Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – Meizu Zero สมาร์ทโฟนสุดล้ำที่ไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อและปุ่มใดๆ บนตัวเครื่องเลย

ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ครับว่าเทรนของสมาร์ทโฟนนั้นนอกจากจะมาพร้อมกับการดีไซน์ที่พยายามให้ตัวเครื่องไร้ขอบจอมากกว่าเดิมแล้ว สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน

ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ครับว่าเทรนของสมาร์ทโฟนนั้นนอกจากจะมาพร้อมกับการดีไซน์ที่พยายามให้ตัวเครื่องไร้ขอบจอมากกว่าเดิมแล้ว สมาร์ทโฟนในปัจจุบันยังจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อเพียงแค่พอร์ตเดียวเท่านั้นอีกด้วย ทว่าล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าทาง Meizu จะคิดไปไกลกว่านั้นด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Meizu Zero ที่ไม่มีทั้งพอร์ต, ติ่งกล้อง รวมไปถึงปุ่มสำหรับใช้ในการกดเปิดปิดหรือเพิ่มลดเสียงอีกด้วยครับ Meizu Zero จะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปดูกันครับ

อ้างอิงจากทาง Meizu นั้น Zero จะไม่มีทั้งปุ่ม, ช่องลำโพง, ช่องสำหรับใส่ SIM และกระทั่งพอร์ตสำหรับการชาร์จก็จะไม่มีอีกด้วยต่างหากครับ ตัวเครื่องนั้นจะใช้วัสดุเป็นเซรามิคทั้งตัวแบบดีไซน์ต่อเนื่อง ทว่าจุดที่น่าจะทำให้หมดสวยไปนิดหน่อยก็คือในส่วนของกล้องหลังที่ Zero นั้นจะมีกล้องหลังที่ยื่นออกมาจากตัวเครื่องเล็กน้อยครับ

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามข้างล่างของตัวเครื่องนั้นก็จะยังมีรูปอยู่สำหรับไมโครโฟนครับ

ทาง Meizu ได้บอกเอาไว้ครับว่า Zero นั้นเป็นสมาร์ทโฟนรูน้อยเครื่องแรกของโลก ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.99 นิ้วใช้พาเนล AMOLED ระบบสแกนลายนิ้วมือนั้นก็จะเป็นแบบผ่านทางหน้าจอ ส่วนท่านที่สงสัยว่าแล้วลำโพงนั้นจะไปอยู่ตรงไหนทาง Meizu เองก็ไม่ได้ให้ข้อมูลเอาไว้เพียงแต่บอกเอาไว้แค่ว่าตัวลำโพงนั้นจะเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของทาง Meizu อย่าง “mSound 2.0” ครับ

แน่นอนว่าเมื่อไม่มีที่ชาร์จแล้วนั้น Zero จึงมาพร้อมกับการชาร์จแบบไร้สาย ซึ่งทาง Meizu ได้บอกเอาไว้ว่าตัวเครื่องชาร์จไร้สายที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี “Super mCharge Wireless” สามารถให้กำลังไฟในการชาร์จได้ถึง 18 W ซึ่งต่างจาก Samsung ซึ่งให้กำลังไฟได้ 9 W และ Apple ที่ให้กำลังไฟได้ 7.5 W เท่านั้นครับ

สำหรับเรื่อง SIM Card นั้น Meizu ก็จะใช้เทคโนโลยี eSIM ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีตัวการ์ดอีกต่อไป ด้วยความที่ตัวเครื่องนั้นมีรูปน้อยเอามากๆ เลยทำให้เจ้า Zero นั้นรองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 ที่น่าเสียดายนั้นก็คือเจ้า Zero นั้นจะมาพร้อมกับสเปคระดับบนในปีที่แล้วอย่างการใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 845(แต่ก็สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี) ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้นคงต้องคอยดู Meizu เผยออกมากันต่อไปอีกครั้งครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...