Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

MSI – จะไม่มีโน๊ตบุ๊คชิป AMD รุ่นใหม่ที่เทคโนโลยี 7 nm แต่ฝั่งทาง Acer, ASUS และ HP มีมาแน่นอน

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง WCCFTech นั้นได้มีการเผยรายงานที่น่าสนใจออกมาครับว่า ผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วน original design manufacturers (ODMs)

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง WCCFTech นั้นได้มีการเผยรายงานที่น่าสนใจออกมาครับว่า ผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วน original design manufacturers (ODMs) และ original equipment manufacturer (OEMs) ต่างก็จะยังคงไม่มีการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คที่จะใช้งานหน่วยประมวบผลของทาง AMD ที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตระดับ 7 nm ในช่วงที่มีทาง AMD เปิดตัวหน่วยประมวลผลออกมาซึ่งมีกำหนดการอยู่ในช่วงต้นปี 2020 ที่จะถึงครับ

jim anderson page 015 1

ตามรายงานนั้นได้ระบุเอาไว้ครับว่าถึงแม้หน่วยประมวลผลที่ระดับ 7 nm นั้นจะนำเอาประสิทธิภาพต่อพลังงานที่ดีกว่ากระบวนการผลิตแบบเดิมมาสู่เครื่องโน๊ตบุ๊คนั้น ทว่าผู้ผลิตหลายๆ หลายทั้งในส่วนของ ODMs อย่างเช่น Clevo(ซึ่งมีการผลิตเครื่องโน๊ตบุ๊คให้กับแบรนด์ Origin) รวมไปถึง OEMS อย่างเช่น MSI เองนั้น ได้ปฎิเสธอย่างชัดเจนที่จะทำการผลิตโน๊ตบุ๊คที่ใช้หน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm ของทาง AMD นี้ครับ

amd zen 3 1

นอกไปจากนั้นแล้วทาง WCCFTech เองนั้นก็ยังมีการยืนยันอย่างชัดเจนครับว่าทางผู้ผลิตรายอื่นๆ เช่น Acer, ASUS และ HP เองนั้นมีโน๊ตบุ๊คใหม่แน่นอน แต่ก็ไม่ค่อยจะเต็มใจนักเช่นเดียวกันที่จะออกผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลใหม่ของทาง AMD นี้ โดยเหตุผลนั้นหลายๆ บริษัทให้ข้อมูลค่อนข้างจะตรงกันครับว่าเป็นเพราะเรื่องของการให้การบริการสนับสนุนหลังการขายของทาง AMD นั้นไม่ดีนักซึ่งจุดนี้ทำให้ทางผู้ผลิตหลายๆ รายไม่กล้าที่จะนำเอาเทคโนโลยีใหม่ของทาง AMD มาใช้อันเนื่องมาจากว่าหากเกิดปัญหาขึ้นมานั้นทางบริษัทก็ต้องแก้ไขปัญหากันอย่างหนักเนื่องจากเป็นเทคโนโลยีใหม่นั่นเองครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook Review

MSI Summit E13 Flip EVO เป็นโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่สาย Business ระดับมืออาชีพ หน้าจอ 15.6″ ตัวแรงลื่น โดยมาพร้อมกับประสิทธิภาพและฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ใช้เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen 11 Tiger Lake รุ่นล่าสุดอย่าง Core i7-1185G7...

Special Story

Acer Swift X จัดว่าเป็น AMD Notebook รุ่นใหม่ช่วงปี 2021 สเปก Ryzen 5000U + GeForce GTX โดยเป็นการเพิ่มเข้ามาเป็นซีรีส์ใหม่ ซึ่งใช้พื้นฐานดีไซน์ภายนอกมาจาก Acer Swift 3x รุ่นก่อนหน้าที่เป็นชิปประมวลผล Intel Core i Gen...

Special Story

Acer Promotion สุดปังที่ร่วมกับทาง AMD ฟรีของแถมสุดพรีเมียม ระยะเวลาโปรโมชันตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2564 โดยเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คหลากหลายรุ่น ทั้งใช้งานทั่วไปได้ประสิทธิภาพสูง บางเบาพกพาสะดวก หรือ Gaming ตอบโจทย์ในการเล่นเกม อาทิ  Swift 3 / Nitro 5...

Accessories review

MSI Creator PS321QR จัดว่าเป็นหน้าจอสายทำงานสร้างสรรค์ตัวจริงอีกหนึ่งรุ่นที่ดีที่สุดในตลาด ซึ่งถ้าพูดถึงมอนิเตอร์หรือจอคอมพิวเตอร์สำหรับผู้ที่ต้องการให้ภาพที่ออกมามีสีสันตรงตามมาตรฐานระดับสูง ในปี 2021 ชื่อของ MSI คงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลายท่านคงอยากจะได้มาใช้งานกัน ในบทความนี้เราจะมารีวิวในส่วนของจอคอมไฮเอนด์ ดีไซน์เฉียบ ฟีเจอร์แน่น สเปกสูง ที่เน้นประสบการณ์ใช้งานแบบจริงจังสำหรับ ช่างภาพ ช่างวีดีโอ หรือนักออกแบบ หรือแม้แต่ความบันเทิง ที่น่าซื้อสุดๆ ในช่วงราคามืออาชีพ พร้อมรับประกัน 3 ปีมาตรฐาน...