Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – Galaxy Tab S5e แท็บเล็ต Android รุ่นล่าสุด ที่ส่งมาตอบโจทย์ iPad Pro แต่ราคาถูกกว่า

คงต้องยอมรับกันอย่างเสียมิได้แล้วล่ะครับว่า iPad Pro จากทาง Apple นั้นถือว่าเป็นแท็บเล็ตที่ทรงพลังมากที่สุดในโลก อย่างไรก็ตามแต่ด้วยความทรงพลังของ iPad Pro

คงต้องยอมรับกันอย่างเสียมิได้แล้วล่ะครับว่า iPad Pro จากทาง Apple นั้นถือว่าเป็นแท็บเล็ตที่ทรงพลังมากที่สุดในโลก อย่างไรก็ตามแต่ด้วยความทรงพลังของ iPad Pro นั้นก็ต้องแลกมากับราคาที่สามารถซื้อโน๊ตบุ๊คธรรมดา 2 เครื่องได้แบบสบายๆ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ iPad Pro นั้นอยู่ในกลุ่มผู้ใช้ที่ไม่ได้กว้างมากเท่าไรนัก เพื่อเป้นการตอบสนองสำหรับผู้ที่อยากได้แท็บเล็ตที่สามารถใช้งานได้ในราคาไม่แพงมากนักทาง Samsung จึงได้ทำการเปิดตัว Galaxy Tab S5e ออกมาครับ

hhd

Galaxy Tab S5e นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 10.5 นิ้วครับ(เท่ากับ Tab S4) โดยตัวหน้าจอนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 2560 x 1600 pixels บนอัตราส่วน 16 : 10 และแน่นอนว่าต้องใช้พาเนลหน้าจอเป็น Super AMOLED ตามแบบฉบับของทาง Samsung อัตราส่วนของจุด pixel ของหน้าจอนั้นจะอยู่ที่ 287ppi โดยที่ตัวหน้าจอนั้นจะขนาดเป็น 81.8% ของพื้นที่บริเวณส่วนด้านหน้าตัวเครื่องทั้งหมดซึ่งทำให้ขอบของหน้าจอนั้นมีขนาดบางเท่ากันทั้งหน้าจอโดยสาเหตุที่อัตราส่วนของหน้าจอไม่ได้เยอะกว่านี้นั้นก็คือทาง Samsung ยังคงใช้กล้องหน้าแบบฝังอยู่ใต้ขอบหน้าจออยู่ครับ

Galaxy Tab S5wk

ขนาดของตัวเครื่องนั้นจะอยู่ที่ 245 x 160 x 5.5 mm ภายใต้น้ำหนัก 400 g และมีความหนาของตัวเครื่องอยู่ที่ 5.5 mm ซึ่งไม่ได้เล็กหรือใหญ่มากจนเกินไป ที่สำคัญเลยนั้นก็คือมันสามารถพกพะาได้อย่างสะดวกเพราะภายใต้น้ำหนัก 400 g นี้นั้นตัวเครื่อง Galaxy Tab S5e มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 7040 mAh และยังมาพร้อมกับลำโพงที่ถูกปรับแต่งมาจากทาง AKG/HARMAN จำนวนถึง 4 ตัวรองรับเทคโนโลยีเสียงแบบ Dolby Atmos จุดที่เด่นเลยนั้นน่าจะเป็นการซ่อนระบบสแกนลายนิ้วมือเอาไว้ทางด้านข้างของตัวเครื่องทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายเวลาที่คุณถือตัวเครื่องอยู่ครับ

jnd

ตัวเครื่องมาพร้อมกับชิปเซ็ทระดับกลางรุ่นใหม่อย่าง Qualcomm Snapdragon 670 ซึ่งประสิทธิภาพนั้นน่าจะเทียบเคียงได้กับ Snapdragon 835 ของเมื่อปีที่แล้ว(โดยอาจจะแพ้ 835 อยู่หน่อยแต่ถ้าในเรื่องของการใช้งานนั้นน่าจะลื่นไหลสบายๆ) ตัวเครื่องจะแยกออกเป็น 2 โมเดลตามขนาดความจุและหน่วยความจำคือรุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ 6 GB และแหล่งเก็บข้อมูล 128 GB กับรุ่นที่มาพร้อมกับหน่วยความจำ 4 GB และแหล่งเก็บข้อมูล 64 GB โดยที่ทั้ง 2 โมเดลนั้นสามารถที่จะเพิ่มแหล่งเก็บข้อมูลแบบ microSD ได้สูงสุดถึง 400 GB ครับ

Galaxy S

ตามที่ทาง Samsung ได้บอกเอาไว้นั้น Galaxy Tab S5e จะสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 14.5 ชั่วโมงทำให้เวลาพกออกไปใช้งานข้างนอกนั้นไม่มีความจำเป็นที่จะต้องพกที่ชาร์จหรือ PowerBank ติดตัวไปด้วย สำหรับในส่วนของกล้องนั้นทางด้านหน้าจะมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 8 MP ส่วนทางด้านหลังจะมาพร้อมกับหล้องความละเอียด 13 MP โดยที่กล้องทางด้านหลังเครื่องนั้นมาพร้อมกับ LED Flash แล้วทำให้การถ่ายภาพในที่มืดนั้นสามารถทำได้ดีในระดับหนึ่งครับ

software

Galaxy Tab S5e นั้นจะมาพร้อมกับ Android 9 Pie บน One UI ทำให้การใช้งานนั้นลื่นไหลมากขึ้นกว่าเดิม ทว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อเพียงพอร์ตเดียวคือ USB Type-C เท่านั้น สำหรับราคานั้นอย่างที่บอกไปครับว่าต่างจาก iPad Pro เป็นอย่างมากเนื่องจาก Galaxy Tab S5e นั้นมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $399 หรือประมาณ 12,475 บาทเท่านั้น ทั้งนี้ Galaxy Tab S5e เริ่มวางจำหน่ายแล้วในหลายๆ พื้นที่สำหรับในเมืองไทยเรานั้นอีกไม่นานก็น่าจะได้เห็นวางจำหน่ายกันครับ

หมายเหตุ – ไม่มีข้อมูลระบุเอาไว้ครับว่า Galaxy Tab S5e นั้นจะรองรับการใช้งานร่วมกับ S-Pen หรือไม่ ทว่าเท่าที่ตรวจสอบดูนั้น Galaxy Tab S5e ไม่น่าจะรองรับกับ S-Pen แต่จะไปใช้งานได้ในรุ่น Galaxy Tab S5 มากกว่าครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

HUAWEI MatePad ทลายกรอบการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ แท็บเล็ตน้องใหม่ล่าสุดจาก HUAWEI กับความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จากการที่วงการเทคโนโลยีในปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างต่อเนื่อง นักพัฒนาทั่วโลกต่างหาแนวทางใหม่ๆ มาตอบสนองและแก้ไขปัญหาแม้เพียงเล็กน้อยในชีวิตประจำวันให้แก่ผู้บริโภคได้มากที่สุด ด้วยการรวบรวมไลฟ์สไตล์ทุกๆ แง่มุมของมนุษย์มาหลอมรวมประกอบเป็นสมาร์ทดีไวซ์ ซึ่งแท็บเล็ตเป็นตัวอย่างหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงการผสมผสานฟังก์ชันของคอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่พกพาสะดวกสบายและช่วยตอบโจทย์การใช้งานหลากหลายด้าน ทั้งความบันเทิง การทำงาน และการเรียนรู้ได้อย่างครอบคลุม สเปกของ HUAWEI MatePad ราคา 9,990 บาท โดยในด้านสเปคนั้นมาพร้อมหน้าจอขนาด 10.4 นิ้ว...

Other News

ในขณะที่สถานการณ์ของทาง Huawei เริ่มกลับมาดีขึ้นอีกครั้งจากการที่ทางผู้นำของทั้งทางสหรัฐอเมริกาและจีนได้มีการพูดคุยกันในเรื่องของการค้าระหว่างประเทศ ทาง Huawei

Other News

ถึงแม้ว่าจะโดนบล๊อคไม่ให้สามารถใช้งาน Google Service บนสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android ได้ ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็ยังคงไม่ยอมแพ้ลามือไปง่ายๆ

Other News

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Google ได้จัดงาน Made by Google 2018 เพื่อเปิดตัวสินค้าตระกูล Pixel หลายรุ่นด้วยกัน โดยรุ่นที่เราจะพาไปดูกันในวันนี้มีชื่อว่า Google Pixel Slate