Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi – เปิดตัวหน้าจอที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว … เด็ดตรงที่พื้นที่ในการสแกนมากขึ้นกว่าผู้ผลิตรายอื่น

ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ครับว่าระบบการปลดล๊อคด้วยการสแกนลายนิ้วมือนั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนไปแล้ว โดยสำหรับระบบการสแกนลายนิ้วมือที่ใหม่

ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ครับว่าระบบการปลดล๊อคด้วยการสแกนลายนิ้วมือนั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนไปแล้ว โดยสำหรับระบบการสแกนลายนิ้วมือที่ใหม่ที่สุดนั้นก็คือการสแกนลายนิ้วมือผ่านบนหน้าจอโดยตรงซึ่งในปัจจุบันนั้นจะมีสมาร์ทโฟนของผู้ผลิตรายใหญ่อย่าง Oppo และ Vivo ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีนี้

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นดูเหมือนว่าล่าสุดทาง Xiaomi เองจะเริ่มมใช้เทคโนโลยีนี้กับสมาร์ทโฟนของตัวเองด้วยครับโดยเมื่อไม่นานมานี้ทาง Xiaomi ได้มีการเปิดตัวหน้าจอที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือซึ่งเด็ดกว่าคู่แข่งตรงที่พื้นที่ในการสแกนลายนิ้วมือของ Xiaomi นั้นมากกว่าผู้ผลิตรายอื่นครับ

xiaomi fingerscan ondisplay 600 01

ถึงแม้ว่าจะมาช้ากว่าผู้ผลิตสัญชาติเดียวกันแต่ทว่าก็ดีกว่าไม่มาเลยครับ โดยหากอ้างอิงจากบล๊อคของ Lin Bin ซึ่งเป็นทั้งผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท Xiaomi ที่ได้โพสลงใน Weibo นั้นระบุเอาไว้ว่าทางบริษัท Xiaomi นั้นได้มีการดำเนินงานในเทคโนโลยีดังกล่าวโดยใช้กระบวนการในขั้นสูงเพื่อที่จะให้ได้หน้าจอที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ดีกว่าคู่แข่ง นอกไปจากนั้นแล้วทาง Lin ยังได้มีการโพสคลิปแสดงถึงตัวต้นแบบของหน้าจอดังกล่าวเอาไว้ด้วยครับ

xiaomi fingerscan ondisplay 600 02

สำหรับหน้าจอต้นแบบที่ทางคุณ Lin ได้นำมาโพสไว้ในคลิปนั้นจะมาพร้อมกับพื้นที่สำหรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจออยู่ที่ 25 x 50 mm ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณสามารถที่จะใช้วิธีการสัมผัสบนหน้าจอเพื่อทำการสแกนลายนิ้วมือในบริเวณที่มีขนาดใหญ่กว่าของคู่แข่งอย่าง Oppo และ Vivo นอกไปจากนั้นแล้วด้วยขนาดดังกล่าวนี้นั้นทำให้คุณสามารถที่จะใช้นิ้วโป้งเพื่อที่จะทำการสแกนได้อีกด้วยครับ ตามที่คุณ Lin โฆษณาเอาไว้นั้นก็คือเจ้าเซ็นเซอร์ดังกล่าวนี้สามารถที่จะใช้เปิดหน้าจอรวมไปถึงปลดล๊อคได้ด้วยการสัมผัสในแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

จริงๆ แล้วนั้นทาง Xiaomi ไม่ใช่ผู้ผลิตรายแรกที่ดำเนินการพัฒนาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอขนาดใหญ่ครับเพราะย้อนกลับไปในปี 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Vivo ได้มีการเผยแนวคิดของสมาร์ทโฟนที่ใช้ชื่อว่า Apex ซึ่งมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สำหรับสแกนลายนิ้วมือกินพื้นที่ครึ่งหน้าจอ แถมก่อนหน้าที่ทางคุณ Lin จะออกมาเผยข้อมูลนี้นั้นทาง Oppo เองก็ได้ออกมาเผยก่อนครับว่าในปี 2019 นี้ทาง Oppo เตรียมที่จะปล่อยสมาร์ทโฟนที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 15 เท่าตัวครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Black Shark 4 ทั้ง 2 รุ่นนั้นพึ่งจะเปิดตัวและวางจำหน่ายในประเทศจีนไปในอาทิตย์ที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนว่าแฟนๆ นอกประเทศจีนไม่ต้องคอยกันนานแล้วเพราะทาง Xiaomi ได้ออกมาเปิดให้ทำการ pre-order ตัวเครื่องได้อย่างเป็นทางการโดยจะพร้อมส่งได้ตั้งแต่ในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป Black Shark 4 ราคาเริ่มต้น 15,xxx บาท ถือว่ามาเร็วกว่าที่คิดสำหรับสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่พกสเปคมาแบบจัดเต็มอย่าง Black Shark 4...

Smartphone News

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำหน้าจอพับได้อย่าง Mi Mix Fold อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทว่าในการเปิดตัวนั้นก็ไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่องที่จะวางจำหน่ายนอกประเทศจีนเลยทำให้แฟนๆ หลายๆ คนเริ่มมองเครื่องหิ้วกันแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้นดูเหมือนว่าผู้ที่ยังรออยู่อาจจะโชคดีก็เป็นได้เพราะมีข้อมูลหลุดออกมาว่าตัวเครื่องนั้นจะวางจำหน่ายในเวอร์ชันนอกประเทศจีนด้วย Xiaomi Mi Mix Fold สำหรับ Mi Mix Fold ของทาง Xiaomi ที่พึ่งจะเปิดตัวไปได้สักพักใหญ่ๆ นั้นแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่แปลกใหม่จนต้องร้องว้าวแต่ก็ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Mi Mix...

Other News

เปิดตัวแล้ว ! Mi Band 6 สมาร์ทแบนคุณภาพดี ราคาประหยัด มีข่าวและข้อมูลมาสักระยะแล้วกับ Mi Smart Band 6 สมาร์ทแบนด์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในตลาดของสมาร์ทแบนด์ ที่มีราคาเอื้อมถึงได้ แต่ฟีเจอร์และคุณภาพคุ้มเกินราคา สำหรับใน Mi Band 6 ที่เพิ่งตัวไปนี้ ก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่ได้รับการปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มขึ้นมา ดังนี้เลย...

Other News

เนื่องจากนโยบายกีดกันทางการค้าของสหรัฐอเมริกา สร้างความลำบากให้บริษัทเทคโนโลยีจีนอย่างมากโดยเฉพาะ Huawei ที่ไม่สามารถสั่งซื้อชิปจาก TSMC ได้ จึงไม่สามารถผลิตชิป Kirin มาใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของทางบริษัทได้จนต้องพึ่งพาชิปจากบริษัทอื่นภายในประเทศด้วยกัน เมื่อเทียบแล้วชิปที่พัฒนาภายในประเทศจีนก็มีคุณภาพไม่สูงนักเมื่อเทียบกับบริษัทคู่แข่งจากต่างประเทศ เพราะนี่เป็นปัญหาร่วมของบริษัทจีนหลายแห่ง ทางกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของประเทศจีน (MIIT) จึงเผยว่าตอนนี้ หัวเว่ย, SMIC และบริษัทจีนอื่นรวม 90 แห่งได้ร่วมลงนามก่อตั้งคณะกรรมการมาตรฐานการผลิตชิปแห่งชาติ (National Integrated Circuit...