Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Lenovo – เปิดตัว ThinkPad T490 รุ่นพิเศษกับ healthcare edition เน้นขายที่โรงพยาบาลโดยเฉพาะ

คงต้องยอมรับกันแล้วล่ะครับว่าในปัจจุบันนั้นไม่ว่าจะเป็นสถานที่ไหนๆ คอมพิวเตอร์ก็เข้าไปมีบทบาทในการใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วนั้นกับสถานบริการ

คงต้องยอมรับกันแล้วล่ะครับว่าในปัจจุบันนั้นไม่ว่าจะเป็นสถานที่ไหนๆ คอมพิวเตอร์ก็เข้าไปมีบทบาทในการใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วนั้นกับสถานบริการทางด้านการแพทย์นั้นจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยครับว่ามีการนำเอาเทคโนโลยีทางด้านคอมพิวเตอร์ทั้งแบบมีสายและไร้สายเข้าไปใช้งานกันมากขึ้น ล่าสุดนั้นเพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของตลาดคอมพิวเตอร์เพื่อสถาบริการทางด้านการแพทย์ทาง Lenovo จึงได้ทำการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คซีรีส์ ThinkPad T รุ่น ThinkPad T490 HealthCare Edition ออกมาโดยเฉพาะครับ

csm 12.02.19 Lenovo ThinkPadT490HE teaser 12Euro 607cd98fac

ในส่วนของสเปคนั้น ThinkPad T490 HealthCare Edition ยังจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลรุ่นที่ 8 ของทาง Intel อยู่กับรุ่น Core i7-8565U โดยที่น้ำหนักของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 1.55 kg เบากว่า T490 รุ่นปกติอยู่ 0.03 kg ตัวเครื่องยังคงมาพร้อมกับระบบเสียง Dolby Premium ที่ผู้ซื้อสามารถที่จะเลือกตัวเลือกการเชื่อมต่อแบบ Cat.9 LTE WWAN ได้ โดยในส่วนของแบตเตอรี่นั้นทาง Lenovo ได้บอกเอาไว้ว่าสามารถที่จะใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 16 ชั่วโมงครับ

ทั้งนี้ในส่วนของสเปคอื่นๆ จะไม่ได้แตกต่างไปจาก T490 รุ่นปกติมากนักทว่าทาง Lenovo ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์อย่าง RFID reader, FIPS-201 fingerprint reader และ anti-microbial coating สำหรับตัวเคสโดยเฉพาะ นอกไปจากนั้นแล้วยังจะมาพร้อมกับกล้องแบบ IR ที่จัดเต็มด้วยฟีเจอร์ ThinkShutter ตัวหน้าจอจะมีความละเอียดที่ระดับ FHD พร้อมฟีเจอร์ ThinkPad PrivacyGuard ซึ่งตัวเครื่องนั้นจะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้แต่เป็นที่น่าเสียดายว่าราคาของตัวเครื่องและวิธีการสั่งซื้อนั้นยังคงไม่มีการเผยออกมาแต่อย่างใดครับ

หมายเหตุ – มีการคาดการว่าด้วยความที่ตัวเครื่องเป็น HealthCare Edition ดังนั้นแล้วในการจำหน่ายน่าจะเป็นการสั่งผลิตตามจำนวนจากโรงพยาบาลที่ติดต่อกับทาง Lenovo เอาไว้ครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo ThinkPad P14s Gen 2 เป็นอีกหนึ่ง Mobile Workstation หน้าจอ 14″ รุ่นใหม่ล่าสุด สเปก AMD Ryzen 7 PRO เน้นประสิทธิภาพการทำงานขั้นสูง ที่โดดเด่นกว่าโน๊ตบุ๊คทั่วไปชัดเจน ได้ความบางเบาเพื่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ ซึ่งมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.5 กิโลกรัมเท่านั้น  ซึ่งได้ต้นแบบมาจาก Lenovo...

รีวิว Lenovo

Lenovo ThinkPad P15v Mobile Workstation มิตรแท้วิศวกรและงาน 3D ทั้งมวล Lenovo ThinkPad P15v โน๊ตบุ๊คสายทำงานประสิทธิภาพสูงแบบพกพาได้ หรือ Mobile Workstation ซึ่งทาง Notebookspec เคยมีพรีวิวเรื่องสเปกและรายละเอียดตัวเครื่องแบบคร่าว ๆ ออกมาให้อ่านกันก่อนหน้านี้แล้ว โดย ThinkPad P15v รุ่นนี้เป็น...

Notebook Review

Lenovo ThinkPad X1 Nano เป็นโน๊ตบุ๊คหน้าจอ 13″ รุ่นใหม่ล่าสุด สเปก Intel Core i Gen 11 อีกทัง้จัดว่าเป็นรุ่นที่ได้แพลตฟอร์ม Intel EVO ตัวแรกอีกด้วย เน้นความบางเบาเพื่อการพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ โดยเบาสุดๆ เพียง 962 กรัมเท่านั้น  ซึ่งได้ต้นแบบมาจาก Lenovo...

Special Story

Lenovo ThinkPad P15 Mobile WorkStation ที่ครบเครื่องสำหรับการทำงานเฉพาะทาง จอใหญ่ใช้งานสะดวก และก็ยังอยู่ในระดับที่สามารถพกพาได้สะดวก สำหรับครีเอเตอร์ กราฟิก ไปจนถึงการทำงานในโปรแกรมพิเศษในราคาครบครัน ที่ทีมงานจะมาแนะนำในวันนี้ พลังและการพกพาที่สามารถปรับแต่งได้ของ ThinkPad P15 โมบายเวิร์คสเตชั่นในซีรีย์ยอดนิยมของ Lenovo ที่โดดเด่นด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ขนาดที่สามารถพกพาได้สะดวก อีกทั้งยังมีสเปคให้เลือกหลากหลาย ทั้งตัวของซีพียูทั้ง Intel®Xeon®หรือออปชั่น 10th Gen...