Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Tsunami 8D GM-508 Gaming Mouse ฟังค์ชั่นจี้ดจ้าด ราคาสบายกระเป๋า

ฟังค์ชั่นที่เราเหล่าเกมเมอร์ต้องการใช้งานกับเมาส์ดีๆสักตัวคงไม่พ้นการออกแบบที่เข้ามือ ปุ่มมาโครที่ปรับได้หลากหลาย ปรับ DPI ได้เยอะ ถ่วงน้ำหนักเมาส์ได้ หรือถ้ามีไฟ RGB ด้วยคงดีไม่น้อย วึ่งถ้าเป็นแบรนด์ใหญ่ๆเมาส์ที่ครบทุกฟังค์ชั่นเหล่านี้คงหนีไม่พ้นราคาหลักพัน แต่บางครั้งเกมเมอร์ก็กระเป๋าแบนเกินกว่าจะไปจัดเมาส์ราคาหลักพัน วันนี้ผมจึงขอแนะนำเมาส์ราคาสุดคุ้มสักตัวที่มีครบทุกฟังค์ชั่นที่เกมเมอร์ต้องการในราคาหลักร้อยกับ Tsunami 8D GM-508 Macro 3200 DPI Gaming Mouse

DSC09058

Tsunami GM-08 8D Macro Key Gaming Mouse มากับการออกแบบที่เรียกได้ว่าดูแตกต่างไม่เหมือนเมาส์ทั่วๆไป ออกแนว Transformers เหมือนจะแปลงร่างเมาส์กันได้เลยทีเดียว โดยยังคงมาในการออกแบบที่เข้ากับรูปมือ ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะไม่ว่าจะเป็นปุ่มมาโครที่มากถึง 5 ปุ่ม (แบบไม่รวมปุ่มเมาส์กับ Scroll) อีกทั้งยังมีหน่วยความจำภายในตั้งค่าครั้งเดียวจบไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมในทุกเครื่องที่ใช้ สามารถปรับน้ำหนักได้แบบไม่เหมือนใคร ไฟ RGB พร้อมปรับแต่ง DPI ได้มากถึง 3200 ฟีเจอร์จัดเต็มในราคาสุดคุ้มค่า

Tsunami GM-08 8D Macro Key Gaming Mouse

 • Chipset : Sun Plus SPCP 189E3 (4 Level ,Resolution :500-3200 cpi )
 • Dimension :125*83*37 mm
 • Weight :146 g -170 g ( weight adjustment 4*6g)
 • Memory Mode : 512 KB
 • 8D Macro Key Customize Hot Key Function
 • Programmable Function
 • Refresh rate : 3200 f/s
 • Maximum acceleration : 8G
 • Maximum speed : 60in/s
 • Button life time : 10 million clicks
 • Footpad lifespan: 500 kms (TPU)
 • Light Models : Multi-color Breathing Light
 • 1.5m cable(5-code full copper , high tolerance is rough stretch; anti static shock ring)
 • With Removable Count Weight : 4*6g
 • Adjustable report rate 125/250/500/1000Hz with the default value of 500 Hz

6

3

ฟีเจอร์เด่นมาครบ

2

ปุ่มทั้ง 8 ที่สามารถปรับแต่งมาโครได้

1

ไฟ 7 สี 7 แสง บริเวณ Scroll และอุ้งมือ

4ใช้ชิป SPCP

5

ระบบการปรับน้ำหนักที่ไม่เหมือนใครโดยการใช้ตะกั่วถ่วงแบบเหรียญ 4 อัน อยู่ตรงกลาง น้ำหนักอันละ 6 กรัม รวม 24 กรัม

DSC09020

DSC09021 DSC09022

Tsunami GM-08 8D Macro Key Gaming Mouse มากับกล่องขนาดกะทัดรัด พร้อมระบุฟีเจอร์ครบครัน มีภาษาไทยแนะนำด้วย

DSC09023

หน้าตาเมาส์โดยรวม โดยจะมากับสายถักแข็งแรงดีทีเดียว

DSC09042

DSC09026 DSC09027

DSC09029 DSC09031

Tsunami GM-08 8D Macro Key Gaming Mouse มากับการออกแบบที่แตกต่างไม่เหมือนเมาส์ทั่วไปที่ขายอยู่ในปัจจุบัน ออกแนว transformers ด้วยการแบ่งแยกชิ้นส่วนจากกันหลายชิ้น โดยเฉพาะบริเวรอุ้งมือที่แยกออกมา โดยจะมีแท่งอะคลิลิคพันด้วยเหล็กเหมือนสปริง เพื่อแสดงไฟ RGB อีกหนึ่งประโยชน์คือทำให้บริเวณกลางฝ่ามือไม่อับสามารถถ่ายเทอากาสได้ อีกทั้งตรงกลางยังมีเหรียญ 4 เหรียญ เพื่อเป็นตัวถ่าวน้ำหนัก โดยการดึงออกมาได้ตรงๆเลย

วัสดุโดยรวมจะเป็นพลาสติกเกือบทั้งหมด โดยด้านซ้ายและขวาจะเป็นพลาสติกดำขึ้นลายกันลื่น ปุ่มมาโครนอกจากปุ่มเมาส์ซ้าย/ขวา และปุ่ม Scroll แล้ว ยังมีปุ่มบริเวณนิ้วโป้งด้านซ้าย Back / Forward และ Snipe หรือปุ่มยิงปืนแบบ Single Shot บริเวณกลางเมาส์ก็จะมีอีก 2 ปุ่มคือ ปุ่มปรับ DPI ซึ่งจะมีความละเอียดของแต่ละลำดับกำกับด้วย และ ปุ่มสลับหน้าต่าง โดยทุกปุ่มสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการในโปรแกรมเลยครับ

DSC09035

ใต้เมาส์จะเป็นโครงเหล็ก ประกอบด้านข้างกับโครงพลาสติกแข็ง พร้อมหน้าสัมผัส 5 จุด (บริเวณด้านหลังที่มีน๊อตไม่สามารถปรับเพื่อผลการใช้งานได้นะครับ ไว้เพียงยืดเมาส์ให้แข็งแรงและความสวยงามเฉยๆ)

DSC09043

ตัวเมาส์ Tsunami GM-08 8D Macro Key Gaming Mouse สวยงามแปลกตาดีทีเดียว สายเมาส์ก็อยู่ค่อนไปทางซ้าย ไม่เกะกะดี

DSC09052

DSC09053 DSC09054

ไฟ RGB ของ Tsunami GM-08 8D Macro Key Gaming Mouse จะแสดงไฟ RGB เป็นเส้นกลางเมาสืเริ่มตั้งแต่ปุ่ม Scroll ปุ่มมาโคร บริเวณเหรียญถ่วงน้ำหนัก แท่งอะคลิลิค และโลโก้ Tsunami กลางอุ้งมือ ซึ่งเราสามารถตั้งค่าได้นะครับ

DSC09059

DSC09060 DSC09061

ทดสอบการใช้งาน ต้องบอกก่อนว่าเมาส์เล็กกว่า GM-502 ที่เคยทดสอบไปก่อนหน้านี้อยู่เล็กน้อย แต่ก็ยังสามารถใช้งานได้สะดวก และน่าจะเหมาะกับสุภาพสตรีหรือท่านมือเล็ก การวางตำแหน่งของปุ่มก็อยู่ในระดับที่ค่อนข้างสะดวกดี น้ำหนักเมาส์ก็กำลังเหมาะสม แต่ถ้ารู้สึกว่าหนักไปก้เอาเหรียญออกได้ แต่ตรงกลางเมาส์ก็จะโล่งแปลกๆหน่อย และตรงกลางที่โล่งทำให้อากาสถ่ายเทแม้ใช้งานนานๆก็ไม่รู้สึกอับ

เมาส์ลื่นไหลดี แต่อาจจะต้องปรับ DPI ให้เหมาะสมหน่อยนะครับ เพราะถ้าไม่ปรับเลยจะรู้สึกหน่วงๆไปนิดแต่เมื่อเล่นเกมก็ลงตัวดี ปุ่มเมาส์ไม่นิ่มหรือแข็งจนเกินไปนัก ด้วยวัสดุที่เป็นพลาสติกเลยรู้สึกว่าปุ่มไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไร โดยเฉพาะปุ่มมาโครเสริมข้างปุ่มเมาส์ซ้ายไม่กล้ากดแรงเท่าไร แต่จากการใช้งานก็ยังไม่มีอาการคลิ๊กเบิ้ลหรือแตกหักแต่อย่างใด

1 2

2 3 3 3

4 2 5 2

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Tsunami GM-08 8D Macro Key Gaming Mouse คือมีหน่วยความจำภายในทำให้เราสามารถตั้งค่าปุ่มมาโครหรือกระทั่งไฟ RGB ได้อย่างฐาวร กล่าวคือการที่เราตั้งไว้จะเก็บไว้ในเมาส์ ไม่ว่าจะเอาเมาส์ไปต่อที่เครื่องไหนค่าที่เราตั้งไว้ก็ยังอยู่ โดยนอกจากตั้งค่าปุ่มมาโครมาตรฐานได้แล้ว ยังสามารถตั้งเป็นปุ่ม Shortcut หรือการกดปุ่มเดียวเทียบเท่ากับกดสูตรหลายปุ่มได้ โดยสามารถตั้งค่าในโปรแกรมได้เลย นอกจากนั้นยังมีให้ปรับแต่งไฟ RGB และค่า DPI ได้อิสระพอสมควร โปรแกรมรองรับภาษาไทย แต่ไม่สมบูรณ์เมนูหลักขึ้นเป็น ??? ส่วนในเมนูรองก็พออ่านเข้าใจได้บ้าง แต่รวมๆเหมือนใช้ Google แปลมา

DSC09050

รีวิว Tsunami 8D GM-508 Macro 3200 DPI Gaming Mouse ที่ทีมงานให้เป็นเมาส์อีกตัวที่น่าสนใจ สำหรับท่านที่ต้องการเมาส์ซึ่งไม่เหมือนใคร ออกแบบได้เป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะสายเล่นเกมที่เป็นเป้าหมายหลักของเมาส์ตัวนี้ด้วยปุ่มมาโครเพิ่มอีก 5 ปุ่ม สามารถปรับแต่งบันทึกค่าได้ผ่านโปรแกรม พร้อมหน่วยความจำภายในทำให้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมตั้งค่าครั้งเดียวไปใช้ที่เครื่องไหนก็ได้ อีกทั้งยังสามารถถ่วงน้ำหนักได้ ไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้พอสมควร แม้จะไม่สว่างมาก แต่ก็เพียงพอที่จะเพิ่มความสวยงามได้อีกออปชั่นจัดเต็มสำหรับคอเกมแบบนี้มาในราคาเพียง 299 บาท เท่านั้น

Tsunami 8D GM-508 Macro 3200 DPI Gaming Mouse ราคา 299 บาท สั่งซื้อได้ที่

 • LAZADA:http://bit.ly/2NsJerJ
 • SHOPEE:http://bit.ly/2tzKzno
 • JD CENTRAL:http://bit.ly/2NqFW8i

จุดเด่น

 • ออกแบบแปลกตาไม่เหมือนใคร
 • มีหน่วยความจำภายในบันทึกค่าเก็บไว้ได้
 • DPI สูงถึง 3200 ปรับน้ำหนักได้
 • ปุ่มมาโครเพิ่มอีก 5 ปุ่ม ปรับแต่งได้เยอะ
 • ไฟ RGB เพิ่มความสวยงาม

ข้อสังเกตุ

 • ปุ่มมาโครนิ่มรู้สึกไม่แข็งแรง
 • หากถอดเหรียญถ่วงน้ำหนักออกจะดูโล่งๆไม่สวยงาม
Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย