Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Game 2019 – Activision Blizzard ปลดพนักงานกว่า 800 คน! จากยอดขายของ Overwatch และ Hearthstone ไม่ปัง

เรียกว่าเป็นข่าวที่แย่พอสมควรสำหรับวงการเกม เพราะล่าสุด Activision Blizzard ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ ได้ทำการสั่งปลดพนักงานกว่า 800 ชีวิต

เรียกว่าเป็นข่าวที่แย่พอสมควรสำหรับวงการเกม เพราะล่าสุด Activision Blizzard ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ ได้ทำการสั่งปลดพนักงานกว่า 800 ชีวิต ออกจากงาน คิดเป็น 8% ของทั้งหมดเลยทีเดียว

Activision Blizzard

ตัดงบ! Activision Blizzard ปลดพนักงานกว่า 800 คน!

ข้อมูลดังกล่าวถูกเปิดเผยในระหว่างการประชุม โดยด้าน CEO ของค่ายคุณ Bobby Kotick ได้รายงานออกมาว่าแม้ปี 2018 จะเป็นปีที่ทำกำไรได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ก็ตาม ด้วยตัวเลขกว่า $7.26 พันล้านเหรียญ (สูงกว่าปี 2017 ถึง $100 ล้านเหรียญ) แต่ก็ยังต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้มาก ทางบริษัทจึงตัดสินใจปลดพนักงานที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงกับเกมออก เพื่อให้ทางบริษัทสามารถทุ่มงบไปที่การพัฒนาเกมใหญ่ๆ ได้อย่างเต็มที่

ด้านสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ทางค่ายต้องลงมติออกมาปลดพนักงาน เนื่องจากยอดขายของ Overwatch และ Hearthstone ที่ชะลอลงอย่างต่อเนื่อง และยังมีการที่ค่ายพัฒนา Bungie ตัดสินใจแยกทางกับ Activision และนำเกมซีรี่ย์ Destiny ไปพัฒนาต่อเองอีก นอกจากนี้ทางด้าน ผู้บริหารตำแหน่ง CFO คุณ Dennis Durkin ก็ยังยืนยันด้วยว่า Blizzard ไม่มีแผนที่จะวางจำหน่ายเกมสายหลักใดๆ ในปีนี้ รวมไปถึงเกม Diablo ภาคใหม่ด้วย

สำหรับในปี 2019 นั้นทางค่ายจะมุ่งเน้นไปที่ การขยายทีมพัฒนาให้กับเกมเรือธงใหม่ๆ แทน (อย่างเช่น Call of Duty และ Overwatch) ขึ้นอีก 20% และยืนยันว่า Call of Duty ภาคล่าสุดนี้จะกลับมามีระบบเนื้อเรื่องหรือ Campaign ที่หายไปในภาค Black Ops 4 อีกครั้ง โดยจะนำงบประมาณที่มาจากโครงการที่ยกเลิกไปเพราะไม่ประสบความสำเร็จตามความคาดหวังมาทุ่มที่ทีมพัฒนานี้ด้วย

แต่ถึงยังไงก็ตามด้านการปลดพนักงานครั้งนี้  ทางค่ายจะยังคงช่วยเหลือพนักงานทุกคนที่ถูกปลดออกด้วยการให้เงิน ค่าเลิกจ้าง และให้สิทธิประโยชน์สำหรับลูกจ้างและการจัดหางานในอนาคตอีกด้วย

ที่มา: theverge.com

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย