Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เตรียมปล่อย GeForce GTX 1660 Ti ชิปกราฟิกรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับสถาปัตยกรรม Turing แต่ตัดฟีเจอร์ Ray Tracing

เป็นข่าวลือที่ค่อนข้างจะมีความเป็นไปได้สูงเลยทีเดียวครับกับการเตรียมการเปิดตัวชิปกราฟิกในระดับกลางรุ่นใหม่อย่าง GeForce GTX 1660 Ti ที่มาพร้อมกับชิป TU116

เป็นข่าวลือที่ค่อนข้างจะมีความเป็นไปได้สูงเลยทีเดียวครับกับการเตรียมการเปิดตัวชิปกราฟิกในระดับกลางรุ่นใหม่อย่าง GeForce GTX 1660 Ti ที่มาพร้อมกับชิป TU116 ภายใต้สถาปัตยกรรมการผลิต Turing ของทาง NVIDIA เพื่อที่จะเข้ามาอุดช่องว่างทั้งในส่วนของราคาและตำแหน่งระหว่างชิป GTX 1060 รุ่นเก่าที่ใช้สถาปัตยกรรม Pascal กับชิปรุ่นใหม่อย่าง RTX 2060 ที่ใช้สถาปัตยกรรม Turing ซึ่งตามข้อมูลนั้นบอกเอาไว้ครับว่า GTX 1660 Ti นั้นจะเป็นรุ่นตัด ray tracing cores ออกไปแล้วเพิ่ม CUDA Cores ขึ้นมามากกว่าเดิมครับ

NVIDIA GeForce 20 Series Official Turing Architecture

ในส่วนของชื่อนั้นยังไม่แน่นอนครับบางข่าวลือนั้นก็บอกว่าจะเป็น GTX 1160 Ti ส่วนบางข่าวลือนั้นก็บอกว่าจะเป็น GTX 1660 Ti ทว่าสิ่งที่ค่อนข้างจะเหมือนกันก็คือสเปคไม่ว่าจะเป็นการเพิ่ม CUDA Cores มาอยู่ที่ 1536 cores ตามมาด้วยการใช้หน่วยความจำแบบ GDDR6 ที่มาพร้อมกับขนาด 6 GB ใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 12 nm ภายใต้สถาปัตยกรรม Turing บนชื่อชิปทางวิศวกรรมการผลิตว่า TU116 ครับ

NVIDIA GeForce 20 Series Official Turing Architecture 02

อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นทาง NVIDIA เองก็ยังไม่ได้ออกมาเผยข้อมูลใดๆ กับเรื่องดังกล่าวนี้แต่อย่างที่บอกไปครับว่าข่าวลือดังกล่าวนี้นั้นมีความเป็นไปได้ค่อนข้างสูงเพราะนั่นจะทำให้ทาง NVIDIA อุดช่องว่างในตลาดทั้งทางด้านประสิทธิภาพและราคานั่นเองครับ(งานนี้หาเป็นจริงแล้วล่ะก็สงสัยทาง AMD คงต้องเตรียมตัวออกมาทำอะไรหน่อยแล้วล่ะครับ)

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย