Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – ถึงกับร้อง!! การ์ดจอ PC รุ่นใหม่ GeForce RTX ขายไม่ออก แพงกว่า GTX ไปเยอะ คนแห่ไม่ซื้อ!!

NVIDIA ร้อง “การ์ดจอ RTX ขายไม่ออก” โดยในวันที่ 29 ม.ค. ที่ผ่านมา ทางสื่อต่างประเทศอย่าง PCGamer ได้ออกมารายงานว่า CEO Nvidia นายเจนเซน หวง

NVIDIA ร้อง “การ์ดจอ RTX ขายไม่ออก” โดยในวันที่ 29 ม.ค. ที่ผ่านมา ทางสื่อต่างประเทศอย่าง PCGamer ได้ออกมารายงานว่า CEO Nvidia นายเจนเซน หวง ผู้พัฒนาชิพการ์ดจอประมวลผล ได้ออกมากล่าว แสดงความเสียใจ และ ความผิดหวังต่อยอดจำหน่ายของ การ์ดจอ รุ่นใหม่ RTX (GeForce RTX) ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน CES 2019 ที่ผ่านมาไม่นาน สร้างความผิดหวังให้กับทางบริษัทอย่างมาก

2080

ถึงกับร้อง!! การ์ดจอ RTX ลูกรัก NVIDIA ขายไม่ออก แพงจัด คนแห่ไม่ซื้อ!!

ความผิดหวังเกิดนี้ขึ้นหลังจากที่ทาง Nvidia ได้เปิดเผยกำไร ของปีสุดท้าย 2561 โดยกำไรคาดว่าจะอยู่ที่ 2,200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6.9 หมื่นล้านบาท โดนต่ำกว่าที่คาดการ์ณไว้ที่ 2,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 8.5 หมื่นล้านบาท สร้างความผิดหวังให้กับ Nvidia เป็นอย่างมาก

แต่ทาง Nvidia ได้ออกมากล่าวว่า ปัจจัยหลักๆ นั้นอยู่ที่ การพัฒนาทางเศรษฐกิจของโลกนั้นลดลง ทำให้ความต้องการในการใช้การ์ดจอเล่นเกมนั้นลดลง โดยเฉพาะประเทศที่มีประชากรสูงอย่าง จีน

ทางด้าน นาย Paul Lilly จาก PCGamer ได้บอกว่า เป็นเพราะ ผลกระทบจาก สกุลเงินคริปโตที่มาแรง ทำให้ยอดขายของ Nvidia นั้นเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล แต่พอช่วงที่ สกุลเงินคริปโต ได้ซาลงไป ทำให้ความต้องการการ์ดจอนั้นลดลง และ การ์ดจอที่ทาง Nvida ผลิตไว้เพื่อรองรับ ตลาดคริปโต นั้นค้างสต็อกอยู่เป็นจำนวนมาก

โดย การ์ดจอ Nvidia RTX รุ่นใหม่ ที่หวังจะนำมาทำกำไรเป็นหลัก ได้โดยทางสื่อต่างประเทศวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง เนื่องจากฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอย่าง การเรนเดอร์แสงเงาแบบเรียลไทม์ (Real-time Ray tracing) และการลบรอยหยักด้วยปัญญาประดิษฐ์ (DLSS) ในตอนนี้แทบไม่มีเกมใดสนับสนุน และปัจจัยที่สำคัญที่สุดคือ ราคา เนื่องจาก การ์ดจอ RTX นั้น ราคาสูงกว่าตัวก่อนมากๆ อีกทั้งยังโดนวิจารณ์ ว่าใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ล้าหลัง 12 นาโนเมตร ทำให้กินไฟมากกว่าเดิม แทนที่จะเป็น 7 นาโนเมตร

โดย Nvidia RTX 2080 ตัวท็อปสุดของทางค่ายนั้นได้เปิดตัวมาราคาสูงลิ่ว เกือบ 5 หมื่นบาท แต่มี CUDA core มากกว่า GTX 1080 อยู่ไม่มาก แต่ราคาแพงกว่าถึง 2 เท่า

ทางด้าน นายหวง CEO ของ NVIDIA ได้กล่าวว่า “ทางบริษัทนั้นแข็งแกร่ง และเคยเอาชนะความท้าทายมากมายมาได้ เราจะทิ้งความผิดหวังนี้ไว้ และกลับมาใหม่ และ แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม”

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

NVIDIA GeForce Now บริการเล่นเกมผ่านระบบ Cloud ของ NVIDIA เครื่องไหนก็เล่นได้ ไม่ต้องมีเกมมิ่งพีซีอีกต่อไป NVIDIA GeForce Now เป็นบริการเล่นเกมที่เราซื้อเอาไว้ในระบบออนไลน์ต่าง ๆ ได้แก่ Steam, Uplay, Epic Games, GOG ได้เลย โดยไม่ต้องซื้อเกมนั้น ๆ ซ้ำในระบบ...

PC Zone

NVIDIA และ AMD นั้นเรียกได้ว่าต้องเผชิญปัญหาอย่างหนักมากในเรื่องของราคากราฟิกการ์ดของตัวเองที่ในตลาดนั้นหมดเร็วมากแถมยังมีการซื้อขายกันสูงกว่าราคากลางที่ตั้งเอาไว้ สาเหตุหนึ่งนั้นก็มาจากการที่นักขุดเหมืองดิจิทัลนิยมเหมาเอากราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปๆ ไปใช้ในการขุดเหมืองกันหมดทำให้นักเล่นเกมจริงๆ นั้นไม่สามารถที่จะหาซื้อการ์ดมาใช้ในการเล่นเกมได้ตามที่ทาง NVIDIA และ AMD คาดหวัง NVIDIA กับชิปรหัส GAxx2 ที่มาพร้อม “Lite Hash Rate” เพื่อเป็นการแก้ไขดังกล่าวนั้นก่อนหน้านี้ทาง NVIDIA ได้มีการให้ทางผู้ผลิตอัปเดท BIOS ของตัวกราฟิกการ์ดที่ใช้ชิปซีรีส์ RTX...

Special Story

NVIDIA GTC เทคโนโลยีใหม่ สำหรับสาย Content Creator จบกันไปแล้วกับงาน GTC ของ NVIDIA มีการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมาให้ได้ดูกันเพียบ เรียกว่าสายทำงานมืออาชีพ ศิลปิน คนทำ Content ต่างต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอน เพราะอัดมาแบบว่าแน่น ทั้งโปรแกรม NVIDIA Omniverse Apps และระบบเชื่อมต่อ...

PC News

ก่อนหน้านี้ NVIDIA เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA CMP การ์ดจอซีรี่ส์ขุดเหมืองโดยเฉพาะแล้ว และวันนี้ก็หลุดภาพ ASUS CMP 30HX การ์ดขุดเหมืองโดยเฉพาะที่ใส่ซิ้งค์ระบายความร้อนของทาง ASUS มาพร้อมคำว่า CMPและไฟ RGB บนตัวการ์ดด้วย ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนของการ์ดจอ GEFORCE GTX 1660 SUPER DUAL EVO ของทางบริษัทแต่ตัดพอร์ตต่อหน้าจอที่ท้ายการ์ดทิ้งไป...