Connect with us

Hi, what are you looking for?

GAMING ZONE

Google – จุดจบมวลมนุษย์ชาติ DeepMind Alpha Star เอาชนะ โปรเกมเมอร์ ใน Starcraft 2 ขาดลอย !!

DeepMind คือบริษัทที่ทำหน้าที่ สร้าง AI learning หรือก็คือเจ้า Alpha Go ที่เคยปราบแชมป์ โปร เกาหลี เมื่อปี 2015 จนราบ และในตอนนี้ได้กลับมาในชื่อ Alpha Star

DeepMind คือบริษัทที่ทำหน้าที่ สร้าง AI learning หรือก็คือเจ้า Alpha Go ที่เคยปราบแชมป์ โปร เกาหลี เมื่อปี 2015 จนราบ และในตอนนี้ได้กลับมาในชื่อ Alpha Star พร้อมกับแสดงศักยภาพในเกมส์ Starcraft 2 นั่นเอง

Starcraft 2

จุดจบมวลมนุษย์ชาติ DeepMind Alpha Star เอาชนะ โปรเกมเมอร์ ใน Starcraft 2 หมดคราบ 10-1

DeepMind AlphaStar StarCraft II live

โดยในนัดแรกนั่นได้แข่งกับ มนุษย์คนแรก Liquid TLO โปรเผ่า Zerg แต่เล่น Protoss  ได้โดน Alpha Star ชนะไป 5 – 0 ทางด้าน Liquid TLO  ได้ออกมาบอกว่า AI ยังมีข้อผิดพลาดอยู่บ้าง แต่ถือว่าเก่งพอตัวเลย อีกอย่างฝ่ายมนุษย์นั้นไม่ได้เล่นเผ่าถนัดอีกด้วย หลังจากนั้น ทาง DeepMind ได้เชิญ  Liquid MaNa โปรเผ่า Protoss ติดอันดับ top 10 ของโลก มาแข่งกับ Alpha Star อีกครั้ง แล้วได้ชนะ Liquid MaNa ไป 5 – 0 อีกครั้ง อย่างไรก็ตามในการถ่ายทอดสด AlphaStar แข่งเกมสาธิตกับ LiquidMaNa อีกครั้งโดย LiquidMaNa สามารถเอาชนะไปได้

ต้องบอกก่อนว่า Alpha Star นั้นยังถูกฝึกและสอนมาให้เล่นได้แค่เผ่า Protoss เท่านั้น

Alpha Star 5 ถูกปรับให้การรับรู้นั่นใกล้เคียงกับมนุษย์ และในการแข่ง Alpha Star ได้แสดงความสามารถของปัญญาประดิษฐ์ออกมาหลายอย่างที่มนุษย์ปกติทำไม่ได้ แม้การส่งคำสั่งจะไม่ได้สูงกว่ามนุษย์ แต่ความแม่นยำของการส่งคำสั่งแต่ละคำสั่งกลับสูงมาก และการตัดสินใจแม่นยำและสามารถควบคุมกลุ่ม Stalker ได้พร้อมกันถึงสามกลุ่มเพื่อล้อมโจมตี

โดยทาง Deep Mind ได้เปิดเผยว่า การสร้าง Alpha Star นั้นเริ่มต้นจากการเรียนจากบันทึกการแข่งขันของเกมเมอร์จำนวนมากเป็นเวลา 3 วัน จากนั้นจึงทำการสร้าง Alpha Star ออกมา และให้มันสู้กับตัวเองไปเรื่อยๆ และเลือกตัวที่มีสถิติการเล่นดีที่สุดมาสู้กับโปรเกมเมอร์ทั้งสองคน โดยตอนนี้ตัว Alpha Star นั้นก็เปรียบเสมือนนักเล่น Protoss ที่มีประสบการณ์ถึง 200 ปี นั่นเอง

ที่มา : 9to5google.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To สมัคร Gmail ใหม่ ด้วยตัวเองง่าย ๆ ใน 2 นาที ทุกวันนี้การสมัครบริการต่าง ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์ก็ต้องใช้งาน Email เป็นหลัก และ Gmail ก็เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการ Email ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของโลก ซึ่งข้อดีของ Gmail มีมากมายไม่ว่าจะเป็น บริการฟรีที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใด...

Tips & Tricks

เดี๋ยวนี้การสืบค้นหาข้อมูลไม่จำเป็นจะต้องค้นหาจากตัวอักษรเท่านั้น เพราะเราสามารถค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ที่เราต้องการผ่านรูปภาพได้ด้วย เช่น ใครที่ต้องการหารูปภาพที่คล้ายกับภาพต้นแบบ หรือรูปภาพใครเคียง ไม่ว่าจะนำไปใช้ในการทำงาน หรือการเรียน ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ทีมงาน Notebookspec จะนำวิธีการค้นหารูปภาพ ผ่านเครื่องมือของ Google หรือเครื่องมือ ที่สามารถทำได้ง่ายแสนง่าย ทั้งบนสมาร์ทโฟน และบนคอมพิวเตอร์ มาฝากกัน สำหรับวิธีค้นหาด้วยภาพที่นำมาฝากกันนั้น ก็จะมีตั้งแต่ การค้นหาด้วยภาพบนคอมพิวเตอร์,...

How to

การที่ Google Photos เสียตังนั้น ทำให้ใครหลาย ๆ คนรวมถึงตัวผู้เขียนด้วยที่ใช้บริการเซฟภาพขึ้นคลาวด์แบบฟรีต้องคิดกันแล้วว่าต่อไปนี้เราจะฝากไฟล์ภาพเอาไว้กับ Google ต่อไป, หาผู้ให้บริการรายอื่นหรือจะทำคลาวด์ส่วนตัวสำหรับเซฟภาพและแบ็คอัพข้อมูลของตัวเองไปเลยจะดีแล้วคุ้มกว่า ประมาณว่าเจ็บแต่จบกันไปเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่าหลังจาก Google Photos เสียตังแล้วเราจะต้องจัดการหรือจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แล้วเรามีทางเลือกฝากไฟล์ภาพของเราเอาไว้ที่ไหนได้อีก? เราจะมาตอบคำถามทั้งหมดนี้ในบทความนี้ให้ทุกคนหายข้องใจและวางแผนจัดการไฟล์ภาพในมือถือของเราได้ดียิ่งขึ้นกัน ใช้บริการมานาน วันนี้จะต้องเสียเงินกันแล้ว Google Photos เสียตังแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? สำหรับ Google...

Tips & Tricks

เชื่อว่าใคร ๆ ก็ใช้ Google Chrome เข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ และอาจใช้อ่านบทความนี้อยู่ด้วย แต่การตั้งค่า Chrome ให้เร็ว เปิดเว็บให้ไวทันใจไม่ต้องรอโหลดหน้าเว็บไซต์นานจนเสียอารมณ์นั้น เพียงแค่เรารู้ว่าต้องปรับแต่งตรงไหนก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น รวมทั้งช่วยลดการใช้แรมของพีซีลงไปพร้อม ๆ กันด้วย เหมือนในบทความ “7 ขั้นตอนแก้ปัญหา Google Chrome กินแรมแบบง่าย...