Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Xiaomi – เปิดตัวหน้าจอที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว … เด็ดตรงที่พื้นที่ในการสแกนมากขึ้นกว่าผู้ผลิตรายอื่น

ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ครับว่าระบบการปลดล๊อคด้วยการสแกนลายนิ้วมือนั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนไปแล้ว โดยสำหรับระบบการสแกนลายนิ้วมือที่ใหม่

ในปัจจุบันนั้นเราจะเห็นได้ครับว่าระบบการปลดล๊อคด้วยการสแกนลายนิ้วมือนั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนไปแล้ว โดยสำหรับระบบการสแกนลายนิ้วมือที่ใหม่ที่สุดนั้นก็คือการสแกนลายนิ้วมือผ่านบนหน้าจอโดยตรงซึ่งในปัจจุบันนั้นจะมีสมาร์ทโฟนของผู้ผลิตรายใหญ่อย่าง Oppo และ Vivo ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีนี้

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นดูเหมือนว่าล่าสุดทาง Xiaomi เองจะเริ่มมใช้เทคโนโลยีนี้กับสมาร์ทโฟนของตัวเองด้วยครับโดยเมื่อไม่นานมานี้ทาง Xiaomi ได้มีการเปิดตัวหน้าจอที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือซึ่งเด็ดกว่าคู่แข่งตรงที่พื้นที่ในการสแกนลายนิ้วมือของ Xiaomi นั้นมากกว่าผู้ผลิตรายอื่นครับ

Advertisement

xiaomi fingerscan ondisplay 600 01

ถึงแม้ว่าจะมาช้ากว่าผู้ผลิตสัญชาติเดียวกันแต่ทว่าก็ดีกว่าไม่มาเลยครับ โดยหากอ้างอิงจากบล๊อคของ Lin Bin ซึ่งเป็นทั้งผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท Xiaomi ที่ได้โพสลงใน Weibo นั้นระบุเอาไว้ว่าทางบริษัท Xiaomi นั้นได้มีการดำเนินงานในเทคโนโลยีดังกล่าวโดยใช้กระบวนการในขั้นสูงเพื่อที่จะให้ได้หน้าจอที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ดีกว่าคู่แข่ง นอกไปจากนั้นแล้วทาง Lin ยังได้มีการโพสคลิปแสดงถึงตัวต้นแบบของหน้าจอดังกล่าวเอาไว้ด้วยครับ

xiaomi fingerscan ondisplay 600 02

สำหรับหน้าจอต้นแบบที่ทางคุณ Lin ได้นำมาโพสไว้ในคลิปนั้นจะมาพร้อมกับพื้นที่สำหรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจออยู่ที่ 25 x 50 mm ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณสามารถที่จะใช้วิธีการสัมผัสบนหน้าจอเพื่อทำการสแกนลายนิ้วมือในบริเวณที่มีขนาดใหญ่กว่าของคู่แข่งอย่าง Oppo และ Vivo นอกไปจากนั้นแล้วด้วยขนาดดังกล่าวนี้นั้นทำให้คุณสามารถที่จะใช้นิ้วโป้งเพื่อที่จะทำการสแกนได้อีกด้วยครับ ตามที่คุณ Lin โฆษณาเอาไว้นั้นก็คือเจ้าเซ็นเซอร์ดังกล่าวนี้สามารถที่จะใช้เปิดหน้าจอรวมไปถึงปลดล๊อคได้ด้วยการสัมผัสในแค่ครั้งเดียวเท่านั้น

จริงๆ แล้วนั้นทาง Xiaomi ไม่ใช่ผู้ผลิตรายแรกที่ดำเนินการพัฒนาเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอขนาดใหญ่ครับเพราะย้อนกลับไปในปี 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Vivo ได้มีการเผยแนวคิดของสมาร์ทโฟนที่ใช้ชื่อว่า Apex ซึ่งมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สำหรับสแกนลายนิ้วมือกินพื้นที่ครึ่งหน้าจอ แถมก่อนหน้าที่ทางคุณ Lin จะออกมาเผยข้อมูลนี้นั้นทาง Oppo เองก็ได้ออกมาเผยก่อนครับว่าในปี 2019 นี้ทาง Oppo เตรียมที่จะปล่อยสมาร์ทโฟนที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอขนาดใหญ่กว่าเดิมถึง 15 เท่าตัวครับ

ที่มา : theverge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ตัวขยายสัญญาณ WiFi ราคาประหยัดแต่สเปคจัดหนัก บอกเลยว่าต้องโดน! ในบ้านหรือสำนักงานย่อมมีจุดอับสัญญาณซ่อนอยู่ตามส่วนต่างๆ แล้วมีข้าวของร้อยแปดวางขวางไว้จนสัญญาณอินเทอร์เน็ตส่งไม่ถึง แต่ก็แก้ได้ด้วยตัวขยายสัญญาณ WiFi ซึ่งติดตั้งใช้งานได้ง่ายและราคาก็ไม่แพงมากแล้ว เริ่มตั้งแต่ราคาหลักร้อยกลางกระจายสัญญาณ Wi-Fi AC ไปจนหลักพันรองรับ Wi-Fi AX รองรับอุปกรณ์มากขึ้นและมีระยะสัญญาณกว้างกว่าเดิม โดยเฉพาะบ้าน, ออฟฟิศหรือโกดังของใครมีพื้นที่กว้างแล้วสัญญาณอินเทอร์เน็ตอ่อนรับส่งข้อมูลช้า แนะนำให้ซื้อมาติดสักตัวรับรองว่าช่วยได้แน่นอน แต่แม้ตอนนี้ WiFi 7 มาตรฐาน 802.11be...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

Buyer's Guide

กล้องวงจรปิดดีๆ ยุคนี้หาซื้อง่ายแถมเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ในตัว ใช้งานสะดวกอุ่นใจขึ้นเยอะ กล้องวงจรปิดกลายเป็นอีกอุปกรณ์สำคัญติดบ้านของใครหลายคน ยิ่งใครมีสมาชิกในครอบครัวเยอะไม่ว่าจะมีทารกหรือผู้ใหญ่อยู่บ้านกับพี่เลี้ยงไปจนมีน้องหมาน้องแมวก็อยากหากล้องประเภทนี้มาติดไว้สักตัวสองตัวเผื่อเปิดกล้องดูว่าตอนนี้สมาชิกคนสำคัญยังใช้ชีวิตมีความสุขดีไหม ถ้ามีปัญหาอะไรจะได้จัดการตัวเองถูกแถมยังดูผู้บุกรุกเข้าบ้านแล้วอัดคลิปเก็บเป็นหลักฐานไว้ใช้ในยามจำเป็นอีกด้วย ถึงจะเป็นกล้องเหมือนกัน แต่กล้องวงจรปิดก็มีหลากหลายประเภทให้เลือกใช้งานตามพื้นที่ติดตั้งและจุดประสงค์การใช้งาน ซึ่งในตอนนี้มีทั้งหมด 9 ประเภททีเดียว โดยจุดเด่นของแต่ละแบบคือAdvertisement Dome CCTV : กล้องทรงโดมหัวกลม สามารถติดขึ้นกับฝ้าเพดานและมุมต่างๆ ได้สะดวก แพนกล้องได้ 360 องศารอบตัว ติดตั้งได้ทั้งในและนอกบ้าน...

IT NEWS

Xiaomi Redmi Book 14 เริ่มวางขายในจีนแล้วเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยราคาเริ่มต้นที่ 3,699 หยวน (~18,165 บาท) แต่ที่น่าแปลกใจคือทางบริษัทเลือกที่จะใช้ซีพียู Intel Alder Lake-H แม้ว่าทาง Intel จะออก Raptor Lake-H และ AMD ก็ออก Ryzen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก