Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – เปิดตัว ThinkPad T490 รุ่นพิเศษกับ healthcare edition เน้นขายที่โรงพยาบาลโดยเฉพาะ

คงต้องยอมรับกันแล้วล่ะครับว่าในปัจจุบันนั้นไม่ว่าจะเป็นสถานที่ไหนๆ คอมพิวเตอร์ก็เข้าไปมีบทบาทในการใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วนั้นกับสถานบริการ

คงต้องยอมรับกันแล้วล่ะครับว่าในปัจจุบันนั้นไม่ว่าจะเป็นสถานที่ไหนๆ คอมพิวเตอร์ก็เข้าไปมีบทบาทในการใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วนั้นกับสถานบริการทางด้านการแพทย์นั้นจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยครับว่ามีการนำเอาเทคโนโลยีทางด้านคอมพิวเตอร์ทั้งแบบมีสายและไร้สายเข้าไปใช้งานกันมากขึ้น ล่าสุดนั้นเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของตลาดคอมพิวเตอร์เพื่อสถาบริการทางด้านการแพทย์ทาง Lenovo จึงได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ ThinkPad T รุ่น ThinkPad T490 HealthCare Edition ออกมาโดยเฉพาะครับ

csm 12.02.19 Lenovo ThinkPadT490HE teaser 12Euro 607cd98fac

ในส่วนของสเปคนั้น ThinkPad T490 HealthCare Edition ยังจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 ของทาง Intel อยู่กับรุ่น Core i7-8565U โดยที่น้ำหนักของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 1.55 kg เบากว่า T490 รุ่นปกติอยู่ 0.03 kg ตัวเครื่องยังคงมาพร้อมกับระบบเสียง Dolby Premium ที่ผู้ซื้อสามารถที่จะเลือกตัวเลือกการเชื่อมต่อแบบ Cat.9 LTE WWAN ได้ โดยในส่วนของแบตเตอรี่นั้นทาง Lenovo ได้บอกเอาไว้ว่าสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 16 ชั่วโมงครับ

ทั้งนี้ในส่วนของสเปคอื่นๆ จะไม่ได้แตกต่างไปจาก T490 รุ่นปกติมากนักทว่าทาง Lenovo ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์อย่าง RFID reader, FIPS-201 fingerprint reader และ anti-microbial coating สำหรับตัวเคสโดยเฉพาะ นอกไปจากนั้นแล้วยังจะมาพร้อมกับกล้องแบบ IR ที่จัดเต็มด้วยฟีเจอร์ ThinkShutter ตัวหน้าจอจะมีความละเอียดที่ระดับ FHD พร้อมฟีเจอร์ ThinkPad PrivacyGuard ซึ่งตัวเครื่องนั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าราคาของตัวเครื่องและวิธีการสั่งซื้อนั้นยังคงไม่มีการเผยออกมาแต่อย่างใดครับ

หมายเหตุ – มีการคาดการว่าด้วยความที่ตัวเครื่องเป็น HealthCare Edition ดังนั้นแล้วในการจำหน่ายน่าจะเป็นการสั่งผลิตตามจำนวนจากโรงพยาบาลที่ติดต่อกับทาง Lenovo เอาไว้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย