Connect with us

Hi, what are you looking for?

Windows Zone

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้ แก้ปัญหา Windows 10 ไม่สามารถ Shutdown หรือ ปิดเครื่องได้

ใครที่กำลังมี ปัญหา Windows 10 ไม่สามารถ Shutdown หรือปิดเครื่องได้ แต่ค้างอยู่ในโหมด Standby จะดึงปลั้กออกก็กังวลว่าเครื่องคอมของเราจะมีปัญหา

ใครที่กำลังมี ปัญหา Windows 10 ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้ ไม่สามารถ Shutdown หรือปิดเครื่องได้ แต่ค้างอยู่ในโหมด Standby จะดึงปลั้กออกก็กังวลว่าเครื่องคอมของเราจะมีปัญหา ในวันนี้ทางทีมงาน จะมาสอนวิธีแก้ไขปัญหา Windows 10 เมื่อไม่สามารถปิดเครื่องได้โดยมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยากแน่นอนและยังง่ายมากๆ อีกด้วย

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

วิธีแก้ ปัญหา Windows 10 – ไม่สามารถ Shutdown ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

โดยสาเหตุดังกล่าวมักจะมาจากการตั้งค่าของ Power Options ทำให้ไม่สามารถปิดเครื่องได้ โดยเพื่อนๆ สามารถแก้ไข ปัญหา Windows 10 ปิดเครื่องไม่ได้ โดยการทำตามขั้นตอนด้านล่างได้โดยมี 2 วิธี

Advertisement

วิธีแรก

ก่อนอื่นให้เพื่อนๆ เข้าไปที่ Control Panel ก่อน

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

จากนั้นให้เลือกไปที่ Hardware and Sound

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

เข้าไปที่ Power Options จากนั้นเลือกไปที่ Change what the power buttons do

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

จากนั้นเลือก Change settings that are currently unavailable

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

แล้วติ๊กที่ Turn on fast startup (recommended) ออก จากนั้นให้ลองปิดเครื่องดู

วิธีสอง (กรณีวิธีด้านบนยังแก้ปัญหาไม่ได้)

ให้คลิ๊กขวา บนหน้า Desktop New > Shortcut

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

จากปรากฏหน้าต่างให้พิมพ์ข้อความดังนี้ shutdown -F -T ## -C “เครื่องกำลังจะปิดตัวลงอัตโนมัติ”

100

กดปุ่ม Next แล้วพิมพ์ชื่อไฟล์ต้องการ เช่น Shutdown.exe เป็นต้น

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

เมื่อตั้งชื่อไฟล์เสร็จ กดปุ่ม Finish จากนั้นลองรันไฟล์ดู ว่าเครื่องปิดได้หรือยัง

ปิดโน๊ตบุ๊คไม่ได้

โดยวิธีที่สองจะเป็นการสร้างทางลัดปุ่ม Shutdown เครื่องขึ้นมาเลยนั่นเอง เพราะบางครั้งปุ่ม Shutdown ใน Windows นั้นอาจจะเสียหายหรือปุ่มปิดเครื่องเกิด ปัญหาใน Windows 10 ทำให้ไม่ทำงาน วิธีนี้จะเป็นการบังคับปิดเครื่องนั่นเอง

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

เสียบ USB ไม่ขึ้น 10 วิธีแก้ ไม่เจอแฟลชไดรฟ์ พอร์ตใช้ไม่ได้ Windows 10 มองไม่เห็น เสียบ USB ไม่ขึ้น เป็นปัญหาที่เจอกันบ่อยๆ โดยเฉพาะคนที่ใช้ USB Flash drive ในการโอนถ่ายข้อมูล หรือจัดเก็บข้อมูลไฟล์อยู่ในอุปกรณ์เหล่านี้เป็นประจำ ซึ่งโอกาสที่จะเกิดความเสียหาย หรือโดนไวรัสเล่นงาน รวมไปถึงเรื่องของการจ่ายไฟของพอร์ต USB...

How to

ปิดคอมไม่ได้ 8 วิธีแก้ปัญหา Shutdown ไม่ได้ บน Windows 10 ปิดคอมไม่ได้ เรียกว่าแทบจะเป็นอีกหนึ่งปัญหาท็อปฮิต 10 อันดับของคนใช้คอมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กับอาการใช้งานคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊คก็ตาม ซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นได้ในบางช่วงโอกาส โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากไม่ได้รับการ Update Windows ซึ่งเป็นการปรับปรุงระบบในเบื้องต้นด้วยแล้ว ก็อาจจะเกิดปัญหาอื่นๆ ตามมาในระหว่างการใช้งาน โดยอาการเช่นนี้ เกิดขึ้นได้ทั้งบนพีซีและโน๊ตบุ๊ค...

How to

โน๊ตบุ๊คช้ามากไม่เหมือนซื้อมาใหม่ ๆ เลย ทำตาม 7 ขั้นตอนนี้เร็วดังเดิมแน่นอน! ตอนนี้โน๊ตบุ๊คกลายเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องสำคัญของใครหลายคนไปแล้ว ยิ่งยุคนี้ที่การ์ดจอยังแพงอยู่ก็มีเกมเมอร์หันมาใช้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คกันเยอะ แล้วปัญหาโน๊ตบุ๊คช้ามากหลังจากใช้งานไปสักพักก็เป็นปัญหาที่เลี่ยงไม่ได้อย่างแน่นอน แต่ปัญหาเครื่องอืดทำงานไม่เร็วทันใจเหมือนซื้อมาวันแรก ๆ นั้นสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเอง และเป็นวิธีการง่าย ๆ ที่ทำตามไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น Advertisement สำหรับวิธีการในบทความนี้ที่หยิบมาแนะนำกันนั้นสามารถเอาไปทำตามได้ทั้งโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานมาสักระยะหรือมีคอมเก่าใช้งานมาหลายปีแล้วไม่ได้ยุ่งอะไรกับมันเลย แล้วคิดว่าควรจัดการเครื่องให้กลับมาทำงานได้ดีตามเดิม ก็สามารถอ่านแล้วทำตามขั้นตอนในบทความนี้ได้ทันที 7 ขั้นตอนแก้ปัญหาโน๊ตบุ๊คช้ามากไม่กี่ขั้นตอนก็เสร็จแล้ว วิธีการแก้ปัญหาโน๊ตบุ๊คช้าทำงานไม่ทันใจสามารถใช้ฟีเจอร์ที่ Microsoft ใส่มาให้ใน...

How to

ลำโพงโน๊ตบุ๊คไม่ดัง Windows 10 ไม่ต้องห่วง เรามีวิธีแก้มาบอก ลำโพงโน๊ตบุ๊คไม่ดัง Windows 10 เรียกว่าเป็นปัญหากวนใจของใครหลาย ๆ คนที่ชอบดูหนังฟังเพลงมาก ๆ แล้วก็มีโอกาสเกิดปัญหาได้จากหลาย ๆ มุมอีกด้วย ซึ่งเป็นปัญหาจุกจิกที่ใครหลาย ๆ คนก็ไม่อยากเจอแน่นอน แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้แล้วต้องพยายามแก้ด้วยตัวเอง ก็ทำได้ไม่ยากอย่างที่คิด เพราะสาเหตุหลัก ๆ นั้นมักมาจากทั้งไดรเวอร์ที่เก่าแล้วยังไม่ได้อัพเดท, การตั้งค่าผิดพลาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก