Connect with us

Hi, what are you looking for?

SOFTWARE

Windows Tips – รู้ลึกรู้จริง Windows Defender เทียบกับ Anti-Virus ตัวอื่นใครเจ๋งกว่ากัน!!

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกับเจ้า Windows Defender กันดี โดยจะเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสที่แถมฟรีติดมากับ Windows โดยจะเริ่มติดมาให้ตั้งแต่ Windows 8

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกับเจ้า Windows Defender กันดี โดยจะเป็นโปรแกรมป้องกันไวรัสที่แถมฟรีติดมากับ Windows โดยจะเริ่มติดมาให้ตั้งแต่ Windows 8 ส่วนใน Windows 7 นั้นสามารถโหลดฟรีได้ในชื่อเก่าคือ Microsoft Security Essentials จนมาถึง Windows 10 ก็ยังมีเจ้าตัวนี้อยู่ แต่ที่พิเศษกว่าตัวก่อนหน้านี้คือ ประสิทธิภาพในการป้องกันกับตัวที่มาใน Windows 10 นั้นดีกว่าตัวก่อนหน้านี้

Windows Defender

รู้ลึกรู้จริง Windows Defender เทียบกับ Anti-Virus ตัวอื่นใครเจ๋งกว่ากัน!!

โดยสำหรับอัพเดทล่าสุดจากทาง Microsoft ได้มีการอัพเดท ความสามารถในการควบคุมการใช้งานไดรฟ์แบบ USB จุดประสงค์เพื่อลดความเสี่ยงและลดโอกาสที่จะถูกโจมตีจากการใช้งานไดรฟ์ USB เช่น การติดมัลแวร์ หรือข้อมูลรั่วไหล

“เทียบกับ Anti Virus ตัวอื่นดีไหม ??”

ข้อมูลจากเว็บ AV-Test.org ได้ให้คะแนนของ Windows Defender อยู่ที่ ด้านการป้องกัน 5.5/6 ด้านประสิทธิภาพ 5.5/6 และความง่ายในการใช้งาน 6/6 ถือว่ามีประสิทธิภาพสูงจะเป็นรองก็แค่โปรแกรม Anti-virus ดังๆ อย่าง Norton,Kaspersky,Avira เป็นต้น

“มี Windows Defender ตัวเดียว เพียงพอต่อการใช้งานหรือไม่?”

ต้องบอกว่าหากเพื่อนๆ เป็น User ที่ใช้งานทั่วๆไปเข้าอินเตอร์เน็ต ดูหนัง ฟังเพลงเล่นเกม Windows Defender ตัวเดียว เพียงพอต่อการใช้งานแน่นอน ขอให้เพื่อนๆ อุ่นใจได้เลย แต่สำหรับในองค์กรใหญ่ๆ ที่ต้องการความปลอดภัยสูง มีความลับเยอะ แนะนำให้ไปใช้ Bitdefender หรือ Kaspersky จะปลอดภัยกว่า เพราะด้าน Intenet Security นั้น ทาง Windows Defender ถือว่าเป็นรองอยู่

ข้อมูลจาก av-test.org

 

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย