Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Ford – เอาใจพ่อบ้านแม่บ้าน เปิดตัวที่นอนที่มาพร้อมฟีเจอร์ที่แก้ปัญหาคู่รักนอนกินที่กัน ด้วยระบบอัตโนมัติ

ถึงแม้ว่า Ford นั้นจะเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังแต่ทว่าในยุคปัจจุบันที่มีคู่แข่งเกิดขึ้นในตลาดมากมายนั้นทำให้ทาง Ford เองก็มองเส้นทางในการทำธุรกิจใหม่ๆ

ถึงแม้ว่า Ford นั้นจะเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังแต่ทว่าในยุคปัจจุบันที่มีคู่แข่งเกิดขึ้นในตลาดมากมายนั้นทำให้ทาง Ford เองก็มองเส้นทางในการทำธุรกิจใหม่ๆ ครับ สิ่งหนึ่งที่ทาง Ford นำมาใช้กับตลาดธุรกิจใหม่ที่ตนเองก้าวเข้ามานั้นก็คือความสามารถและเทคโนโลยีที่ตัวเองถนัดเป็นอย่างดีกับการผลิตรถยนต์ ล่าสุดนั้นทาง Ford ได้เปิดตัวที่นอนที่มาพร้อมกับระบบผู้ช่วยเหลือในการขับรถของตัวเองโดยชูจุดเด่นที่จะทำให้ผู้นอนนอนหลับอย่างสบายตลอดทั้งคืนครับ

ford driver assist 600 01

Advertisement

ที่นอนที่มาพร้อมกับนวัตกรรมที่ไม่เคยมีการนำเสนอมาก่อนของ Ford นั้นจะมีหลักการทำงานโดยภายในตัวเตียงนั้นจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สำหรับการตรวจจับความดันครับ ในตอนกลางคืนที่มีการนอนแล้วนั้นหากผู้นอนทางด้านหนึ่งดันผลิกตัวไปกินพื้นที่นอนของผู้ที่นอนอีกด้านหนึ่งเข้าตัวเตียงนั้นก็จะทำการตอนสนองโดยการส่งแรงดันเล็กๆ แบบค่อยๆ ทำให้ผู้นอนที่กินพื้นที่มาอีกฝั่งนั้นขยับกลับไปนอนในโซนพื้นที่ของตัวเองโดยที่ไม่รู้ตัวเลยล่ะครับ จะเป็นเช่นไรนั้นไปชมคลิปกันครับ

สำหรับระบบผู้ช่วยเหลือในการขับรถของ Ford นั้นจะเข้ามามีส่วนในการพิจารณาพื้นที่ในการนอนของผู้นอนแต่ละฝั่งให้มีระยะเท่ากันตลอดทั้งการนอนครับ ทว่าอย่าพึ่งคิดนะครับว่าท่านจะได้เห็นเตียงดังกล่าวมาวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้เนื่องจากนี่เป็นเพียงนวัตกรรมหนึ่งที่ทาง Ford นำเอามาประยุกต์ใช้กับผลิตภัณฑ์อื่นๆ เท่านั้น งานนี้จะได้เห็นหรือไม่นั้นก็คงต้องดูกันต่อไปครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ข้อเสียอย่างหนึ่งของรถยนต์พลังงานสะอาดอย่างพลังงานไฟฟ้านั้นก็คือการที่ตัวรถยนต์นั้นๆ มักจะมีระยะในการขับที่ไม่ค่อยมากเท่าไร ซึ่งนี่ถือว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างจะใหญ่

Other News

Ford นอกจากจะเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่แล้วพวกเขายังได้ออกแบบนวัตกรรมอื่น ๆ อีกนอกจากยานยนต์อย่างเช่นล่าสุดได้ออกแบบบ้านน้องหมาที่มีคุณสมบัติพิเศษ

Other News

เมื่อไม่นานมานี้ทางผู้ผลิตรถยนต์ Ford ได้ทำการประกาศอัพเกรด SYNC system ที่อยู่บนรถยนต์ของตัวเองตั้งแต่รุ่นปี 2011 จนถึงปัจจุบัน โดยฟีเจอร์หลักๆ ที่ได้มีการเพิ่มเข้ามานั้นก็คือ SYNC system ของทาง Ford สามารถที่จะทำการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth กับสมาร์ทโฟนของ Apple อย่าง iPhone เพื่อที่จะทำการเข้าถึงการใช้งานฟีเจอร์ Siri-Eyes-Free ที่ผู้ใช้สามารถสั่งการใช้งาน Siri ได้โดยการกดปุ่มที่อยู่พวงมาลัยค้างไว้ระยะเวลาหนึ่ง(ให้ Siri...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก