Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้ แก้ปัญหา Windows 10 ไม่สามารถ Shutdown หรือ ปิดเครื่องได้

ใครที่กำลังมี ปัญหา Windows 10 ไม่สามารถ Shutdown หรือปิดเครื่องได้ แต่ค้างอยู่ในโหมด Standby จะดึงปลั้กออกก็กังวลว่าเครื่องคอมของเราจะมีปัญหา

ใครที่กำลังมี ปัญหา Windows 10 ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้ ไม่สามารถ Shutdown หรือปิดเครื่องได้ แต่ค้างอยู่ในโหมด Standby จะดึงปลั้กออกก็กังวลว่าเครื่องคอมของเราจะมีปัญหา ในวันนี้ทางทีมงาน จะมาสอนวิธีแก้ไขปัญหา Windows 10 เมื่อไม่สามารถปิดเครื่องได้โดยมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากแน่นอนและยังง่ายมากๆ อีกด้วย

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

วิธีแก้ ปัญหา Windows 10 – ไม่สามารถ Shutdown ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

โดยสาเหตุดังกล่าวมักจะมาจากการตั้งค่าของ Power Options ทำให้ไม่สามารถปิดเครื่องได้ โดยเพื่อนๆ สามารถแก้ไข ปัญหา Windows 10 ปิดเครื่องไม่ได้ โดยการทำตามขั้นตอนด้านล่างได้โดยมี 2 วิธี

วิธีแรก

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ เข้าไปที่ Control Panel ก่อน

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

จากนั้นให้เลือกไปที่ Hardware and Sound

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

เข้าไปที่ Power Options จากนั้นเลือกไปที่ Change what the power buttons do

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

จากนั้นเลือก Change settings that are currently unavailable

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

แล้วติ๊กที่ Turn on fast startup (recommended) ออก จากนั้นให้ลองปิดเครื่องดู

วิธีสอง (กรณีวิธีด้านบนยังแก้ปัญหาไม่ได้)

ให้คลิ๊กขวา บนหน้า Desktop New > Shortcut

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

จากปรากฏหน้าต่างให้พิมพ์ข้อความดังนี้ shutdown -F -T ## -C “เครื่องกำลังจะปิดตัวลงอัตโนมัติ”

100

กดปุ่ม Next แล้วพิมพ์ชื่อไฟล์ต้องการ เช่น Shutdown.exe เป็นต้น

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

เมื่อตั้งชื่อไฟล์เสร็จ กดปุ่ม Finish จากนั้นลองรันไฟล์ดู ว่าเครื่องปิดได้หรือยัง

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

โดยวิธีที่สองจะเป็นการสร้างทางลัดปุ่ม Shutdown เครื่องขึ้นมาเลยนั่นเอง เพราะบางครั้งปุ่ม Shutdown ใน Windows นั้นอาจจะเสียหายหรือปุ่มปิดเครื่องเกิด ปัญหาใน Windows 10 ทำให้ไม่ทำงาน วิธีนี้จะเป็นการบังคับปิดเครื่องนั่นเอง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

ในการทำงานด้านมัลติมีเดียหรือการทำงานด้านอื่น ๆ นั้น ในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้นการทำวิดีโอ ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอนำเสนองาน หรือโปรโมทงาน หลายอาชีพหรือแม้กระทั่งนักเรียนนักศึกษาก็อาจต้องทำงานวิดีโอทีมงาน Notebookspec จึงมาแนะนำ 15 โปรแกรมตัดต่อวิดีโอฟรี ใช้งานง่ายแม้ว่าจะเป็นมือใหม่ก็สามารถใช้ได้อย่างสบาย และที่สำคัญไม่ติดลายน้ำด้วย แต่ต้องขอบอกไว้ก่อนเลยว่า โปรแกรมที่ฟรีนั้น หลาย ๆ ตัวก็อาจจะต้องแลกมาด้วยการจำกัดฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งถ้าเราต้องการที่จะใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพก็อาจจะต้องยอมเสียค่าใช้จ่ายเพื่อแลกมากับโปรแกรมที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ซึ่ง 15 โปรแกรมฟรีที่ดีและใช้ง่าย (อัพเดต 2020)...

รีวิว Dell

ต้องเรียกว่าการมาของ DELL XPS 13 รุ่นใหม่ สมกับการรอคอยของใครหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มตลาดที่หลงไหลในความปราณีตและการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งทำให้ XPS ยังคงกลายเป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนที่อยากได้ความคล่องตัวในการใช้งานและความพรีเมียมโดดเด่น ทั้งภาพลักษณ์และฟังก์ชั่น DELL XPS 13 ยังคงคงภาพลักษณ์ของความหรูหรา บางเบา ไว้อย่างชัดเจน กลุ่มเป้าหมายมีทั้งนักธุรกิจ ไลฟ์สไตล์ประจำวัน ไปจนถึงนักศึกษาและกลุ่มคนที่มีความเป็นส่วนตัวไว้อย่างชัดเจน ด้วยการออกแบบที่โดดเด่น ผสมผสานไปกับเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่ผู้ผลิตจัดสรรให้กับผู้ใช้กลุ่มนี้ไว้อย่างลงตัว...

Buyer's Guide

เริ่มเข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2020 กันแล้ว ถึงแม้ว่าใกล้จะหมดปีนี้ แต่การเล่นเน็ตมือถือนั้น ก็ยังคงต้องใช้งาน และเล่นกันอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นแบบรายเดือน หรือแบบเติมเงิน รวมไปถึงคนที่ชอบจ่ายแบบทีเดียว เหมาไปเลยจบๆ ด้วยซิมเน็ตรายปี เล่นเน็ตกันได้อย่างไม่อั้น และถึงแม้ว่าจะเปิดซิมปลายปีนี้ ก็ยังสามารถใช้ได้เต็มที่ 12 เดือนเต็มๆ ซิมรายปีนั้น เริ่มเข้ามาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น หลังจากที่โปรฯ เน็ตทั่วไปนั้นได้เริ่มลดสปีดต่ำลงมา และราคาที่ถูกปรับด้วย จึงทำให้หลายๆ คนเริ่มหาซิมรายปี...

PC Review

GeForce RTX 3060 Ti ถือว่าเปิดตัวเร็วกว่าที่หลายๆท่านคาด ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะการรุกไล่หนักของค่ายแดง ทำให้ NVIDIA เร่งเปิดตัวเพื่อเติมเต็มตลาดในระดับกลางที่เน้นความคุ้มค่าด้วยประสิทธิภาพระดับ RTX 2080 แต่จะแรงจริงไหม ไปชมกัน NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti เป็นการ์ดจอที่เข้ามาแทนช่วงราคาระหว่าง RTX 2060 กับ RTX 2070...