Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – Galaxy Note รุ่นใหม่ อาจมาพร้อมกับปากกา S Pen ติดกล้อง สุดล้ำ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน !!

อย่างที่รู้กันสำหรับ Samsung นั่น รุ่นที่ยอดฮิตและถือเป็นตัวชูโรงเรือธง คงหนีไม่พ้น Samsung Galaxy Note แน่นอน เพราะนอกเหนือจากจะมีความโดดเด่น

อย่างที่รู้กันสำหรับ Samsung นั่น รุ่นที่ยอดฮิตและถือเป็นตัวชูโรงเรือธง คงหนีไม่พ้น Samsung Galaxy Note แน่นอน เพราะนอกเหนือจากจะมีความโดดเด่นด้านดีไซน์เรียบหรูพรีเมียม และสเปกจัดเต็มรอบด้านแล้ว ปากกา S Pen ก็ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่อยู่เคียงข้างสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note มาอย่างยาวนาน

Samsung

สำหรับ S Pen นั้น ปากกาที่มาคู่กับ Samsung Galaxy Note มานาน ตั้งแต่พัฒนาการ เริ่มมีความสามารถในการกันน้ำ และการเขียนใต้น้ำ ซึ่งล่าสุด S Pen ก็ใช้งานแทนรีโมทคอนโทรลสำหรับควบคุมสมาร์ทโฟนได้แล้ว

6a0168e68320b0970c022ad399250b200c 800wi

ล่าสุดทาง Samsung ได้จดสิทธิบัตร S Pen แบบใหม่ที่ล้ำสุดๆด้วยการติด กล้องเลนส์ Optical Zoom ที่ติดตั้งไว้ในบริเวณด้ามปากกา และผู้ใช้ยังสามารถควบคุมกล้องบนปากกาได้อีกด้วย สำหรับสาเหตุที่ทาง Samsung ตัดสินใจติดตั้งกล้องแบบ Optical Zoom เข้าไปนั้นก็เนื่องมาจากคุณภาพของภาพที่ดีกว่าระบบ Digital Zoom เหมือนกับที่ใช้บนสมาร์ทโฟนทั่วๆ ไป และการที่ย้ายกล้องไปติดไว้ที่ปากกาก็สามารถทำให้ Samsung ทำหน้าจอไร้ขอบได้อย่างแท้จริงได้ โดยไม่ต้องเว้นพื้นที่ไว้ให้สำหรับกล้องหน้าเหมือนมือถือรุ่นอื่นๆ นั้นเอง

อย่างไรก็ตาม S Pen ติดกล้องก็ยังเป็นแค่สิทธิบัตรอยู่ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า Samsung เริ่มการพัฒนาไปหรือยัง แต่หากปากกาสามารถทำได้มากกว่าขีดเขียนและยังสามารถถ่ายรูปได้ ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจให้กับผู้บริโภค

ที่มา :: notebookcheck.net

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung หนึ่งในผู้ผลิตชิปเซ็ทอันดับต้นๆ ของโลกได้ออกมาเผยแผนงานของตัวเองว่าพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3nm พร้อมต่อยอดไป 2nm ในเร็วๆ นี้ ในงาน Samsung Foundry Forum 2021 ที่ผ่านมานี้นั้นมีข้อมูลหนึ่งจากทาง Samsung ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับความพร้อมในการเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3 nm โดยในงานดังกล่าวนี้นั้นช่วงที่คุณ Choi Si-young ประธานและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจโรงหล่อของซัมซุงได้ออกมาพูดนั้นมีข้อมูลที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะได้มีการยืนยันว่า Samsung มีโรงงานที่จะพร้อมทำการผลิตชิปเซ็ทที่กระบวนการผลิตในระดับ...

IT NEWS

Tecno Spark 8P สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเกรดจาก Tecno Spark 8 หลุดภาพแรนเดอร์ตัวเครื่องแบบจัดเต็ม พร้อมข้อมูลสเปคเบื้องต้นที่น่าสนใจ ทาง Tecno Mobile พึ่งจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น Spark 8 ไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนกับว่าจะมีรุ่นสานต่อความสำเร็จปล่อยต่อกันแล้วกับ Tecno Spark 8P ที่ในคราวนี้นั้นมีภาพแรนเดอร์ของตัวเครื่องหลุดออกมาให้ได้เห็นกัน 4 สี 4...

IT NEWS

Moto G31 หลุดภาพตัวเครื่องขณะทำการที่ทำการทดสอบโดย NCC แบบเต็มๆ เผยตัวเครื่องมาพร้อมกล้องความละเอียด 50 MP และแบตเตอรี่ความจุ 5,000 mAh แถมภาพที่ชาร์จ 10W ไม่รู้ว่ารอบนี้แอบหลุดหรือตั้งใจหลุดเนื่องจากว่ามีการปล่อยภาพของตัวเครื่อง Moto G31 ขณะที่ทำการทดสอบเพื่อขอการรับรองจากทาง NCC ออกมาให้เห็นกันแบบเต็มๆ มาดูกันว่าภาพที่หลุดออกมานั้นจะบอกอะไรเรากันได้บ้าง เริ่มต้นกันที่ส่วนของกล้องหลังที่เห็นอย่างชัดเจนว่ามาพร้อมเลนส์กล้องทั้งหมด 3 เลนส์โดยเซ็นเซอร์หลักนั้นจะมีความละเอียดอยู่ที่ 50MP...

IT NEWS

Exynos 2200 ชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของ Samsung มาพร้อมฟีเจอร์กราฟิก Ray-Tracing เหมือนกราฟิกการ์ดของคอมพิวเตอร์ชัวร์ งานนี้เล่นเกมสนุกสนานกว่าเดิมแน่นอน เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าชิปเซ็ทเรือธงรุ่นถัดไปของทาง Samsung อย่าง Exynos 2200 ที่คาดว่าจะถูกใช้งานบน Samsung Galaxy S22 ซีรีย์นั้นจะเป็นชิปเซ็ทที่ทาง Samsung ร่วมกับทาง AMD ในการผลิตอย่างเป็นทางการ สิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มเติมขึ้นมา(และเชื่อว่าผู้ใช้โดยเฉพาะนักเล่นเกมหลายๆ ท่าน)รอคอยก็คือส่วนของชิปกราฟิกที่จะใช้เทคโนโลยีของทาง...