Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

จัดสเปก 2019 – เกมเมอร์ได้ลุ้น เจอ Intel Core i3-9100F ตัวคุ้มโผล่มี Turbo Boost มาด้วย

เริ่มสนุกแน่นอน หลังจากที่ Intel เผยรายชื่อซีพียูรุ่นใหม่ Intel Gen9 ไปในงาน CES2019 ที่ผ่านมา แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่มีชื่อของ Core i3-9100 มาให้ได้อุ่นใจคอเกมงบน้อย

เริ่มสนุกแน่นอน หลังจากที่ Intel เผยรายชื่อซีพียูรุ่นใหม่ Intel Gen9 ไปในงาน CES2019 ที่ผ่านมา แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่มีชื่อของ Core i3-9100 มาให้ได้อุ่นใจคอเกมงบน้อยกันบ้าง แต่ล่าสุดกลับมาซีพียู Core i3-9100F มาโผล่ในฐานข้อมูลของ SiSoftware ที่มีสเปคใกล้เคียงกับ Core i3-8100 แต่ไม่มี Integrate graphic UHD มาด้วย ที่สำคัญจากข้อมูลที่หลุดออกมานี้ ปรากฏว่ามีเซอร์ไพรซ์

หลังจากงาน CES2019 มาถึงตอนนี้ ร่วมเดือน แม้จะยังไม่มีวี่แววที่ชัดเจน กระทั่งใน Intel ARK ที่เป็นฐานข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Intel ก็ตาม แต่ล่าสุดชี้ให้เห็นว่า Core i3 9100F อาจเผยโฉมให้เห็นในเร็ววัน ทำไมหลายคนจึงให้ความสนใจกับซีพียูรุ่นนี้กันมาก เรามาดูกันทีละจุด ส่วนสำคัญคือ การเป็นซีพียู Core i series เริ่มต้น ราคาไม่แรง และยังตอบโจทย์การใช้งานในหลายๆ ด้าน โดยที่ซีพียู Core i3 9100F เป็นเจนเนอเรชั่นที่ 9 ในสถาปัตยกรรม Coffee Lake 14nm++ ส่วนตัว “F” ที่ปรากฏด้านท้าย ทราบกันดีว่า จะไม่มี UHD Graphics iGPU มาด้วย รวมไปถึงไม่มี Hyper-Threading มาเช่นเดียวกับรุ่นพี่ๆ

ซึ่งจากรายละเอียดที่หลุดออกมานี้ ซีพียูจะทำงานในแบบ 4 core/ 4 thread ความเร็วพื้นฐาน 3.6GHz และรองรับ PCIe สูงสุดถึง 16-Lanes ด้วยกัน สนับสนุนหน่วยความจำ DDR4 2400 สูงสุด 64GB แคชระดับสาม 6MB บนค่า TDP 65W เท่านั้น อีกประเด็นที่ดูน่าสนใจ ก็คือ เป็นไปได้ว่า Core i3 9100F อาจมาพร้อมกับ Turbo Boost ที่ปรากฏขึ้นเป็นความเร็ว 4.2GHz เพียงแต่เวลานี้ ยังไม่ได้การยืนยันอย่างชัดเจนว่าความเร็วดังกล่าวเป็นตัวเลขใดกันแน่ เพราะโดยปกติ Core i3 จะไม่ได้มีฟีเจอร์นี้มาให้ แต่อาจเป็นข้อยกเว้นสำหรับ i3 9100F นี้ อย่างไรก็ดีรายชื่อของเครื่อง Inspiron ที่ปรากฏในเว็บไซต์ แสดงเป็น Core i3 9100 ที่สัญญาณนาฬิกา 4.2GHz Turbo Boost ในรูปแบบของ Option หนึ่งเท่านั้น ทำให้โอกาสที่จะเป็น i3 ที่ไม่ได้มี Boost มาด้วยก็เป็นไปได้เช่นกัน ก็ต้องรอดูกันต่อไป ไม่นานนี้คงมีเฉลยออกมาอย่างแน่นอน

ที่มา: Core i3-9100F

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...