Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Ford – เอาใจพ่อบ้านแม่บ้าน เปิดตัวที่นอนที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่แก้ปัญหาคู่รักนอนกินที่กัน ด้วยระบบอัตโนมัติ

ถึงแม้ว่า Ford นั้นจะเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังแต่ทว่าในยุคปัจจุบันที่มีคู่แข่งเกิดขึ้นในตลาดมากมายนั้นทำให้ทาง Ford เองก็มองเส้นทางในการทำธุรกิจใหม่ๆ

ถึงแม้ว่า Ford นั้นจะเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังแต่ทว่าในยุคปัจจุบันที่มีคู่แข่งเกิดขึ้นในตลาดมากมายนั้นทำให้ทาง Ford เองก็มองเส้นทางในการทำธุรกิจใหม่ๆ ครับ สิ่งหนึ่งที่ทาง Ford นำมาใช้กับตลาดธุรกิจใหม่ที่ตนเองก้าวเข้ามานั้นก็คือความสามารถและเทคโนโลยีที่ตัวเองถนัดเป็นอย่างดีกับการผลิตรถยนต์ ล่าสุดนั้นทาง Ford ได้เปิดตัวที่นอนที่มาพร้อมกับระบบผู้ช่วยเหลือในการขับรถของตัวเองโดยชูจุดเด่นที่จะทำให้ผู้นอนนอนหลับอย่างสบายตลอดทั้งคืนครับ

ที่นอนที่มาพร้อมกับนวัตกรรมที่ไม่เคยมีการนำเสนอมาก่อนของ Ford นั้นจะมีหลักการทำงานโดยภายในตัวเตียงนั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สำหรับการตรวจจับความดันครับ ในตอนกลางคืนที่มีการนอนแล้วนั้นหากผู้นอนทางด้านหนึ่งดันผลิกตัวไปกินพื้นที่นอนของผู้ที่นอนอีกด้านหนึ่งเข้าตัวเตียงนั้นก็จะทำการตอนสนองโดยการส่งแรงดันเล็กๆ แบบค่อยๆ ทำให้ผู้นอนที่กินพื้นที่มาอีกฝั่งนั้นขยับกลับไปนอนในโซนพื้นที่ของตัวเองโดยที่ไม่รู้ตัวเลยล่ะครับ จะเป็นเช่นไรนั้นไปชมคลิปกันครับ

สำหรับระบบผู้ช่วยเหลือในการขับรถของ Ford นั้นจะเข้ามามีส่วนในการพิจารณาพื้นที่ในการนอนของผู้นอนแต่ละฝั่งให้มีระยะเท่ากันตลอดทั้งการนอนครับ ทว่าอย่าพึ่งคิดนะครับว่าท่านจะได้เห็นเตียงดังกล่าวมาวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้เนื่องจากนี่เป็นเพียงนวัตกรรมหนึ่งที่ทาง Ford นำเอามาประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์อื่นๆ เท่านั้น งานนี้จะได้เห็นหรือไม่นั้นก็คงต้องดูกันต่อไปครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย