Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – Galaxy Note รุ่นใหม่ อาจมาพร้อมกับปากกา S Pen ติดกล้อง สุดล้ำ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน !!

อย่างที่รู้กันสำหรับ Samsung นั่น รุ่นที่ยอดฮิตและถือเป็นตัวชูโรงเรือธง คงหนีไม่พ้น Samsung Galaxy Note แน่นอน เพราะนอกเหนือจากจะมีความโดดเด่น

อย่างที่รู้กันสำหรับ Samsung นั่น รุ่นที่ยอดฮิตและถือเป็นตัวชูโรงเรือธง คงหนีไม่พ้น Samsung Galaxy Note แน่นอน เพราะนอกเหนือจากจะมีความโดดเด่นด้านดีไซน์เรียบหรูพรีเมียม และสเปกจัดเต็มรอบด้านแล้ว ปากกา S Pen ก็ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่อยู่เคียงข้างสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note มาอย่างยาวนาน

Samsung

สำหรับ S Pen นั้น ปากกาที่มาคู่กับ Samsung Galaxy Note มานาน ตั้งแต่พัฒนาการ เริ่มมีความสามารถในการกันน้ำ และการเขียนใต้น้ำ ซึ่งล่าสุด S Pen ก็ใช้งานแทนรีโมทคอนโทรลสำหรับควบคุมสมาร์ทโฟนได้แล้ว

6a0168e68320b0970c022ad399250b200c 800wi

ล่าสุดทาง Samsung ได้จดสิทธิบัตร S Pen แบบใหม่ที่ล้ำสุดๆด้วยการติด กล้องเลนส์ Optical Zoom ที่ติดตั้งไว้ในบริเวณด้ามปากกา และผู้ใช้ยังสามารถควบคุมกล้องบนปากกาได้อีกด้วย สำหรับสาเหตุที่ทาง Samsung ตัดสินใจติดตั้งกล้องแบบ Optical Zoom เข้าไปนั้นก็เนื่องมาจากคุณภาพของภาพที่ดีกว่าระบบ Digital Zoom เหมือนกับที่ใช้บนสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป และการที่ย้ายกล้องไปติดไว้ที่ปากกาก็สามารถทำให้ Samsung ทำหน้าจอไร้ขอบได้อย่างแท้จริงได้ โดยไม่ต้องเว้นพื้นที่ไว้ให้สำหรับกล้องหน้าเหมือนมือถือรุ่นอื่นๆ นั้นเอง

อย่างไรก็ตาม S Pen ติดกล้องก็ยังเป็นแค่สิทธิบัตรอยู่ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า Samsung เริ่มการพัฒนาไปหรือยัง แต่หากปากกาสามารถทำได้มากกว่าขีดเขียนและยังสามารถถ่ายรูปได้ ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจให้กับผู้บริโภค

ที่มา :: notebookcheck.net

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย