Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Samsung – เตรียมยุติการใช้พลาสติกในส่วนของแพคเกจโดยจะเปลี่ยนมาใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแทน

ถือว่าเป็นอีกข่าวดีๆ สำหรับผู้ที่รักสิ่งแวดล้อมครับเมื่อทาง Samsung ได้มีการประกาศออกมาว่าตั้งแต่ปี 2019 นี้ไปนั้นทาง Samsung จะทำการเปลี่ยนการใช้งานวัสดุ

ถือว่าเป็นอีกข่าวดีๆ สำหรับผู้ที่รักสิ่งแวดล้อมครับเมื่อทาง Samsung ได้มีการประกาศออกมาว่าตั้งแต่ปี 2019 นี้ไปนั้นทาง Samsung จะทำการเปลี่ยนการใช้งานวัสดุแบบพลาสติกมาเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติมากขึ้นอย่างเช่นพลาสติกและกระดาษที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

โดยในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้นั้นจะเกิดขึ้นกับแพคเกจผลิตภัณฑ์ของทาง Samsung ทุกชนิดเริ่มต้นที่สมาร์ทโฟนเป็นอย่างแรก นอกไปจากนั้นอุปกรณ์เสริมบางอย่างก็จะลดการใช้พลาสติกลงตัวอย่างเช่นที่ชาร์จแบตเตอรี่ที่ทาง Samsung จะเปลี่ยนจากการใช้พลาสติกครอบมาเป็นวัสดุเคลือบทั้งชุดเป็นต้นครับ

Samsung phone 600 01

จริงๆ แล้วนั้นการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ของทาง Samsung ก็ไม่ได้ออกมาจากใจของทาง Samsung เองสักทีเดียวครับ เนื่องจากว่าทาง Samsung นั้นโดนกดดันเป้นระยะเวลายาวนานแล้วจากทางกลุ่มอนุรักษ์สิ่งแวดล้มในหลายๆ พื้นที่ของโลกโดยย้อนกลับไปในปี 2017 ที่ผ่านมานั้นทาง Samsung เองก็ก็โดนกลุ่ม Greenpeace ทำป้ายข้อความให้ Samsung เปลี่ยนวัสดุที่เป็นมิตรกับธรรมชาติมากขึ้นในงาน Mobile World Congress โดยอาจจะดูเหมือนช้าไปบ้างแต่ทว่านี่ก็ถือว่าเป็นการตอบรับที่ดีที่ทาง Samsung ได้มีให้กับโลกของเรา

การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้นั้นก็จะถือว่าเป็นต้นแบบให้กับบริษัทอื่นๆ ที่ยังคงใช้แพคเกจผลิตภัณฑ์ที่เป้นมลพิษต่อโลกอยู่ด้วยเช่นเดียวกันครับ ทั้งนี้ทาง Samsung ได้บอกเอาไว้ว่าการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนั้นน่าจะสำเร็จในช่วงปี 2020 โดยเชื่อได้ว่าผลิตภัณฑ์แรกที่จะมาพร้อมกับแพคเกจรักษาสิ่งแวดล้อมนี้นั้นน่าจะเป็น Samsung Galaxy S10 ที่กำลังจะเปิดตัวในเวลาไม่นานนี้ครับ

ที่มา : engadget

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย