Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – หลุดผลทดสอบเกมของกราฟิกชิป GeForce GTX 1660 Ti พบเร็วกว่า GTX 1070 เล็กน้อย !?!?

อีกหนึ่งกราฟิกการ์ดที่ราคานั้นน่าจะคุ้มค่ากับการหามาใช้งานอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1660 Ti ที่ตามข่าวลือนั้นน่าจะมีการวางจำหน่ายในช่วงเร็วๆ นี้

อีกหนึ่งกราฟิกการ์ดที่ราคานั้นน่าจะคุ้มค่ากับการหามาใช้งานอย่าง NVIDIA GeForce GTX 1660 Ti ที่ตามข่าวลือนั้นน่าจะมีการวางจำหน่ายในช่วงเร็วๆ นี้ทำให้ในช่วงนี้นั้นมีข้อมูลของ NVIDIA GeForce GTX 1660 Ti ออกมามากมายเหลือเกินครับ ล่าสุดนั้นก็เป็นผลการทดสอบจาก benchmark จากเกมชื่อดังอย่าง Final Fantasy XV ซึ่งพบว่า GTX 1660 Ti นั้นสามารถที่จะทำคะแนนการทดสอบได้ดีกว่ารุ่น GTX 1070 อยู่เล็กน้อยครับ

rtx 1660 ti feature

ก่อนที่จะไปดูกราฟคะแนนกันนั้นต้องขอบอกก่อนอย่างหนึ่งนะครับว่าตัว Driver ของ GTX 1660 Ti นั้นถือว่ายังเป็นรุ่นทดสอบอยู่เท่านั้นเนื่องจากตัวการ์ดเองก็ยังไม่ได้มีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ดังนั้นแล้วมีความเป็นไปได้ค่อนข้างที่จะมากเลยครับว่าเมื่อตัวการ์ดออกวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการพร้อมกับมี Driver รองรับอย่างเป็นทางการด้วยแล้วนั้นความเร็ว ความเสถียรของตัวการ์ดน่าจะเพิ่มขึ้นจากเดิมไม่มากก็น้อยครับ ว่าแล้วก็ไปดูกราฟคะแนนกันครับ

NVIDIA GTX 1660 Ti Benchmarks Final FantASY

จากกราฟนั้นจะเห็นได้ครับว่า GTX 1660 Ti นั้นสามารถที่จะทำคะแนนไปได้ที่ 5000 คะแนนซึ่งนำหน้า GTX 1070 ที่ได้คะแนนอยู่ที่ 4955 คะแนนไปเพียง 45 คะแนน งานนี้นั้นดูเหมือนกับว่าทาง NVIDIA จะทำการบ้านมาดีไม่น้อยเลยครับเพราะเมื่อดูจากในส่วนของราคาที่สื่อหลายๆ สำนักต่างนำเสนอออกมาตรงกันคืออยู่ที่ $279 หรือประมาณ 8,720 บาทแล้วนั้นถือว่าคุ้มแบบสุดๆ กันเลยทีเดียวครับ(เข้ามาในไทยเองก็ไม่น่าจะต่างกันมากเท่าไรนัก)

GTX XX60 compare 600 01

ทั้งนี้นั้นสำหรับสเปคต่างๆ ของตัว GTX 1660 Ti นั้นก็จะเป็นไปตามตารางทางด้านบนครับ(อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้เมื่อมีการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ) สำหรับท่านใดที่ยังไม่สนใจในส่วนของเทคโนโลยี Real time Ray-tracing และ DLSS แล้วนั้น GTX 1660 Ti ถือว่าเป็นตัวเลือกที่มีความคุ้มค่ามากครับ(ถ้าราคาในไทยไม่แรงจนเกินไปนะครับ)

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...

PC News

เพราะการ์ดจอโดนเอาไปขุดเหมืองจนหมดเลยหาการ์ดจอมาเล่นเกมยากแถมแพง ทาง NVIDIA เลยแก้ปัญหาโดยออกการ์ดจอ NVIDIA GEFORCE RTX 3060 เวอร์ชั่นลดประสิทธิภาพการขุดเหมืองแบบเต็มตัว ซึ่งแก้ BIOS หรือใช้ไดรเวอร์เวอร์ชั่นเบต้ารุ่น 470.05 ที่ไม่ได้ล็อคประสิทธิภาพการขุดเหมืองไม่ได้ รวมทั้งป้องกันการหลอกการ์ดจอโดยใช้ปลั๊ก HDMI ปลอมเอาไว้อีกด้วย เพื่อแก้ปัญหาการโดนกว้านซื้อการ์ดจอรุ่นนี้ไปขุดเหมืองนั่นเอง โดยทาง NVIDIA จะวางขายการ์ดจอรุ่นนี้ภายในเดือนพฤษภาคมปีนี้ รหัส NVIDIA GEFORCE...