Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

NVIDIA – GeForce RTX เปิดใช้ฟีเจอร์ลบรอยหยัก DLSS พบประสิทธิภาพในการเล่นเกมสูงขึ้นเกือบ 50%

หลังจากที่ทาง NVIDIA ได้มีการปล่อย driver เวอร์ชัน 418.81 ออกมานั้น ผู้ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 October Update 1809 จะสามารถปรับใช้ฟีเจอร์ AI

หลังจากที่ทาง NVIDIA ได้มีการปล่อย driver เวอร์ชัน 418.81 ออกมานั้น ผู้ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 October Update 1809 จะสามารถปรับใช้ฟีเจอร์ AI การลบลอยหยักใหม่อย่าง DLSS ได้ครับ โดยผลการใช้งานนั้นตามที่ทาง NotebookCheck ได้ทำการทดสอบทั้งบน RTX 2070 Max-Q(บนเครื่อง Razer Blade 15) และ RTX 2060 บน MSI GL73 นั้นผลที่พบบอกเลยครับว่าน่าประทับใจมาก

เนื่องจากเมื่อเปิดใช้ DLSS แล้วนั้นประสิทธิภาพในการเล่นเกมทั้งในส่วนของความสวยงานและความเร็วของเฟรมเรทนั้นเพิ่มขึ้นจากการเปิดใช้เทคนิคการลบลอยหยักรูปแบบอื่นเช่น MSAA, TAA และ FXAA สูงสุดเกือบ 50% เลยทีเดียวครับ

ในการทดสอบผ่าน benchmark อย่าง 3DMark Port Royal ที่รองรับการใช้งานฟีเจอร์ DLSS นั้นพบว่า RTX 2060 บน MSI GL73 สามารถที่จะทำเฟรมเรทเพิ่มจาก 14.03 FPS ไปที่ 20.82 FPS ซึ่งคิดเป็นเพิ่มขึ้นถึง 48% เลยทีเดียวครับ ผลการทดสอบนี้นั้นทำให้พบว่ากราฟิกการ์ดในซีรีส์ RTX 2000 ที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นจะมีทิศทางไปในรูปแบบเดียวกันหมดก็คือเมื่อเปิดใช้เทคนิคการลบลอยหยักแบบ DLSS แล้วนั้นประสิทธิภาพในการเล่นเกมจะเพิ่มขึ้นราวๆ 50% ครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วครับ การใช้ฟีเจอร์ลบลอยหยัก DLSS นั้นก็มีข้อจำกัดอยู่นิดหน่อยครับซึ่งนั่นก็คือตัวเกมที่เราจะเล่นนั้นต้องรองรับกับฟีเจอร์ DLSS นี้ด้วย โดยในปัจจุบันนั้นเกมที่รองรับฟีเจอร์ DLSS นี้ก็จะเป็นเกมระดับ AAA ซะเป็นส่วนใหญ่อย่าง Metro Exodus, Battlefield V, Shadow of the Tomb Raider และ Final Fantasy XV งานนี้เชื่อได้ว่าด้วยผลการทดสอบที่ทำให้ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นมากแบบนี้นั้น ในอนาคตน่าจะมีหลายๆ เกมที่ออกมารองรับฟีเจอร์ DLSS ของทาง NVIDIA มากขึ้นล่ะครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย