Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

MSI – จะไม่มีโน๊ตบุ๊คชิป AMD รุ่นใหม่ที่เทคโนโลยี 7 nm แต่ฝั่งทาง Acer, ASUS และ HP มีมาแน่นอน

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง WCCFTech นั้นได้มีการเผยรายงานที่น่าสนใจออกมาครับว่า ผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วน original design manufacturers (ODMs)

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง WCCFTech นั้นได้มีการเผยรายงานที่น่าสนใจออกมาครับว่า ผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็นทั้งในส่วน original design manufacturers (ODMs) และ original equipment manufacturer (OEMs) ต่างก็จะยังคงไม่มีการเปิดตัวโน๊ตบุ๊คที่จะใช้งานหน่วยประมวบผลของทาง AMD ที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตระดับ 7 nm ในช่วงที่มีทาง AMD เปิดตัวหน่วยประมวลผลออกมาซึ่งมีกำหนดการอยู่ในช่วงต้นปี 2020 ที่จะถึงครับ

ตามรายงานนั้นได้ระบุเอาไว้ครับว่าถึงแม้หน่วยประมวลผลที่ระดับ 7 nm นั้นจะนำเอาประสิทธิภาพต่อพลังงานที่ดีกว่ากระบวนการผลิตแบบเดิมมาสู่เครื่องโน๊ตบุ๊คนั้น ทว่าผู้ผลิตหลายๆ หลายทั้งในส่วนของ ODMs อย่างเช่น Clevo(ซึ่งมีการผลิตเครื่องโน๊ตบุ๊คให้กับแบรนด์ Origin) รวมไปถึง OEMS อย่างเช่น MSI เองนั้น ได้ปฎิเสธอย่างชัดเจนที่จะทำการผลิตโน๊ตบุ๊คที่ใช้หน่วยประมวลผลที่มาพร้อมกับกระบวนการผลิตที่ระดับ 7 nm ของทาง AMD นี้ครับ

นอกไปจากนั้นแล้วทาง WCCFTech เองนั้นก็ยังมีการยืนยันอย่างชัดเจนครับว่าทางผู้ผลิตรายอื่นๆ เช่น Acer, ASUS และ HP เองนั้นมีโน๊ตบุ๊คใหม่แน่นอน แต่ก็ไม่ค่อยจะเต็มใจนักเช่นเดียวกันที่จะออกผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลใหม่ของทาง AMD นี้ โดยเหตุผลนั้นหลายๆ บริษัทให้ข้อมูลค่อนข้างจะตรงกันครับว่าเป็นเพราะเรื่องของการให้การบริการสนับสนุนหลังการขายของทาง AMD นั้นไม่ดีนักซึ่งจุดนี้ทำให้ทางผู้ผลิตหลายๆ รายไม่กล้าที่จะนำเอาเทคโนโลยีใหม่ของทาง AMD มาใช้อันเนื่องมาจากว่าหากเกิดปัญหาขึ้นมานั้นทางบริษัทก็ต้องแก้ไขปัญหากันอย่างหนักเนื่องจากเป็นเทคโนโลยีใหม่นั่นเองครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...