่ $1,980 หรือ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 60,000 บาท โดยซัมซุงนั้นจะวางจำหน่ายในวันที่ 26 เมษายน 2019 สำหรับในไทยนั้นอาจจะต้องรอการยืนยันจากซัมซุงไทยอีกที

เรียกว่าถือเป็นตัวสมาร์ทโฟนรูปแบบใหม่จากทาง Samsung แม้ว่า Galaxy Fold นั่นจะเปิดตัวมาด้วยราคาค่าตัวที่สูงลิ่วก็ตาม แต่ถ้าดูจากเทคโนโลยีที่ทางซัมซุงให้มาที่เรียกว่าจัดเต็ม RAM ที่สูงถึง 12GB พร้อมกับ ROM ขนาด 512GB กล้องที่มีถึง 6 ตัว และยังสามารถแปลงร่างเป็น แท็บเล็ต หรือ มือถือ ก็ได้ตามต้องการ น่าจะตอบโจทย์กับผู้ใช้ที่ไม่ต้องการจะพกอุปกรณ์ไปหลายๆ ชิ้น สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ คงต้องรอดูกันหลังวันวางจำหน่าย ว่า มือถือจอพับได้ นั่นจะตอบโจทย์ผู้บริโภคได้มากน้อยเพียงใดและจะคุ้มค่ากับราคาค่าตัวมันหรือไม่?

ที่มา : wccftech.com

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย