Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – ทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับ iPod Touch 7 เครื่องเล่นมีเดียตระกูล iOS ก่อนตัวจริงจะมาเร็วๆ นี้

นับตั้งแต่ Ipod Touch รุ่นที่ 6 ออกมานั้น จากนั้นก็ไม่มีรุ่นใหม่ออกมาอีกเลย เป็นเวลาถึง 4 ปี ล่าสุดในปี 2019 นี้ดูเหมือนว่าทาง Apple จะมีข่าวหลุดเกี่ยวกับ iPod ตัวใหม่

นับตั้งแต่ Ipod Touch รุ่นที่ 6 ออกมานั้น จากนั้นก็ไม่มีรุ่นใหม่ออกมาอีกเลย เป็นเวลาถึง 4 ปี ล่าสุดในปี 2019 นี้ดูเหมือนว่าทาง Apple จะมีข่าวหลุดเกี่ยวกับ iPod ตัวใหม่นี้ออกมาเรื่อยๆ

iPod Touch

ทุกเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับ iPod Touch 7

Apple ได้เปิดตัว iPod Touch 6 ไปเมื่อกรกฎาคม 2558 ตั้งแต่นั้นมาก็ยังไม่มีวี่แว่วการอัพเดทของ iPod ตัวใหม่ iPod shuffle และ nano ได้กลับมาในปี 2560 และเริ่มลดราคา iPod 6 ลง

ipod touch7

หลายคนกลัวว่านี้อาจจะเป็นจุดสิ้นสุดของ iPod ก็เป็นได้ ล่าสุดเมื่อเดือนก่อนที่ผ่านมาได้มีข่าวลือจากสื่อที่เชื่อถือได้ Macotakara ของญี่ปุ่น โดยได้บอกว่าทาง Apple กำลังซุ่มพัฒนา iPod 7 อยู่ แต่ยังไม่ทราบถึง รายละเอียดสเปค หรือ ดีไซท์ต่างๆของ iPod ตัวใหม่ตัวนี้

นอกจากนี้เมื่อไม่นานนี้ยังมีข้อมูลที่พบใน iOS 11 GM ที่หลุดออกมา โดยมาจากนักปล่อยภาพหลุดได้โพสต์ใน Twitter ว่าพบข้อมูลใน iOS 11 GM คำว่า “Unlock you iPod with your Face” อยู่ในชุดคำสั่ง คล้ายกับว่า iPod รุ่นใหม่ (iPod 9,1) จะมี Face ID เหมือน iPhone X

คาดว่าหาก Apple จะเปิดตัวและเปิดขาย iPod รุ่นใหม่น่าจะเป็นรุ่นที่ปรับสเปคอย่าง เปลี่ยนไปใช้ชิพ A10 และเพิ่มความจุใหม่อย่าง 64GB และ 256GB มากกว่า

ที่มา: 9to5mac.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...