Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – รายงานเผย iPad mini รุ่นที่ 5 รูปทรงจะยังคงเหมือนเดิมที่เพิ่มเติมคือความแรง (เท่านั้นเอง)

ลือกันหนักมากขึ้นจริงๆ กับ iPad Mini 5 ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวกันใหม่ภายในปีนี้ โดยจากรายงานหลายๆ สื่อนั้นจะออกมาค่อนข้างตรงกันซึ่งนั่นก็คือเจ้า iPad Mini 5

เริ่มลือกันหนักมากขึ้นจริงๆ ครับกับ iPad Mini 5 ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวกันใหม่ภายในปีนี้ โดยจากรายงานหลายๆ สื่อนั้นจะออกมาค่อนข้างตรงกันซึ่งนั่นก็คือเจ้า iPad Mini 5 นั้นรูปทรงภายนอกต่างๆ จะยังคงเหมือนกันกับ iPad Mini 4 โดยพอร์ตการเชื่อมต่อที่ใช้นั้นจะยังคงมาพร้อมกับพอร์ต Lightning เช่นเดิม ที่ลืมไปไม่ได้เลยนั้นก็คือบน iPad Mini 5 นั้นจะยังคงมีช่องเชื่อมต่อ 3.5 audio jack อยู่ด้วย ทว่าภายในตัวเครื่องนั้นจะได้รับการอัพเกรดใหม่โดยจะมาพร้อมกับชิปเซ็ทที่แรงขึ้นมากกว่าเดิมครับ

apple ipad mini 4

อีกอย่างหนึ่งที่จะยังคงมีอยู่นั้นก็คือระบบสแกนลายนิ้วมืออย่าง Touch ID ครับ ซึ่งแน่นอนว่าบน iPad Mini นั้นจะไม่มีระบบปลดล๊อค Face ID มาให้ด้วยดังนั้นแล้วจึงต้องขอแสดงความเสียใจก็ผู้ที่หวังว่าจะมีนะครับ ด้วยความที่ตัวเครื่องภายนอกนั้นยังคงเหมือนเดิมทำให้ iPad Mini 5 นั้นจะไม่ได้มาพร้อมกับดีไซน์ขอบจอบางเหมือนกับรุ่นพี่อย่าง iPad Pro ทว่าก็ยังมีส่วนที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างเช่นช่องไมโครโฟนนั้นจะถูกย้ายไปอยู่ทางตรงกลางด้านล่างของตัวเครื่องแทนครับ

สิ่งที่ยังคงไม่ชัดเจนมากนักก็คือชิปเซ็ทที่จะใช้บน iPad Mini 5 ครับ โดยใน Mini 4 นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท A8 ซึ่งถูกใช้งานมาตั้งแต่ในปี 2015 แล้ว ทว่า Mini 5 นั้นตามข้อมูลมีความเป็นไปได้อยู่ 2 อย่างคือถ้าไม่ใช้เป็นชิปเซ็ทรุ่น A10 Fusion ก็อาจจะเป็น A10X Fusion ที่ถูกใช้บน iPad Pro ซึ่งเป็นรุ่นที่เปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมาครับ(เริ่มใช้ครั้งแรกใน iPhone 7 ซึ่งถูกเปิดตัวออกมาในปี 2017) ในส่วนของระบบปฎิบัติการนั้นคาดว่าน่าจะเป็น iOS 12.2 หรือไม่ก็อาจจะใหม่กว่านิดหน่อยครับ

ที่มา : theverge9to5mac

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...