Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

จัดสเปคคอม 2019 งบ 12,000 บาท Pentium และ RX570 เกมไหลลื่น

ช่วงนี้ใครที่กำลังจะประกอบพีซี ชั่วโมงนี้ถือเป็นโอกาสที่ดี เพราะอุปกรณ์หลายๆ ชิ้นราคาปรับตัวลงมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เช่น แรมหรือ SSD เป็นต้น และที่สำคัญ

ช่วงนี้ใครที่กำลังจะประกอบพีซี ชั่วโมงนี้ถือเป็นโอกาสที่ดี เพราะอุปกรณ์หลายๆ ชิ้นราคาปรับตัวลงมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เช่น แรมหรือ SSD เป็นต้น และที่สำคัญ มีของใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มในตลาดอีกเพียบ วันนี้มาลอง จัดสเปคคอม 2019 งบ 12,000 บาท โดยในครั้งนี้จัดมาเอาใจคอเกมออนไลน์ Overwatch, PUBG และ DOTA2 ที่มีงบประมาณน้อย แต่ยังพอเล่นได้แบบลื่นๆ ในงบที่คุ้มค่า ด้วยซีพียูระดับ 2 core/ 4 thread และการ์ดจอ RX570 เลยทีเดียว

Pantip 28 9 57 15

สเปคในวันนี้ประกอบไปด้วย ซีพียู Intel Pentium Gold 5400 ซึ่งเป็นซีพียูรุ่นประหยัดทำงานในแบบ 2 core/ 4 thread ซึ่งตอบโจทย์ได้ดีสำหรับงานทั่วไป และเกมในบางประเภท เกมออนไลน์ที่ไม่ใช้ทรัพยากรหนักหน่วงนัก หรือซอฟต์แวร์มัลติมีเดีย สามารถใช้งานได้สบายๆ บนซีพียูรุ่นนี้ มาพร้อมกับเมนบอร์ดรุ่นประหยัดอย่าง Intel H310 ที่เป็นบอร์ดเล็กๆ แต่ก็มีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดี แต่ถ้าต้องการเมนบอร์ดที่โอเวอร์คล็อกได้ อาจจะต้องขยับไปที่ Z370 กับราคาที่เพิ่มขึ้นอีกราวๆ พันกว่าบาท โดยสเปคนี้มีแรม DDR4 8GB ในแบบ Single channel มาด้วย เรียกว่าเป็นระดับที่เหมาะกับการเริ่มต้นสำหรับการ จัดสเปคคอม 2019 ในครั้งนี้ อย่างไรก็ดีเมนบอร์ดเหลืออีก 1 สล็อต สำหรับการอัพเกรดในอนาคตได้

pc spec 2019 12000

อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ กราฟฟิกการ์ดน้องรองจาก AMD ที่ราคาดูจะคุ้มค่าที่สุดในเวลานี้ RADEON RX570 ที่มาพร้อมหน่วยความจำ GDDR5 4GB ซึ่งความแรงเบียดบี้กับ GTX1050 Ti ในราคาที่ประหยัดมากกว่า โดยสามารถเล่นเกมในโหมด Full-HD ที่ตั้งค่าเป็น Normal หรือ High ในบางเกมได้แบบลื่นๆ เฟรมเรตสูงกว่า 40fps เลยทีเดียว ส่วนใน DOTA2 และเกมของ Garena ก็ไหลลื่นได้ เช่นเดียวกับ Overwatch แต่สำหรับเกมที่กินสเปคหนักขึ้นมาหน่อย เช่น RE2 Remake หรือ Farcry5 และ PUBG อาจจะต้องปรับรายละเอียดที่ไม่จำเป็นออก จะทำให้ภาพที่ได้ลื่นขึ้น ซึ่งขึ้นอยู่กับในแต่ละเกม

และคุณยังสามารถติดตั้งเกมหลายๆ เกมบนการ จัดสเปคคอม 2019 งบ 12,000 บาท นี้ เพราะเลือกฮาร์ดดิสก์ตัวคุ้มเป็น WD Blue ความจุ 1TB มาให้ ซึ่งดูจะตอบโจทย์ได้ดีกว่า อย่างไรก็ดีหากชื่นชอบในความเร็วของ SSD แนะนำว่าเพิ่มอีกสัก 1000 บาทก็จะได้ SSD 240GB – 360GB แต่พื้นที่สำหรับการติดตั้งเกมก็จะลดลง

 

จัดสเปคคอม 2019 งบ 12,000 บาท

  • ซีพียู : Intel Pentium Gold G5400
  • เมนบอร์ด : GIGABYTE H310M DS2V
  • แรม : DDR4 2666 8GB
  • ฮาร์ดดิสก์ : WD Blue 1TB
  • การ์ดจอ : ASRock Phantom Gaming RX570 4GB
  • เพาเวอร์ซัพพลาย : CoolerMaster Elite V3

การจัดสเปคคอม 2019 ในครั้งนี้ น่าจะตอบโจทย์เกมเมอร์งบน้อยได้ดีพอสมควร ซึ่งในแง่ของการปรับเปลี่ยนนั้น ยังมีซีพียู AMD Athlon 220GE ที่เปิดตัวมาใหม่ และมีกราฟฟิก AMD Vega ในตัวมาด้วย กรณีที่อยากเปลี่ยน หรือถ้าอยากจะให้เล่นเกมลื่นขึ้น เพิ่มอีกประมาณพันกว่าบาท เลือก nVIDIA GeForce GTX1060 3GB ก็ได้เช่นกัน รวมไปถึงการ SSD 480GB น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่เล่นเกม 2-3 เกม แต่อยากได้ความเร็วในการทำงานที่สูงขึ้น ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกประมาณพันกว่าบาทจาก HDD ลูกเดิม

ประกอบคอมจัดสเปกพีซีได้ที่: https://goo.gl/QMkKo6

 

 

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย