Connect with us

Hi, what are you looking for?

Game News

Tencent เตรียมเปิดให้บริการเกม Apex Legends ที่ประเทศจีน หลังผ่านไป 1 สัปดาห์แรก มีผู้เล่นถึง 25 ล้านคน

ถือเป็นการเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์วงการเกมเลยก็ว่าได้ที่เกม Apex Legends มีผู้เล่นกว่า 25 ล้านคนภายหนึ่งสัปดาห์ ซึ่งแน่นอนว่าในตอนนี้มีข่าวลือกันหนาหูว่าบริษัท Tencent Holdings สนใจที่จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหรือเป็นผู้ให้บริการบนประเทศจีน โดยก่อนหน้านี้ก็มีเกม Fortnite และ PlayerUnknown ที่บริษัท Tencent Holdings ได้นำเข้าไปแล้ว

นาย Vince Zampella ได้กล่าวเสริมไว้ว่า Apex Legends ของค่าย EA นั้นเป็นเกมที่ผู้เล่นมากที่สุดในหนึ่งสัปดาห์แรก แตกต่างกับเกม Fortnite ที่ต้องใช้เวลาถึงสามเดือนถึงมีผู้เล่น 30 ล้านคน และในตอนนี้เองบริษัท Tencent และ EA ก็กำลังพูดคุยหลังบ้านเรื่องธุรกิจกันว่าจะเอายังไง โดยคาดว่ารายได้เกม Apex Legends หลักอาจจะขึ้นมาเป็นรายได้หลักแทนที่ Fortnite และ PUBG ก็เป็นได้

ส่วนสถิติอย่างอื่น Apex Legends ก็ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่า ตัวเกมนั้นเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ของปี 2019 ได้เลยทีเดียว ทั้งจากผู้เล่นที่ล้นหลาม และจากการเผยแพร่สตรีมบน Twitch ที่มีเวลารวมถึง 8.4 ล้านชั่วโมงในหนึ่งวัน แตกต่างจากสถิติของ Fortnite ที่ปัจจุบันอยู่ที่ 7.2 ล้านชั่วโมงต่อวัน ส่วนที่ยังนำอยู่อย่าง Counter-Strike: Global Offensive ก็มียอดสตรีมรวมอยู่ที่ 8.6 ล้านชั่วโมงต่อวัน

บอกเลยครับว่างานนี้อะไรก็หยุดเกม Apex Legends ได้เลยจริงๆ แซงทุกเกมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ไปเรื่อยๆ และที่สำคัญเล่นฟรีด้วยนะจ๊ะ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย