Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – Titan RTX พบมีประสิทธิภาพบน 3DMark ต่ำกว่า GTX 1080 SLI บนโน๊ตบุ๊คอยู่ที่ราวๆ 15% !?!?

Nvidia Titan RTX นั้นมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายมาได้ 2 เดือนกว่าๆ แล้วครับ และเป็นที่แน่นอนว่าคงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าเจ้า Nvidia Titan RTX นั้นมีความแรง

Nvidia Titan RTX นั้นมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายมาได้ 2 เดือนกว่าๆ แล้วครับ และเป็นที่แน่นอนว่าคงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าเจ้า Nvidia Titan RTX นั้นมีความแรงแซงทุกกราฟิกการ์ดแบบเดี่ยวทั้งหมดในโลกนี้ไปได้อย่างสวยงาม(แต่ราคาก็แซงไปด้วยเช่นเดียวกัน) ทว่าก็มีความน่าสงสัยอยู่อย่างหนึ่งครับว่าถ้าหากนำเอา Nvidia Titan RTX ไปเทียบกับเครื่องที่ต่อกราฟิกการ์ดแบบคู่แล้วนั้น Nvidia Titan RTX จะสามารถทำได้ดีอยู่แค่ไหน สำหรับท่านที่ชื่นชอบในความแรงนั้นทาง Notebookcheck ได้มีคำตอบของเรื่องนี้มาให้เราแล้วครับ

csm Titan RTX 2 1 970eb40a98e

อย่างไรก็ตามครับทาง Notebookcheck ได้นำผลการทดสอบของกราฟิกการ์ดสำหรับเครื่องโน๊ตบุ๊คที่มีการใช้งานการเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดแบบ SLI มาเทียบให้ดูเท่านั้น เพราะในส่วนของกราฟิกการ์ดแบบคู่บน Desktop นั้นเราได้เห็นผ่านตากันไปแล้ว ทั้งนี้หากเทียบกันแล้วนั้น Nvidia Titan RTX จะมีประสิทธิภาพสู้กับโน๊ตบุ๊คที่ใช้ชิปกราฟิกแบบ SLI ได้เป็นอย่างไรนั้นไปดูกันได้เลยครับ

NVIDIA Titan RTX 3dmark benchmark 600 01

อย่างที่ทุกท่านได้เห็นจากกราครับ Nvidia Titan RTX นั้นจะเป็นรองเพียงแค่โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมากับชิปกราฟิค GTX 1080 SLI เท่านั้นโดยประสิทธิภาพนั้นก็จะแตกต่างกันอยู่ที่ราวๆ 15% โดยความแรงของ Nvidia Titan RTX นั้นจะพอๆ กันกับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ GTX 1070 SLI ครับ ส่วนถ้าเป็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับกราฟิกชิปแบบเดี่ยวนั้น Nvidia Titan RTX ก็สามารถที่จะทำผลคะแนนชนะไปได้แบบชิวๆ สบายๆ ในช่วง 40% – 50% เลยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสิ่งหนึ่งที่คงต้องพิจารณาด้วยก็คืออัตราการคายความร้อนของตัวชิปครับ โดยสำหรับเครื่อง Desktop ที่ใช้ Nvidia Titan RTX นั้นจะมีอัตราการคายความร้อนที่ราวๆ 438 W ส่วน Eurocom Sky X9C (GTX 1080 SLI) นั้นจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ราวๆ 455 W และ Aorus X9 (GTX 1070 SLI) นั้นจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 295 W บนการใช้งานเมื่อทำการเล่นเกม Witcher 3 ครับ

ทั้งนี้ก็ถือว่าดูกันไว้เป็นข้อมูลครับ สิ่งหนึ่งที่คงลืมไม่ได้เลยนั้นก็คือ Nvidia Titan RTX นั้นเป็นชิปกราฟิกของกราฟิกการ์ดบน Desktop ซึ่งหากเอาไปเทียบกับโน๊ตบุ๊คแล้วนั้นก็คงอาจจะดูเหมือนโกงกันไปนิดหน่อย บวกด้วยอีกอย่างก็คือ Nvidia Titan RTX นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ใหม่กว่าอย่าง Ray Tracking อีกด้วยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย