Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Windows Tips – ซ่อมไฟล์เสีย RAR ไม่ยาก พร้อมดูไฟล์ไหนซ่อมได้และไม่ได้!!

บางคนที่โหลดไฟล์จากอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะหนัง โปรแกรม เพลง เกม ก็ตาม ส่วนมากมักจะยัด rar มาให้บางครั้ง ถ้าเราสามารถ ซ่อมไฟล์เสีย ได้จะดีกว่าไหม ดีกว่าการที่เราต้องมาเจอปัญหาไฟล์เสีย

บางคนที่โหลดไฟล์จากอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะหนัง โปรแกรม เพลง เกม ก็ตาม ส่วนมากมักจะยัด rar มาให้บางครั้ง ถ้าเราสามารถ ซ่อมไฟล์เสีย ได้จะดีกว่าไหม ดีกว่าการที่เราต้องมาเจอปัญหาไฟล์เสีย บางไฟล์ก็มีขนาดใหญ่มาก จะให้มาโหลดใหม่ก็เสียเวลา บางครั้งโหลดใหม่มาเสียอีก ซวยสุดๆ ในวันนี้ทีมงานมีวิธีง่ายๆ เพื่อเช็คว่าไฟล์ไหนสามารถ ซ่อมได้บ้างและไม่สามารถซ่อมได้ (ทำใจอย่างเดียว) จะเป็นยังไงไปดูกันเลยดีกว่า

ซ่อมไฟล์เสีย

ซ่อมไฟล์เสีย RAR ไม่ยาก พร้อมดูไฟล์ไหนซ่อมได้และไม่ได้!!

ก่อนอื่นให้ตรวจสอบก่อนว่าไฟล์ของเราที่เสียนั่นสามารถกู้คืนหรือซ่อมไฟล์ได้หรือเปล่าด้วยการคลิกขวาที่ไฟล์ .rar ที่เสียนั่นเอง และเลือกหัวข้อสุดท้าย

01 13

กรณีแบบนี้คือไฟล์นี้ไม่สามารถ ซ่อมได้อย่างเด็ดขาด ถ้าโหลดหใม่แล้วยังเสียคือทำใจได้เลย

02 14

แต่กรณีที่ไฟล์นั้นสามารถซ่อมได้จะขึ้นแบบนี้ กรณีนี้คือซ่อมได้แน่นอน

03 11

ขั้นตอนการซ่อมไฟล์ก็ไม่ยากให้เราเปิดไฟล์ที่เสียขึ้นมาก่อน จากนั้น กด ALT+R จะขึ้นหน้าต่างนี้ขึ้นมา และ เลือกโฟลเดอร์ที่ต้องการจะสร้างไฟล์ที่แก้นั่นเอง และกด OK

04 7

 

แค่นี้ระบบก็จะทำการสร้างไฟล์ใหม่ขึ้นมาชดเชยไฟล์ที่เสียไปแล้วนั่นเอง ถือว่าเป็นเทคนิคดีๆ สำหรับเพื่อนๆ จะได้ไม่ต้องมากังวลว่าจะโหลดใหม่หรืออะไร แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับคนปล่อยไฟล์ว่าได้ใส่ Record กันไฟล์เสียไว้หรือเปล่าด้วยนะครับ

 

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย