Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เตรียมปล่อย GeForce GTX 1660 Ti ชิปกราฟิกรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรม Turing แต่ตัดฟีเจอร์ Ray Tracing

เป็นข่าวลือที่ค่อนข้างจะมีความเป็นไปได้สูงเลยทีเดียวครับกับการเตรียมการเปิดตัวชิปกราฟิกในระดับกลางรุ่นใหม่อย่าง GeForce GTX 1660 Ti ที่มาพร้อมกับชิป TU116

เป็นข่าวลือที่ค่อนข้างจะมีความเป็นไปได้สูงเลยทีเดียวครับกับการเตรียมการเปิดตัวชิปกราฟิกในระดับกลางรุ่นใหม่อย่าง GeForce GTX 1660 Ti ที่มาพร้อมกับชิป TU116 ภายใต้สถาปัตยกรรมการผลิต Turing ของทาง NVIDIA เพื่อที่จะเข้ามาอุดช่องว่างทั้งในส่วนของราคาและตำแหน่งระหว่างชิป GTX 1060 รุ่นเก่าที่ใช้สถาปัตยกรรม Pascal กับชิปรุ่นใหม่อย่าง RTX 2060 ที่ใช้สถาปัตยกรรม Turing ซึ่งตามข้อมูลนั้นบอกเอาไว้ครับว่า GTX 1660 Ti นั้นจะเป็นรุ่นตัด ray tracing cores ออกไปแล้วเพิ่ม CUDA Cores ขึ้นมามากกว่าเดิมครับ

NVIDIA GeForce 20 Series Official Turing Architecture

ในส่วนของชื่อนั้นยังไม่แน่นอนครับบางข่าวลือนั้นก็บอกว่าจะเป็น GTX 1160 Ti ส่วนบางข่าวลือนั้นก็บอกว่าจะเป็น GTX 1660 Ti ทว่าสิ่งที่ค่อนข้างจะเหมือนกันก็คือสเปคไม่ว่าจะเป็นการเพิ่ม CUDA Cores มาอยู่ที่ 1536 cores ตามมาด้วยการใช้หน่วยความจำแบบ GDDR6 ที่มาพร้อมกับขนาด 6 GB ใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 12 nm ภายใต้สถาปัตยกรรม Turing บนชื่อชิปทางวิศวกรรมการผลิตว่า TU116 ครับ

NVIDIA GeForce 20 Series Official Turing Architecture 02

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง NVIDIA เองก็ยังไม่ได้ออกมาเผยข้อมูลใดๆ กับเรื่องดังกล่าวนี้แต่อย่างที่บอกไปครับว่าข่าวลือดังกล่าวนี้นั้นมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงเพราะนั่นจะทำให้ทาง NVIDIA อุดช่องว่างในตลาดทั้งทางด้านประสิทธิภาพและราคานั่นเองครับ(งานนี้หาเป็นจริงแล้วล่ะก็สงสัยทาง AMD คงต้องเตรียมตัวออกมาทำอะไรหน่อยแล้วล่ะครับ)

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo ThinkPad P15v Mobile Workstation มิตรแท้วิศวกรและงาน 3D ทั้งมวล   Lenovo ThinkPad P15v โน๊ตบุ๊คสายทำงานประสิทธิภาพสูงแบบพกพาได้ หรือ Mobile Workstation ซึ่งทาง Notebookspec เคยมีพรีวิวเรื่องสเปกและรายละเอียดตัวเครื่องแบบคร่าว ๆ ออกมาให้อ่านกันก่อนหน้านี้แล้ว โดย ThinkPad P15v...

PC Review

หลังการเปิดตัว RTX 30 Series ไปเมื่อปีก่อน ก็ถึงเวลาที่ Nvidia จะเปิดตัวรุ่นอัพเกรทเพื่อเติมช่องว่างอย่าง Nvidia GeForce RTX 3070 Ti ที่ทีมงานได้มารีวิวในวันนี้ กับการเพิ่มสเปคจาก RTX 3070 อีกนิดให้แรงขึ้นอีกเพื่อตอบโจทย์คอ 1440P ข่าวคราวการเปิดตัวรุ่นย่อยในรหัส Ti ของทั้ง RTX 3080...

รีวิว Acer

Acer Swift X โน๊ตบุ๊คเครื่องบางประสิทธิภาพดีที่ครีเอเตอร์ต้องหลงรัก Acer Swift X เรียกว่าเป็นรุ่นย่อยในสาย Acer Swift ที่ยังคงเอกลักษณ์ตัวเครื่องบาง สแกนลายนิ้วมือได้ และประสิทธิภาพดี ตอบโจทย์คนที่ใช้โน๊ตบุ๊คทำงานหลากหลายแบบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Swift X รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรงสุดในตอนนี้ต่อจากรุ่นที่ใช้ AMD Ryzen 5 5500U การ์ดจอ GTX...

PC News

ตอนนี้การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3060 LHR (Lite Hash Rate) ชิป GA106-302 ซึ่ง NVIDIA ปรับแต่งมาใหม่ให้ล็อคค่า Hash Rate ขุดเหรียญ Ethereum เริ่มมีผู้ผลิตหลายเจ้านำออกมาวางจำหน่ายกันแล้ว เช่น Gigabyte, ZOTAC เป็นต้น และทาง...