Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – Titan RTX พบมีประสิทธิภาพบน 3DMark ต่ำกว่า GTX 1080 SLI บนโน๊ตบุ๊คอยู่ที่ราวๆ 15% !?!?

Nvidia Titan RTX นั้นมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายมาได้ 2 เดือนกว่าๆ แล้วครับ และเป็นที่แน่นอนว่าคงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าเจ้า Nvidia Titan RTX นั้นมีความแรง

Nvidia Titan RTX นั้นมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายมาได้ 2 เดือนกว่าๆ แล้วครับ และเป็นที่แน่นอนว่าคงปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าเจ้า Nvidia Titan RTX นั้นมีความแรงแซงทุกกราฟิกการ์ดแบบเดี่ยวทั้งหมดในโลกนี้ไปได้อย่างสวยงาม(แต่ราคาก็แซงไปด้วยเช่นเดียวกัน) ทว่าก็มีความน่าสงสัยอยู่อย่างหนึ่งครับว่าถ้าหากนำเอา Nvidia Titan RTX ไปเทียบกับเครื่องที่ต่อกราฟิกการ์ดแบบคู่แล้วนั้น Nvidia Titan RTX จะสามารถทำได้ดีอยู่แค่ไหน สำหรับท่านที่ชื่นชอบในความแรงนั้นทาง Notebookcheck ได้มีคำตอบของเรื่องนี้มาให้เราแล้วครับ

csm Titan RTX 2 1 970eb40a98e

Advertisement

อย่างไรก็ตามครับทาง Notebookcheck ได้นำผลการทดสอบของกราฟิกการ์ดสำหรับเครื่องโน๊ตบุ๊คที่มีการใช้งานการเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดแบบ SLI มาเทียบให้ดูเท่านั้น เพราะในส่วนของกราฟิกการ์ดแบบคู่บน Desktop นั้นเราได้เห็นผ่านตากันไปแล้ว ทั้งนี้หากเทียบกันแล้วนั้น Nvidia Titan RTX จะมีประสิทธิภาพสู้กับโน๊ตบุ๊คที่ใช้ชิปกราฟิกแบบ SLI ได้เป็นอย่างไรนั้นไปดูกันได้เลยครับ

NVIDIA Titan RTX 3dmark benchmark 600 01

อย่างที่ทุกท่านได้เห็นจากกราครับ Nvidia Titan RTX นั้นจะเป็นรองเพียงแค่โน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมากับชิปกราฟิค GTX 1080 SLI เท่านั้นโดยประสิทธิภาพนั้นก็จะแตกต่างกันอยู่ที่ราวๆ 15% โดยความแรงของ Nvidia Titan RTX นั้นจะพอๆ กันกับโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ GTX 1070 SLI ครับ ส่วนถ้าเป็นโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับกราฟิกชิปแบบเดี่ยวนั้น Nvidia Titan RTX ก็สามารถที่จะทำผลคะแนนชนะไปได้แบบชิวๆ สบายๆ ในช่วง 40% – 50% เลยครับ

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นสิ่งหนึ่งที่คงต้องพิจารณาด้วยก็คืออัตราการคายความร้อนของตัวชิปครับ โดยสำหรับเครื่อง Desktop ที่ใช้ Nvidia Titan RTX นั้นจะมีอัตราการคายความร้อนที่ราวๆ 438 W ส่วน Eurocom Sky X9C (GTX 1080 SLI) นั้นจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ราวๆ 455 W และ Aorus X9 (GTX 1070 SLI) นั้นจะมีอัตราการคายความร้อนอยู่ที่ 295 W บนการใช้งานเมื่อทำการเล่นเกม Witcher 3 ครับ

ทั้งนี้ก็ถือว่าดูกันไว้เป็นข้อมูลครับ สิ่งหนึ่งที่คงลืมไม่ได้เลยนั้นก็คือ Nvidia Titan RTX นั้นเป็นชิปกราฟิกของกราฟิกการ์ดบน Desktop ซึ่งหากเอาไปเทียบกับโน๊ตบุ๊คแล้วนั้นก็คงอาจจะดูเหมือนโกงกันไปนิดหน่อย บวกด้วยอีกอย่างก็คือ Nvidia Titan RTX นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ใหม่กว่าอย่าง Ray Tracking อีกด้วยครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คเล่นเกมรุ่นใหม่ก็มา รุ่นเก่าสเปคเด็ดก็มี ถ้าใครอยากเปลี่ยนเครื่องอยู่นาทีนี้มีรุ่นน่าโดนให้เลือกเพียบ! จะปี 2024 นี้หรือปีไหนโน๊ตบุ๊คเล่นเกมก็ยังคงเป็นตัวเลือกขวัญใจใครหลายคนเพราะประสิทธิภาพดี ทรงพลังเหลือเฟือไม่ว่าจะงานเบาๆ ทำเอกสารไปจนตัดต่อคลิปและงาน 3D ก็ไหว เล่นเกมก็ได้สบายๆ ยิ่ง 2~3 ปีมานี้ พอเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้น ซีพียูกับจีพียู็ยิ่งทรงพลังก็ทำให้เกมเมอร์และครีเอเตอร์ที่ไม่อยากเสียเวลาประกอบพีซีให้วุ่นวายเลือกตัดปัญหาทั้งหมดโดยซื้อโน๊ตบุ๊คเล่นเกมสเปคแรงมาใช้แทน แถมได้เปรียบว่าพกพาสะดวกหยิบไปทำงานได้ กลับบ้านต่อหน้าจอแยกก็เล่นเกมชั้นนำได้ดีพอตัว นอกจากสเปคแล้ว ในปี 2024 ที่ปัญญาประดิษฐ์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น หลายแบรนด์ก็เสริม AI...

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เกมมิ่งตัวบางแอบแรง หยิบไปไหนก็ดูดีไม่มีใครเกิน!! ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เป็นหนึ่งในสามหัวหอกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากทาง ASUS ผู้คงรูปลักษณ์เรียบหรูผู้ดี ขณะที่อีกสองพี่น้องเป็นเกมมิ่งตัวแรงทรงพลังขวัญใจเกมเมอร์ปรับสุดทุกเกม ROG Zephyrus G14 จึงเหมาะกับพนักงานออฟฟิศผู้รักในการเล่นเกมและครีเอเตอร์ปั้นงานกราฟิค 3D เสียมากกว่า ซึ่งโมเดลปี 2024...

Buyer's Guide

เครื่องเก่าไม่แรง เล่นเกมไม่ลื่นแล้วต้องไปงาน COMMART ซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 เครื่องใหม่แล้ว! วันที่ 7~10 มีนาคม พ.ศ. 2567 นี้ก็ถึงเวลาอีเว้นท์ใหญ่อย่าง COMMART COMTECH รวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์มาให้เลือกซื้อ รวมถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 หลากหลายรุ่นซึ่งได้ซีพียูกับจีพียูรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่งประสิทธิภาพดีขึ้นมาก นอกจากใช้ทำงานกราฟิคได้ดีแล้วยังเล่นเกมได้ดี เริ่มจาก NVIDIA GeForce RTX 4050...

รีวิว MSI

MSI Titan 18 HX A14V สุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คแห่งปี 2024 ถ้าใครติดตามเรื่องคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ๊คมาย่อมคุ้นหูรู้จักชื่อชั้นของเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเรือธงซีรี่ส์ MSI Titan ซึ่งปัจจุบันเป็นรหัส MSI Titan 18 HX A14V แน่นอนว่านี่คือสุดยอดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คที่เป็นความภาคภูมิใจของทางบริษัท คงมาตรฐานฟีเจอร์เยอะครบเครื่องแล้วเติมของเล่นใหม่ๆ มาให้เจ้าของได้ใช้หลากหลายอย่าง เริ่มจากตอบรับปี 2024 ด้วย Generative AI...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก