Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

NVIDIA – GeForce RTX เปิดใช้ฟีเจอร์ลบรอยหยัก DLSS พบประสิทธิภาพในการเล่นเกมสูงขึ้นเกือบ 50%

หลังจากที่ทาง NVIDIA ได้มีการปล่อย driver เวอร์ชัน 418.81 ออกมานั้น ผู้ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 October Update 1809 จะสามารถปรับใช้ฟีเจอร์ AI

หลังจากที่ทาง NVIDIA ได้มีการปล่อย driver เวอร์ชัน 418.81 ออกมานั้น ผู้ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 October Update 1809 จะสามารถปรับใช้ฟีเจอร์ AI การลบลอยหยักใหม่อย่าง DLSS ได้ครับ โดยผลการใช้งานนั้นตามที่ทาง NotebookCheck ได้ทำการทดสอบทั้งบน RTX 2070 Max-Q(บนเครื่อง Razer Blade 15) และ RTX 2060 บน MSI GL73 นั้นผลที่พบบอกเลยครับว่าน่าประทับใจมาก

Ray Tracing Battlefield 5

Advertisement

เนื่องจากเมื่อเปิดใช้ DLSS แล้วนั้นประสิทธิภาพในการเล่นเกมทั้งในส่วนของความสวยงานและความเร็วของเฟรมเรทนั้นเพิ่มขึ้นจากการเปิดใช้เทคนิคการลบลอยหยักรูปแบบอื่นเช่น MSAA, TAA และ FXAA สูงสุดเกือบ 50% เลยทีเดียวครับ

3dmark port royal nvidia dlss geforce rtx performance results 4 1

ในการทดสอบผ่าน benchmark อย่าง 3DMark Port Royal ที่รองรับการใช้งานฟีเจอร์ DLSS นั้นพบว่า RTX 2060 บน MSI GL73 สามารถที่จะทำเฟรมเรทเพิ่มจาก 14.03 FPS ไปที่ 20.82 FPS ซึ่งคิดเป็นเพิ่มขึ้นถึง 48% เลยทีเดียวครับ ผลการทดสอบนี้นั้นทำให้พบว่ากราฟิกการ์ดในซีรีส์ RTX 2000 ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นจะมีทิศทางไปในรูปแบบเดียวกันหมดก็คือเมื่อเปิดใช้เทคนิคการลบลอยหยักแบบ DLSS แล้วนั้นประสิทธิภาพในการเล่นเกมจะเพิ่มขึ้นราวๆ 50% ครับ

dlss

dlss231

อย่างไรก็ตามแต่แล้วครับ การใช้ฟีเจอร์ลบลอยหยัก DLSS นั้นก็มีข้อจำกัดอยู่นิดหน่อยครับซึ่งนั่นก็คือตัวเกมที่เราจะเล่นนั้นต้องรองรับกับฟีเจอร์ DLSS นี้ด้วย โดยในปัจจุบันนั้นเกมที่รองรับฟีเจอร์ DLSS นี้ก็จะเป็นเกมระดับ AAA ซะเป็นส่วนใหญ่อย่าง Metro Exodus, Battlefield V, Shadow of the Tomb Raider และ Final Fantasy XV งานนี้เชื่อได้ว่าด้วยผลการทดสอบที่ทำให้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นมากแบบนี้นั้น ในอนาคตน่าจะมีหลายๆ เกมที่ออกมารองรับฟีเจอร์ DLSS ของทาง NVIDIA มากขึ้นล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

NVIDIA Studio 2022 เพิ่มประสิทธิภาพให้กราฟิกการ์ด GeForce RTX บนพีซีและโน๊ตบุ๊ค สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพ หลายๆ ท่านที่ใช้งานกราฟิกการ์ดของทาง NVIDIA นั้น น่าจะได้ดาวน์โหลด Driver โดยตรงจากเว็บไซต์ของทาง NVIDIA มากกว่าที่จะโหลดจากเว็บไซต์ของผู้ผลิตกราฟิกการ์ด ด้วยเหตุผลเรื่องของความเร็วในการออกไดรเวอร์อีกทั้งยังรองรับการใช้งานทั่วไปได้ครอบคลุมทั้งหมด เมื่อเข้าไปค้นหาไดร์เวอร์จากทางเว็บไซต์ของทาง NVIDIA โดยตรงนั้น เวลาที่ตัวเว็บไซต์ทำการแสดงผลการค้นหาจะมีการแสดงผลไดร์เวอร์ที่ชื่อว่า NVIDIA Studio...

CONTENT

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ 2022 ขุมพลัง GeForce RTX 30 series เพิ่มเทคโนโลยี เพื่อคอเกมและนักสร้างคอนเทนต์ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค จะให้เล่นเกมได้ลื่นไหล กราฟิกการ์ดหรือการ์ดจอที่ใช้ ก็ต้องแรงสั่งได้ โดยเฉพาะโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันมาแบบครบไลน์ เกือบทุกค่าย ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซีพียู Intel Gen 12 หรือแรม DDR5 ที่เรียกว่าประสิทธิภาพร้อนแรงไม่น้อยเลย กับสนนราคาที่จับต้องได้ง่ายขึ้น...

PR-News

เรารู้ว่ามันเป็นการต่อสู้ดิ้นรนอย่างหนักสำหรับเกมเมอร์ในการเป็นเจ้าของกราฟิกการ์ด GeForce RTX 30 Series และการต่อสู้นั้นก็สิ้นสุดแล้ว เพราะตอนนี้ทางเอ็นวิเดียได้จัดแคมเปญ Restocked and Reloaded เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์สามารถหาและเป็นเจ้าของ GeForce RTX 30 Series ได้ง่าย ในราคาสุดคุ้ม อ่าน Nvidia เพิ่มเติม กราฟิกการ์ด GeForce RTX 30...

Buyer's Guide

Acer Swift ชื่อนี้รู้เลยว่าบางเบา พอจับคู่ AMD Ryzen แล้วบอกเลยได้แรง ได้โปรแกรมครบๆ ด้วย Acer Swift เป็นโน๊ตบุ๊คอีกซีรี่ส์ในใจผู้ใช้หลายๆ คน เพราะโดดเด่นเรื่องน้ำหนักเบา ตัวเครื่องบางพกพาง่ายและแข็งแรง พร้อมอัดฟีเจอร์เด่นๆ เข้ามาให้มากมาย ไม่ว่าจะเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนตัวเครื่องหรือจะพอร์ต USB-C ที่รองรับการต่อหน้าจอแยกแบบ DisplayPort และชาร์จแบตเตอรี่แบบ Power Delivery...