Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

จัดสเปค ซื้อคอมใหม่ เลือกใน Shopee ถูกเล่นเกมได้แค่ 13,000 บาท

วันนี้อยากจะพาหลายๆ คนที่กำลังจะประกอบคอม ซื้อคอมใหม่ มาแก้เบื่อกับการที่จะต้องไล่หาของแต่ละชิ้นมารวมร่างกัน ให้ได้คอมตามที่ต้องการ โดยเฉพาะของบางอย่างที่ตกรุ่น บางทีจะหาจากหน้าร้านก็ยากยิ่งเหมือนกัน วันนี้จึงจะชวนทุกท่านลองเปลี่ยนฟีลลิ่ง จากการเดินชมตู้ ดูหน้าร้าน มาเป็นแบบ ซื้อคอมใหม่ ด้วยการลองซื้อของแบบแยกชิ้นส่วนบน Shopee ที่เป็นตลาดออนไลน์ดูกันบ้าง แต่อย่าเพิ่งถามว่าจะได้ของถูกหรือไม่ ของเหล่านี้คุณต้องลอง

computer down lost signal 13 1

ในการจัดสเปค ซื้อคอมใหม่ นี้จะเป็นคอมสำหรับเล่นเกมในระดับเริ่มต้น โดยใช้ซีพียูใน AMD Athlon 200GE ร่วมกับเมนบอร์ด A320 และมีแรม DDR4 8GB ใส่การ์ดจอ RX580 มาด้วย แถมยังใส่ M.2 SSD 512GB มาอีกด้วย ทั้งหมดนี้ในราคาประมาณ 13,000 บาทเท่านั้นเอง ราคานี้ถือว่าค่อนข้างดีทีเดียว เพราะอุปกรณ์บางชิ้น เริ่มหายากในท้องตลาด และบางอย่างก็ราคาดีอีกด้วย เมื่อเทียบกับการหาซื้อทั่วไป บางครั้งได้โค้ดส่วนลดหรือ Cashback เงินคืนจากบรรดาผู้จำหน่ายบางราย หรือจะเป็นการผ่อนชำระ ก็ดูจะคุ้มค่าทีเดียว แต่ถ้าใครที่ชอบการเดินตลาด ก็อย่าพลาดแอดมินก้อ พาไปดูของที่ห้างไอทีกันเป็นประจำ อย่าลืมติดตามกันนะครับ

ส่วนสเปคนี้จะเอาไปใช้เล่นเกมอะไรได้บ้างนั้น หากดูจากการ์ดจอ เรียกว่าเล่นได้เกือบทุกเกมในเวลานี้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่า ปรับความละเอียดอย่างไรแบบไหน เช่น ถ้าเป็นแนวแอ็คชั่น Farcry5, Battle field, Tomb Rider รวมถึง PUBG และเกม Battle Royale ที่ใกล้เคียงกัน การ์ดจอ RX580 ยังไปได้ในโหมด High 40-50fps แต่ซีพียูอาจจะทำงานหนักพอสมควร ถ้าปรับเป็น Medium ก็ไปได้กว่า 50fps ไหล แต่ถ้าเป็น DOTA2, OW แนวๆ นี้ เฟรมเกิน 50fps สบายๆ แน่นอน

สำหรับสเปคในวันนี้

  • ซีพียู: AMD Athlon 200GE ราคา 1,885 บาท
  • เมนบอร์ด: ASRock A320M HDV ราคา 1,325 บาท
  • แรม: Apacer Black Panther DDR4 2400 8GB ราคา 1,679 บาท
  • การ์ดจอ: GIGABYTE RX580 4GB ราคา 2,990 บาท
  • SSD: Transcend 110S SSD 512GB ราคา 2,890 บาท
  • เพาเวอร์ซัพพลาย: Cooler Master Elite V3 ราคา 1,333 บาท
  • เคส: Tsunami Galaxy G7 RGB ราคา 999 บาท

ราคารวม: ประมาณ 13,101 บาท

Case shopee

ข้อมูล: Tsunami Galaxy G7

CPU shopee

ข้อมูล: AMD Athlon 200GE

mainboard shopee

ข้อมูล: ASRock A320M HDV

PSU shopee

ข้อมูล: Cooler Master Elite V3

RAM shopee

ข้อมูล: Apacer Black Panther DDR4 2400 8GB

SSD shopee

 

ข้อมูล: Transcend 110S SSD 512GB VGA shopee

ข้อมูล: GIGABYTE RX580 4GB

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ในการจัดสเปค ซื้อคอมใหม่ ในวันนี้ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่จะหาซื้อของและประกอบคอมด้วยตัวเอง อย่าลืมเวลาซื้อ เช็คเรื่องของประกัน การตอบรับ ฟีดแบ็ค จากผู้ขายให้ครบถ้วน เพื่อความอุ่นใจในการประกอบและเลือกซื้อสินค้า อย่าเพิ่งรีบร้อนใจเย็นๆ ที่สำคัญเช็คโปรโมชั่นให้ดีๆ เผื่อมีส่วนลดเพิ่ม คุ้มกว่าเดิมแน่นอน #ถูกherehere

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ ยุคนี้หาง่ายไม่แพงมาก หลาย ๆ ตัวมีการ์ดจอแยกติดมาพร้อมเล่นเกมอีกด้วย! คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้ สเปคพร้อมอัพเกรดถือเป็นตัวเลือกที่ดีในยุคนี้ที่การ์ดจอราคาแพงแถมยังหาซื้อไม่ได้ เพราะถูกเอาไปขุดเหมือง BitCoin กันหมด เกมเมอร์หรือคนทำงานที่ต้องการหาการ์ดจอมาใช้งานเพียงตัวเดียวก็หาซื้อแยกชิ้นไม่ได้เลยจนเป็นปัญหากันไปวงกว้าง คนที่จะประกอบคอมเล่นเกมเครื่องใหม่ก็ลำบาก จะอัพเกรดเครื่องก็กลุ้มใจคอยภาวนาให้การ์ดจอตัวเก่าของเรายังไม่พังเสียก่อน ไม่อย่างนั้นคงเป็นเรื่องใหญ่เอาแน่ ๆ แต่ปัจจุบันนี้ คอมสําเร็จรูปเล่นเกมได้สบาย ๆ จากหลายแบรนด์นั้นเปิดตัวออกมาเรื่อย ๆ และมีสเปคให้เลือกหลากหลายยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และมีรุ่นที่เป็นสเปคเกมมิ่งให้เลือกไปใช้งานได้จากหลาย ๆ...

PC Buyer's Guide

ต่อจากบทความก่อนที่จัดสเปคคอม 20000 บาทไปแล้ว ถ้าใครมีงบจัดสเปคคอม 15000 บาท แล้วไม่ได้เน้นเล่นเกมแต่เอาไว้ทำงานเป็นหลักแล้วได้หน้าจอด้วย ก็เป็นสเปคและราคาที่คุ้มค่ามาก รวมทั้งไม่ต้องหาซื้อการ์ดจอมาต่อได้ เพราะลำพังแค่การ์ดจอในซีพียูก็ใช้ทำงานและดูหนังที่ความละเอียด Full HD ไปจนความละเอียด 4K ทั้งแบบไฟล์วิดีโอหรือผ่านบริการสตรีมมิ่งก็ได้สบาย ๆ แถมไม่มีอาการแล็คมากวนใจอีกด้วย และข้อดีของการประกอบพีซีแทนที่จะซื้อเครื่องแบบ AIO หรือโน๊ตบุ๊คสักเครื่อง เพราะถ้าเป็นพีซีแล้วเครื่องเริ่มเก่าหรืออยากให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้น หรือชิ้นส่วนไหนเสียหายต้องถอดเปลี่ยน ถ้าเคยประกอบคอมพิวเตอร์อยู่แล้วก็สามารถถอดเปลี่ยนได้เลย ไม่ต้องยกเครื่องไปเคลมให้เสียโอกาสใช้คอมทำงานอีกด้วย...

PC Buyer's Guide

ในยุคนี้ถ้าจะจัดจัดสเปคคอม 20000 บาท เอาไว้เล่นเกมในยุคการ์ดจอแพงรอเหมืองแตก เรียกว่าจัดได้ง่าย ๆ และได้สเปคดีอีกด้วย ถ้าไม่ได้โฟกัสว่าอยากจะปรับกราฟฟิคในเกมให้อลังการระดับการ์ดจอแยก ก็ลงเกมระดับ AAA แล้วเล่นได้สบาย ๆ แน่นอน หรือคนที่อยากประกอบคอมเอาไว้ทำงานออฟฟิศก็จัดสเปคตามนี้ได้เลยเช่นกัน สำหรับสเปคที่จัดมาแนะนำในบทความนี้จะอิงซีพียูรุ่นที่ยังพอหาซื้อมาเล่นเกมได้ไม่ยากมาก และต่อยอดเปลี่ยนซีพียูหรือเพิ่มการ์ดจอแยกเข้าไปในอนาคตก็ได้ แต่ถ้าใครเล่นเกมอย่าง DotA 2, Fortnite หรือ Valorant เป็นหลัก อาจจะเรียกว่าแรงเหลือเฟือแล้วไม่ต้องอัพเกรดเพิ่มก็ได้...

PC Buyer's Guide

ยุคการ์ดจอหายาก คอมก็แพง คอมประกอบ งบ 10000 ในปี 2021 นี้จะมีให้ลุ้นบ้างมั้ย บอกเลยว่ามีให้ จัดไปจัด 4 สเปคคอมเล่นเกม เพื่อเอาใจคอเกมงบน้อย มีให้เลือกทั้งซีพียู Intel และ AMD สำหรับการเล่นเกมเบาๆ และทำงานซอฟต์แวร์ออฟฟิศทั่วไป และโปรแกรมทำกราฟิก ตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ รวมถึงตกแต่งภาพเพื่องานในชีวิตประจำวัน รวมถึงการดูหนัง ฟังเพลง...