Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Gadget – ที่ชาร์จในอนาคตสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตจะมีขนาดที่เล็กกว่าเดิมแต่คุณภาพดีขึ้น

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นเราจะเริ่มได้เห็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายได้ทว่าก็คงจะไม่สามารถที่จะทำการปฎิเสธไปได้เลย

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นเราจะเริ่มได้เห็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายได้ทว่าก็คงจะไม่สามารถที่จะทำการปฎิเสธไปได้เลยครับว่าผู้ใช้หลายๆ รายนั้นยังคงใช้ที่ชาร์จในรูปแบบของปลั๊กไฟซึ่งมีขนาดใหญ่และไม่สะดวกเท่ากับการชาร์จแบบไร้สาย อย่างไรก็ตามแต่ครับดูเหมือนว่าในอนาคตอันใกล้นี้ที่ชาร์จแบบปลั๊กไฟนั้นจะมาพร้อมกับขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม พกพาง่ายขึ้นรวมไปถึงยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ดีที่มีกำลังไฟฟ้ามากกว่าเดิมครับ

akrales 190123 3182 0086.0

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Anker ได้มีการเปิดตัวและวางจำหน่ายที่ชาร์จแบบปลั๊กไฟรุ่นใหม่ออกมาอย่าง RavPower’s 45W slimline design model และ Anker’s PowerPort Atom PD 1 โดยตัวที่ชาร์จดังกล่าวนี้นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่อย่าง GaN (gallium nitride) ซึ่งถูกใช้เป็นวัสดุซิลิคอนที่อยู่ในที่ชาร์จครับ ที่แน่นอนที่สุดเลยนั้นก็คือด้วยการใช้วัสดุใหม่นี้ทำให้ที่ชาร์จของทาง Anker นั้นมีขนาดเล็กลงมากกว่าเดิมมากแถมยังมีกำลังไฟฟ้าที่ใช้ในการชาร์จสูงถึง 45 W เลยที่เดียวครับ

akrales 190123 3182 0086.1

(ซ้ายไปขวา) : ที่ชาร์จ iPhone กำลังไฟ 5 W, PowerPort Atom PD 1 กำลังไฟ 30 W และ RavPower GaN กำลังไฟ 45 W

สำหรับ PowerPort Atom PD 1 ที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 30 W นั้นสามารถที่จะใช้ในการชาร์จโน๊ตบุ๊คอย่าง MacBook Pro ขนาดหน้าจอ 13 นิ้วได้แบบสบายๆ ทว่าในการชาร์จนั้นเมื่อทำการใช้งานตัวเครื่องไปด้วยพบว่าจะชาร์จไฟเข้าได้ค่อนข้างที่จะช้ากว่าเมื่อชาร์จแบบไม่ได้ใข้เครื่อง ทว่าสำหรับเครื่องอื่นๆ อย่างเช่นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต รวมไปถึง Nintendo Switch นั้นสามารถที่จะใช้งานได้เป็นอย่างดี ตัวที่ชาร์จรองรับกับการชาร์จของอุปกรณ์ที่มาพร้อมกับ USB Type-C สำหรับราคานั้นจะอยู่ที่ $29.99 หรือประมาณ 940 บาทครับ

ส่วน RavPower GaN ที่มาพร้อมกับกำลังไฟ 45 W นั้นจะเน้นเรื่องของความบางโดยที่มาขยายในส่วนของความสูงแทน ด้วยกำลังไฟที่มาหว่าทำให้ RavPower GaN นั้นสามารถทำการชาร์จ MacBook Pro ขนาดหน้าจอ 15 นิ้วได้แบบสบายๆ สำหรับราคานั้นจะอยู่ที่ $54.99 หรือประมาณ 1,720 บาทครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Smartphone News

Anker หนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนชื่อดังของโลกตามกระแสเอาใจสาวก iPhone หลังจากที่ทาง Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone 12 สีใหม่อย่างสีม่วง กับที่ชาร์จ Nano 20W ที่มีสีเดียวกันกับ iPhone 12 แบบเข้าชุดกันสุดๆ งานนี้สาวก iPhone ที่เล็ง iPhone 12 รุ่นสีม่วงอยู่นั้นไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง Anker Nano...

Other News

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถ

GAMING ZONE

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง

Other News

Xiaomi นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ในทุกรูปแบบจริงๆ ครับ ล่าสุดกับผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 339 ของทาง Xiaomi นั้นทาง Xiaomi ก็ได้ทำอะไรพิเศษๆ