Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ซื้อ Notebook ผ่อน 0% ด้วยบัตร ต้องทำอะไรบ้าง ?

การซื้อสินค้าต่างๆ เราไม่จำเป็นต้องซื้อเงินสดแต่อย่างใด แต่เราสามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้ (รวมไปถึงบัตรสินเชื่อเงินผ่อน) ซึ่งการซื้อ Notebook ผ่อน 0%

การซื้อสินค้าต่างๆ เราไม่จำเป็นต้องซื้อเงินสดแต่อย่างใด แต่เราสามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้ (รวมไปถึงบัตรสินเชื่อเงินผ่อน) ซึ่งการซื้อ Notebook ผ่อน 0% ก็กำลังเป็นที่นิยมไม่แพ้สินค้า เพราะเราไม่ต้องจ่ายเงินสด ไม่ต้องจ่ายทีเดียวจำนวนเยอะๆ

Commart Work 2018 ASUS 20

ทำให้เราสามารถซื้อ Notebook  ได้ในรุ่นที่ราคาสูงตามต้องการได้ด้วยการที่ไม่ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ ทำให้ไม่เป็นภาระกับเรามากนัก เพราะได้ทำการแบ่งชำระเป็นงวดๆ แทน แบบที่ไม่มีดอกเบี้ยด้วย ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่างสถาบันการเงินบัตรเครดิตนั้นๆ และผู้ประกอบการ ทำให้เราสามารถซื้อ Notebook ผ่อน 0% ได้สะดวกและง่ายกว่าแต่ก่อนมากๆ

อย่างไรก็ตามก่อนซื้อ Notebook ผ่อน 0% ต้องรู้ข้อมูลต่างๆ ตามร้านใหญ่ๆ อย่าง JIB, Banana it, Advice, Powerbuy หรือ IT CITY เงื่อนไขรายละเอียดเสียก่อน ซึ่งมีดังต่อไปนี้

Commart Work 2018 x ASUS

1. มีบัตรไม่พอ ต้องมีวงเงินด้วย

ซื้อ Notebook ผ่อน 0% จำเป็นต้องมีบัตรเครดิต (รวมไปถึงบัตรสินเชื่อเงินผ่อน) ที่สำคัญคือในบัตรนั้นต้องมีวงเงินที่เพียงพอ ต่อการรูดผ่อนชำระ เช่นถ้ามีวงเงิน 40,000 บาท เราจะไม่สามารถซื้อโน๊ตบุ๊คราคา 50,000 บาทได้ กรณีนี้ถ้าจำเป็นต้องซื้อจริงๆ ยังพอมีวิธีคือ โทรไปวงเงินพิเศษก่อน แล้วในงวดแรก เราต้องจ่ายบวกไปอีก 10,000 บาทที่เกินวงเงินของเรามา ตัวอย่าง คือผ่อน 0% 10 เดือน ก็จำเป็นต้องจ่าย 15,000 บาท

2. มีโปรผ่อนร่วมรายการไหม

ซื้อ Notebook ผ่อน 0% ต้องดูด้วยว่าแต่ละร้านนั้น มีโปรโมชั่นผ่อนกี่เดือน เช่น 10 เดือน 6 เดือน หรือ 3 เดือน เป็นต้น รวมไปถึงมีบัตรไหนร่วมรายการบ้างหรือผ่อนไม่ได้เลยก็มี เพราะแต่ละบัตรก็มีโปรโมชั่นกับร้านที่แตกต่างกันออกไป เช่นเราจะผ่อน Notebook ราคา 40,000 บาท ถ้าผ่อน 0% 10 เดือน ก็จะตกเดือน 4,000 บาท ส่วนถ้าเป็นผ่อน 6 เดือน ก็จะเป็น 8,000 บาท เป็นต้น แน่นอนว่ามีผลต่อค่าใช้จ่ายของเรา ฉะนั้นแล้วต้องสอบถามร้านดีๆ ก่อนที่รูดผ่อน

3. มีโปรผ่อน 0% กี่เดือน

บางกรณีร้านนั้นๆ ไม่มีโปรโมชั่นผ่อน 0% แบบ 10 เดือนจริงๆ หมายความว่าเราจะต้องเสียดอกเบี้ย ถ้าจะผ่อน 10 เดือน ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ราว 0.80 – 0.86% ต่อเดือน ฉะนั้นเราต้องไปดูโปรโมชั่นผ่อนในจำนวนเดือนที่น้อยกว่า เช่น 6 เดือน หรือ 3 เดือน จึงจะไม่มีดอกเบี้ยหรือเปล่า อย่างนั้นดูจะคุ้มกว่าการที่ต้องเสียดอกเบี้ย ถ้าเราคำนวณแล้ว ตกต่อเดือนโอเคก็จัดไป ถ้าไม่ก็ลองดูร้านใหม่ หรือบัตรเราที่ผ่อนได้ 0% ระยะเวลา 10 เดือนก็ได้

Commart Work 2018 Acer 22

ปิดท้าย…ถ้าเราซื้อ Notebook ผ่อน 0% ตามที่ว่ามาข้างต้น ซึ่งปกติเราจำเป็นต้องแบ่งชำระเป็นงวดๆ ไป แต่ถ้าอยากโปะได้ไหม หรือถ้าอยากจ่ายเพิ่มเติม ก็สามารถโปะได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอปิดหมดจน 10 เดือนก็สามารถทำได้ แต่ว่าไม่มีผลต่อราคาส่วนลดแต่อย่างใด เรายังจ่ายเท่าเดิม แต่มันก็มีข้อดีก็คือ เผื่อมีความจำเป็นต้องผ่อนอย่างอื่นต่อ วงเงินของเราก็จะมาเต็มเหมือนเดิมนั่นเอง ส่วนถ้าใครยังไม่มีบัตรก็แนะนำให้ไปติดต่อตามสถาบันการเงินต่างๆ นะครับ มีบัตรดีกว่าไม่มีแน่นอน

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย