Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เอากับเขาบ้าง จดสิทธิบัตร “จอพับได้” ในรูปแบบต่างๆ คาดไปใช้ใน iPhone, iPad, MacBook

เรียกได้ว่าตอนนี้ เทคโนโลยี หน้าจอพับได้ นั้นมาแรงมากๆ ถึงตา Apple บ้างซักที หลังจากที่หลายค่ายได้จดสิทธิบัตรกันมากมาย เรียกว่าปี 2019

เรียกได้ว่าตอนนี้ เทคโนโลยี หน้าจอพับได้ นั้นมาแรงมากๆ ถึงตา Apple บ้างซักที หลังจากที่หลายค่ายได้จดสิทธิบัตรกันมากมาย เรียกว่าปี 2019 นี้เป็นปีที่เหมาะสมแก่ สมาร์ทโฟนจอพับ ได้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็น LG, Samsung, Hawei และ Xiaomi

Apple

Apple จดสิทธิบัตร “จอพับได้” ในอุปกรณ์ของตัวเองในแบบต่างๆ

ล่าสุดถึงคิวของ Apple กับเขาบ้าง ได้เปิดเผยสิทธิบัตรหน้าจอพับได้ของ อุปกรณ์ Apple ในรูปแบบต่างๆ แต่ยังเป็นแค่เทคโนโลยีอยู่ วางจำหน่ายจริงน่าจะ ปี 2020

gsmarena 002 17

จะเห็นได้ว่า Apple นั้นพัฒนาและออกแบบ หน้าจอพับได้ โดยมีกลไกลการทำงานที่น่าสนใจ

gsmarena 003 10gsmarena 004 9

ภาพข้างบนได้แสดงให้เห็นว่า อุปกรณ์ดังกล่าวเป็น 2 ส่วนที่มีบานพับเชื่อมต่อกัน โดยเป็นการพับหน้าเข้าหากัน โดยจะแตกต่างจากเทคโนโลยีพับหน้าจอในปัจจุบัน

gsmarena 023gsmarena 024

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีดีไซท์แปลกๆอย่างการแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ที่แต่ละส่วนพับได้อย่างอิสระ รวมถึงแบบ แผงหน้าจอที่เป็นแบบม้วนได้

เป็นการบอกถึงในอนาคตว่าทาง Apple อาจจะนำเทคโนโลยีนี้ เข้าไปใส่ใน iPhone รุ่นใหม่ๆ หรือ iPad หรือ MacBook ด้วยเช่นกัน

ที่มา: notebookcheck.net

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย