Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – หลุดผลทดสอบเกมของกราฟิกชิป GeForce GTX 1660 Ti พบเร็วกว่า GTX 1070 เล็กน้อย !?!?

อีกหนึ่งกราฟิกการ์ดที่ราคานั้นน่าจะคุ้มค่ากับการหามาใช้งานอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1660 Ti ที่ตามข่าวลือนั้นน่าจะมีการวางจำหน่ายในช่วงเร็วๆ นี้

อีกหนึ่งกราฟิกการ์ดที่ราคานั้นน่าจะคุ้มค่ากับการหามาใช้งานอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1660 Ti ที่ตามข่าวลือนั้นน่าจะมีการวางจำหน่ายในช่วงเร็วๆ นี้ทำให้ในช่วงนี้นั้นมีข้อมูลของ NVIDIA GeForce GTX 1660 Ti ออกมามากมายเหลือเกินครับ ล่าสุดนั้นก็เป็นผลการทดสอบจาก benchmark จากเกมชื่อดังอย่าง Final Fantasy XV ซึ่งพบว่า GTX 1660 Ti นั้นสามารถที่จะทำคะแนนการทดสอบได้ดีกว่ารุ่น GTX 1070 อยู่เล็กน้อยครับ

ก่อนที่จะไปดูกราฟคะแนนกันนั้นต้องขอบอกก่อนอย่างหนึ่งนะครับว่าตัว Driver ของ GTX 1660 Ti นั้นถือว่ายังเป็นรุ่นทดสอบอยู่เท่านั้นเนื่องจากตัวการ์ดเองก็ยังไม่ได้มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ดังนั้นแล้วมีความเป็นไปได้ค่อนข้างที่จะมากเลยครับว่าเมื่อตัวการ์ดออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการพร้อมกับมี Driver รองรับอย่างเป็นทางการด้วยแล้วนั้นความเร็ว ความเสถียรของตัวการ์ดน่าจะเพิ่มขึ้นจากเดิมไม่มากก็น้อยครับ ว่าแล้วก็ไปดูกราฟคะแนนกันครับ

จากกราฟนั้นจะเห็นได้ครับว่า GTX 1660 Ti นั้นสามารถที่จะทำคะแนนไปได้ที่ 5000 คะแนนซึ่งนำหน้า GTX 1070 ที่ได้คะแนนอยู่ที่ 4955 คะแนนไปเพียง 45 คะแนน งานนี้นั้นดูเหมือนกับว่าทาง NVIDIA จะทำการบ้านมาดีไม่น้อยเลยครับเพราะเมื่อดูจากในส่วนของราคาที่สื่อหลายๆ สำนักต่างนำเสนอออกมาตรงกันคืออยู่ที่ $279 หรือประมาณ 8,720 บาทแล้วนั้นถือว่าคุ้มแบบสุดๆ กันเลยทีเดียวครับ(เข้ามาในไทยเองก็ไม่น่าจะต่างกันมากเท่าไรนัก)

ทั้งนี้นั้นสำหรับสเปคต่างๆ ของตัว GTX 1660 Ti นั้นก็จะเป็นไปตามตารางทางด้านบนครับ(อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้เมื่อมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ) สำหรับท่านใดที่ยังไม่สนใจในส่วนของเทคโนโลยี Real time Ray-tracing และ DLSS แล้วนั้น GTX 1660 Ti ถือว่าเป็นตัวเลือกที่มีความคุ้มค่ามากครับ(ถ้าราคาในไทยไม่แรงจนเกินไปนะครับ)

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...