Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

ซื้อ Notebook ผ่อน 0% ด้วยบัตร ต้องทำอะไรบ้าง ?

การซื้อสินค้าต่างๆ เราไม่จำเป็นต้องซื้อเงินสดแต่อย่างใด แต่เราสามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้ (รวมไปถึงบัตรสินเชื่อเงินผ่อน) ซึ่งการซื้อ Notebook ผ่อน 0%

การซื้อสินค้าต่างๆ เราไม่จำเป็นต้องซื้อเงินสดแต่อย่างใด แต่เราสามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้ (รวมไปถึงบัตรสินเชื่อเงินผ่อน) ซึ่งการซื้อ Notebook ผ่อน 0% ก็กำลังเป็นที่นิยมไม่แพ้สินค้า เพราะเราไม่ต้องจ่ายเงินสด ไม่ต้องจ่ายทีเดียวจำนวนเยอะๆ

Commart Work 2018 ASUS 20

ทำให้เราสามารถซื้อ Notebook  ได้ในรุ่นที่ราคาสูงตามต้องการได้ด้วยการที่ไม่ต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่ ทำให้ไม่เป็นภาระกับเรามากนัก เพราะได้ทำการแบ่งชำระเป็นงวดๆ แทน แบบที่ไม่มีดอกเบี้ยด้วย ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่างสถาบันการเงินบัตรเครดิตนั้นๆ และผู้ประกอบการ ทำให้เราสามารถซื้อ Notebook ผ่อน 0% ได้สะดวกและง่ายกว่าแต่ก่อนมากๆ

อย่างไรก็ตามก่อนซื้อ Notebook ผ่อน 0% ต้องรู้ข้อมูลต่างๆ ตามร้านใหญ่ๆ อย่าง JIB, Banana it, Advice, Powerbuy หรือ IT CITY เงื่อนไขรายละเอียดเสียก่อน ซึ่งมีดังต่อไปนี้

Commart Work 2018 x ASUS

1. มีบัตรไม่พอ ต้องมีวงเงินด้วย

ซื้อ Notebook ผ่อน 0% จำเป็นต้องมีบัตรเครดิต (รวมไปถึงบัตรสินเชื่อเงินผ่อน) ที่สำคัญคือในบัตรนั้นต้องมีวงเงินที่เพียงพอ ต่อการรูดผ่อนชำระ เช่นถ้ามีวงเงิน 40,000 บาท เราจะไม่สามารถซื้อโน๊ตบุ๊คราคา 50,000 บาทได้ กรณีนี้ถ้าจำเป็นต้องซื้อจริงๆ ยังพอมีวิธีคือ โทรไปวงเงินพิเศษก่อน แล้วในงวดแรก เราต้องจ่ายบวกไปอีก 10,000 บาทที่เกินวงเงินของเรามา ตัวอย่าง คือผ่อน 0% 10 เดือน ก็จำเป็นต้องจ่าย 15,000 บาท

2. มีโปรผ่อนร่วมรายการไหม

ซื้อ Notebook ผ่อน 0% ต้องดูด้วยว่าแต่ละร้านนั้น มีโปรโมชั่นผ่อนกี่เดือน เช่น 10 เดือน 6 เดือน หรือ 3 เดือน เป็นต้น รวมไปถึงมีบัตรไหนร่วมรายการบ้างหรือผ่อนไม่ได้เลยก็มี เพราะแต่ละบัตรก็มีโปรโมชั่นกับร้านที่แตกต่างกันออกไป เช่นเราจะผ่อน Notebook ราคา 40,000 บาท ถ้าผ่อน 0% 10 เดือน ก็จะตกเดือน 4,000 บาท ส่วนถ้าเป็นผ่อน 6 เดือน ก็จะเป็น 8,000 บาท เป็นต้น แน่นอนว่ามีผลต่อค่าใช้จ่ายของเรา ฉะนั้นแล้วต้องสอบถามร้านดีๆ ก่อนที่รูดผ่อน

3. มีโปรผ่อน 0% กี่เดือน

บางกรณีร้านนั้นๆ ไม่มีโปรโมชั่นผ่อน 0% แบบ 10 เดือนจริงๆ หมายความว่าเราจะต้องเสียดอกเบี้ย ถ้าจะผ่อน 10 เดือน ดอกเบี้ยจะอยู่ที่ราว 0.80 – 0.86% ต่อเดือน ฉะนั้นเราต้องไปดูโปรโมชั่นผ่อนในจำนวนเดือนที่น้อยกว่า เช่น 6 เดือน หรือ 3 เดือน จึงจะไม่มีดอกเบี้ยหรือเปล่า อย่างนั้นดูจะคุ้มกว่าการที่ต้องเสียดอกเบี้ย ถ้าเราคำนวณแล้ว ตกต่อเดือนโอเคก็จัดไป ถ้าไม่ก็ลองดูร้านใหม่ หรือบัตรเราที่ผ่อนได้ 0% ระยะเวลา 10 เดือนก็ได้

Commart Work 2018 Acer 22

ปิดท้าย…ถ้าเราซื้อ Notebook ผ่อน 0% ตามที่ว่ามาข้างต้น ซึ่งปกติเราจำเป็นต้องแบ่งชำระเป็นงวดๆ ไป แต่ถ้าอยากโปะได้ไหม หรือถ้าอยากจ่ายเพิ่มเติม ก็สามารถโปะได้ตลอดเวลา ไม่ต้องรอปิดหมดจน 10 เดือนก็สามารถทำได้ แต่ว่าไม่มีผลต่อราคาส่วนลดแต่อย่างใด เรายังจ่ายเท่าเดิม แต่มันก็มีข้อดีก็คือ เผื่อมีความจำเป็นต้องผ่อนอย่างอื่นต่อ วงเงินของเราก็จะมาเต็มเหมือนเดิมนั่นเอง ส่วนถ้าใครยังไม่มีบัตรก็แนะนำให้ไปติดต่อตามสถาบันการเงินต่างๆ นะครับ มีบัตรดีกว่าไม่มีแน่นอน

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ย้ายข้อมูล คอมเก่า มาเครื่องใหม่ใน 5 วิธี ได้ระบบพร้อมข้อมูลเดิมเป๊ะปี 2021 ฟรี! ย้ายข้อมูล คอมเครื่องเก่าเอามาไว้ในคอมใหม่ หรือโน๊ตบุ๊คที่ซื้อมาใหม่ ทำได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับว่าสะดวกในรูปแบบใด เพราะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ฮาร์ดแวร์ สำหรับการจัดเก็บ เช่น External HDD, หรือเลือก SSD ที่ใส่ในกล่อง Enclosure หรือจะโอนถ่ายผ่านเครือข่ายไปเก็บไว้ใน...

Buyer's Guide

สำหรับบางท่านอาจเรียกได้ โน๊ตบุ๊คมือสอง คือทางออกที่เหมาะกับงบประมาณและสถานการณ์ในปัจจุบัน เพราะมีงบจำกัด แต่อยากได้โน๊ตบุ๊คที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ ในราคาที่ถูกลงมา และถ้าโชคดีก็อาจจะได้สเปคเทพ ในราคาที่ถูกลงกว่าตอนเปิดตัวหลายพันถึงหลักหมื่นบาท นี่จึงเป็นเสน่ห์ของคนที่มองหาโน๊ตบุ๊คมือ 2 มาใช้ และแสวงหากำไรไปในตัว หลายคนถึงกับชาเลนจ์หาของถูกมาขายจนเป็นอาชีพได้เลย ทำไมต้องซื้อโน๊ตบุ๊คมือสอง? แม้โน๊ตบุ๊คใหม่ๆ ที่มีให้เลือกในท้องตลาด จะมีรุ่นที่ราคาถูกลงมา ให้เลือกหลายระดับราคา ตามงบประมาณที่คุณมีก็ตาม แต่โอกาสที่บางคนจะได้หยิบจับโน๊ตบุ๊คสเปคเทพ ซีพียูแรง การ์ดจอหรู หรือโน๊ตบุ๊คในกลุ่มพรีเมียมก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ถ้าจะซื้อรุ่นใหม่ๆ...

Buyer's Guide

เริ่มต้นปี 2020 กันมาซักพักแล้ว เพื่อนๆ คนไหนที่อยากได้ Notebook สักเครื่อง จะซื้อโน๊ตบุ๊ครุ่นไหนดี มีงบประมาณ 15,000 บาท (มีบวกได้นิด) เอาใจคนงบน้อยเน้นราคาประหยัด แต่ได้สเปคคุ้มๆ หน้าจอขนาด 15.6" ความละเอียด Full HD ใช้ทำงานเอกสาร ดูหนังฟังเพลง เล่นเน็ต เล่นเกมนิดๆ หน่อยๆ...

Buyer's Guide

การเลือกซื้อโน๊ตบุ๊คตลอดหลายปีที่ผ่านมาจนถึงปี 2019 นี้ แน่นอนว่าเราดูในส่วนของสเปกเครื่องเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น CPU, GPU, RAM, HDD /SSD เป็นต้น ที่กำหนดด้วยงบประมาณ