Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เตรียมยุติการใช้พลาสติกในส่วนของแพคเกจโดยจะเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแทน

ถือว่าเป็นอีกข่าวดีๆ สำหรับผู้ที่รักสิ่งแวดล้อมครับเมื่อทาง Samsung ได้มีการประกาศออกมาว่าตั้งแต่ปี 2019 นี้ไปนั้นทาง Samsung จะทำการเปลี่ยนการใช้งานวัสดุ

ถือว่าเป็นอีกข่าวดีๆ สำหรับผู้ที่รักสิ่งแวดล้อมครับเมื่อทาง Samsung ได้มีการประกาศออกมาว่าตั้งแต่ปี 2019 นี้ไปนั้นทาง Samsung จะทำการเปลี่ยนการใช้งานวัสดุแบบพลาสติกมาเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติมากขึ้นอย่างเช่นพลาสติกและกระดาษที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

โดยในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้นั้นจะเกิดขึ้นกับแพคเกจผลิตภัณฑ์ของทาง Samsung ทุกชนิดเริ่มต้นที่สมาร์ทโฟนเป็นอย่างแรก นอกไปจากนั้นอุปกรณ์เสริมบางอย่างก็จะลดการใช้พลาสติกลงตัวอย่างเช่นที่ชาร์จแบตเตอรี่ที่ทาง Samsung จะเปลี่ยนจากการใช้พลาสติกครอบมาเป็นวัสดุเคลือบทั้งชุดเป็นต้นครับ

Samsung phone 600 01

จริงๆ แล้วนั้นการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ของทาง Samsung ก็ไม่ได้ออกมาจากใจของทาง Samsung เองสักทีเดียวครับ เนื่องจากว่าทาง Samsung นั้นโดนกดดันเป้นระยะเวลายาวนานแล้วจากทางกลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้มในหลายๆ พื้นที่ของโลกโดยย้อนกลับไปในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung เองก็ก็โดนกลุ่ม Greenpeace ทำป้ายข้อความให้ Samsung เปลี่ยนวัสดุที่เป็นมิตรกับธรรมชาติมากขึ้นในงาน Mobile World Congress โดยอาจจะดูเหมือนช้าไปบ้างแต่ทว่านี่ก็ถือว่าเป็นการตอบรับที่ดีที่ทาง Samsung ได้มีให้กับโลกของเรา

การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้นั้นก็จะถือว่าเป็นต้นแบบให้กับบริษัทอื่นๆ ที่ยังคงใช้แพคเกจผลิตภัณฑ์ที่เป้นมลพิษต่อโลกอยู่ด้วยเช่นเดียวกันครับ ทั้งนี้ทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ว่าการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนั้นน่าจะสำเร็จในช่วงปี 2020 โดยเชื่อได้ว่าผลิตภัณฑ์แรกที่จะมาพร้อมกับแพคเกจรักษาสิ่งแวดล้อมนี้นั้นน่าจะเป็น Samsung Galaxy S10 ที่กำลังจะเปิดตัวในเวลาไม่นานนี้ครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Samsung หนึ่งในผู้ผลิตชิปเซ็ทอันดับต้นๆ ของโลกได้ออกมาเผยแผนงานของตัวเองว่าพร้อมแล้วที่จะเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3nm พร้อมต่อยอดไป 2nm ในเร็วๆ นี้ ในงาน Samsung Foundry Forum 2021 ที่ผ่านมานี้นั้นมีข้อมูลหนึ่งจากทาง Samsung ซึ่งน่าสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับความพร้อมในการเข้าสู่กระบวนการผลิตที่ระดับ 3 nm โดยในงานดังกล่าวนี้นั้นช่วงที่คุณ Choi Si-young ประธานและหัวหน้าฝ่ายธุรกิจโรงหล่อของซัมซุงได้ออกมาพูดนั้นมีข้อมูลที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะได้มีการยืนยันว่า Samsung มีโรงงานที่จะพร้อมทำการผลิตชิปเซ็ทที่กระบวนการผลิตในระดับ...

IT NEWS

Samsung Galaxy S22 Ultra หลุดภาพแรนเดอร์แรกออกมาให้เห็นแล้ว พบดีไซน์ตัวเครื่องมาพร้อมกับส่วนที่น่าสงสัยว่าจะเป็น S-Pen ไม่แน่อาจเข้ามาแทนซีรีย์ Galaxy Note เต็มตัว เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าในปี 2021 นี้นั้นน่าจะไม่มีสมาร์ทโฟนซีรีย์ Galaxy Note รุ่น 21 จากทาง Samsung อย่างแน่นอน(หาก Samsung ไม่หักปากกาเซียนแอบเปิดตัวใหม่) โดยจะเห็นได้ว่าในปีนี้นั้นทาง...

Tablet News

Samsung Galaxy Tab A8 2021 แท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung ประจำปี 2021เริ่มหลุดข้อมูลแรกออกมาเป็นภาพตัวเครื่องยังคงดีไซน์เรียบๆ ไว้เช่นเดิม ค่อนข้างจะเงียบหายไปนานพอสมควรกับแท็บเล็ตระดับกลางของทาง Samsung อย่าง Galaxy Tab A ซีรีย์ ที่ปล่อยให้ Galaxy Tab A7 อยู่ในตลาดมาอย่างยาวนาน ล่าสุดนั้นทาง OnLeaks...

IT NEWS

Samsung W22 5G สมาร์ทโฟนหน้าจอพับที่จำหน่ายเฉพาะในจีนมีข่าวหลุดว่าอาจจะมาพร้อมกับสเปคใกล้เคียงกับ Galaxy Z Fold3 แต่ดีไซน์อาจหรูกว่า ประเทศจีนนั้นยังคงน่าอิจฉาจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการที่มีสมาร์ทโฟนเปิดตัวใหม่และวางจำหน่ายเฉพาะในจีนโดยเฉพาะรวมทั้ง สมาร์ทโฟนบางรุ่นที่ดีไซน์น่าสนใจน่าใช้งานบางรุ่นก็จำหน่ายเฉพาะในจีนด้วยเช่นเดียวกัน ล่าสุดนั้นดูเหมือนว่า Samsung เอาใจชาวจีนอีกแล้วกับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นสานต่อความสำเร็จจาก W21 5G กับ W22 5G ที่ในครั้งนี้นั้นนักปล่อยข่าวชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้ออกมาเผยว่า W22...