Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – รายงานเผย iPad mini รุ่นที่ 5 รูปทรงจะยังคงเหมือนเดิมที่เพิ่มเติมคือความแรง (เท่านั้นเอง)

ลือกันหนักมากขึ้นจริงๆ กับ iPad Mini 5 ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวกันใหม่ภายในปีนี้ โดยจากรายงานหลายๆ สื่อนั้นจะออกมาค่อนข้างตรงกันซึ่งนั่นก็คือเจ้า iPad Mini 5

เริ่มลือกันหนักมากขึ้นจริงๆ ครับกับ iPad Mini 5 ที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวกันใหม่ภายในปีนี้ โดยจากรายงานหลายๆ สื่อนั้นจะออกมาค่อนข้างตรงกันซึ่งนั่นก็คือเจ้า iPad Mini 5 นั้นรูปทรงภายนอกต่างๆ จะยังคงเหมือนกันกับ iPad Mini 4 โดยพอร์ตการเชื่อมต่อที่ใช้นั้นจะยังคงมาพร้อมกับพอร์ต Lightning เช่นเดิม ที่ลืมไปไม่ได้เลยนั้นก็คือบน iPad Mini 5 นั้นจะยังคงมีช่องเชื่อมต่อ 3.5 audio jack อยู่ด้วย ทว่าภายในตัวเครื่องนั้นจะได้รับการอัพเกรดใหม่โดยจะมาพร้อมกับชิปเซ็ทที่แรงขึ้นมากกว่าเดิมครับ

apple ipad mini 4

อีกอย่างหนึ่งที่จะยังคงมีอยู่นั้นก็คือระบบสแกนลายนิ้วมืออย่าง Touch ID ครับ ซึ่งแน่นอนว่าบน iPad Mini นั้นจะไม่มีระบบปลดล๊อค Face ID มาให้ด้วยดังนั้นแล้วจึงต้องขอแสดงความเสียใจก็ผู้ที่หวังว่าจะมีนะครับ ด้วยความที่ตัวเครื่องภายนอกนั้นยังคงเหมือนเดิมทำให้ iPad Mini 5 นั้นจะไม่ได้มาพร้อมกับดีไซน์ขอบจอบางเหมือนกับรุ่นพี่อย่าง iPad Pro ทว่าก็ยังมีส่วนที่เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างเช่นช่องไมโครโฟนนั้นจะถูกย้ายไปอยู่ทางตรงกลางด้านล่างของตัวเครื่องแทนครับ

สิ่งที่ยังคงไม่ชัดเจนมากนักก็คือชิปเซ็ทที่จะใช้บน iPad Mini 5 ครับ โดยใน Mini 4 นั้นจะมาพร้อมกับชิปเซ็ท A8 ซึ่งถูกใช้งานมาตั้งแต่ในปี 2015 แล้ว ทว่า Mini 5 นั้นตามข้อมูลมีความเป็นไปได้อยู่ 2 อย่างคือถ้าไม่ใช้เป็นชิปเซ็ทรุ่น A10 Fusion ก็อาจจะเป็น A10X Fusion ที่ถูกใช้บน iPad Pro ซึ่งเป็นรุ่นที่เปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมาครับ(เริ่มใช้ครั้งแรกใน iPhone 7 ซึ่งถูกเปิดตัวออกมาในปี 2017) ในส่วนของระบบปฎิบัติการนั้นคาดว่าน่าจะเป็น iOS 12.2 หรือไม่ก็อาจจะใหม่กว่านิดหน่อยครับ

ที่มา : theverge9to5mac

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย