Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Facebook – นำเสนอแว่น AR รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับขนาดที่ใกล้เคียวกับแว่นตาจริง

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Business Insider ได้มีการรายงานออกมาครับว่าแหล่งข่าวของทาง Business Insider นั้นได้ทดสอบใช้แว่นตา AR หรือแว่นตาสำหรับเติมเต็ม

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Business Insider ได้มีการรายงานออกมาครับว่าแหล่งข่าวของทาง Business Insider นั้นได้ทดสอบใช้แว่นตา AR หรือแว่นตาสำหรับเติมเต็มความเสมือนจริงรุ่นต้นแบบของทาง Facebook แล้ว โดยการทดสอบนั้นทำให้แหล่งข่าวตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะนอกจากความสามารถที่ดีกว่าแว่นตา AR ในปัจจุบันแล้วนั้นขนาดของแว่นตา AR จาก Facebook ยังเล็กกว่า HoloLens ของทาง Microsoft จนใกล้เคียงกับแว่นตาที่เราใช้งานในปัจจุบันจริงๆ ครับ

abrashARVR

ตามรายงานนั้นได้มีการระบุเอาไว้ครับว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Facebook ได้มีการย้ายพนักงานกว่าร้อยรายจาก Facebook Reality Labs(หรือ Oculus Research เก่า) ไปทำการสร้างทีมใหม่ขึ้นมาเพื่อที่จะพัฒนาแว่นตา AR โดยเฉพาะซึ่งทีมงานดังกล่าวนี้นั้นจะถูกนำโดยคุณ Michael Abrash และ Andrew ‘Boz’ Bosworth ซึ่งมีประสบการณ์และความสามารถในการพัฒนาอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง(VR) มาก่อนหน้านี้แล้ว

จุดที่น่าสนใจก็คือแหล่งข่าวจากทาง Facebook นั้นได้บอกกับทาง Business Insider เอาไว้ครับว่าพวกเขาการตัดสินใจดังกล่าวนั้นได้ทำให้การพัฒนาแว่นตา AR นั้นผ่านขั้นตอนการคัดเลือกฮาร์ดแวร์จากการวิจัยออกมาแล้ว ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้หากมีคำสั่งลงมาแล้วล่ะก็แว่นตา AR ดังกล่าวนั้นก็สามารถที่จะเข้าสู่กระบวนผลิตเพื่อเปิดตัวและวางจำหน่ายได้เลยในเวลาอันรวดเร็ว ทว่าตามข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ว่าแว่นตา AR ดังกล่าวนั้นน่าจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงปี 2020 – 2022 นี้ครับ

หมายเหตุ – ทาง Facebook ได้ออกมาให้ความเห็นในข่าวนี้อย่างตรงไปตรงมาครับว่าตามกำหนดการแล้วนั้นทาง Facebook น่าจะยังคงไม่ทำการเปิดตัวและวางจำหน่ายแว่นตา AR ในเร็วๆ นี้อันเนื่องมาจากต้องการขัดเกลาให้ดีที่สุดก่อนที่จะมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายออกมาครับ

ที่มา : uploadvr

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมเว็บไซต์ออกแบบ รูปปกเฟสเท่ๆ ดาวน์โหลดฟรี อัพเดต 2021 นอกจากรูปโปรไฟล์ที่ดูดีแล้ว รูปปกเฟสบุ๊คก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกัน ปัจจุบันนี้ ทาง Facebook ก็ได้มีส่วนสำหรับภาพหน้าปกมาให้เราแล้ว ซึ่งภาพหน้าปก Facebook นี้เอง ก็เป็นส่วนที่ทำให้เฟสบุ๊คของเราดูดีมากยิ่งขึ้น ยิ่งเป็นรูปภาพสวยๆ เท่ๆ ใครเข้ามาส่องก็ต้องชอบอย่างแน่นอน แถมอาจเปิดโอกาสในการติดต่อ เพิ่มเพื่อน หรือทำงานด้วย ถ้าเราเลือกใช้รูปภาพที่ดูดี ทีมงาน NotebookSPEC...

Tips & Tricks

เทคนิคตั้งชื่อเฟสเท่ๆ โดนใจ ใครเห็นเป็นต้องหยุดอ่าน อัพเดต 2021 ถ้าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ชื่อเฟสบุ๊คเท่ๆ ก็จะต้องเป็นหน้าต่างของเฟสบุ๊คอย่างแน่นอน (ไม่เกี่ยวกันเลย) … ถ้าใครที่รู้สึกว่าการจะแอดใครไปสักคน หรือรับแอดใครสักคน ชื่อเฟสบุ๊ค ก็อาจจะเป็นสิ่งแรกๆ ที่เรามองกันเลย ทั้งนี้บางคนอาจจะชอบชื่อทางการ แต่บางคนก็อยากแหวกแนว ตั้งชื่อให้ดูเท่ ดูตลก (ในกรณีที่เป็นเฟสบุ๊คสำหรับการติดต่องาน หรือทางการ ก็ไม่แนะนำเท่าไหร่นะ) ทีมงานก็มีเทคนิคการตั้งชื่อ รวมไปถึงตัวอย่างการตั้งชื่อเฟสบุ๊คให้ดูเท่ๆ...

IT NEWS

หลายคนน่าจะได้พบเจอกับปัญหา Facebook, Messenger รวมไปถึง Instagram ใช้งานไม่ได้อยู่ในขณะนี้ เหตุการณ์นี้เริ่มเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลประมาณ 22:30น. ของค่ำคืนวันที่ 4 ตุลาม 2021 ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ใช้เวลาในการเข้าแก้ไขนานปัญหา Facebook ล่ม นานที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะขณะที่ทีมงานได้พิมพ์เนื้อหาข่าวนี้อยู่ ก็ล่วงเลยมาร่วมๆ 2 ชั่วโมง และแน่นอนว่าทีมงาน Facebook ณ ตอนนี้น่าจะหัวปั่นกว่าเราผู้เป็น...

Tips & Tricks

How To โหลดวิดีโอจาก Facebook ง่ายๆ ไม่ผ่านโปรแกรม เวลาที่ดูวิดีโอใน Facebook แล้วอยากโหลดเอาไว้ดูอีกเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง หรือวิดีโอตลกๆ ที่ดูแล้วอยากโหลดวิดีโอนั้นไว้เหลือเกินนน! ถึงแม้ว่า Facebook จะมีให้ Save เพื่อดูอีกครั้ง แต่ถ้าเราอยากดาวน์โหลดคลิป Facebook นั้นมาเก็บไว้เป็นของตัวเองล่ะจะทำยังไงดี? แม้ว่าจะมีเว็บให้ Converter แต่วิธีการก็ยุ่งยากแถมยังต้องเสี่ยงกับไวรัสที่ติดมาด้วยอีก  วันนี้ NotebookSPEC จึงมาแนะนำวิธีดาวน์โหลดวิดีโอ...