Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

NVIDIA – เผยการ์ดจอที่ใช้ชิปกราฟิกซีรีส์ GTX 10XX ในคลังเริ่มเหลือน้อยแล้ว ใครสนรีบจับจองก่อนหมด

หากท่านตามข่าวของกราฟิกการ์ดในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมาโดยตลอดนั้นน่าจะพอทราบกันครับว่าด้วยความที่การขุดเหมืองดิจิทัลนั้นได้เปลี่ยนรูปแบบจนไม่มีความจำเป็น

หากท่านตามข่าวของกราฟิกการ์ดในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมาโดยตลอดนั้นน่าจะพอทราบกันครับว่าด้วยความที่การขุดเหมืองดิจิทัลนั้นได้เปลี่ยนรูปแบบจนไม่มีความจำเป็นจะต้องใช้กราฟิกการ์ดอีกต่อไป ซึ่งนั่นเลยทำให้ในปี 2018 นั้นกราฟิกชิปในคลังไม่ว่าจะเป็นของทั้งทางฝั่ง AMD และ NVIDIA เหลืออยู่เยอะมาก ทว่าหลังจากที่มีการปรับราคาของตัวการ์ดลงมานั้นกระแสผู้ซื้อที่เอาไว้ใช้สำหรับการเล่นเกมก็เพิ่มมากขึ้นจนทำให้ล่าสุดนั้น CEO ของทาง NVIDIA อย่างคุณ Jensen Huang ได้ออกมาเผยครับว่าชิปกราฟิกซีรีส์ GTX 10XX นั้นใกล้จะหมดคลังแล้วครับ

GTX 1060 1

แถมด้วยในช่วงเดือนกันยายน 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง NVIDIA ได้มีการเปิดตัวชิปกราฟิกซีรีส์ใหม่อย่าง RTX 20XX ออกมาอีกทำให้กราฟิกการ์ดในซีรีส์ GTX 10XX นั้นมีราคาลดลงเรื่อยๆ ตามลำดับซึ่งก็แน่นอนครับว่าเป็นช่วงเวลาที่ผู้ซื้อต่างก็ได้ทำการซื้อมาใช้งานกันทั้งนั้น เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วนั้นก็ถือว่าเป็นข่าวดีของทาง NVIDIA เขาล่ะครับที่ของเก่าจะหมดจากคลังสักที ทว่าปัญหามันก็จะเกิดตรงที่ว่าเมื่อคนซื้อกราฟิกการ์ดซีรีส์ GTX 10XX กันมากๆ เข้า เจ้าการ์ดรุ่นใหม่อย่างซีรีส์ RTX 20XX ก็เลยจะมียอดขายไม่มากอย่างที่ทาง NVIDIA ตั้งใจเอาไว้ครับ

WCCFTech MSI GTX 1080TI

เรื่องนั้นเก้บเอาไว้ให้ทาง NVIDIA แก้ปัญหาเอาครับ ตอนนี้เรามาดูข้อมูลจากคุณ Huang กันก่อนที่ได้บอกเอาไว้ว่าชิปกราฟิก GTX 1080 Ti, GTX 1080, GTX 1070 Ti และ GTX 1070 นั้นได้หมดไปจากคลังเรียบร้อยแล้ว ส่วน GTX 1060 นั้นก็เหลืออยู่อีกไม่มากเท่าไรนักซึ่งน่าจะหมดภายในเดือนมกราคมนี้อย่างแน่นอน ทว่าสิ่งที่มาแทนที่อย่าง RTX 2060 นั้นก็ดูจะมีราคาสูงมากเกินไปหน่อยทำให้มีการคาดการณ์กันครับว่าทาง NVIDIA อาจจะเปิดตัวชิปกราฟิก GTX 1160 ออกมาเพื่อที่จะอุดช่องว่างในตลาดครับ

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย