Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

รวมปัญหา Windows 10 1809 เพื่อระวังไว้และเตรียมรออัพเดทแก้ไข

หลายคนอาจจะใช้ Windows 10 1809 กันแล้ว พบ ปัญหา Windows 10 หรือบางคนอาจจะยังไม่ได้ใช้กัน แต่จะมีใครรู้บ้างว่า Windows 10 1809 นั้นทำไมทาง Microsoft

หลายคนอาจจะใช้ Windows 10 1809 กันแล้ว พบ ปัญหา Windows 10 หรือบางคนอาจจะยังไม่ได้ใช้กัน แต่จะมีใครรู้บ้างว่า Windows 10 1809 นั้นทำไมทาง Microsoft ถึงไม่ปล่อยให้อัพเดท Auto สักที (นอกจากเราจะอัพเดทเองด้วยวิธีใช้ Tool) สาเหตุหลักๆ คือ บัค และ ปัญหาใน Windows 10 1809 ที่มีเยอะแยะซะเหลือเกิน วันนี้ทางทีมงานได้รวบรวมปัญหาทั้งหมดที่มีใน Windows 10 1809 มาให้พร้อมวิธีแก้ไขเบื้องต้นครับ บางอัน Microsoft อาจจะแก้ไปแล้ว แต่ส่วนมากยังไม่แก้ครับ

ปัญหา Windows 10

รวม ปัญหา Windows 10 1809

1.ปัญหา Zip ไฟล์ของตัว Windows เมื่อคัดลอกไฟล์ที่เปิดใน Explore แล้วย้ายไปวางที่อื่นที่มีชื่อเดียวกัน เนื้อหาภายในจะไม่ถูกคัดลอกเข้าไปด้วย!! (แก้ด้วยการใช้ winrar / winzip แทน)

2.ปัญหา Disk Cleanup โดยจะมีตัวเลือก Download เพิ่มเข้ามา แถมดันติ้กถูกอยู่อีก หากใครไม่ดูให้ดีๆ อาจจะเผลอไปลบไฟล์ที่เราดาวน์โหลดไว้จนหมดเกลิ้ยงได้ (รอ Microsoft แก้ไข)

3.Maped Network ที่เชื่อมต่อไว้ในเครือข่าย อาจใช้งานไม่ได้ เมื่อรีสตาร์ทเครื่อง (เป็นบางเครื่อง)

4.ปัญหา FLAC ย่อมาจาก Free Lossless Audio Codec หรือก็คือไฟล์เสียงชนิดหนึ่งนั่นเอง ดังนั้นเมื่อฟังเพลงชนิด FLAC ใน Groove Music หรือ Windows Media Player เพลงจะถูกข้ามไป (รอ Microsoft แก้ไข)

5.ปัญหา Task Manager ทำงานผิดปกติ โดยไม่ได้รายงานเปอร์เซ็นต์การใช้งานซีพียูอย่างถูกต้อง (รอ Microsoft แก้ไข)

 

เรียกว่าเยอะใช่เล่นเลย สำหรับ ปัญหา Windows 10 1809 นี้และยังมีปัญหาอื่นๆ ที่ไม่ได้พูดถึงอีกสำหรับ Windows 10 1809 แถมดูเหมือนว่ายิ่ง Microsoft ยิ่งออกแพทอัพเดท กลายเป็นสร้างบัคและปัญหาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ทาง Microsoft คาดว่า แพท 2019 นี้น่าจะ แก้ปัญหา Windows 10 1809 ทั้งหมดลงได้ เพื่อจะต่อยอดไปให้กับ Windows 10 1903 ที่จะมาในเดือนเมษายนนี้

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PROMOTION

ลดไม่ยั้ง ช้อปคุ้มๆ กับคูปองส่วนลดจุกๆ Microsoft Surface Brand Fair  ฟรีของแถม มูลค่าสูงสุด 7,190.-* พลาดไม่ได้ Microsoft Surface Brand Fair ทั้งลดทั้งแถมแบบจัดหนักจัดเต็ม กับของแถมที่ มีมูลค่าสูงสุด 7,190.- และคูปองส่วนลด เพียงใส่โค้ดส่วนลดก็ลดทันทีในราคาพิเศษ อีกทั้งยังผ่อนสบาย 0% สูงสุดถึง...

How to

ลง Windows 11 ฉบับทำง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คอมเก่าก็ลงได้นะ วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เป็นวันที่ Microsoft เปิดให้ผู้ใช้ทั่วไปลง Windows 11 เวอร์ชั่นมาตรฐานในพีซีของตัวเองได้แล้วโดยไม่ต้องสมัครเข้าโปรแกรม Windows Insider Program แล้ว ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นนี้เรียกว่าได้รับการปรับปรุงจาก Windows 10...

PR-News

ไมโครซอฟท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตระกูล Surface ใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อม Windows 11 ที่สุดแห่งความทรงพลังและสะดวกในการพกพาสำหรับทุกคน ไมโครซอฟท์ประกาศวางจำหน่าย Surface Go 3 ในประเทศไทย วันที่ 5 ตุลาคม 2564 ผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายสำหรับสำหรับลูกค้าทั่วไปที่ Banana, JIB, DKAN, IT City, Power Buy และ...

PR-News

พบกับ Windows รุ่นใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ใกล้ชิดกับสิ่งที่พวกเขารักมากขึ้น ไมโครซอฟท์ประกาศเปิดตัว Windows 11 ให้เริ่มต้นใช้งานได้อย่างเป็นทางการ  ผ่านการอัปเกรดฟรีสำหรับคอมพิวเตอร์พีซี Windows 10 ที่มีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ และพีซีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ Windows 11 ขณะที่พีซียังคงมีบทบาทสำคัญในชีวิตของเรามากกว่าแต่ก่อนอย่างต่อเนื่อง Windows 11 ถูกออกแบบมาพร้อมการคำนึงถึงความปลอดภัยโดยมีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง เพื่อช่วยเสริมสร้างศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์ อ่าน MICROSOFT เพิ่มเติม อ่าน...