Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Facebook – นำเสนอแว่น AR รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับขนาดที่ใกล้เคียวกับแว่นตาจริง

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Business Insider ได้มีการรายงานออกมาครับว่าแหล่งข่าวของทาง Business Insider นั้นได้ทดสอบใช้แว่นตา AR หรือแว่นตาสำหรับเติมเต็ม

เมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Business Insider ได้มีการรายงานออกมาครับว่าแหล่งข่าวของทาง Business Insider นั้นได้ทดสอบใช้แว่นตา AR หรือแว่นตาสำหรับเติมเต็มความเสมือนจริงรุ่นต้นแบบของทาง Facebook แล้ว โดยการทดสอบนั้นทำให้แหล่งข่าวตื่นเต้นเป็นอย่างมากเพราะนอกจากความสามารถที่ดีกว่าแว่นตา AR ในปัจจุบันแล้วนั้นขนาดของแว่นตา AR จาก Facebook ยังเล็กกว่า HoloLens ของทาง Microsoft จนใกล้เคียงกับแว่นตาที่เราใช้งานในปัจจุบันจริงๆ ครับ

abrashARVR

ตามรายงานนั้นได้มีการระบุเอาไว้ครับว่าในช่วงที่ผ่านมานั้นทาง Facebook ได้มีการย้ายพนักงานกว่าร้อยรายจาก Facebook Reality Labs(หรือ Oculus Research เก่า) ไปทำการสร้างทีมใหม่ขึ้นมาเพื่อที่จะพัฒนาแว่นตา AR โดยเฉพาะซึ่งทีมงานดังกล่าวนี้นั้นจะถูกนำโดยคุณ Michael Abrash และ Andrew ‘Boz’ Bosworth ซึ่งมีประสบการณ์และความสามารถในการพัฒนาอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง(VR) มาก่อนหน้านี้แล้ว

จุดที่น่าสนใจก็คือแหล่งข่าวจากทาง Facebook นั้นได้บอกกับทาง Business Insider เอาไว้ครับว่าพวกเขาการตัดสินใจดังกล่าวนั้นได้ทำให้การพัฒนาแว่นตา AR นั้นผ่านขั้นตอนการคัดเลือกฮาร์ดแวร์จากการวิจัยออกมาแล้ว ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้หากมีคำสั่งลงมาแล้วล่ะก็แว่นตา AR ดังกล่าวนั้นก็สามารถที่จะเข้าสู่กระบวนผลิตเพื่อเปิดตัวและวางจำหน่ายได้เลยในเวลาอันรวดเร็ว ทว่าตามข้อมูลนั้นได้บอกเอาไว้ว่าแว่นตา AR ดังกล่าวนั้นน่าจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงปี 2020 – 2022 นี้ครับ

หมายเหตุ – ทาง Facebook ได้ออกมาให้ความเห็นในข่าวนี้อย่างตรงไปตรงมาครับว่าตามกำหนดการแล้วนั้นทาง Facebook น่าจะยังคงไม่ทำการเปิดตัวและวางจำหน่ายแว่นตา AR ในเร็วๆ นี้อันเนื่องมาจากต้องการขัดเกลาให้ดีที่สุดก่อนที่จะมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายออกมาครับ

ที่มา : uploadvr

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย