Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

จัดสเป็คคอม JIB – ง่าย สะดวก สั่งซื้อได้พร้อมประกอบฟรีทันที

นอกจากการจัดสเป็คคอมบน Notebookspec หลายๆท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าร้านค้าชื่อดังก็สามารถทำได้แล้วเหมือนกันวันนี้ผมเลยจะพาไปจัดสเป็คคอม JIB

นอกจากการจัดสเป็คคอมบน Notebookspec หลายๆท่านอาจจะยังไม่ทราบว่าร้านค้าชื่อดังก็สามารถทำได้แล้วเหมือนกันวันนี้ผมเลยจะพาไปจัดสเป็คคอม JIB อีกหนึ่งร้านที่ของเพียบ จัดเต็มตั้งแต่ราคาประหยัดจนถึงสินค้าระดับเทพ พร้อมประกอบฟรีสั่งซื้อได้ทันทีด้วย

20181227154551 1

การจัดสเป็คคอม JIB หลักการเดียวกับของเราครับโดยเข้าไปที่ Link เพื่อเริ่มการจัดสเปคก่อน

1 12

ก่อนอื่นเริ่มจัดสเป็คคอม JIB กันที่กำหนดงบประมาณคร่าวๆหรืออาจจะเริ่มจากซีพียูก่อนก็ได้นะครับ โดยแบ่งตามงบคร่าวๆ (ซึ่งอาจจะแตกต่างจากนี้ก็ได้ตามสะดวกเช่นใช้ซีพียูต่ำแต่การ์ดจอแพงเพื่อให้เข้ากับงบประมาณ)

 • น้อยกว่า 10,000 บาท ซีพียู AMD Athlon ,Intel Celeron & Pentium
 • 10,000 – 20,000 บาท ซีพียู AMD Ryzen 3 ,Intel Core i3
 • 20,000 – 35,000 บาท ซีพียู AMD Ryzen 5 ,Intel Core i5
 • 35,000 บาท ขึ้นไป ซีพียู AMD Ryzen 7 ,Intel Core i7

mb

หลังจากเลือกงบประมาณแล้วซีพียูแล้วจัดสเป็คคอม JIB ก็มาต่อกันที่เมนบอร์ดโดยจะเป้นรุ่นที่รองรับเฉพาะซีพียูที่เราเลือกไปแล้ว สำหรับท่านที่งบประมาณจำกัดอาจจะเลือกรุ่นราคาถูกก่อนก็ได้ แต่ถ้าต้องการไฟ RGB หรือการโอเวอร์คล๊อคด้วยอาจจะต้องดูรุ่นที่ระดับราคา 4000 – 5000 บาท ขึ้นไป

44

การ์ดจอนั้นก็เลือกตามงบประมาณเลยจ้า แต่ผมขอแนะนำเป็นไกท์สักเล็กน้อยตามงบประมาณ

 • น้อยกว่า 10,000 บาท ใช้ได้แค่การ์ดจอออนบอร์ด
 • 10,000 – 20,000 บาท แนะนำ GTX 1050 ,GTX 1050Ti ,RX550
 • 20,000 – 30,000 บาท แนะนำ GTX 1060 ,RX570 ,RX580
 • 30,000 – 40,000 บาท แนะนำ GTX 1070Ti ,RTX 2060
 • 40,000 – 60,000 บาท แนะนำ GTX 1080Ti ,RTX 2070
 • 60,000 บาท ขึ้นไป แนะนำ RTX 2080 ,RTX 2080Ti

ram

แรมแนะนำเริ่มต้นที่ 8GB เป็นอย่างน้อย แม้จะผู้ใช้การ์ดจอออนบอร์ดก็ต้องดึงแรมจากระบบ หรือการ์ดจอแยกก็ต้องใช้แรมอย่างน้อย 8GB ถึงจะเล่นเกมได้อย่างเหมาะสม ส่วนความเร็วบัสนั้นถ้าใช้งานทั่วไปไม่โอเวอร์คล๊อคบัส 2400MHz ก็เพียงพอ แต่ถ้าใช้ซีพียูที่เป็นอันล๊อครหัส K หรือ X แนะนำบัส 3000 MHz ขึ้นไปจะดีกว่า

453

จัดสเป็คคอม JIB กับการเลือกหน่วยความจำผมแนะนำให้ใช้งานเป็น SSD + HDD โดย HDD หรือฮาร์ดดิสค์สัก 1 TB เพื่อเก็บข้อมูลหรือเกมขนาดใหญ่ ส่วน SSD นั้นแนะนำเริ่มต้นที่ 240 GB สำหรับลงวินโดวส์และโปรแกรมเกมต่างๆที่เล่นบ่อยๆ ส่วนจะเลือกแบบ SATA หรือ M.2 ก็ตามงบประมาณเลย ถ้างบเยอะอยากเปิดเครื่องเปิดโปรแกรมไวสุดๆก็คงต้อง M.2 NVMe

pw

ต่อมารองสุดท้าย แต่เป็นอุปกรณ์ที่ถือว่าสำคัญมากเลยคือภาคจ่ายไฟหรือ Power Supply นั่นเอง แนะนำรุ่นที่มาพร้อม 80+ ซึ่งจะมีระบุในชื่อรุ่นอยู่การันตีความเชื่อถือได้ ส่วนกำลังไฟนั้นต้องดูสเปคต่างๆด้วย เช่นซีพียูใช้ไฟกี่วัตต์ แรมกี่แถว การ์ดจอใช้ไฟเท่าไร ถ้าผมแนะนำเบื่องต้นจะแนะนำที่อย่างน้อย 550W สำหรับท่านที่งบประมาณจำกัดและเผื่ออัพเกรท แล้วค่อยเพิ่มขึ้นไปตามลำดับ และสำหรับสเปคระดับท๊อปเช่น i9-9900k + GTX 2080 Ti กับอุปกรณ์อื่นจัดเต็มแนะนำ 850W แต่ถ้าจะให้เสถียรสุดเผื่ออุปกรณ์อื่นด้วยควรจะเป็น 1000W ขึ้นไป ส่วนจะถอดสายได้ไหม มีไฟ RGB หรือเปล่าก็ตามชอบ ตามงบประมารเลย

case

เคสเลือกตามสะดวกเลยครับอุปกรณ์เยอะก็เลือกเคสใหญ่หน่อย หรืออาจจะได้เคสเล็กๆก็มีหลายตัว แต่อย่าลืมดูให้ตรงกับเมนบอร์ดที่เราเลือกด้วยนะครับ

ddd

จัดสเป็คคอม JIB หลายท่านอาจจะไม่รวมจอภาพก็ได้ หรือถ้ารวมก็ลองดูตามงบประมารครับโดยเฉลี่ยจอภาพที่มีคุณภาพดีๆหน่อยจะอยู่ที่ราวๆ 4000 บาท ขึ้นไป โดยดูจากขนาดจอภาพถ้าห้องเล็กต้องวางจอภาพใกล้ตัวมากอาจจะดูที่ขนาด 22 – 24 นิ้ว กำลังดี แต่ถ้าโต๊ะใหญ่มีระยะก็อาจจะดูที่ 27 นิ้ว ขึ้นไป ส่วนความละเอียดของจอภาพก็อยู่ที่งบประมาณอีกเช่นเดียวกัน นอกจากนั้นก็ยังมีออปชั่นอื่นๆอีกมากนัก ลองดูตามความเหมาะสมเช่นเล่นเกมมากน้อยขนาดไหน หรือต้องการจอภาพที่สีตรงสำหรับการทำงาน

df

เมาส์ คีย์บอร์ด จะเป็นส่วนเสริมของจัดสเป็คคอม JIBที่มากกว่าของเราตรงนี้เลือกไม่ยากครับเอาตามที่ชอบเลย ถ้าไม่ได้เล่นเกมอาจจะเน้นคีย์บอร์ดเมาส์ไร้สาย แต่ถ้าเล่นเกมด้วยอาจจะดูเป็นแบบสไตล์เกมเมอร์หรือดูเป็นเซ็ตคู่กันก็ได้ครับ หรืออยากซื้อแยกก็สามารถข้ามไปได้เลย

aaa

สุดท้ายสเป็คราคาที่ต้องการได้แล้วกด “Create your spec” เพื่อสร้างหน้าสเปคที่เราต้องการ โดยจะมีสรุปสเป็คที่เราเลือกและราคาสุทธิ และลิงค์เผื่อต้องการปรับแก้ ตัวอย่างลิงค์ที่ทีมงานสร้างสเป็คขึ้นมาตามนี้เลย โดยเมื่อได้ลิงค์แล้วเราสามารถส่งลิงค์ให้เพื่อนหรือปรับแต่งใหม่ได้ตามต้องการ และหากต้องการซื้อก็เพียงแค่กดปุ่ม “Buy your spec” ด้านล่างได้เลย

asd

จากนั้นระบบจะพาเราเข้าสู่หน้าสั่งซื้อ ตามสเปคที่เราจัดไว้ จากนั้นเลือกสถานที่จัดส่ง

111 1

รูปแบบการจัดส่งโดยจะมีส่งแบบมาตรฐาน โดยทางขวาจะมีแจ้งว่าสามารถส่งได้ภายใน 3 ชั่วโมง ในเขตกรุงเทพและใกล้เคียง

2222

สุดท้ายจะเป็นการชำระเงินที่มีทั้งผ่านบัตรเครดิต ,QR Code ,โอนเงิน ,line Pay หรือจ่ายเงินตอนรับของก็ได้ (แต่จะต้องมีมูลค่าเครื่องไม่เกิน 50,000 บาท) จากนั้นกด order confirmation เป็นอันเรียบร้อย แค่นี้ก็จะมีคอมประกอบเสร็จมาส่งที่บ้านแล้ว

20181227174853 1

แต่จัดสเป็คคอม JIB กรณีถ้าเราไม่ได้ซื้อวินโดวส์มาด้วยจะเป็นแค่เครื่องที่ประกอบเสร็จเท่านั้นนะครับไม่ได้มีวินโดวส์ ไดร์ฟเวอร์โปรแกรมต่างๆมาให้ด้วย แนะนำว่าขั้นตอนสุดท้ายจะมีให้เลือกคอมเมนท์เพิ่มเติมอาจจะระบุว่าสั่งซื้อ Windows เพิ่มด้วย หรืออาจจะให้เจ้าหน้าที่ติดต่อมาตอนออเดอร์ยืนยันแล้วเพื่อเราจะได้แจ้งรายละเอียดที่ต้องการเพิ่มเติมก็ได้ครับ นอกจากการจัดสเป็คคอม JIB บนพีซีแล้วก็ยังสามารถโหลดแอพมาจัดสเป็คและสั่งซื้อได้ด้วย

จุดเด่นของการจัดสเป็คคอม JIB Online

 • ราคาขายจริง
 • ประกอบคอมฟรีส่งถึงบ้าน
 • ช่างประกอบจะเก็บสายให้เลย

ข้อสังเกตุ

 • จะมีสินค้าเฉพาะที่มีในสต๊อค JIB เท่านั้น
 • ต้องรอ 2-3 วันก่อนจัดส่งถึงบ้าน
 • ไม่รวมการติดตั้งโปรแกรม
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Notebook News

ด้วยเหตุที่มีทั้งซีพียูรุ่นใหม่ และการ์ดจอรุ่นอัพเกรทออกมา ทำให้แต่ละแบรนด์ลดราคาหนีตายกันเพียบไม่เว้นแม้กระทั้ง HP OMEN 15 ที่ลดราคารุ่นท๊อป ที่แรงที่สุดสำหรับการเล่นเกมตอนนี้ กับสเปคระดับ I9-9880H + RTX 2080 เล่นเกมลื่น ทำงานหนักเหลือ สเปคดีที่สุดไม่ต้องอัพเกรทเพิ่มแล้ว ในราคาที่หลายท่านต้องร้อง WOW JIB กับ HP จัดให้ OMEN 15-DH0132TX...

Buyer's Guide

ตอนนี้คงต้องยอมรับกันจริงๆละครับว่า Covid-19 คือไวรัสเปลี่ยนโลก เพราะมันได้ระบาดไปทุกหัวระแหงของโลก เมื่อเลือกว่ายากดีมีจน หรือแม้กระทั่งประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามหาอำนาจ และนอกจากส่งผลต่อเศรษฐกิจโดยรวมแล้ว ยังส่งผลต่ออุตสาหกรรมไอทีทั้งโลกมาจนถึงบ้านเรา ทำให้ได้เห็นความเปลี่ยนแปลงเพื่อความอยู่รอดของอุตสาหกรรมไอที จากที่เคยทำน้อยก็ทำมากขึ้น จากที่ไม่เคยทำก็เลือกที่จะทำ ซึ่งมันทำให้หลังจากนี้ตลาดไอทีจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แต่จะมีอะไรบ้างนั้นทีมงานหยิบประเด็นมาให้ชมกัน 1. ร้านขายจะไม่ได้อยู่แค่ในห้างอีกต่อไป ถ้าเวลาเราจะซื้อคอมซื้อของสักอย่างถ้าไม่สั่งออนไลด์ก็คงไปห้างเพื่อเลือกซื้อ เพราะสามารถเลือกได้ เห็นของจริง และรับสินค้ากลับได้ทันที ทำให้ร้านค้าตามห้างเยอะมาก จากเดินร้านอย่าง JIB Advice จะอยู่แค่ห้างไอทีเท่านั้น...

Other News

สำหรับในสถานการณ์ตอนนี้ที่ตัวเลขของผู้ป่วยเพิ่มสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ ในหลายประเทศต้องออกมาตรการให้ประชาชนกักตัวอยู่ภายในบ้านและหลีกเลี่ยงการพบเจอผู้คนเยอะ ๆ บริษัททั้งหลายก็มีนโยบายให้ Work From Home ซึ่งก็ทำให้ตำแหน่งอาชีพการบริการแบบส่งถึงบ้านนั้นเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานเพิ่มมากขึ้น ล่าสุดทาง JIB บริษัทจำหน่ายอุปกรณ์ชื่อดังรายใหญ่แห่งหนึ่งในประเทศไทยของเรานั้นกำลังเปิดรับสมัครพนักงานชั่วคราวตำแหน่ง Messenger จำนวนหลายอัตรา โดยมีหน้าที่ให้บริการรับ – ส่งสินค้าในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลเป็นหลัก ซึ่งครั้งนี้รับจำนวนถึง 100 คน โดยมีเงื่อนไขการสมัครดังนี้ มีจักรยานยยนต์เป็นของตนเอง มีใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์...

Notebook News

เรียกได้ว่าเราต้องปรับตัวกันครั้งใหญ่ สำหรับการเลือกซื้อ Notebook และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ เพราะตอนนี้หน้าร้านคอมพิวเตอร์หลายๆ เจ้าบางส่วนได้ปิดตามมาตรฐานการของรัฐบาลเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส COVID-19 ล่าสุดทางร้านค้าไอทีชื่อดังอย่าง JIB / IT CITY ได้ทำการส่งโปรโมชั่น Work from Home