Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

VR Headset – Oculus Rift S รุ่นต่อไปจะมาพร้อมกับกล้องบนชุดสวมศรีษะโดยตรง รองรับการ์ดจอใหม่เต็มตัว

ถึงแม้ว่าจะยังมีผู้มีโอกาสได้ใช้ไม่มากเท่าไรนัก ทว่าก็ปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อสร้างภาพเสมือนจริงนั้นได้รับความสนใจมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ถึงแม้ว่าจะยังมีผู้มีโอกาสได้ใช้ไม่มากเท่าไรนัก ทว่าก็ปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อสร้างภาพเสมือนจริงนั้นได้รับความสนใจมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้บุกเบิกอย่าง Oculus Rift ที่ในปีนี้นั้นมีข่าวลืออย่างหนาหูว่าจะมีการเปิดตัวรุ่นใหม่ออกมากับรุ่นที่ชื่อว่า Oculus Rift S ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้นั้นได้มีอีกข่าวลือออกมาครับว่า Oculus Rift S นั้นจะมาพร้อมกับกล้องบนส่วนของชุดสวมศรีษะโดยตรงทำให้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเชื่อมต่อกับกล้องแบบภายนอกอีกต่อไปครับ

สำหรับชื่อของ Oculus Rift S นั้นทาง TechCrunch ได้รายงานออกมาตั้งแต่ในเดือนพฤศจิกายนของปีที่แล้วครับ นอกไปจากนั้นแล้วยังมีการรายงานไว้ว่า Oculus Rift S นั้นจะมาพร้อมกับ inside-out tracking ที่ติดตั้งในชุดสวมศรีษะเลยด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งหากพิจารณาแล้วนั้นการรวมกล้องเข้าไปในชุดเชื่อมศรีษะเลยนั้นนอกจากจะทำให้เราไม่ต้องเชื่อมต่อกล้องด้านนอกผ่านสาย USB ที่จะแย่งพลังงานไฟฟ้าของชุดสวมศรีษะมากกว่าการที่ตัวกล้องนั้นติดตั้งภายในครับ

เมื่อทำการรวมระบบ inside-out tracking เข้าไปในชุดสวมศรีษะแล้วนั้น(รวมถึงกล้องที่เป็นองค์ประกอบหนึ่งด้วย) จะทำให้ประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้ดีขึ้นเป็นอย่างมากครับ สิ่งแรกเลยนั้นก็คือผู้ใช้จะได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นในการทำปฎิสัมพันธ์กับสภาพแวดล้อมภาพนอกได้มากขึ้นเพราะคุณสามารถที่จะมองเห็นสิ่งแวดล้อมภายนอกได้โดยตรง นอกไปจากนั้นแล้วในส่วนของความสะดวกสบายในการใช้งานนั้นก็จะเพิ่มมากขึ้นเพราะมันจะทำให้คุณมีพื้นที่ในการใช้งานเพิ่มมากขึ้นครับ

สำหรับสเปคในส่วนอื่นๆ นั้นเชื่อได้ว่า Oculus Rift S นั้นน่าจะมาพร้อมกับการอัพเกรดขนานใหญ่ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของความละเอียดของหน้าจอที่จะสูงมากขึ้นกว่าเดิมและแน่นอนว่าประสิทธิภาพในการใช้งานโดยรวมนั้นก็จะเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ที่น่าติดตามก็คือ Oculus Rift S นั้นจะรองรับฟีเจอร์การเชื่อมต่อ VirtualLink ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในกราฟิกชิปซีรีส์ RTX 2000 ของทาง NVIDIA และบนชิปกราฟิกสถาปัตยกรรม Navi ของทาง AMD ครับ

ที่มา : tweaktown

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...