Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ซื้อ Notebook งาน Commart

ช่วงปีหลังๆ ของเทคโนโลยีมีการก้าวกระโดดเป็นอย่างมาก ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการซื้อ Notebook งาน Commart การดูสเปคหรือดูฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวเครื่อง

ช่วงปีหลังๆ ของเทคโนโลยีมีการก้าวกระโดดเป็นอย่างมาก ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการซื้อ Notebook งาน Commart การดูสเปคหรือดูฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวเครื่องก็เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก เพราะหมายถึงการที่เราได้จะได้ Notebook ที่ตรงความต้องการใช้งานของเรามากที่สุด

Commart Work 2018 MSI 2

มหกรรมงานขายไอทีอย่าง Commart ก็มีมาเรื่อยๆ ที่โดดเด่นเลยก็คือได้ซื้อ Notebook ราคาถูก แต่เวลาไปเดินงาน Commart ก็มักจะเจอเพื่อนๆ ที่ไปเดินงานแล้วลืม โน่น ลืมนี่ พอไปถึงงานแล้วไม่ได้ซื้อ หรือซื้อแล้วก็ต้องมาเสียใจ

โดยไม่ว่าจะเป็น Gaming Notebook หรือโน๊ตบุ๊คทำงานเล่นอินเตอร์เน็ต ธรรมดา จะได้ซื้อในราคาที่คุ้มค่าที่สุด ไม่ซื้อแรงเกินไปหรือสเปคต่ำจนใช้งานน่าหงุดหงิด ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อ Notebook งาน Commart ถ้าจะซื้อทั้งทีต้องดูอะไรกันบ้าง ???

  • เปรียบเทียบข้อมูลโปรโมชั่น

ไม่ว่าเพื่อนๆ จะซื้อ Notebook หรืออุปกรณ์อะไรในงาน Commart สิ่งแรกเลยคืออย่าลืมเช็คข้อมูลรุ่นสินค้าที่สนใจว่าเหมาะสมตรงความต้องการหรือไม่ เพราะถ้าเราเช็คก่อนงานจะได้มีเวลาตรวจเช็คสเปกฟังค์ชั่นต่างๆ แต่ถ้าไปเช็คในงานทีเดียวท่านอาจจะไม่มีเวลามากพอเพราะงาน 4 วันรุ่นที่ท่านต้องการอาจจะหมดได้เสมอ รวมถึงโปรโมชั่นที่หลายๆ แบรนด์ส่งออกมาก่อนงานด้วยนะครับ เพราะหลายๆ แบรนด์ก็จะถล่มโปรออกมาข่มคู่แข่งก่อนช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ถ้าให้ดีที่สุดต้องดูทั้งนอกงาน ในงาน และตามร้านค้าออนไลน์ด้วย

Commart Work 2018 Acer 22

  • ตรวจเช็ค Notebook ก่อนจ่ายเงิน

กล่องหรือแพ็คเกจที่ห่อหุ้มเครื่อง ไม่ควรมีสภาพกล่องบุบบิบบู้บี้ เกินความพอดี เช่น มุมบุบ กล่องขาด ก็จะแสดงให้เห็นถึงว่าการขนส่งปัญหาหรือไม่ก็เกิดอาการกระแทกอย่างรุนแรง  และฉลากข้างกล่องที่บอกเลขซีเรียลและสเปคของเครื่องนั้นต้องตรงกัน 100% ที่สำคัญเครื่องใหม่แกะกล่องนั้นตามจริงไม่ควรมีริ้วรอยหรือรอบแตกหัก บุบ บิ่นใดๆ ทั้งสิ้น หรืออาจจะมีขนแมวนิดๆ หน่อยหยุมหยิมก็ยังพอให้อภัยได้ ซึ่งหากเราแกะกล่องมาเจอเครื่องมีรอยที่เกินกว่าจะรับไหวก็ควรเปลี่ยนเครื่องใหม่ทันที

นอกจากจะเช็คเครื่องว่าสภาพสมบูรณ์ไหม อย่าลืมของแถมต้องเช็คด้วยว่าครบหรือเปล่าก็ต้องดูด้วยนะครับว่าของแถมที่ให้นั้นตรงตามที่โฆษณาหรือตรงตามที่ผู้ขายบอกไหม เช่น ซื้อเครื่องนี้แฟลชไดรฟ์มีความจุ 32 GB แต่อันที่แถมมาเป็น 16 GB แบบนี้ก็ไม่ถูกต้อง รวมถึงอย่าลืมเช็คด้วยว่าของแถมที่ให้มาเป็นของเสียหรือเปล่า กระเป๋าขาดไหม ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราควรจะได้ ไม่ใช่สิ่งที่เราควรปล่อยผ่าน โดยส่วนตัวแล้วทีมงานเคยเจอพนักงานบอกแถมกระเป๋าแต่พอจ่ายเงินแล้วไม่แถมซะงั้น ต้องทวงเองอีกทีถึงได้

buy before 1

  • เงินสดและบัตรให้พร้อมก่อนไปซื้อ

เจอบ่อยเลยที่พอไปถึงงานพอไปรูดบัตรวงเงินเต็มซะงั้น เงินสดก็พอไปไม่พอจนต้องพลาดโอกาสซื้อของในงาน Commart ไป เพราะฉะนั้นก่อนงานก็เตรียมเช็คเงินสด หรือวงเงินบัตรของท่านให้พร้อม ไปถึงงานจะได้จ่ายทันทีไม่พลาดโอกาส อีกทั้งบัตรหลายๆ ค่ายก็มีโปรผ่อน 0% พิเศษในงานด้วยนะครับอย่าลืมเช็คกันก่อนละ ในกรณีเงินสดผมแนะนำกดเงินไปก่อนส่วนหนึ่ง เพราะตู้ ATM ในงานมีจำกัด อีกทั้งด้วยคนที่ไปกดเงินในงานมหาศาลเงินในตู้อาจจะหมดได้ทุกเมื่อ ฉะนั้นตรวจเช็คก่อนจะดีมากๆ

  • ถามเพื่อนฝูงก่อนไปงานจริงๆ

อันนี้ส่วนตัวเจอประจำ (ฮา) ว่ามีงาน Commart ทำไมไม่บอก โดนบ่นกันไป เพราะฉะนั้นก่อนงานสักอาทิตย์ก็แจ้ง เพื่อนฝูงสักหน่อยว่าเดี๋ยวมีงาน Commart นะ เผื่อเขาอยากซื้ออะไรจะได้เตรียมตัวกันก่อน หรือจะฝากซื้อของก็ว่ากันไปนะครับ เราจะไม่เสียญาติเสียเพื่อนกันด้วย หรือไม่แน่อาจจะมีนายทุนให้เราซื้อของก็เป็นได้ รวมไปถึงบางกรณีเราอาจจะโปรโมชั่น ลด แลก แจก แถมที่ร่วมกันได้ ยังไงเสียบอกคนรอบข้างไว้หน่อยก็ดี โชคดีสุดก็อาจจะส่วนของการซื้อ Notebook ในงานเพิ่มก็เป็นไปได้

  • วางแผนการซื้อของซักหน่อย

เชื่อว่าเพื่อนหลายคนก็คงเตรียมเงินไปอย่างเดียว แล้วถ้าเจออะไรค่อยซื้อเลย โดยไม่ได้วางแผนไว้ก่อน ซื้อๆ ไป พอสิ้นเดือนเท่านั้นละน้ำตาตกเพราะรูดบัตรไปเต็วงเงิน หรือใช้จ่ายเงินสดไปเกือบหมดตัว การวางแผนก่อนซื้อของจึงเป็นสิ่งสำคัญ อย่างการซื้อ Notebook งาน Commart ที่มีโอกาสจะต้องซื้อเพิ่มเติมแน่ๆ คือ กระเป๋า เมาส์ หูฟัง ลำโพง หรืออื่นๆ ซึ่งมันเป็นอะไรที่อาจจะต้องซื้อตรงนั้นเพราะราคาดี และอาจจะเผื่อเงินไว้ซื้อของส่วนนี้ไว้มากพอ ก็เอาแค่ที่จำเป็น เพราะบางอย่างซื้อนอกงานก็ได้บ ไม่จำเป็นต้องซื้อในงานเท่านั้นราคาก็ไม่ได้ต่างกันมาก

  • แต่งกายจัดกระเป๋าให้พร้อม

การแต่งกายกับจัดกระเป๋าก็ถือว่าสำคัญ ให้เหมาะกับการเดินงานลุยๆ หน่อยคนเยอะๆ ไม่ใช่ใส่สายเดี่ยวรองเท้าส้นสูง โดยแต่งตัวให้มิดชิดพอประมาณ รวมไปถึงเป็นการป้องกันของหายและมิจฉาชีพที่จ้องจะขโมยของเราได้ เพราะคนเยอะอาจจะมีโอกาสของหายสูง (ยิ่งเสียวเลยถ้าใครพกเงินสดเห็นหมื่นๆ บาท) รวมไปถึงอากาศก็อาจจะร้อนๆ หนาวๆ ขึ้นอยู่กับบริเวณนั้น และที่สำคัญคือรองเท้า แนะนำรองเท้าผ้าใบจะดีที่สุด คือคล่องตัวและปลอดภัย อย่างคนเยอะโอกาสโดนเหยียบเท้าสูงมาก บางคนใส่รองเท้าแตะไปกันมาเท้าดำเลย เพราะโดนเหยียบตลอดงาน และดูแลร่างกายสักหน่อยเพราะอาจจะต้องเดินเป็นชั่วโมง เพื่อเลือกซื้อ Notebook ในงานอย่างสบายใจที่สุด

COMMART JOY 2018 1

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กันการซื้อ Notebook งาน Commart ก็ถือเป็นข้อมูลให้เพื่อนๆ ได้เตรียมกันก่อน ซึ่งก็มีรายละเอียดต่างจากการซื้อ Notebook จากหน้าร้านค้าปกติหรือตามร้านออนไลน์เล็กน้อย ยังไงไว้ประกอบก็แล้วกัน จะได้ไม่พลาดท่าเสียที และได้ Notebook ที่ถูกอกถูกใจที่สุดไปใช้งานกัน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

COMMART

ASUS Commart 2021 ขนโน๊ตบุ๊คมาขายมาจัดโปรโมชั่นในงาน Commart Crazy Offer 2021 กันมากมาย กันมากมาย นำทัพมาโดยสเปก Intel Core i Gen 10 / Core i Gen 11 ที่มาใน VivoBook และ...

COMMART

MSI Commart 2021 ขนโน๊ตบุ๊คมาหลายรุ่นหลายราคา ทั้ง Gaming / Creator พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย อีกทั้งได้ของแถมจัดเต็มสุดๆ หลักๆ แล้วประกอบไปด้วย MSI Modern 14 / GL65 / GL75 / Creator 15m / GF65...

Buyer's Guide

Acer Promotion รับซัมเมอร์ พบโปรโมชั่นและสินค้าจาก Acer และ Predator พร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 10,000 บาท ที่งาน Commart ในงาน Acer และ Predator จัดหนักจัดเต็ม ขนสินค้ามากมาย ทั้ง Notebook, Monitor, All in One,...

COMMART

และแล้วก็มาถึงงานคอมมาร์ทแรกของปี 2021 ในชื่อ COMMART Crazy Offer ที่ตอนแรกนึกว่าจะไม่ได้จัดเพราะ Covid-19 ระบาดรอบใหม่แล้ว แน่นอนครับว่าโปรแต่ละร้าน แต่ละแบรนด์ก็จัดหักเช่นเคย ซึ่งทีมงานรวมรวมโปรโมชั่นมาให้แล้ว Lenovo Commart โปรกลาง Lenovo โปรเดียวกับคอมมาร์ทจ้า แต่ในงานรับของแถมเลยไม่ต้องรอส่ง MSI Acer Huawei Intel AMD MSI...