Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Intel – จดสิทธิบัตร สมาร์ทโฟนจอพับได้ พร้อมแสดงการพับได้หลายรูปแบบ ล้ำไม่แพ้ 2-in-1 Notebook

เรียกได้ว่าช่วงนี้กระแส มือถือ จอพับได้มาแรงๆจริง หลังจากที่หลายๆ ค่ายเปิดตัว สมาร์ทโฟนจอพับได้ กันไปมาก ถึงตา Intel ได้โชว์สิทธิบัตรกับเขาบ้าง

เรียกได้ว่าช่วงนี้กระแส มือถือ จอพับได้มาแรงๆจริง หลังจากที่หลายๆ ค่ายเปิดตัว สมาร์ทโฟนจอพับได้ กันไปมาก ถึงตา Intel ได้โชว์สิทธิบัตรกับเขาบ้าง

สมาร์ทโฟนจอพับได้

Intel จดสิทธิบัตร สมาร์ทโฟนจอพับได้ แบบหลายรูปแบบ

รายงานจากสื่อต่างประเทศ LetsGoDigital ได้เปิดเผยถึง สิทธิบัตร สมารท์โฟนจอพับได้ รูปแบบต่างๆ โดยจะปกติแล้วจอพับได้นั้นเราจะเห็นเป็นการพับแบบทั่วๆ ไปสองถึงสามแบบเท่านั้น แต่ทาง Intel นั้นได้มีสิทธิบัตรรูปแบบ การพับที่มากมายหลายแบบมากๆ เชื่อว่าจะสามารถปรับไปตามสถานการณ์การใช้งานได้ นับว่าเป็นประโยชน์สำหรับผู้บริโภคมาก

intel tablet

สิทธิบัตรของ Intel นี้นับว่าเป็นสิ่งที่แปลกใหม่และน่าสนใจมาก โดยสามารถใช้จอเดียว (เหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป) และที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้นการกางหน้าจอออกทั้งหมดแล้วสามารถแสดงโหมดสามหน้าจอได้ นอกจากนี้ยังสามารถพับในโหมดที่คล้ายกับ เต้นท์ ไม่ว่าจะแนวนอน หรือ แนวตั้ง สุดท้ายนี้ยังเป็นแค่คอนเซ็บต์ของทาง Intel หากออกมาแบบนี้จริงจะติดปัญหาอะไรหรือไม่ก็ต้องรอลุ้นกันครับ

สำหรับปี 2019 ถือว่าเป็นปีทองที่เราจะเห็นข่าว สมาร์ทโฟนจอพับได้ จากหลายแบร์นดังทยอยออกมากันเรื่อยๆ เชื่อว่าปี 2019 นี้ สมาร์ทโฟนจอพับได้จะออกมาจนครบทุกค่ายแน่นอน

ที่มา : notebookcheck.net

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

AMD Ryzen 7 5700U แรงจน Intel Core i7-10875H มีหนาว ๆ ร้อน ๆ กันไปข้าง  AMD Ryzen 7 5700U ซีพียูประหยัดพลังงานสถาปัตยกรรม AMD Zen 2 แบบ 8 คอร์...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาท ยุคนี้สเปคดี อัพเกรดหน่อยก็ใช้ได้หลายปี โน๊ตบุ๊ค 2021 ราคาไม่เกิน 15000 บาทนั้น เมื่อก่อนอาจจะเป็นระดับราคาที่ผู้ใช้หลายคนคิดว่าเป็นสเปคระดับที่เอาไว้ให้น้องนักเรียนนักศึกษาเอาไว้เรียนหนังสือหรือเปิดเว็บใช้งานทั่วไปเท่านั้น แต่ความคิดนี้ในยุคปี 2021 นั้นไม่เป็นจริงเสมอไปอีกแล้ว เพราะเรทนี้ปัจจุบันสามารถหาโน๊ตบุ๊คทำงานสเปคดี จะทำงานออฟฟิศทั่วไปหรือดูหนังฟังเพลงเรียกว่าทำได้สบาย ๆ เลย นอกจากนี้ สเปคและซีพียูของโน๊ตบุ๊คระดับราคานี้ก็ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้สบาย ๆ อาจจะต้องอัพเกรดเพิ่มแรมอีกหน่อย...

INTEL

แม้มีกระแสว่า Intel อาจจะให้ TSMC ช่วยผลิตชิปก็ตาม แต่ทางบริษัทก็ยังสร้างโรงงานและศูนย์วิจัยใหม่ของตัวเองอย่างต่อเนื่อง โดยแผนทัวร์ยุโรปของ Pat Gelsinger CEO คนปัจจุบันของอินเทล มีแผนแวะไปยังประเทศอิสราเอล 1 วัน โดยเป็นการประชุมระหว่างฝ่ายบริหารของอินเทลและ Mobileye บริษัทยานยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติที่ทางอินเทลซื้อมาตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา และ Benjamin Netanyahu นายกรัฐมนตรีคนที่ 9...

Notebook Review

MSI Summit E13 Flip EVO เป็น 2-in1 Notebook รุ่นใหม่สาย Business ระดับมืออาชีพ หน้าจอ 13.4″ ตัวแรงลื่น โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ใช้เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake...