Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

จัดสเปคคอม 2019 งบ 12,000 บาท Pentium และ RX570 เกมไหลลื่น

ช่วงนี้ใครที่กำลังจะประกอบพีซี ชั่วโมงนี้ถือเป็นโอกาสที่ดี เพราะอุปกรณ์หลายๆ ชิ้นราคาปรับตัวลงมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เช่น แรมหรือ SSD เป็นต้น และที่สำคัญ

ช่วงนี้ใครที่กำลังจะประกอบพีซี ชั่วโมงนี้ถือเป็นโอกาสที่ดี เพราะอุปกรณ์หลายๆ ชิ้นราคาปรับตัวลงมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เช่น แรมหรือ SSD เป็นต้น และที่สำคัญ มีของใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มในตลาดอีกเพียบ วันนี้มาลอง จัดสเปคคอม 2019 งบ 12,000 บาท โดยในครั้งนี้จัดมาเอาใจคอเกมออนไลน์ Overwatch, PUBG และ DOTA2 ที่มีงบประมาณน้อย แต่ยังพอเล่นได้แบบลื่นๆ ในงบที่คุ้มค่า ด้วยซีพียูระดับ 2 core/ 4 thread และการ์ดจอ RX570 เลยทีเดียว

Pantip 28 9 57 15

สเปคในวันนี้ประกอบไปด้วย ซีพียู Intel Pentium Gold 5400 ซึ่งเป็นซีพียูรุ่นประหยัดทำงานในแบบ 2 core/ 4 thread ซึ่งตอบโจทย์ได้ดีสำหรับงานทั่วไป และเกมในบางประเภท เกมออนไลน์ที่ไม่ใช้ทรัพยากรหนักหน่วงนัก หรือซอฟต์แวร์มัลติมีเดีย สามารถใช้งานได้สบายๆ บนซีพียูรุ่นนี้ มาพร้อมกับเมนบอร์ดรุ่นประหยัดอย่าง Intel H310 ที่เป็นบอร์ดเล็กๆ แต่ก็มีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดี แต่ถ้าต้องการเมนบอร์ดที่โอเวอร์คล็อกได้ อาจจะต้องขยับไปที่ Z370 กับราคาที่เพิ่มขึ้นอีกราวๆ พันกว่าบาท โดยสเปคนี้มีแรม DDR4 8GB ในแบบ Single channel มาด้วย เรียกว่าเป็นระดับที่เหมาะกับการเริ่มต้นสำหรับการ จัดสเปคคอม 2019 ในครั้งนี้ อย่างไรก็ดีเมนบอร์ดเหลืออีก 1 สล็อต สำหรับการอัพเกรดในอนาคตได้

pc spec 2019 12000

อีกส่วนหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ กราฟฟิกการ์ดน้องรองจาก AMD ที่ราคาดูจะคุ้มค่าที่สุดในเวลานี้ RADEON RX570 ที่มาพร้อมหน่วยความจำ GDDR5 4GB ซึ่งความแรงเบียดบี้กับ GTX1050 Ti ในราคาที่ประหยัดมากกว่า โดยสามารถเล่นเกมในโหมด Full-HD ที่ตั้งค่าเป็น Normal หรือ High ในบางเกมได้แบบลื่นๆ เฟรมเรตสูงกว่า 40fps เลยทีเดียว ส่วนใน DOTA2 และเกมของ Garena ก็ไหลลื่นได้ เช่นเดียวกับ Overwatch แต่สำหรับเกมที่กินสเปคหนักขึ้นมาหน่อย เช่น RE2 Remake หรือ Farcry5 และ PUBG อาจจะต้องปรับรายละเอียดที่ไม่จำเป็นออก จะทำให้ภาพที่ได้ลื่นขึ้น ซึ่งขึ้นอยู่กับในแต่ละเกม

และคุณยังสามารถติดตั้งเกมหลายๆ เกมบนการ จัดสเปคคอม 2019 งบ 12,000 บาท นี้ เพราะเลือกฮาร์ดดิสก์ตัวคุ้มเป็น WD Blue ความจุ 1TB มาให้ ซึ่งดูจะตอบโจทย์ได้ดีกว่า อย่างไรก็ดีหากชื่นชอบในความเร็วของ SSD แนะนำว่าเพิ่มอีกสัก 1000 บาทก็จะได้ SSD 240GB – 360GB แต่พื้นที่สำหรับการติดตั้งเกมก็จะลดลง

 

จัดสเปคคอม 2019 งบ 12,000 บาท

  • ซีพียู : Intel Pentium Gold G5400
  • เมนบอร์ด : GIGABYTE H310M DS2V
  • แรม : DDR4 2666 8GB
  • ฮาร์ดดิสก์ : WD Blue 1TB
  • การ์ดจอ : ASRock Phantom Gaming RX570 4GB
  • เพาเวอร์ซัพพลาย : CoolerMaster Elite V3

การจัดสเปคคอม 2019 ในครั้งนี้ น่าจะตอบโจทย์เกมเมอร์งบน้อยได้ดีพอสมควร ซึ่งในแง่ของการปรับเปลี่ยนนั้น ยังมีซีพียู AMD Athlon 220GE ที่เปิดตัวมาใหม่ และมีกราฟฟิก AMD Vega ในตัวมาด้วย กรณีที่อยากเปลี่ยน หรือถ้าอยากจะให้เล่นเกมลื่นขึ้น เพิ่มอีกประมาณพันกว่าบาท เลือก nVIDIA GeForce GTX1060 3GB ก็ได้เช่นกัน รวมไปถึงการ SSD 480GB น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนที่เล่นเกม 2-3 เกม แต่อยากได้ความเร็วในการทำงานที่สูงขึ้น ซึ่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอีกประมาณพันกว่าบาทจาก HDD ลูกเดิม

ประกอบคอมจัดสเปกพีซีได้ที่: https://goo.gl/QMkKo6

 

 

 

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

สำหรับใครที่กำลังจะซื้อคอมใหม่ หรือ ประกอบคอม ในช่วงเปิดเทอมใหม่ แล้วอยากจะลอง จัดสเปคคอม สามารถเข้ามาดูข้อมูลเบื้องต้น ในหน้า จัดสเปคคอม ของทาง NBS ด้วยการเข้ามาที่ Notebookspec.com/pc/spec เพราะในนี้ นอกจากจะให้คุณได้ลองจัดสเปคในงบประมาณที่มีแล้ว ยังดูสเปคที่เพื่อนๆ ได้จัดกันเอาไว้ได้อีกด้วย สามารถนำไปปรับเปลี่ยนให้เข้ากับแบบที่คุณต้องการได้ง่ายๆ หรือถ้ายังไม่โดนใจ ก็ลองเลือกจากสเปคยอดฮิต ที่ติดอันดับในแต่ละเดือนได้เช่นกัน เช่นเดียวกับในเดือน กรกฎาคม 63...

AMD

ในช่วงเดือน พฤษภาคม 63 ที่ผ่านมา ต้องบอกว่ามีการเปลี่ยนแปลงในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็น โน๊ตบุ๊ค ซีพียู ที่ส่งผลไปสู่การเล่นเกม ที่มีทั้งเกมเก่าและเกมใหม่มารีรันกันให้เพียบ แต่วันนี้เอาสถิติน่าสนใจจากหน้าร้านออนไลน์ใน Steam มาให้ได้ดูกัน เพราะมีหลายสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปเยอะทีเดียว ตั้งแต่ซีพียู การ์ดจอ และระบบปฏิบัติการ อย่าง Windows 7 ที่กลับมาแรงอีกครั้ง เริ่มตั้งแต่ซีพียู เห็นตัวเลขสัดส่วนของซีพียู AMD...

Buyer's Guide

ใครที่กำลังมองหาสเปคคอม เน้นแรง ใช้ในปี 2020 ทั้งการเล่นเกม และใช้งาน Core/ Thread เยอะ การโอนถ่ายข้อมูลขนาดใหญ่จำนวนมาก เช่นการตกแต่งภาพ หรือตัดต่อวีดีโอ วันนี้แอด จัดสเปคคอม มาเอาใจสายนี้กันโดยเฉพาะ กับสเปคคอมแรงดี ฟีเจอร์ล้ำๆ มาฝาก ในงบประมาณ 35,000 บาท โดยเป็นเซ็ต AMD ยกชุด เคสกระจกข้างใส...

Buyer's Guide

ช่วงนี้แอดติดภารกิจ ติดตามโปรโมชั่นมาฝากคุณผู้อ่านกัน เลยไม่ค่อยได้จัดสเปคมาฝาก มานึกขึ้นได้ตอนที่มีผู้อ่านทักท้วงกันเข้ามา ว่าไม่มีสเปคเด็ดๆ มาให้ได้จัดกันบ้าง วันนี้เลยขอจัดไปเบาๆ กับการ จัดสเปค AMD Ryzen 5 กับการ์ดจอ GTX 1660Ti ในราคาเบา เรียกว่าเน้นคุ้มๆ เอาใจคอเกมและสตรีมมิ่งในช่วงต้นเดือนแบบนี้ ใครที่ได้สเปคแรงๆ ช่วงนี้บอกเลย แรมถูก SSD ราคาโดนๆ จัดรวมๆ...