Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – AirPods รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับระบบตรวจจับสุขภาพพร้อมวางจำหน่ายในช่วงครึ่งแรกของปี 2019 นี้

หลังจากที่ในช่วงแรกที่ทาง Apple เปิดตัว AirPods ออกมานั้นมีเสียงวิจารณ์ที่ค่อนข้างจะหนาหูเอามากๆ ครับว่าเจ้า AirPods นั้นจะใช้งานได้ดีจริงหรือไม่ โดยเฉพาะกับเรื่องของการหลุด

หลังจากที่ในช่วงแรกที่ทาง Apple เปิดตัว AirPods ออกมานั้นมีเสียงวิจารณ์ที่ค่อนข้างจะหนาหูเอามากๆ ครับว่าเจ้า AirPods นั้นจะใช้งานได้ดีจริงหรือไม่ โดยเฉพาะกับเรื่องของการหลุดไม่เกาะหูที่หลายๆ คนเป็นกังวลค่อนข้างมากนั้น ณ เวลานี้ผ่านไปได้เกือบปีแล้วและ AirPods ก็ได้มีการพิสูจน์ตัวเองแล้วครับว่ามันสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี แบบนี้ถ้าไม่มีรุ่นต่อเนื่องออกมาก็กะไรอยู่ ดังนั้นทาง Apple จึงได้เตรียมที่จะปล่อย AirPods 2 ออกมาตามโดยหากอ้างอิงจากทาง DigiTimes นั้นพบว่าเจ้า AirPods 2 จะมาพร้อมกับระบบตรวจจับข้อมูลทางสุขภาพของผู้ใช้ด้วยครับ

airpods 1 and 2

ตามรายงานของทาง DigiTimes นั้นได้ระบุเอาไว้ครับว่า ทาง Apple จะปล่อย AirPods 2 ออกมาอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งแรกของปี 2019 นี้ ทว่าในรายงานนั้นก็ไม่ได้มีการเผยข้อมูลแน่นอนครับว่าจะเป็นเมื่อไรนอกเหนือไปจากข้อมูลที่ระบุเอาไว้ว่าทาง Apple นั้นเริ่มให้บริษัทสัญชาติไต้หวันอย่าง Zhen Ding Tech และ Flexium เริ่มส่งชิ้นส่วนสำหรับ AirPods ให้กับทาง Apple เพื่อที่จะนำเอาไปประกอบเป็นตัว AirPods เรียบร้อยแล้วครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วข้อมูลที่ทาง DigiTimes เผยออกมานั้นค่อนข้างที่จะขัดกับข้อมูลที่เคยมีออกมาก่อนหน้านี้พอสมควรครับ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวและวางจำหน่ายที่ทาง DigiTimes บอกเอาไว้ว่าจะเริ่มมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 นี้ แต่ทว่าทางนักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo นั้นเคยบอกบอกเอาไว้ว่าทาง Apple จะเปิดตัวและวางจำหน่าย AirPods 2 ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2019 นี้ซึ่งระยะเวลาของทั้งคู่นั้นค่อนข้างที่พอจะห่าวกันพอสมควร

นอกไปจากนั้นแล้วก็ยังมีส่วนของฟีเจอร์การตรวจจับข้อมูลทางด้านสุขภาพที่บางแหล่งข้อมูลก็บอกะเอาไว้ว่าอาจจะไม่มีให้เห็นใน AirPods 2 นี้(แต่ทาง DigiTimes นั้นบอกว่ามาแน่นอน) ส่วนที่จะเหมือนกันนั้นก็คือเรื่องการเปลี่ยนมารองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 เป็นหลักเพื่อเพิ่มความสามารถในการใช้งานได้ไกลมากขึ้นกว่าเดิม ปิดท้ายด้วยตัวข่าวนั้นยังบอกอีกครับว่า AirPods 3 นั้นก็ได้อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาแล้วซึ่งความพิเศษของมันก็คือ AirPods 3 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำได้และแน่นอนครับว่ามันจะทำการเปิดตัวในปี 2020 นี้ครับ

ที่มา : macrumors

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย