Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi – เปิดตัวหน้าจอที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว … เด็ดตรงที่พื้นที่ในการสแกนมากขึ้นกว่าผู้ผลิตรายอื่น

ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ครับว่าระบบการปลดล๊อคด้วยการสแกนลายนิ้วมือนั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนไปแล้ว โดยสำหรับระบบการสแกนลายนิ้วมือที่ใหม่

ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ครับว่าระบบการปลดล๊อคด้วยการสแกนลายนิ้วมือนั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนไปแล้ว โดยสำหรับระบบการสแกนลายนิ้วมือที่ใหม่ที่สุดนั้นก็คือการสแกนลายนิ้วมือผ่านบนหน้าจอโดยตรงซึ่งในปัจจุบันนั้นจะมีสมาร์ทโฟนของผู้ผลิตรายใหญ่อย่าง Oppo และ Vivo ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีนี้

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นดูเหมือนว่าล่าสุดทาง Xiaomi เองจะเริ่มมใช้เทคโนโลยีนี้กับสมาร์ทโฟนของตัวเองด้วยครับโดยเมื่อไม่นานมานี้ทาง Xiaomi ได้มีการเปิดตัวหน้าจอที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือซึ่งเด็ดกว่าคู่แข่งตรงที่พื้นที่ในการสแกนลายนิ้วมือของ Xiaomi นั้นมากกว่าผู้ผลิตรายอื่นครับ

xiaomi fingerscan ondisplay 600 01

ถึงแม้ว่าจะมาช้ากว่าผู้ผลิตสัญชาติเดียวกันแต่ทว่าก็ดีกว่าไม่มาเลยครับ โดยหากอ้างอิงจากบล๊อคของ Lin Bin ซึ่งเป็นทั้งผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท Xiaomi ที่ได้โพสลงใน Weibo นั้นระบุเอาไว้ว่าทางบริษัท Xiaomi นั้นได้มีการดำเนินงานในเทคโนโลยีดังกล่าวโดยใช้กระบวนการในขั้นสูงเพื่อที่จะให้ได้หน้าจอที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ดีกว่าคู่แข่ง นอกไปจากนั้นแล้วทาง Lin ยังได้มีการโพสคลิปแสดงถึงตัวต้นแบบของหน้าจอดังกล่าวเอาไว้ด้วยครับ

xiaomi fingerscan ondisplay 600 02

สำหรับหน้าจอต้นแบบที่ทางคุณ Lin ได้นำมาโพสไว้ในคลิปนั้นจะมาพร้อมกับพื้นที่สำหรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจออยู่ที่ 25 x 50 mm ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณสามารถที่จะใช้วิธีการสัมผัสบนหน้าจอเพื่อทำการสแกนลายนิ้วมือในบริเวณที่มีขนาดใหญ่กว่าของคู่แข่งอย่าง Oppo และ Vivo นอกไปจากนั้นแล้วด้วยขนาดดังกล่าวนี้นั้นทำให้คุณสามารถที่จะใช้นิ้วโป้งเพื่อที่จะทำการสแกนได้อีกด้วยครับ ตามที่คุณ Lin โฆษณาเอาไว้นั้นก็คือเจ้าเซ็นเซอร์ดังกล่าวนี้สามารถที่จะใช้เปิดหน้าจอรวมไปถึงปลดล๊อคได้ด้วยการสัมผัสในแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

จริงๆ แล้วนั้นทาง Xiaomi ไม่ใช่ผู้ผลิตรายแรกที่ดำเนินการพัฒนาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอขนาดใหญ่ครับเพราะย้อนกลับไปในปี 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Vivo ได้มีการเผยแนวคิดของสมาร์ทโฟนที่ใช้ชื่อว่า Apex ซึ่งมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สำหรับสแกนลายนิ้วมือกินพื้นที่ครึ่งหน้าจอ แถมก่อนหน้าที่ทางคุณ Lin จะออกมาเผยข้อมูลนี้นั้นทาง Oppo เองก็ได้ออกมาเผยก่อนครับว่าในปี 2019 นี้ทาง Oppo เตรียมที่จะปล่อยสมาร์ทโฟนที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 15 เท่าตัวครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย