Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Intel – จดสิทธิบัตร สมาร์ทโฟนจอพับได้ พร้อมแสดงการพับได้หลายรูปแบบ ล้ำไม่แพ้ 2-in-1 Notebook

เรียกได้ว่าช่วงนี้กระแส มือถือ จอพับได้มาแรงๆจริง หลังจากที่หลายๆ ค่ายเปิดตัว สมาร์ทโฟนจอพับได้ กันไปมาก ถึงตา Intel ได้โชว์สิทธิบัตรกับเขาบ้าง

เรียกได้ว่าช่วงนี้กระแส มือถือ จอพับได้มาแรงๆจริง หลังจากที่หลายๆ ค่ายเปิดตัว สมาร์ทโฟนจอพับได้ กันไปมาก ถึงตา Intel ได้โชว์สิทธิบัตรกับเขาบ้าง

สมาร์ทโฟนจอพับได้

Intel จดสิทธิบัตร สมาร์ทโฟนจอพับได้ แบบหลายรูปแบบ

รายงานจากสื่อต่างประเทศ LetsGoDigital ได้เปิดเผยถึง สิทธิบัตร สมารท์โฟนจอพับได้ รูปแบบต่างๆ โดยจะปกติแล้วจอพับได้นั้นเราจะเห็นเป็นการพับแบบทั่วๆ ไปสองถึงสามแบบเท่านั้น แต่ทาง Intel นั้นได้มีสิทธิบัตรรูปแบบ การพับที่มากมายหลายแบบมากๆ เชื่อว่าจะสามารถปรับไปตามสถานการณ์การใช้งานได้ นับว่าเป็นประโยชน์สำหรับผู้บริโภคมาก

สิทธิบัตรของ Intel นี้นับว่าเป็นสิ่งที่แปลกใหม่และน่าสนใจมาก โดยสามารถใช้จอเดียว (เหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป) และที่น่าสนใจคงหนีไม่พ้นการกางหน้าจอออกทั้งหมดแล้วสามารถแสดงโหมดสามหน้าจอได้ นอกจากนี้ยังสามารถพับในโหมดที่คล้ายกับ เต้นท์ ไม่ว่าจะแนวนอน หรือ แนวตั้ง สุดท้ายนี้ยังเป็นแค่คอนเซ็บต์ของทาง Intel หากออกมาแบบนี้จริงจะติดปัญหาอะไรหรือไม่ก็ต้องรอลุ้นกันครับ

สำหรับปี 2019 ถือว่าเป็นปีทองที่เราจะเห็นข่าว สมาร์ทโฟนจอพับได้ จากหลายแบร์นดังทยอยออกมากันเรื่อยๆ เชื่อว่าปี 2019 นี้ สมาร์ทโฟนจอพับได้จะออกมาจนครบทุกค่ายแน่นอน

ที่มา : notebookcheck.net

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...