Connect with us

Hi, what are you looking for?

Accessories review

Review – Transcend PCIe SSD 110S 1 TB ที่ถูกที่สุดตอนนี้ (อีกแล้ว) อัพโน๊ตบุ๊ค ประกอบพีซี แจ่ม !!!

Transcend PCIe SSD 110Sจากที่ทีมงานเคยทดสอบตัว 2.5 นิ้ว SATA ความจุ 1 TB ที่ราคาถูกสุดในตลาดจาก Transcend SSD230S ไปแล้ว ซึ่งได้รับเสียงตอบรับ

Transcend PCIe SSD 110Sจากที่ทีมงานเคยทดสอบตัว 2.5 นิ้ว SATA ความจุ 1 TB ที่ราคาถูกสุดในตลาดจาก Transcend SSD230S ไปแล้ว ซึ่งได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามจากผู้อ่านหลายท่าน วันนี้เลยขอจัดรีวิวกันอีกสักตัวด้วยมาตรฐาน SSD แบบ M.2 PCIe NVMe ความจุ 1 TB ที่แรงขึ้นอีกหลายเท่า กับราคาที่เพิ่มมาหลักร้อยแต่แรงกว่าเป็นพันกับ Transcend PCIe SSD 110S

Transcend TS1TMTE110S หน่วยความจำความเร็วสูงสำหรับผู้ใช้งานทั้งเครื่องพีซีและโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมมาตรฐาน PCIe Gen 3 x4 โดยเชื่อมต่อผ่านพอร์ต M.2 PCIe ที่เร็วกว่า SSD แบบ SATA III หลายเท่าตัว โดยความเร็วตามสเปคจะอยู่ที่อ่าน 1,700 MB/s และเขียน 1,500 MB/s เร็วกว่าแบบ SATA ถึง 3 เท่าตัว แต่ด้วยเป็นซีรีย์ราคาประหยัด 110S จึงไม่ได้เร็วเท่ารุ่นแพงตัวท๊อปในตลาด แต่ความเร็วจะได้ตามสเปคและราคาเท่าไรนั้นตามไปชมกันเลย

สเปค Transcend PCIe SSD 110S TB ( TS1TMTE110S)

 • Bus Interface :NVMe PCIe Gen3 x4
 • Flash Type : 3D NAND flash
 • Capacity : 128 GB /256 GB /512 GB / 1 TB
 • Read Speed (Max.) :1,700 MB/s
 • Write Speed (Max.) :1,500 MB/s
 • Terabytes Written (Max.) :400 TB
 • Warranty : 5 ปี

มาในแพ็คเกจรักโลก โชว์ตัว SSD กับพลาสติกใส หุ้มด้วยกระดาษเคลื่อบพร้อมระบุสเปคต่างๆอย่างครบครัน มาตรฐาน PCIe Gen 3 x4 และ NVMe Rev 1.3

หน้าตาตามมาตรฐานขนาด 2280 ซึ่งสามารถติดตั้งได้บนโน๊ตบุ๊คและพีซีเกือบทุกรุ่นในท้องตลาด โดยจะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งละ 4 ชิป

พอร์ตเชื่อมต่อเป็น M.2 PCIe Gen 3×4

Transcend PCIe SSD 110S 1 TB ขนาดมาตรฐาน 2280 ที่ใช้ในโน๊ตบุ๊คและเมนบอร์ดทั่วไป

การติดตั้งก็ตามมาตรฐานครับ เสียบเข้าไปเฉียงๆก่อนแล้วกดลงไปพร้อมไขน๊อตยึด ถ้าเมนบอร์ดรองรับก็แทบไม่ต้องเซ็ตอัพอะไรเลย

ทดสอบ

Transcend PCIe SSD 110S 1 TB มาตรฐานเชื่อมต่อ NVM Express รองรับ PCIe 3.0 x4

ผลทดสอบความเร็วการอ่านอยู่ที่ 1444 MB/s และการเขียน 1258 MB/s ซึ่งสามารถอ่านเขียนได้ใกล้เคียงกับสเปคที่ระบุไว้ อาจจะไม่ได้เร็วแรงเท่าระดับตัวท๊อปซึ่งสามารถทำความเร็วได้ถึงระดับ 3000 MB/s หรือเพียงครึ่งเดียว แต่ก็ยังเร็วกว่าแบบ SATA กว่า 3 เท่าตัวแล้ว เปิดเครื่องไว เปิดโปรแกรมเร็วกว่า SATA แน่นอน

Transcend PCIe SSD 110S 1 TB เป็น SSD อีกหนึ่งตัวที่ทีมงานซื้อมาทดสอบและประทับใจมากตั้งแต่ราคาที่ถือว่าถูกคุ้มค่ามาก ราคาแทบไม่ต่างจาก SSD แบบ SATA แต่ได้มาตรฐานเชื่อมต่อที่รวดเร็วกว่ามาก PCIe NVMe เร็วกว่า SATA ถึง 3 เท่าตัว เหมาะกับสายที่ต้องการเปิดเครื่องไว แต่ก็ยังต้องการความจุสูง แม้อาจจะไม่ได้อ่านเขียนไวเท่า SSD PCIe NVMe ระดับท๊อป

แต่ที่สำคัญคือราคาที่ถือว่าคุ้มค่าอย่างมากกับความจุสูงถึง 1TB ในราคาเพียง 4,990 บาท เท่านั้น เหมาะกับโน๊ตบุ๊คบางเบาที่มี M.2 PCIe แค่ช่องเดียว และ SSD ติดเครื่องมีความจุน้อยไม่พอใช้งานโดยเฉพาะ 256 GB ลงแค่ไม่กี่เกมก็เต็มแล้ว หรือสายพีซีที่อยากได้ SSD เร็วแรงราคาคุ้ม ลูกเดียวจบเช่นเคสแบบ ITX หรือ NUC

Transcend PCIe SSD 110S มีให้เลือกซื้อ 4 ความจุ

จุดเด่น

 • ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับสเปค
 • มาตรฐาน PCIe เร็วกว่า SATA 3 เท่า
 • เหมาะกับโน๊ตบุ๊คบางเบาที่มี M.2 เพียงพอร์ตเดียว
 • ประกันยาว 5 ปี

ข้อสังเกตุ

 • ต้องซื้อออนไลด์ถึงจะได้ราคานี้
 • ไม่ได้เร็วแรงเท่า NVMe ตัวท๊อป
Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...