Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Tsunami 8D GM-508 Gaming Mouse ฟังค์ชั่นจี้ดจ้าด ราคาสบายกระเป๋า

ฟังค์ชั่นที่เราเหล่าเกมเมอร์ต้องการใช้งานกับเมาส์ดีๆสักตัวคงไม่พ้นการออกแบบที่เข้ามือ ปุ่มมาโครที่ปรับได้หลากหลาย ปรับ DPI ได้เยอะ ถ่วงน้ำหนักเมาส์ได้ หรือถ้ามีไฟ RGB ด้วยคงดีไม่น้อย วึ่งถ้าเป็นแบรนด์ใหญ่ๆเมาส์ที่ครบทุกฟังค์ชั่นเหล่านี้คงหนีไม่พ้นราคาหลักพัน แต่บางครั้งเกมเมอร์ก็กระเป๋าแบนเกินกว่าจะไปจัดเมาส์ราคาหลักพัน วันนี้ผมจึงขอแนะนำเมาส์ราคาสุดคุ้มสักตัวที่มีครบทุกฟังค์ชั่นที่เกมเมอร์ต้องการในราคาหลักร้อยกับ Tsunami 8D GM-508 Macro 3200 DPI Gaming Mouse

DSC09058

Tsunami GM-08 8D Macro Key Gaming Mouse มากับการออกแบบที่เรียกได้ว่าดูแตกต่างไม่เหมือนเมาส์ทั่วๆไป ออกแนว Transformers เหมือนจะแปลงร่างเมาส์กันได้เลยทีเดียว โดยยังคงมาในการออกแบบที่เข้ากับรูปมือ ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นปุ่มมาโครที่มากถึง 5 ปุ่ม (แบบไม่รวมปุ่มเมาส์กับ Scroll) อีกทั้งยังมีหน่วยความจำภายในตั้งค่าครั้งเดียวจบไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมในทุกเครื่องที่ใช้ สามารถปรับน้ำหนักได้แบบไม่เหมือนใคร ไฟ RGB พร้อมปรับแต่ง DPI ได้มากถึง 3200 ฟีเจอร์จัดเต็มในราคาสุดคุ้มค่า

Tsunami GM-08 8D Macro Key Gaming Mouse

 • Chipset : Sun Plus SPCP 189E3 (4 Level ,Resolution :500-3200 cpi )
 • Dimension :125*83*37 mm
 • Weight :146 g -170 g ( weight adjustment 4*6g)
 • Memory Mode : 512 KB
 • 8D Macro Key Customize Hot Key Function
 • Programmable Function
 • Refresh rate : 3200 f/s
 • Maximum acceleration : 8G
 • Maximum speed : 60in/s
 • Button life time : 10 million clicks
 • Footpad lifespan: 500 kms (TPU)
 • Light Models : Multi-color Breathing Light
 • 1.5m cable(5-code full copper , high tolerance is rough stretch; anti static shock ring)
 • With Removable Count Weight : 4*6g
 • Adjustable report rate 125/250/500/1000Hz with the default value of 500 Hz

6

3

ฟีเจอร์เด่นมาครบ

2

ปุ่มทั้ง 8 ที่สามารถปรับแต่งมาโครได้

1

ไฟ 7 สี 7 แสง บริเวณ Scroll และอุ้งมือ

4ใช้ชิป SPCP

5

ระบบการปรับน้ำหนักที่ไม่เหมือนใครโดยการใช้ตะกั่วถ่วงแบบเหรียญ 4 อัน อยู่ตรงกลาง น้ำหนักอันละ 6 กรัม รวม 24 กรัม

DSC09020

DSC09021 DSC09022

Tsunami GM-08 8D Macro Key Gaming Mouse มากับกล่องขนาดกะทัดรัด พร้อมระบุฟีเจอร์ครบครัน มีภาษาไทยแนะนำด้วย

DSC09023

หน้าตาเมาส์โดยรวม โดยจะมากับสายถักแข็งแรงดีทีเดียว

DSC09042

DSC09026 DSC09027

DSC09029 DSC09031

Tsunami GM-08 8D Macro Key Gaming Mouse มากับการออกแบบที่แตกต่างไม่เหมือนเมาส์ทั่วไปที่ขายอยู่ในปัจจุบัน ออกแนว transformers ด้วยการแบ่งแยกชิ้นส่วนจากกันหลายชิ้น โดยเฉพาะบริเวรอุ้งมือที่แยกออกมา โดยจะมีแท่งอะคลิลิคพันด้วยเหล็กเหมือนสปริง เพื่อแสดงไฟ RGB อีกหนึ่งประโยชน์คือทำให้บริเวณกลางฝ่ามือไม่อับสามารถถ่ายเทอากาสได้ อีกทั้งตรงกลางยังมีเหรียญ 4 เหรียญ เพื่อเป็นตัวถ่าวน้ำหนัก โดยการดึงออกมาได้ตรงๆเลย

วัสดุโดยรวมจะเป็นพลาสติกเกือบทั้งหมด โดยด้านซ้ายและขวาจะเป็นพลาสติกดำขึ้นลายกันลื่น ปุ่มมาโครนอกจากปุ่มเมาส์ซ้าย/ขวา และปุ่ม Scroll แล้ว ยังมีปุ่มบริเวณนิ้วโป้งด้านซ้าย Back / Forward และ Snipe หรือปุ่มยิงปืนแบบ Single Shot บริเวณกลางเมาส์ก็จะมีอีก 2 ปุ่มคือ ปุ่มปรับ DPI ซึ่งจะมีความละเอียดของแต่ละลำดับกำกับด้วย และ ปุ่มสลับหน้าต่าง โดยทุกปุ่มสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการในโปรแกรมเลยครับ

DSC09035

ใต้เมาส์จะเป็นโครงเหล็ก ประกอบด้านข้างกับโครงพลาสติกแข็ง พร้อมหน้าสัมผัส 5 จุด (บริเวณด้านหลังที่มีน๊อตไม่สามารถปรับเพื่อผลการใช้งานได้นะครับ ไว้เพียงยืดเมาส์ให้แข็งแรงและความสวยงามเฉยๆ)

DSC09043

ตัวเมาส์ Tsunami GM-08 8D Macro Key Gaming Mouse สวยงามแปลกตาดีทีเดียว สายเมาส์ก็อยู่ค่อนไปทางซ้าย ไม่เกะกะดี

DSC09052

DSC09053 DSC09054

ไฟ RGB ของ Tsunami GM-08 8D Macro Key Gaming Mouse จะแสดงไฟ RGB เป็นเส้นกลางเมาสืเริ่มตั้งแต่ปุ่ม Scroll ปุ่มมาโคร บริเวณเหรียญถ่วงน้ำหนัก แท่งอะคลิลิค และโลโก้ Tsunami กลางอุ้งมือ ซึ่งเราสามารถตั้งค่าได้นะครับ

DSC09059

DSC09060 DSC09061

ทดสอบการใช้งาน ต้องบอกก่อนว่าเมาส์เล็กกว่า GM-502 ที่เคยทดสอบไปก่อนหน้านี้อยู่เล็กน้อย แต่ก็ยังสามารถใช้งานได้สะดวก และน่าจะเหมาะกับสุภาพสตรีหรือท่านมือเล็ก การวางตำแหน่งของปุ่มก็อยู่ในระดับที่ค่อนข้างสะดวกดี น้ำหนักเมาส์ก็กำลังเหมาะสม แต่ถ้ารู้สึกว่าหนักไปก้เอาเหรียญออกได้ แต่ตรงกลางเมาส์ก็จะโล่งแปลกๆหน่อย และตรงกลางที่โล่งทำให้อากาสถ่ายเทแม้ใช้งานนานๆก็ไม่รู้สึกอับ

เมาส์ลื่นไหลดี แต่อาจจะต้องปรับ DPI ให้เหมาะสมหน่อยนะครับ เพราะถ้าไม่ปรับเลยจะรู้สึกหน่วงๆไปนิดแต่เมื่อเล่นเกมก็ลงตัวดี ปุ่มเมาส์ไม่นิ่มหรือแข็งจนเกินไปนัก ด้วยวัสดุที่เป็นพลาสติกเลยรู้สึกว่าปุ่มไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไร โดยเฉพาะปุ่มมาโครเสริมข้างปุ่มเมาส์ซ้ายไม่กล้ากดแรงเท่าไร แต่จากการใช้งานก็ยังไม่มีอาการคลิ๊กเบิ้ลหรือแตกหักแต่อย่างใด

1 2

2 3 3 3

4 2 5 2

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Tsunami GM-08 8D Macro Key Gaming Mouse คือมีหน่วยความจำภายในทำให้เราสามารถตั้งค่าปุ่มมาโครหรือกระทั่งไฟ RGB ได้อย่างฐาวร กล่าวคือการที่เราตั้งไว้จะเก็บไว้ในเมาส์ ไม่ว่าจะเอาเมาส์ไปต่อที่เครื่องไหนค่าที่เราตั้งไว้ก็ยังอยู่ โดยนอกจากตั้งค่าปุ่มมาโครมาตรฐานได้แล้ว ยังสามารถตั้งเป็นปุ่ม Shortcut หรือการกดปุ่มเดียวเทียบเท่ากับกดสูตรหลายปุ่มได้ โดยสามารถตั้งค่าในโปรแกรมได้เลย นอกจากนั้นยังมีให้ปรับแต่งไฟ RGB และค่า DPI ได้อิสระพอสมควร โปรแกรมรองรับภาษาไทย แต่ไม่สมบูรณ์เมนูหลักขึ้นเป็น ??? ส่วนในเมนูรองก็พออ่านเข้าใจได้บ้าง แต่รวมๆเหมือนใช้ Google แปลมา

DSC09050

รีวิว Tsunami 8D GM-508 Macro 3200 DPI Gaming Mouse ที่ทีมงานให้เป็นเมาส์อีกตัวที่น่าสนใจ สำหรับท่านที่ต้องการเมาส์ซึ่งไม่เหมือนใคร ออกแบบได้เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะสายเล่นเกมที่เป็นเป้าหมายหลักของเมาส์ตัวนี้ด้วยปุ่มมาโครเพิ่มอีก 5 ปุ่ม สามารถปรับแต่งบันทึกค่าได้ผ่านโปรแกรม พร้อมหน่วยความจำภายในทำให้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมตั้งค่าครั้งเดียวไปใช้ที่เครื่องไหนก็ได้ อีกทั้งยังสามารถถ่วงน้ำหนักได้ ไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้พอสมควร แม้จะไม่สว่างมาก แต่ก็เพียงพอที่จะเพิ่มความสวยงามได้อีกออปชั่นจัดเต็มสำหรับคอเกมแบบนี้มาในราคาเพียง 299 บาท เท่านั้น

Tsunami 8D GM-508 Macro 3200 DPI Gaming Mouse ราคา 299 บาท สั่งซื้อได้ที่

 • LAZADA:http://bit.ly/2NsJerJ
 • SHOPEE:http://bit.ly/2tzKzno
 • JD CENTRAL:http://bit.ly/2NqFW8i

จุดเด่น

 • ออกแบบแปลกตาไม่เหมือนใคร
 • มีหน่วยความจำภายในบันทึกค่าเก็บไว้ได้
 • DPI สูงถึง 3200 ปรับน้ำหนักได้
 • ปุ่มมาโครเพิ่มอีก 5 ปุ่ม ปรับแต่งได้เยอะ
 • ไฟ RGB เพิ่มความสวยงาม

ข้อสังเกตุ

 • ปุ่มมาโครนิ่มรู้สึกไม่แข็งแรง
 • หากถอดเหรียญถ่วงน้ำหนักออกจะดูโล่งๆไม่สวยงาม
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Gaming Gear

Logitech G LIGHTSPEED 3 เกมมิ่งเกียร์ไร้สาย G900 Surround รอบทิศ ตอบสนองไว แบตอึด ใช้ได้นาน Logitech G series หากคุณจะคิดจริงจังกับการเล่นเกม อย่ามัวแต่ให้ความสำคัญกับคอมที่แรงหรือจอขนาดใหญ่เท่านั้น Gaming Gear ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญ ในการชี้ชะตาว่าจะชนะหรือแพ้ ในแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น และหากคุณต้องการเป็นผู้ชนะ และเล่นเกมได้สนุกกว่าเดิม วันนี้...

PR-News

HyperX แบรนด์เกมมิ่งเกียร์ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์หนึ่งของ Kingston ล่าสุดเผย HP ทุ่มงบกว่า 425 ล้านดอลลาร์หรือกว่า 12,000 ล้านบาท เพื่อซื้อแบรนด์เกมมิ่งเกียร์ สำหรับรุกตลาดเกมมิ่งเกียร์อย่างจริงจัง เพียงแต่การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทาง HP ซื้อมาเพียงแผนกเกมมิ่งเกียร์เท่านั้น ไม่ได้รวมไปถึงกลุ่ม DRAM, แฟลชไดรฟ์และ SSD แต่อย่างใด ซึ่งสินค้ากลุ่มเหล่านี้จะยังอยู่ในเครือของ Kingston...

Buyer's Guide

เมาส์เล่นเกมกับเมาส์ทั่วไป แบบไหนดี? ซื้อแพงได้อะไร ซื้อถูกดีอย่างไร? เคยทะเลาะกันกับเพื่อนมั้ยครับ ซื้อเมาส์เล่นเกมแพงๆ ก็เอามาโชว์เอามาขิงกันซะงั้น ยิ่งหลายคนก็คิดว่าแค่เป็นเมาส์ก็เอามาเล่นเกมได้เหมือนกันหมด แล้วทำไมต้องซื้อแพงๆ แต่ในเรื่องของราคาหรือความพรีเมียมของ gaming mouse มักจะต้องมีอะไรแฝงอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตาที่ดูดีเท่านั้นนะ แต่ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย วันนี้เรามาลองวิเคราะห์กันดูกับ 5 ข้อนี้ ระหว่างเกมมิ่งเมาส์กับเมาส์ทั่วไป ทำไมต้องจ่ายแพง? เมาส์เล่นเกมกับเมาส์ทั่วไป แบบไหนดี? ประสิทธิภาพ ความทนทาน...

How to

ยุคนี้ที่เราใช้เมาส์กับคีย์บอร์ดทำงานเป็นประจำนั้น ปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้เรียกว่าเป็นปัญหาสุดกวนใจที่คนทำงานไม่อยากให้เกิด เพราะทำให้เสียจังหวะทำงาน และยิ่งถ้าเป็นช่วงสำคัญที่ต้องรีบเคลียร์งานให้เสร็จก่อน Deadline ก็อาจทำให้พลาดจังหวะจนเสียงานได้ ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะไม่แฮปปี้กับเรื่องแบบนี้อย่างแน่นอน จริง ๆ แล้ววิธีแก้ปัญหาเมาส์ขยับไม่ได้นี้ทำได้ง่าย ๆ ขอแค่รู้วิธีเท่านั้นก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องยกคอมพิวเตอร์ไปที่ร้านคอมหรือเปิด Ticket ให้ฝ่ายไอทีประจำออฟฟิศมานั่งแก้ให้เสียเวลา ซึ่งทั้ง 4 วิธีนี้ที่เลือกมานำเสนอนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองและไม่ซับซ้อนอีกด้วย เช็คปัญหาคอมค้างเมาส์ขยับไม่ได้ด้วยตัวเองก่อน แม้ระบบปฏิบัติการจะได้รับการอัพเดทมาเรื่อย...