Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

ปัญหา Windows 10 – ไม่สามารถเปิดโปรแกรมได้ This app can’t run on your PC

บางคนอาจจะเคยเจอกับ ปัญหา Windows 10 อาการที่โหลดโปรแกรมมาแล้วไม่สามารถเปิดได้ ขึ้นเตือนว่า “This app can’t run on your PC”

บางคนอาจจะเคยเจอกับ ปัญหา Windows 10 อาการที่โหลดโปรแกรมมาแล้วไม่สามารถเปิดได้ ขึ้นเตือนว่า “This app can’t run on your PC” สร้างความเจ็บปวดให้กับผู้ใช้งานน่าดู ยิ่งถ้าโปรแกรมนั้นๆ ไม่มีโปรแกรมที่มาทดแทนได้ หรือ ไม่มีเวอร์ชั่นอื่น

แก้ ปัญหา Windows 10 ไม่สามารถเปิดโปรแกรมได้ ขึ้นเตือน This app can’t run on your PC

ส่วนใหญ่แล้ว ปัญหา Windows 10 ไม่สามารถเปิดโปรแกรมได้ นั่นมักจะพบกับโปรแกรมบางประเภทที่เก่ามากๆ หรือออกแบบมาให้รันบน OS เก่าๆ ไม่ซัพพอรต์กับ Windows 10 หรือบางครั้งสิทธิ Admin อาจจะไปปิดโปรแกรมไว้ทำให้ไม่สามารถรันโปรแกรมได้ วิธีนี้จะบังคับสิทธิ Admin ให้เปิดโปรแกรม แต่ถ้าหากโปรแกรมนั้นไม่สามารถรันบน Windows 10 ได้จริงๆ เพื่อนๆ อาจจะต้องใช้ VM ในการจำลอง OS เพื่อเปิดโปรแกรมเลยทีเดียวถ้าโปรแกรมนั่นจำเป็นมากจริงๆนะ

มาดูวิธีแก้ไขเบี้องต้นกัน ก่อนอื่นให้เราเข้าไปที่ Control Panel จะนั้นให้เข้าไปที่ User Account

01

จากนั้นเข้าไปที่ Change User Account Control Setting

02

และทำการเลื่อนมาที่ Never Notify ตามภาพ

03

ไปที่ Search พิมพ์ local security policy แล้วกด Enter

04

ไปที่ Local Policies > Security Options และหา User Account Control: Admin… ตามภาพด้านล่าง และ ดับเบิ้ลคลิ๊กขึ้นมา

05

จะปรากฏหน้าต่าง ให้ติ้กที่ Enabled และกด OK

06

จากนั้นไปที่ User Account Control: Run all administrator in Admin Approval mode ตามภาพด้านล่าง และ ดับเบิ้ลคลิ๊กขึ้นมา เลือก Enabled และกด OK

07

และเปิด  user account control: allow uiaccess applications to prompt for elevation

08

เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เพื่อนๆ ลองนำไปแก้ไขดูนะครับ วิธีนี้อาจจะไม่ได้ผลกันทุกคนนะครับ

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

หลังจากแนะนำวิธีการปรับแต่งและเคล็ดลับ Google Chrome ไป 2 บทความก่อนหน้านี้ ทั้งการแก้ไขปัญหา Google Chrome กินแรม และตั้งค่าให้ Google Chrome ทำงานได้เร็วขึ้น แต่ Chrome มีเคล็ดลับดี ๆ ซ่อนอยู่อีกมากมาย ซึ่งเราอาจจะมองข้ามหรือไม่รู้วิธีการเปิดใช้งานก็ได้ แต่ถ้าได้ทดลองใช้เมื่อไหร่ นอกจากจะติดใจแล้วก็ทำให้งานเสร็จได้เร็วและไม่เสียจังหวะอีกด้วย ส่วนใครที่ยังไม่ได้โหลด Google...

Windows Zone

ใครที่กำลังมี ปัญหา Windows 10 ไม่สามารถ Shutdown หรือปิดเครื่องได้ แต่ค้างอยู่ในโหมด Standby จะดึงปลั้กออกก็กังวลว่าเครื่องคอมของเราจะมีปัญหา

Tips & Tricks

หลายคนอาจจะเคยประสบปัญหาไฟล์และโฟลเดอร์ อยู่ๆก็หายไป โดยไวรัสตัวนี้มีความสามารถในการซ่อนโฟลเดอร์และไฟล์ ทำให้งานของเราที่เก็บใว้หายไป มักพบเจอใน Flash Drive โดยสาเหตุหลักๆ ที่พบมักจะเป็นเพราะ เรานำ Flash Drive ไปใช้งานกับ คอมพิวเตอร์สาธารณะ เช่น สำนักงาน

Tips & Tricks

คอมจอดำ เปิดไม่ติด ลองฟังเสียงดูแก้ปัญหาได้ ใครที่เคยเจออาการอยู่ๆ เปิดเครื่องคอมไม่ติด จอดำ คอมเปิดไม่ติด มีเสียง ติ๊ด งงไปหมดว่าเกิดอะไรขึ้น!? สำหรับวันนี้ ทางทีมงานมีเทคนิคดูอาการคอมพิวเตอร์เสียหรือมีปัญหาเบื้องต้น คอมเปิดไม่ติด มีเสียง ติ๊ด มาให้เพื่อนๆช่วยวิเคราะห์ก่อนที่จะยกไปให้ช่างเปลี่ยน บางทีโดนช่างฟันอีก เสียง ปิ๊บ(ฺBeep code) คือเสียงที่เมื่อคอมพิวเตอร์ของเรานั้นเกิดปัญหาจะส่งรหัสเสียงออกมาเป็น Beep แทน โดยเราสามารถเช็ครหัสเสียงแล้วเอาไปวิเคราะห์อาการได้ว่าเครื่องเรามีอะไรเสียบ้าง...