Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – Titan RTX พบมีประสิทธิภาพบน 3DMark ต่ำกว่า GTX 1080 SLI บนโน๊ตบุ๊คอยู่ที่ราวๆ 15% !?!?

Nvidia Titan RTX นั้นมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายมาได้ 2 เดือนกว่าๆ แล้วครับ และเป็นที่แน่นอนว่าคงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าเจ้า Nvidia Titan RTX นั้นมีความแรง

Nvidia Titan RTX นั้นมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายมาได้ 2 เดือนกว่าๆ แล้วครับ และเป็นที่แน่นอนว่าคงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าเจ้า Nvidia Titan RTX นั้นมีความแรงแซงทุกกราฟิกการ์ดแบบเดี่ยวทั้งหมดในโลกนี้ไปได้อย่างสวยงาม(แต่ราคาก็แซงไปด้วยเช่นเดียวกัน) ทว่าก็มีความน่าสงสัยอยู่อย่างหนึ่งครับว่าถ้าหากนำเอา Nvidia Titan RTX ไปเทียบกับเครื่องที่ต่อกราฟิกการ์ดแบบคู่แล้วนั้น Nvidia Titan RTX จะสามารถทำได้ดีอยู่แค่ไหน สำหรับท่านที่ชื่นชอบในความแรงนั้นทาง Notebookcheck ได้มีคำตอบของเรื่องนี้มาให้เราแล้วครับ

csm Titan RTX 2 1 970eb40a98e

อย่างไรก็ตามครับทาง Notebookcheck ได้นำผลการทดสอบของกราฟิกการ์ดสำหรับเครื่องโน๊ตบุ๊คที่มีการใช้งานการเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดแบบ SLI มาเทียบให้ดูเท่านั้น เพราะในส่วนของกราฟิกการ์ดแบบคู่บน Desktop นั้นเราได้เห็นผ่านตากันไปแล้ว ทั้งนี้หากเทียบกันแล้วนั้น Nvidia Titan RTX จะมีประสิทธิภาพสู้กับโน๊ตบุ๊คที่ใช้ชิปกราฟิกแบบ SLI ได้เป็นอย่างไรนั้นไปดูกันได้เลยครับ

NVIDIA Titan RTX 3dmark benchmark 600 01

อย่างที่ทุกท่านได้เห็นจากกราครับ Nvidia Titan RTX นั้นจะเป็นรองเพียงแค่โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมากับชิปกราฟิค GTX 1080 SLI เท่านั้นโดยประสิทธิภาพนั้นก็จะแตกต่างกันอยู่ที่ราวๆ 15% โดยความแรงของ Nvidia Titan RTX นั้นจะพอๆ กันกับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ GTX 1070 SLI ครับ ส่วนถ้าเป็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับกราฟิกชิปแบบเดี่ยวนั้น Nvidia Titan RTX ก็สามารถที่จะทำผลคะแนนชนะไปได้แบบชิวๆ สบายๆ ในช่วง 40% – 50% เลยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสิ่งหนึ่งที่คงต้องพิจารณาด้วยก็คืออัตราการคายความร้อนของตัวชิปครับ โดยสำหรับเครื่อง Desktop ที่ใช้ Nvidia Titan RTX นั้นจะมีอัตราการคายความร้อนที่ราวๆ 438 W ส่วน Eurocom Sky X9C (GTX 1080 SLI) นั้นจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ราวๆ 455 W และ Aorus X9 (GTX 1070 SLI) นั้นจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 295 W บนการใช้งานเมื่อทำการเล่นเกม Witcher 3 ครับ

ทั้งนี้ก็ถือว่าดูกันไว้เป็นข้อมูลครับ สิ่งหนึ่งที่คงลืมไม่ได้เลยนั้นก็คือ Nvidia Titan RTX นั้นเป็นชิปกราฟิกของกราฟิกการ์ดบน Desktop ซึ่งหากเอาไปเทียบกับโน๊ตบุ๊คแล้วนั้นก็คงอาจจะดูเหมือนโกงกันไปนิดหน่อย บวกด้วยอีกอย่างก็คือ Nvidia Titan RTX นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ใหม่กว่าอย่าง Ray Tracking อีกด้วยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

NVIDIA ประกาศในวันนี้ว่าจะเป็นเจ้าภาพจัดงาน GTC เสมือนจริงระดับโลกตั้งแต่วันที่ 8-11 พ.ย. โดยมีคำปราศรัยที่เต็มไปด้วยข่าวที่น่าสนใจโดย Jensen Huang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ NVIDIA และการเสวนาจากผู้นำด้านการวิจัย AI และอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก อ่าน NVIDIA เพิ่มเติม คำปราศรัยที่เป็นประเด็นสำคัญของ Huang จะถ่ายทอดสดในวันที่ 9 พ.ย. เวลา 9.00...

How to

ไดรเวอร์ nVIDIA 2021 ตั้งค่าการ์ดจอ เพิ่มเฟรมเรต ภาพในเกมสวย ปรับแต่งง่าย แค่นิ้วคลิ๊ก ไดรเวอร์ nVIDIA หลายคนที่ใช้การ์ดจอ GeForce อาจจะเป็นรุ่นเก่า ที่ซื้อมานาน บางทีที่เล่นเกมแล้ว อยากจะให้เฟรมเรตไหลลื่นยิ่งขึ้น หรือบางคนเพิ่งซื้อการ์ดจอมาใหม่ ประกอบลงเครื่องแล้วเล่นเกมเลย ภาพที่ได้อาจจะไม่ต่อเนื่องเท่าที่ควร แม้จะเป็นการ์ดจอแรงๆ แต่ก็ไม่ได้เฟรมเรตตามที่คิด สิ่งหนึ่งอาจเป็นเพราะยังไม่ได้ทำการ Optimize Driver...

Buyer's Guide

ASUS TUF Gaming F15 หรือ MSI GF63 Thin ตัวไหนเด่นอะไรกันบ้าง?   ช่วงนี้เกมเมอร์หลายคนหันมานิยมเกมมิ่งโน้ตบุ๊กมากขึ้น เพราะความสะดวกที่ซื้อมาเปิดเครื่องเล่นเกมหรือทำงานได้เลย อย่าง ASUS TUF Gaming F15 กับ MSI GF63 Thin ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็มีเกมเมอร์ที่กำลังหาโน้ตบุ๊กเกมมิ่งราคา...

รีวิว Asus

ASUS TUF Gaming F15 รุ่นใหม่จับคู่ RTX 3050 แต่ก็เล่นเกมได้ดีไม่แพ้รุ่นใหญ่ ASUS TUF Gaming F15 จัดเป็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์คุ้มค่าที่ ASUS ทำออกมาเน้นกลุ่มเกมเมอร์ที่อยากได้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คประสิทธิภาพดีคุ้มค่าราคาเป็นหลัก ซึ่งถ้าเทียบแล้วก็เป็นรุ่นเริ่มต้นในซีรี่ส์เกมมิ่งของ ASUS มีพี่น้องฝาแฝดที่หน้าตาเรียบร้อยแต่สเปคดีไม่แพ้กันชื่อ ASUS TUF Dash F15 ที่เคยรีวิวไปก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นโน๊ตบุ๊คสายกึ่งทำงานกึ่งเกมมิ่งหน้าตาเรียบร้อยดูดี ส่วน...