Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

TCL – พัฒนาสมาร์ทโฟนที่พับงอได้ โดยสามารถม้วนเครื่องเพื่อให้อยู่ในรูปแบบของกำไลข้อมือ

มีหลายบริษัทมากครับที่ ณ เวลานี้ต่างมีทั้งข่าวลือรวมไปถึงการนำเสนอเครื่องตันแบบสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถทำการพับได้ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีบริษัท

มีหลายบริษัทมากครับที่ ณ เวลานี้ต่างมีทั้งข่าวลือรวมไปถึงการนำเสนอเครื่องตันแบบสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถทำการพับได้ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีบริษัทที่เมืองไทยเราไม่ค่อยจะคุ้นเคยกันเท่าไรอย่าง TCL ด้วยครับ โดยเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง TCL ได้มีการทำการเผยแนวคิดต้นแบบของสมาร์ทโฟนที่สามารถทำการพับได้ออกมาผ่านทางสื่ออย่าง CNET โดยแนวคิดดังกล่าวนั้นจะประกอบไปด้วยสมาร์ทโฟนจำนวน 5 รูปแบบแตกต่างกันไปตามลักษณะการพับของหน้าจอ ที่น่าสนใจก็คือแบบสุดท้ายที่อยู่ในรูปแบบของสมาร์ทวอทช์แบบกำไลข้อมือครับ

TCLs folding phone projects

ตามรายงานของทาง CNET นั้นได้ระบุเอาไว้ครับว่าทาง TCL เองนั้นไม่ได้เร่งร้อนเท่าไรนักที่จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้อย่างเป็นทางการ โดยทาง TCL นั้นจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้อย่างเร็วก็ในปี 2020 ซึ่งเป็นปีหน้าเลยครับ

อย่างไรก็ตามแล้วนั้นการไม่รีบเร่งของทาง TCL นั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีครับเนื่องจากในตลาด ณ ปัจจุบันนั้นก็ยังคงไม่มีผู้ผลิตรายใหญ่รายไหนที่วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้อย่างเป็นทางการออกมา(นอกเหนือไปจาก Samsung ที่หากคุณได้เห็นโฆษณาของการเปิดตัว Galaxy S10 ทางสื่อแล้วจะเห็นได้ว่าช่วงท้ายนั้นมีการแสดงให้เห็นถึงผู้หญิงกำลังใช้สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้อยู่) อีกอย่างหนึ่งที่ต้องรอดูนั้นก็คือระบบปฎิบัติการอย่าง Android นั้นจะสามารถพัฒนาออกมาให้รองรับกับรูปแบบการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับหน้าจอที่สามารถพับได้อย่างเป็นทางการเมื่อไรด้วยครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย