Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

จัดสเปค ซื้อคอมใหม่ เลือกใน Shopee ถูกเล่นเกมได้แค่ 13,000 บาท

วันนี้อยากจะพาหลายๆ คนที่กำลังจะประกอบคอม ซื้อคอมใหม่ มาแก้เบื่อกับการที่จะต้องไล่หาของแต่ละชิ้นมารวมร่างกัน ให้ได้คอมตามที่ต้องการ โดยเฉพาะของบางอย่างที่ตกรุ่น บางทีจะหาจากหน้าร้านก็ยากยิ่งเหมือนกัน วันนี้จึงจะชวนทุกท่านลองเปลี่ยนฟีลลิ่ง จากการเดินชมตู้ ดูหน้าร้าน มาเป็นแบบ ซื้อคอมใหม่ ด้วยการลองซื้อของแบบแยกชิ้นส่วนบน Shopee ที่เป็นตลาดออนไลน์ดูกันบ้าง แต่อย่าเพิ่งถามว่าจะได้ของถูกหรือไม่ ของเหล่านี้คุณต้องลอง

computer down lost signal 13 1

ในการจัดสเปค ซื้อคอมใหม่ นี้จะเป็นคอมสำหรับเล่นเกมในระดับเริ่มต้น โดยใช้ซีพียูใน AMD Athlon 200GE ร่วมกับเมนบอร์ด A320 และมีแรม DDR4 8GB ใส่การ์ดจอ RX580 มาด้วย แถมยังใส่ M.2 SSD 512GB มาอีกด้วย ทั้งหมดนี้ในราคาประมาณ 13,000 บาทเท่านั้นเอง ราคานี้ถือว่าค่อนข้างดีทีเดียว เพราะอุปกรณ์บางชิ้น เริ่มหายากในท้องตลาด และบางอย่างก็ราคาดีอีกด้วย เมื่อเทียบกับการหาซื้อทั่วไป บางครั้งได้โค้ดส่วนลดหรือ Cashback เงินคืนจากบรรดาผู้จำหน่ายบางราย หรือจะเป็นการผ่อนชำระ ก็ดูจะคุ้มค่าทีเดียว แต่ถ้าใครที่ชอบการเดินตลาด ก็อย่าพลาดแอดมินก้อ พาไปดูของที่ห้างไอทีกันเป็นประจำ อย่าลืมติดตามกันนะครับ

ส่วนสเปคนี้จะเอาไปใช้เล่นเกมอะไรได้บ้างนั้น หากดูจากการ์ดจอ เรียกว่าเล่นได้เกือบทุกเกมในเวลานี้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับว่า ปรับความละเอียดอย่างไรแบบไหน เช่น ถ้าเป็นแนวแอ็คชั่น Farcry5, Battle field, Tomb Rider รวมถึง PUBG และเกม Battle Royale ที่ใกล้เคียงกัน การ์ดจอ RX580 ยังไปได้ในโหมด High 40-50fps แต่ซีพียูอาจจะทำงานหนักพอสมควร ถ้าปรับเป็น Medium ก็ไปได้กว่า 50fps ไหล แต่ถ้าเป็น DOTA2, OW แนวๆ นี้ เฟรมเกิน 50fps สบายๆ แน่นอน

สำหรับสเปคในวันนี้

  • ซีพียู: AMD Athlon 200GE ราคา 1,885 บาท
  • เมนบอร์ด: ASRock A320M HDV ราคา 1,325 บาท
  • แรม: Apacer Black Panther DDR4 2400 8GB ราคา 1,679 บาท
  • การ์ดจอ: GIGABYTE RX580 4GB ราคา 2,990 บาท
  • SSD: Transcend 110S SSD 512GB ราคา 2,890 บาท
  • เพาเวอร์ซัพพลาย: Cooler Master Elite V3 ราคา 1,333 บาท
  • เคส: Tsunami Galaxy G7 RGB ราคา 999 บาท

ราคารวม: ประมาณ 13,101 บาท

Case shopee

ข้อมูล: Tsunami Galaxy G7

CPU shopee

ข้อมูล: AMD Athlon 200GE

mainboard shopee

ข้อมูล: ASRock A320M HDV

PSU shopee

ข้อมูล: Cooler Master Elite V3

RAM shopee

ข้อมูล: Apacer Black Panther DDR4 2400 8GB

SSD shopee

 

ข้อมูล: Transcend 110S SSD 512GB VGA shopee

ข้อมูล: GIGABYTE RX580 4GB

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ในการจัดสเปค ซื้อคอมใหม่ ในวันนี้ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่จะหาซื้อของและประกอบคอมด้วยตัวเอง อย่าลืมเวลาซื้อ เช็คเรื่องของประกัน การตอบรับ ฟีดแบ็ค จากผู้ขายให้ครบถ้วน เพื่อความอุ่นใจในการประกอบและเลือกซื้อสินค้า อย่าเพิ่งรีบร้อนใจเย็นๆ ที่สำคัญเช็คโปรโมชั่นให้ดีๆ เผื่อมีส่วนลดเพิ่ม คุ้มกว่าเดิมแน่นอน #ถูกherehere

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย