Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – เอากับเขาบ้าง จดสิทธิบัตร “จอพับได้” ในรูปแบบต่างๆ คาดไปใช้ใน iPhone, iPad, MacBook

เรียกได้ว่าตอนนี้ เทคโนโลยี หน้าจอพับได้ นั้นมาแรงมากๆ ถึงตา Apple บ้างซักที หลังจากที่หลายค่ายได้จดสิทธิบัตรกันมากมาย เรียกว่าปี 2019

เรียกได้ว่าตอนนี้ เทคโนโลยี หน้าจอพับได้ นั้นมาแรงมากๆ ถึงตา Apple บ้างซักที หลังจากที่หลายค่ายได้จดสิทธิบัตรกันมากมาย เรียกว่าปี 2019 นี้เป็นปีที่เหมาะสมแก่ สมาร์ทโฟนจอพับ ได้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็น LG, Samsung, Hawei และ Xiaomi

Apple

Apple จดสิทธิบัตร “จอพับได้” ในอุปกรณ์ของตัวเองในแบบต่างๆ

ล่าสุดถึงคิวของ Apple กับเขาบ้าง ได้เปิดเผยสิทธิบัตรหน้าจอพับได้ของ อุปกรณ์ Apple ในรูปแบบต่างๆ แต่ยังเป็นแค่เทคโนโลยีอยู่ วางจำหน่ายจริงน่าจะ ปี 2020

gsmarena 002 17

จะเห็นได้ว่า Apple นั้นพัฒนาและออกแบบ หน้าจอพับได้ โดยมีกลไกลการทำงานที่น่าสนใจ

gsmarena 003 10gsmarena 004 9

ภาพข้างบนได้แสดงให้เห็นว่า อุปกรณ์ดังกล่าวเป็น 2 ส่วนที่มีบานพับเชื่อมต่อกัน โดยเป็นการพับหน้าเข้าหากัน โดยจะแตกต่างจากเทคโนโลยีพับหน้าจอในปัจจุบัน

gsmarena 023gsmarena 024

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีดีไซท์แปลกๆอย่างการแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ที่แต่ละส่วนพับได้อย่างอิสระ รวมถึงแบบ แผงหน้าจอที่เป็นแบบม้วนได้

เป็นการบอกถึงในอนาคตว่าทาง Apple อาจจะนำเทคโนโลยีนี้ เข้าไปใส่ใน iPhone รุ่นใหม่ๆ หรือ iPad หรือ MacBook ด้วยเช่นกัน

ที่มา: notebookcheck.net

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Mac Corner

MacBook Pro พร้อมชิป Apple M1 Pro, M1 Max ใหม่ที่หักปากกาเซียนด้วยความโปรเต็มแม็กซ์ นอกจาก AirPods, HomePod mini และแผนการให้บริการสตรีมมิ่งเพลง Apple Music ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่แล้ว ดาวเด่นของงานคงไม่พ้น MacBook Pro ที่ติดตั้งชิป Apple M1 รุ่นใหม่ทั้งหมด...

Buyer's Guide

ปากกา iPad ไม่จำเป็นต้องเป็น Apple Pencil เสมอไป ตอนนี้แบรนด์ทางเลือกมีรุ่นดีๆ ราคาไม่แพงให้เลือกเยอะแยะ! ปากกา iPad นอกจาก Apple Pencil ที่เป็นเหมือนอุปกรณ์พื้นฐานของ Apple iPad ที่หลายคนเลือกซื้อเป็นปกติ แต่ถ้าดูตามขอบเขตการใช้งานบางคนอาจจะเอามาแค่จดเล็คเชอร์, เน้นข้อความหรือแค่เซ็นเอกสารเล็กๆ น้อยๆ ราคา 3,400-4,490 บาท ก็ดูจะแพงเกินจุดประสงค์การใช้งานไปมากจนหลายคนอาจจะรู้สึกเสียดายเงินขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกก็เป็นไปได้...

Buyer's Guide

แนะนำ iPad Gen 9th สุดยอดไอแพดราคาประหยัด จาก Apple เริ่มต้น 11,400 บาท iPad Gen 9th นั้นเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน 2021 มาพร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ ที่ได้รับการอัพเดต ถ้าถามว่าดีตรงไหน ก็บอกได้เลยว่า ดีตรงที่ราคาและประสิทธิภาพการทำงานนั่นเอง ซึ่งไอแพดรุ่นนี้ อาจจะไม่ได้เป็น iPad ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูงที่สุด...

Tips & Tricks

สรุปข้อมูล iPad Mini 6 พร้อมเทียบสเปคกับ iPad Gen 9th, iPad Air 4 เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม ถ้าพูดถึงการทำงาน หรือการเรียนในปัจจุบันนั้น บอกได้เลยว่าตอนนี้ก็ต้องเป็นการเรียนออนไลน์เป็นหลัก ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการเรียน การทำงาน หรือใช้ในไลฟ์สไตล์ทั่วไปนั้น ก็คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง Tablets ซึ่งทีมงานเชื่อว่าผู้ใช้งานจำนวนมากที่เลือกใช้ iPad โดย...