Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Smartphone – Meizu Zero สมาร์ทโฟนสุดล้ำที่ไม่มีพอร์ตเชื่อมต่อและปุ่มใดๆ บนตัวเครื่องเลย

ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ครับว่าเทรนของสมาร์ทโฟนนั้นนอกจากจะมาพร้อมกับการดีไซน์ที่พยายามให้ตัวเครื่องไร้ขอบจอมากกว่าเดิมแล้ว สมาร์ทโฟนในปัจจุบัน

ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ครับว่าเทรนของสมาร์ทโฟนนั้นนอกจากจะมาพร้อมกับการดีไซน์ที่พยายามให้ตัวเครื่องไร้ขอบจอมากกว่าเดิมแล้ว สมาร์ทโฟนในปัจจุบันยังจะมาพร้อมกับพอร์ตการเชื่อมต่อเพียงแค่พอร์ตเดียวเท่านั้นอีกด้วย ทว่าล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าทาง Meizu จะคิดไปไกลกว่านั้นด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Meizu Zero ที่ไม่มีทั้งพอร์ต, ติ่งกล้อง รวมไปถึงปุ่มสำหรับใช้ในการกดเปิดปิดหรือเพิ่มลดเสียงอีกด้วยครับ Meizu Zero จะน่าสนใจแค่ไหนนั้นไปดูกันครับ

อ้างอิงจากทาง Meizu นั้น Zero จะไม่มีทั้งปุ่ม, ช่องลำโพง, ช่องสำหรับใส่ SIM และกระทั่งพอร์ตสำหรับการชาร์จก็จะไม่มีอีกด้วยต่างหากครับ ตัวเครื่องนั้นจะใช้วัสดุเป็นเซรามิคทั้งตัวแบบดีไซน์ต่อเนื่อง ทว่าจุดที่น่าจะทำให้หมดสวยไปนิดหน่อยก็คือในส่วนของกล้องหลังที่ Zero นั้นจะมีกล้องหลังที่ยื่นออกมาจากตัวเครื่องเล็กน้อยครับ

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามข้างล่างของตัวเครื่องนั้นก็จะยังมีรูปอยู่สำหรับไมโครโฟนครับ

50866817 555764751500016 2976420230277890048 o

ทาง Meizu ได้บอกเอาไว้ครับว่า Zero นั้นเป็นสมาร์ทโฟนรูน้อยเครื่องแรกของโลก ตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.99 นิ้วใช้พาเนล AMOLED ระบบสแกนลายนิ้วมือนั้นก็จะเป็นแบบผ่านทางหน้าจอ ส่วนท่านที่สงสัยว่าแล้วลำโพงนั้นจะไปอยู่ตรงไหนทาง Meizu เองก็ไม่ได้ให้ข้อมูลเอาไว้เพียงแต่บอกเอาไว้แค่ว่าตัวลำโพงนั้นจะเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของทาง Meizu อย่าง “mSound 2.0” ครับ

แน่นอนว่าเมื่อไม่มีที่ชาร์จแล้วนั้น Zero จึงมาพร้อมกับการชาร์จแบบไร้สาย ซึ่งทาง Meizu ได้บอกเอาไว้ว่าตัวเครื่องชาร์จไร้สายที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี “Super mCharge Wireless” สามารถให้กำลังไฟในการชาร์จได้ถึง 18 W ซึ่งต่างจาก Samsung ซึ่งให้กำลังไฟได้ 9 W และ Apple ที่ให้กำลังไฟได้ 7.5 W เท่านั้นครับ

meizu zero 01

สำหรับเรื่อง SIM Card นั้น Meizu ก็จะใช้เทคโนโลยี eSIM ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีตัวการ์ดอีกต่อไป ด้วยความที่ตัวเครื่องนั้นมีรูปน้อยเอามากๆ เลยทำให้เจ้า Zero นั้นรองรับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 ที่น่าเสียดายนั้นก็คือเจ้า Zero นั้นจะมาพร้อมกับสเปคระดับบนในปีที่แล้วอย่างการใช้ชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 845(แต่ก็สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี) ส่วนรายละเอียดอื่นๆ นั้นคงต้องคอยดู Meizu เผยออกมากันต่อไปอีกครั้งครับ

ScreenShot20190124at34949AM 15 8917 3565

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

IT NEWS

Realme พึ่งจะออกมาประกาศความสำเร็จของการวางจำหน่าย GT Neo ในประเทศจีนได้ไม่นาน ทว่าสำหรับในตลาดต่างประเทศนั้นอาจจะต้องรอไปก่อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในประเทศอินเดียที่ทาง Realme อินเดียนั้นได้ออกมาเผยอย่างเป็นทางการแล้วว่าทางบริษัทขอเลื่อนการวางจำหน่าย Realme X7 Max 5G(ชื่อที่ใช้ในการวางจำหน่ายของ Realme GT Neo นอกประเทศจีน) ออกๆ ไปอย่างไม่มีกำหนด Realme X7 Max 5G ถูกเลื่อนวางจำหน่ายเพราะ COVID-19...

IT NEWS

Nubia นั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึุ่งบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ น่าสนใจปล่อยออกมากับสมาร์ทโฟนระดับเรือธงในทุกๆ ปีจริงๆ ล่าสุดนั้นมีรูปแรนเดอร์ของเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Nubia Z30 หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้วซึ่งต้องบอกเลยว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะมันมาพร้อมกับหน้าจอที่ไม่มีรูสำหรับกล้อง Selfie ให้กวนพื้นที่หน้าจอเหมือนกับที่เคยมีมาแล้วในรุ่นพี่อย่าง Nubia Z20 อีกแล้ว Nubia Z30 ตามข่าวลือนั้นระบุเอาไว้ว่า Nubia Z30 จะมาพร้อมกับระบบกล้องหน้า Selfie) แบบใต้หน้าจอเหมือนกับสมาร์ทโฟนของทาง ZTE ในรุ่น...

IT NEWS

Realme นั้นถือว่ามาแรงเรื่อยๆ จริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสมาร์ทโฟนรุ่น GT Neo ที่พึ่งเปิดตัวไปในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา(ในประเทศจีน) โดยล่าสุดนั้นมีรายงานเผยออกมาว่าทาง Realme นั้นสามารถที่จะจำหน่าย GT Neo ได้เฉลี่ยแล้วถึงวันละ 10,000 เครื่องเลยทีเดียว Realme GT Neo กับยอดขายวันละ 10,000 เครื่อง ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้มอีกรุ่นหนึ่งกับ Realme GT...