Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เผยการ์ดจอที่ใช้ชิปกราฟิกซีรีส์ GTX 10XX ในคลังเริ่มเหลือน้อยแล้ว ใครสนรีบจับจองก่อนหมด

หากท่านตามข่าวของกราฟิกการ์ดในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมาโดยตลอดนั้นน่าจะพอทราบกันครับว่าด้วยความที่การขุดเหมืองดิจิทัลนั้นได้เปลี่ยนรูปแบบจนไม่มีความจำเป็น

หากท่านตามข่าวของกราฟิกการ์ดในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมาโดยตลอดนั้นน่าจะพอทราบกันครับว่าด้วยความที่การขุดเหมืองดิจิทัลนั้นได้เปลี่ยนรูปแบบจนไม่มีความจำเป็นจะต้องใช้กราฟิกการ์ดอีกต่อไป ซึ่งนั่นเลยทำให้ในปี 2018 นั้นกราฟิกชิปในคลังไม่ว่าจะเป็นของทั้งทางฝั่ง AMD และ NVIDIA เหลืออยู่เยอะมาก ทว่าหลังจากที่มีการปรับราคาของตัวการ์ดลงมานั้นกระแสผู้ซื้อที่เอาไว้ใช้สำหรับการเล่นเกมก็เพิ่มมากขึ้นจนทำให้ล่าสุดนั้น CEO ของทาง NVIDIA อย่างคุณ Jensen Huang ได้ออกมาเผยครับว่าชิปกราฟิกซีรีส์ GTX 10XX นั้นใกล้จะหมดคลังแล้วครับ

GTX 1060 1

แถมด้วยในช่วงเดือนกันยายน 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้มีการเปิดตัวชิปกราฟิกซีรีส์ใหม่อย่าง RTX 20XX ออกมาอีกทำให้กราฟิกการ์ดในซีรีส์ GTX 10XX นั้นมีราคาลดลงเรื่อยๆ ตามลำดับซึ่งก็แน่นอนครับว่าเป็นช่วงเวลาที่ผู้ซื้อต่างก็ได้ทำการซื้อมาใช้งานกันทั้งนั้น เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วนั้นก็ถือว่าเป็นข่าวดีของทาง NVIDIA เขาล่ะครับที่ของเก่าจะหมดจากคลังสักที ทว่าปัญหามันก็จะเกิดตรงที่ว่าเมื่อคนซื้อกราฟิกการ์ดซีรีส์ GTX 10XX กันมากๆ เข้า เจ้าการ์ดรุ่นใหม่อย่างซีรีส์ RTX 20XX ก็เลยจะมียอดขายไม่มากอย่างที่ทาง NVIDIA ตั้งใจเอาไว้ครับ

WCCFTech MSI GTX 1080TI

เรื่องนั้นเก้บเอาไว้ให้ทาง NVIDIA แก้ปัญหาเอาครับ ตอนนี้เรามาดูข้อมูลจากคุณ Huang กันก่อนที่ได้บอกเอาไว้ว่าชิปกราฟิก GTX 1080 Ti, GTX 1080, GTX 1070 Ti และ GTX 1070 นั้นได้หมดไปจากคลังเรียบร้อยแล้ว ส่วน GTX 1060 นั้นก็เหลืออยู่อีกไม่มากเท่าไรนักซึ่งน่าจะหมดภายในเดือนมกราคมนี้อย่างแน่นอน ทว่าสิ่งที่มาแทนที่อย่าง RTX 2060 นั้นก็ดูจะมีราคาสูงมากเกินไปหน่อยทำให้มีการคาดการณ์กันครับว่าทาง NVIDIA อาจจะเปิดตัวชิปกราฟิก GTX 1160 ออกมาเพื่อที่จะอุดช่องว่างในตลาดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Lenovo

Lenovo ThinkPad P15v Mobile Workstation มิตรแท้วิศวกรและงาน 3D ทั้งมวล   Lenovo ThinkPad P15v โน๊ตบุ๊คสายทำงานประสิทธิภาพสูงแบบพกพาได้ หรือ Mobile Workstation ซึ่งทาง Notebookspec เคยมีพรีวิวเรื่องสเปกและรายละเอียดตัวเครื่องแบบคร่าว ๆ ออกมาให้อ่านกันก่อนหน้านี้แล้ว โดย ThinkPad P15v...

PC Review

หลังการเปิดตัว RTX 30 Series ไปเมื่อปีก่อน ก็ถึงเวลาที่ Nvidia จะเปิดตัวรุ่นอัพเกรทเพื่อเติมช่องว่างอย่าง Nvidia GeForce RTX 3070 Ti ที่ทีมงานได้มารีวิวในวันนี้ กับการเพิ่มสเปคจาก RTX 3070 อีกนิดให้แรงขึ้นอีกเพื่อตอบโจทย์คอ 1440P ข่าวคราวการเปิดตัวรุ่นย่อยในรหัส Ti ของทั้ง RTX 3080...

รีวิว Acer

Acer Swift X โน๊ตบุ๊คเครื่องบางประสิทธิภาพดีที่ครีเอเตอร์ต้องหลงรัก Acer Swift X เรียกว่าเป็นรุ่นย่อยในสาย Acer Swift ที่ยังคงเอกลักษณ์ตัวเครื่องบาง สแกนลายนิ้วมือได้ และประสิทธิภาพดี ตอบโจทย์คนที่ใช้โน๊ตบุ๊คทำงานหลากหลายแบบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ Swift X รุ่นนี้จะเป็นรุ่นแรงสุดในตอนนี้ต่อจากรุ่นที่ใช้ AMD Ryzen 5 5500U การ์ดจอ GTX...

PC News

ตอนนี้การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 3060 LHR (Lite Hash Rate) ชิป GA106-302 ซึ่ง NVIDIA ปรับแต่งมาใหม่ให้ล็อคค่า Hash Rate ขุดเหรียญ Ethereum เริ่มมีผู้ผลิตหลายเจ้านำออกมาวางจำหน่ายกันแล้ว เช่น Gigabyte, ZOTAC เป็นต้น และทาง...