Connect with us

Hi, what are you looking for?

Mac Corner

Apple – AirPods รุ่นใหม่ จะมาพร้อมกับระบบตรวจจับสุขภาพพร้อมวางจำหน่ายในช่วงครึ่งแรกของปี 2019 นี้

หลังจากที่ในช่วงแรกที่ทาง Apple เปิดตัว AirPods ออกมานั้นมีเสียงวิจารณ์ที่ค่อนข้างจะหนาหูเอามากๆ ครับว่าเจ้า AirPods นั้นจะใช้งานได้ดีจริงหรือไม่ โดยเฉพาะกับเรื่องของการหลุด

หลังจากที่ในช่วงแรกที่ทาง Apple เปิดตัว AirPods ออกมานั้นมีเสียงวิจารณ์ที่ค่อนข้างจะหนาหูเอามากๆ ครับว่าเจ้า AirPods นั้นจะใช้งานได้ดีจริงหรือไม่ โดยเฉพาะกับเรื่องของการหลุดไม่เกาะหูที่หลายๆ คนเป็นกังวลค่อนข้างมากนั้น ณ เวลานี้ผ่านไปได้เกือบปีแล้วและ AirPods ก็ได้มีการพิสูจน์ตัวเองแล้วครับว่ามันสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี แบบนี้ถ้าไม่มีรุ่นต่อเนื่องออกมาก็กะไรอยู่ ดังนั้นทาง Apple จึงได้เตรียมที่จะปล่อย AirPods 2 ออกมาตามโดยหากอ้างอิงจากทาง DigiTimes นั้นพบว่าเจ้า AirPods 2 จะมาพร้อมกับระบบตรวจจับข้อมูลทางสุขภาพของผู้ใช้ด้วยครับ

airpods 1 and 2

ตามรายงานของทาง DigiTimes นั้นได้ระบุเอาไว้ครับว่า ทาง Apple จะปล่อย AirPods 2 ออกมาอย่างเป็นทางการในช่วงครึ่งแรกของปี 2019 นี้ ทว่าในรายงานนั้นก็ไม่ได้มีการเผยข้อมูลแน่นอนครับว่าจะเป็นเมื่อไรนอกเหนือไปจากข้อมูลที่ระบุเอาไว้ว่าทาง Apple นั้นเริ่มให้บริษัทสัญชาติไต้หวันอย่าง Zhen Ding Tech และ Flexium เริ่มส่งชิ้นส่วนสำหรับ AirPods ให้กับทาง Apple เพื่อที่จะนำเอาไปประกอบเป็นตัว AirPods เรียบร้อยแล้วครับ

ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วข้อมูลที่ทาง DigiTimes เผยออกมานั้นค่อนข้างที่จะขัดกับข้อมูลที่เคยมีออกมาก่อนหน้านี้พอสมควรครับ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวและวางจำหน่ายที่ทาง DigiTimes บอกเอาไว้ว่าจะเริ่มมีการเปิดตัวและวางจำหน่ายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 นี้ แต่ทว่าทางนักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming-Chi Kuo นั้นเคยบอกบอกเอาไว้ว่าทาง Apple จะเปิดตัวและวางจำหน่าย AirPods 2 ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2019 นี้ซึ่งระยะเวลาของทั้งคู่นั้นค่อนข้างที่พอจะห่าวกันพอสมควร

นอกไปจากนั้นแล้วก็ยังมีส่วนของฟีเจอร์การตรวจจับข้อมูลทางด้านสุขภาพที่บางแหล่งข้อมูลก็บอกะเอาไว้ว่าอาจจะไม่มีให้เห็นใน AirPods 2 นี้(แต่ทาง DigiTimes นั้นบอกว่ามาแน่นอน) ส่วนที่จะเหมือนกันนั้นก็คือเรื่องการเปลี่ยนมารองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 5.0 เป็นหลักเพื่อเพิ่มความสามารถในการใช้งานได้ไกลมากขึ้นกว่าเดิม ปิดท้ายด้วยตัวข่าวนั้นยังบอกอีกครับว่า AirPods 3 นั้นก็ได้อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาแล้วซึ่งความพิเศษของมันก็คือ AirPods 3 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถในการกันน้ำได้และแน่นอนครับว่ามันจะทำการเปิดตัวในปี 2020 นี้ครับ

ที่มา : macrumors

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ผ่อน iPhone 0% สักเครื่อง ทำไงถึงจะได้เครื่องถูกและคุ้มสุด?   เวลาจะซื้อ iPhone ใหม่สักเครื่อง เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบัตรเครดิตก็มองหาโปรโมชั่นผ่อน iPhone ดี ๆ ได้ Cash back และส่วนลดต่าง ๆ ให้ราคาเครื่องออกมาถูก ๆ ยิ่งถ้าได้ของแถมเพิ่มขึ้นก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นฟิล์มกันรอยหรือเคสสำหรับใส่เครื่องก็ดีเช่นกัน...

Mac News

iPad Pro M1 กับผลคะแนนทดสอบที่แรงกว่ารุ่นเก่าอย่างชัดเจนจนรุ่นใหญ่อย่าง MacBook Pro 16″ ยังต้องสยบ iPad Pro M1 ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงานอีเวนต์ Apple Spring Loaded ล่าสุดเรียกว่าสร้างเสียงฮือฮาจากผู้ใช้ได้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากพกพาได้สะดวกแล้ว ประสิทธิภาพสูงมากอีกด้วย ซึ่งล่าสุดนั้น ทางเว็บไซต์สาย Apple อย่าง Macrumors เองก็ได้คะแนน...

Mac News

สรุปงานเปิดตัว Apple 2021 หรืองาน Apple Spring loaded เมื่อคืนนี้ จะเห็นว่า Apple เปิดตัวสินค้าใหม่ถึง 5 ชิ้นและอัพเดทแอพฯ ต่าง ๆ ให้ดีและใช้งานง่ายยิ่งขึ้นมาก โดยเฉพาะ iMac และ iPad Pro ใหม่ที่ติดตั้งซีพียู Apple M1...

Tips & Tricks

การสมัคร Apple ID ถึงแม้ว่าหลายคนที่เคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple จะสามารถทำได้ด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคน หรือมือใหม่ที่เพิ่งเคยใช้งานอุปกรณ์ของ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone iPod หรือ MacBook ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าจะสมัครอย่างไร และมีวิธีสมัครผ่านช่องทางไหนบ้าง เพราะการสมัคร Apple ID นั้น ไม่ได้จำกัดแค่เพียงบนมือถือ หรืออุปกรณ์ที่ใช้งานเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถสมัครบนแพลทฟอร์มอื่นได้อีกด้วย Apple...