Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Baseus Powerful 20000 mAH QC 3.0+PD ชาร์ตมือถือก็แจ่มชาร์ตโน๊ตบุ๊คก็ได้

เอกสิทธิ์อย่างหนึ่งของผู้ใช้งานโน๊ตบุ๊คที่ชาร์ตผ่าน USB Type-C ก็คืออุปกรณ์ชาร์ตที่มีให้เลือกเยอะมาก สามารถใช้ Adapter ของ Macbook ก็ได้ หรือใช้ Adapter / Power Bank ที่รองรับ PD Charger (Power Delivery) ชาร์ตโน๊ตบุ๊คหรือสมาร์ทโฟนก็ได้ในหัวเดียว อย่าง Power Bank ที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ชาร์ตโน๊ตบุ๊คก็ได้ ชาร์ตสมาร์ทโฟนก็ดีกับ Baseus Powerful QC 3.0+PD

P1750615

Advertisement

Baseus Powerful 20000 mAh Type-C PD + QC3.0 เป็นพาวเวอร์แบงค์ที่มาพร้อมจุดเด่นในเรื่องของราคาที่คุ้มค่า มาพร้อมความจุสูงถึง 20,000 mAh สามารถชาร์ตสมาร์ทโฟนได้หลายรอบ และที่สำคัญคือรองรับเทคโนโลยี PD Charger ทำให้สามารถชาร์ต Macbook หรือโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่รองรับได้ ซึ่งปรกติพาวเวอร์แบงค์ทั่วไปแม้จะมีพอร์ต USB-C แต่ก็ไม่สามารถชาร์ตได้ นอกจากนั้นยังมาพร้อม USB-A อีก 2 พอร์ต ที่รองรับเทคโนโลยี Quick Charge 3.0 ชาร์ตสมาร์ทโฟนได้ไว รับไฟเข้าได้ทั้ง Micro-USB และ USB-C อีกทั้งยังมาด้วยการออกแบบที่เรียบง่ายสวยงาม มีหูหิ้วด้วย แต่สเครายละเอียดหน้าตาจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย

จุดเด่น

 • ชาร์จ 3 เครื่องได้พร้อมกัน !!
 • ชาร์จด่วนได้ทั้งมือถือ โน๊ตบุ๊ค เกมส์ Nintendo
 • ชาร์จด่วน iPhone X/8/8 Plus , Macbook Pro, Nintendo Switch, USB-C Laptop
 • ชาร์จด่วน Note8/S8/S7/LG G6/V20, etc.
 • ชาร์จด่วนมือถือหัวเหว่ย P9/P10/Plus, etc.

สเปค : BASEUS Powerful

 • BASEUS Model: PPALL-PB01
 • Battery Capacity(mAh): 15001-20000mAh
 • Battery Type: Li-polymer Battery
 • Output Interface: Double USB,Type C
 • Input Interface: USB Type C,Micro USB
 • Output: 5V/3A
 • Quality Certification: FCC,CE,RoHS,MSDS
 • Size: 148*70*16mm
 • Weight: 400g
 • Support Quick Charge Technology: One-way Quick Charge
 • Type: Emergency / Portable
 • Color: Black, White, Red
 • Material: ABS + PC

P1750572

P1750573 P1750574

P1750575 P1750576

กล่อง Baseus Powerful มาในขนาดไม่ใหญ่มาก ระบุฟีเจอร์เด่นครบครันตั้งแต่ความจุ 20,000 mAh รองรับ PD ชาร์ต สเปคต่างๆครบครัน

P1750578

อุปกรณ์ในกล่องประกอบด้วย :

 • Baseus Powerful 20000 mAh Type-C QC3.0 Fast Charging Power Banks
 • Baseus 20000mAh power bank with retail box
 • สาย Micro-USB
 • คู่มือแนะนำการใช้งานเบื่องต้น

P1750581

P1750583 P1750584

P1750599 P1750591

Baseus Powerful ที่ทีมงานซื้อมาใช้งานขนาดค่อนข้างใหญ่หนักพอสมควร วัสดุเป็นพลาสติกโดยจะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ผิวด้านข้าง 2 ด้านจะเป็นวัสดุขึ้นลายเส้นเงานิดๆเกิดรอยนิ้วมือได้ยากช่วยให้จับกระชับมือ ส่วนขอบด้านข้างเป็นพลาสติกเรียบ ระบุชื่อแบรนด์ และข้อมูลตัวพาวเวอร์แบงค์ โดยด้านหลังจะระบุความจุไว้ชัดเจน

P1750601

ผิวของตัว Baseus Powerful ออกเงานิดๆ ขึ้นลายกันลื่นสวยงามประมาณหนึ่ง โดยนอกจากสีดำนี้แล้วยังมีสีแดงและสีขาวให้เลือกซื้อด้วย

P1750587

จุดเด่นของตัวพาวเวอร์แบงค์ Baseus Powerful ที่เห็นได้อย่างเด่นชัดเลยคือปุ่มสำหรับเช็คระดับแบตเตอรี่ และห่วงด้านข้างสำหรับแขวนกับกระเป๋า หรือถือก็ได้ แต่ข้อเสียคือมันถอดไม่ได้ สำหรับท่านที่ไม่ได้ใช้ถือว่าเกะกะไม่น้อย

P1750598

พอร์ตชาร์ตมีทั้ง USB-A 2 พอร์ต และ USB-C อีกหนึ่งพอร์ตรองรับ PD Charger จ่ายไฟไปโน๊ตบุ๊คสมาร์ทโฟนได้ รวมถึงชาร์ตไฟกลับเข้าพาวเวอร์แบงค์ได้ในพอร์ตเดียวกันนี้ โดยการจ่ายไฟแต่ละพอร์ตจะแยกเป็น

 • USB-A ซ้าย จ่ายไฟได้สูงสุด 2.4A – 5V
 • USB-C พอร์ตกลาง จ่ายไฟได้สูงสุด  3 A – 5V
 • USB-A ขวา จ่ายไฟด้วยความเร็วสูงสุด QC3.0

P1750594

นอกจากชาร์ตผ่านพอร์ต USB-C ได้แล้ว Baseus Powerful ยังมา Micro-USB ให้ชาร์ตไฟเข้าพาวเวอร์แบงค์ได้อีกหนึ่งทางด้วยครับ (แต่ชาร์ตเข้าพร้อมกัน 2 พอร์ตไม่ได้นะ)

P1750588

ขนาดของ Baseus Powerful 20,000 mAh จัดว่าค่อนข้างใหญ่ ถ้าเทียบกับความจุ 20,000 mAh ของเจ้าอื่น และก็หนักกว่านิดหน่อย

P1750610

P1750609 P1750616

ผมใช้โน๊ตบุ๊ค Lenovo ThinkPad T480s ที่ชาร์ตผ่านพอร์ต USB-C ทำให้สามารถใช้ Baseus Powerful ชาร์ตพลังงานเข้าโน๊ตบุ๊คได้เลย เหมาะกับท่านที่เดินทางไกลและต้องทำงานตลอดเวลา แต่อาจจะไม่ได้ชาร์ตไวเท่ากับการใช้งาน Adapter ถ้าชาร์ตไปใช้งานไปพร้อมกันก็ยังสามารถชาร์ตไฟเข้าไปได้อยู่ ช้าหน่อยราวๆ 5 นาทีต่อ 1-2% สามารถชาร์ตแบตเตอรี่โน๊ตบุ๊คได้เต็มประมาณ 1-2 รอบขึ้นอยู่กับความจุแบตเตอรี่ของโน๊ตบุ๊ค

หรือถ้าโน๊ตบุ๊คมีพอร์ต Thunderbrot 3 ก็สามารถใช้ชาร์ตได้เหมือนกันครับ แต่ถ้าเป็นโน๊ตบุ๊คสเปคสูงระดับ GTX หรือ RTX อาจจะชาร์ตไม่เข้าหากใช้งานไปพร้อมกันด้วย แต่ถ้าเป็น Macbook หรือโน๊ตบุ๊คที่ชาร์ตผ่านพอร์ต USB-C สามารถชาร์ตได้แน่นอน แต่จะช้าเร็วขึ้นอยู่กับสเปคและความจุของแบตเตอรี่โน๊ตบุ๊คด้วยครับ

2 8

นอกจากชาร์ตโน๊ตบุ๊คผ่าน USB-C PD Charger ยังสามารถชาร์ตสมาร์ทโฟนผ่าน USB-C ได้โดยตรง ซึ่งชาร์ตไวมาก นอกจากนั้นยังชาร์ตผ่าน USB-A ได้ทั้ง 2 พอร์ต สามารถชาร์ตพร้อมกันได้ทั้ง 3 พอร์ต ส่วน USB-A จะชาร์ตช้าหรือเร็วขึ้นกับเทคโนโลยีของสมาร์ทโฟนด้วยครับ

P1750614

Baseus Powerful 20000 mAH โดดเด่นในเรื่องของความคุ้มค่าอย่างมากเพราะมาในราคาที่อาจจะไม่ต่างจากพาวเวอร์แบงค์ความจุ 20,000 mAh แต่ถ้าเทียบกับฟังค์ชั่นที่ใส่เข้ามาถึงว่าคุ้มอย่างมากเพราะนอกจากรองรับ Quick Charge 3.0 แล้วยังสามารถชาร์ตโน๊ตบุ๊คด้วยเทคโนโลยี PD Charger ได้ด้วย ซึ่งเทคโนโลยีนี้ปรกติจะอยู่ในพาวเวอร์แบงค์ในระดับราคากว่าพันบาทขึ้นไป แต่ Baseus Powerful มาในราคาไม่ถึงพันบาท อีกทั้งยังชาร์ตเข้าได้ทั้งพอร์ต USB-C และ Micro-USB ได้ด้วย การออกแบบดูสวยงามทันสัมมีให้เลือก 3 สีตามชอบ

Baseus Powerful เหมาะกับท่านที่ชอบเดินทางและทำงานไปพร้อมกันด้วยชาร์ตได้ทั้งสมาร์ทโฟนและโน๊ตบุ๊คไปพร้อมกันในหนึ่งเดียว ชาร์ตได้ไว ความจุสูง มีหูหิ้วให้แขวนไม่เปลืองช่องเก็บในกระเป๋าอีกด้วย

Baseus Powerful 20000 mAH QC 3.0+PD ราคาเพียง 847 บาท สามารถสั่งซื้อได้ ที่นี่ เลยครับ

จุดเด่น

 • รองรับ PD Charger ชาร์ตโน๊ตบุ๊คได้
 • ความจุสูงถึง 20,000 mAh
 • ชาร์ตเข้าได้ทั้ง Micro-USB และ USB-C
 • พาวเวอร์แบงค์ PD Charger ที่ราคาถูกที่สุดตอนนี้

ข้อสังเกตุ

 • ใหญ่และหนักไปหน่อย
 • ห่วงใหญ่เกะกะไปหน่อย
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

พาวเวอร์แบงค์ไอโฟนชาร์จไร้สายได้ มี MagSafe ในตัวคือสะดวก ใช้แล้วจะชอบ! เรื่องกวนใจเจ้าของไอโฟนทุกคนทุกรุ่นย่อมหนีไม่พ้นเรื่องแบตเตอรี่หมดเร็ว แม้รุ่นใหม่จะพัฒนาชิปเซ็ตและระบบจัดการพลังงานมาดีขึ้นมากแล้วแต่ก็ขอมีพาวเวอร์แบงค์ไอโฟนติดตัวไว้เผื่อชาร์จแบตเตอรี่ให้พอใช้ในยามจำเป็นจะได้ใช้มือถือได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะขาดการเชื่อมต่อไป อันที่จริงพาวเวอร์แบงค์ไอโฟนก็ไม่ได้ต่างจากรุ่นทั่วไปที่หาซื้อได้ตามร้านค้าอุปกรณ์มือถือทั่วไป ขอแค่มีความจุระดับหนึ่งและมีพอร์ต USB ก็ต่อชาร์จได้แล้ว แต่ถ้าใครใช้ iPhone 12 เป็นต้นมา จะมีแถบแม่เหล็ก MagSafe ติดตั้งมาให้ดูดติดกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ทันที โดยเฉพาะพาวเวอร์แบงค์รุ่นใหม่จะดูดติดชาร์จได้เลยสังเกตได้จากลายวงกลมมีขีดด้านล่าง แถมพาวเวอร์แบงค์ไอโฟนบางรุ่นยังกางขาตั้งด้านหลังให้กางออกมาดูคอนเทนต์หรือตั้งเป็นนาฬิกาตั้งโต๊ะได้ทันที แถมฝั่งมือถือ Android ก็ยังใช้งานมันได้เพียงติดวงแหวนแม่เหล็กเสริมไปด้านหลังเคสก็พร้อมใช้ทันทีAdvertisement...

Buyer's Guide

ซื้อพาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อไหนดี 2024 นี้มีคำตอบพร้อมรุ่นน่าใช้ให้เลือกเพียบ! ยุคที่อุปกรณ์ไอทีมีความสำคัญกับชีวิตของเราจนแทบเป็นอวัยวะอีกชิ้นไปแล้ว นอกจากอแดปเตอร์ก็มีคนถามหาว่าจะซื้อพาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อไหนดี 2024 นี้ถึงจะแรงพอใช้ชาร์จแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะหูฟังไร้สาย, สมาร์ทโฟนไปจนโน๊ตบุ๊คได้ในเครื่องเดียวบ้าง? สำหรับคำถามแรกนี้ก็ต้องทำความเข้าใจกับเทคโนโลยี GaN (Gallium Nitride) สารกึ่งตัวนำสำหรับผลิต IC (Integrated Circuit) เป็นวัสดุซิลิคอนซึ่งมีความสามารถในการแปลงไฟฟ้าได้ดีและค่าความต้านทานกับอุณหภูมิระหว่างทำงานต่ำ จึงกลายเป็นวัสดุยอดนิยมสำหรับพาวเวอร์แบงค์และอแดปเตอร์ชาร์จตัวเล็กกำลังสูงทั้งหลายในยุคนี้นั่นเอง หากใครสนใจก็สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมในบทความนี้ได้ ประเด็นถัดมาจากเรื่องเทคโนโลยี GaN แล้ว ถ้าคิดว่าจะซื้อพาวเวอร์แบงค์ยี่ห้อไหนดี...

CONTENT

พาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องบินได้แบบไม่ติด ตม. มีวิธีเลือกซื้ออยู่และชาร์จได้หลายอุปกรณ์ด้วยนะ! ทุกการท่องเที่ยวนอกจากเสื้อผ้ากับของใช้ส่วนตัว ก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องได้ติดกระเป๋าเอาไว้สัก 1-2 อันไว้ชาร์จแบตเตอรี่ให้สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตหรือแม้แต่โน๊ตบุ๊ค Intel Evo ถ้าอยู่ๆ แบตเตอรี่หมดระหว่างวันในจังหวะสำคัญคงยิ้มไม่ออกแน่ แถมก่อนเดินทางขึ้นเครื่องบินก็ต้องผ่านเกทตรวจเช็คสิ่งของที่พกขึ้นเครื่องบินอีก โดยเฉพาะพาวเวอร์แบงค์มักถูกเจ้าหน้าที่ตรวจเสมอว่ามีกี่ก้อนและความจุเกินกว่าข้อกำหนดของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ (IATA) หรือไม่ Photo Credits : UnsplashAdvertisement อ้างอิงจากกฏการพกพาพาวเวอร์แบงค์ขึ้นเครื่องและอุปกรณ์ทุกแบบที่ติดตั้งแบตเตอรี่เอาไว้ในตัวของ IATA จะมีกฏอยู่หลักๆ 3...

Buyer's Guide

มีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วติดกระเป๋าเอาไว้สักอัน ชีวิตสะดวกไม่ต้องห่วงแบตฯ จะหมด! ถ้าหยิบอุปกรณ์ไอทีในกระเป๋าออกมาวางเรียงกัน จะสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตต่างก็มีแบตเตอรี่ในตัว พอใช้ใกล้หมดแต่งานไม่เสร็จก็ต้องมีพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วเอาไว้ชาร์จไฟคืนให้มันยังใช้งานต่อได้อีกสัก 1-2 รอบเป็นอย่างน้อยและเป็นของติดกระเป๋าเวลาไปไหนมาไหนของใครหลายๆ คน ให้ชาร์จอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่ขาดตอนไม่ต้องง้อปลั๊กไม่ต้องวิ่งหาที่เสียบชาร์จให้เสียเวลาเลยแถมบางรุ่นก็ชาร์จโน๊ตบุ๊คที่มีพอร์ต Thunderbolt หรือ USB-C Full Function ให้ทำงานต่อได้อีก พอจะพกพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วไปใช้ตอนออกเที่ยว ถ้าภายในประเทศก็ไม่มีปัญหาสามารถพกได้ตามสะดวก แต่ถ้าบินไปต่างประเทศก็จะมีเงื่อนไขเพื่อความปลอดภัยของผู้ร่วมเดินทางท่านอื่นด้วยว่าผู้โดยสารท่านหนึ่งๆ จะพกอย่างไร ความจุเท่าไหร่และนำติดตัวได้กี่ก้อน? ซึ่งถ้าใครอยากซื้อพาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็วมาเผื่อเอาไว้พกไปเที่ยวทั้งในและนอกประเทศได้แบบไม่ต้องกลุ้มเวลาตรวจกระเป๋าเดินทางแต่ชาร์จอุปกรณ์ในกระเป๋าได้สบายหลายรอบด้วยAdvertisement พาวเวอร์แบงค์ชาร์จเร็ว แล้วเท่าไหร่ถึงชาร์จเร็ว?...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก