Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

รวมปัญหา Windows 10 1809 เพื่อระวังไว้และเตรียมรออัพเดทแก้ไข

หลายคนอาจจะใช้ Windows 10 1809 กันแล้ว พบ ปัญหา Windows 10 หรือบางคนอาจจะยังไม่ได้ใช้กัน แต่จะมีใครรู้บ้างว่า Windows 10 1809 นั้นทำไมทาง Microsoft

หลายคนอาจจะใช้ Windows 10 1809 กันแล้ว พบ ปัญหา Windows 10 หรือบางคนอาจจะยังไม่ได้ใช้กัน แต่จะมีใครรู้บ้างว่า Windows 10 1809 นั้นทำไมทาง Microsoft ถึงไม่ปล่อยให้อัพเดท Auto สักที (นอกจากเราจะอัพเดทเองด้วยวิธีใช้ Tool) สาเหตุหลักๆ คือ บัค และ ปัญหาใน Windows 10 1809 ที่มีเยอะแยะซะเหลือเกิน วันนี้ทางทีมงานได้รวบรวมปัญหาทั้งหมดที่มีใน Windows 10 1809 มาให้พร้อมวิธีแก้ไขเบื้องต้นครับ บางอัน Microsoft อาจจะแก้ไปแล้ว แต่ส่วนมากยังไม่แก้ครับ

ปัญหา Windows 10

รวม ปัญหา Windows 10 1809

1.ปัญหา Zip ไฟล์ของตัว Windows เมื่อคัดลอกไฟล์ที่เปิดใน Explore แล้วย้ายไปวางที่อื่นที่มีชื่อเดียวกัน เนื้อหาภายในจะไม่ถูกคัดลอกเข้าไปด้วย!! (แก้ด้วยการใช้ winrar / winzip แทน)

2.ปัญหา Disk Cleanup โดยจะมีตัวเลือก Download เพิ่มเข้ามา แถมดันติ้กถูกอยู่อีก หากใครไม่ดูให้ดีๆ อาจจะเผลอไปลบไฟล์ที่เราดาวน์โหลดไว้จนหมดเกลิ้ยงได้ (รอ Microsoft แก้ไข)

3.Maped Network ที่เชื่อมต่อไว้ในเครือข่าย อาจใช้งานไม่ได้ เมื่อรีสตาร์ทเครื่อง (เป็นบางเครื่อง)

4.ปัญหา FLAC ย่อมาจาก Free Lossless Audio Codec หรือก็คือไฟล์เสียงชนิดหนึ่งนั่นเอง ดังนั้นเมื่อฟังเพลงชนิด FLAC ใน Groove Music หรือ Windows Media Player เพลงจะถูกข้ามไป (รอ Microsoft แก้ไข)

5.ปัญหา Task Manager ทำงานผิดปกติ โดยไม่ได้รายงานเปอร์เซ็นต์การใช้งานซีพียูอย่างถูกต้อง (รอ Microsoft แก้ไข)

 

เรียกว่าเยอะใช่เล่นเลย สำหรับ ปัญหา Windows 10 1809 นี้และยังมีปัญหาอื่นๆ ที่ไม่ได้พูดถึงอีกสำหรับ Windows 10 1809 แถมดูเหมือนว่ายิ่ง Microsoft ยิ่งออกแพทอัพเดท กลายเป็นสร้างบัคและปัญหาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ทาง Microsoft คาดว่า แพท 2019 นี้น่าจะ แก้ปัญหา Windows 10 1809 ทั้งหมดลงได้ เพื่อจะต่อยอดไปให้กับ Windows 10 1903 ที่จะมาในเดือนเมษายนนี้

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย