Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Western Digital – เปิดตัว WD Black SN750 NVMe SSD สายเน้นเล่นเกม ใช้งานหนัก มีฮีทซิงค์ในตัว

ขึ้นชื่อว่า Western Digital แล้วนั้นย่อมเชื่อใจได้เลยครับว่าแหล่งเก็บข้อมูลของเขาทั้งทนทั้งแรงอย่างแน่นอน โดยล่าสุดในงาน CES 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Western Digital ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD รุ่นใหม่อย่าง WD Black SN750 ซึ่งในงาน CES 2019 ที่นั้นทาง WD ได้นำรุ่นที่มาพร้อมกับความจุ 1 TB มาให้ทุกคนในงานได้สัมผัสกัน โดย WD ยังได้ให้ข้อมูลอีกไว้ด้วยครับว่าแหล่งเก็บข้อมูลรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับความจุ 250 GB, 500 GB และจะตามมาด้วยความจุขนาดถึง 2 TB ในตอนหลังครับ

WD Black SN750 นั้นจะมาพร้อมกับฮีทซิงค์ในตัวเพื่อระบายความร้อน(ดังภาพด้านบน) โดยแหล่งเก็บข้อมูลที่ใช้นั้นจะเป็นแบบ 3D NAND technology ของทาง WD เอง ความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับนั้นจะอยู่ที่ 3,470 MB/s สำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับขนาดความจุ 500 GB และ 1 TB ความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับนั้นจะอยู่ที่ 3,000 MB/s สำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับความจุขนาด 1 TB ความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบสุ่มนั้นจะอยู่ที่ 515,000 IOPs และการเขียนข้อมูลแบบสุ่มจะมีความเร็วอยู่ที่ 560,000 IOPs ครับ

นอกไปจากนั้นแล้วทาง WD ยังได้มีการอัพเกรดซอฟต์แวร์ SSD Dashboard รุ่นใหม่ออกมาอีกด้วย โดยผู้ใช้จะสามารถทำการควบคุมต่างๆ ได้มากขึ้นรวมไปถึงยังมีการแสดงข้อมูลต่างๆ มากขึ้นกว่าเดิม โดยจุดที่น่าสนใจมากที่สึดก็คือการปรับโหมดการใช้งานเป็น ‘Game mode’ ที่ผู้ใช้ที่นำแหล่งเห็บข้อมูลรุ่นดังกล่าวไปใช้งานสำหรับเก็บข้อมูลของเกมนั้นจะได้รับประสบการในการใช้งานเพื่อการเล่นเกมที่ดีกว่าเดิมครับ(ในโหมดนี้นั้นจะมีการปิดใช้งาน lower power states ซึ่งทำให้ตัวแหล่งเก็บข้อมูลทำงานอยู่ตลอดเวลา)

WD Black SN750NVMe SSD นั้นจะมาพร้อมกับการรับประกันด้วยกัน 5 ปี โดยในรุ่นที่มีความจุขนาด 1 TB นั้นจะมีความอดทนสูงสุดอยู่ที่ 600TBW ส่วนรุ่น 2 TB นั้นจะมีความอดทนสูงสุดอยู่ที่ 1200TBW ในส่วนของราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $79.99 หรือประมาณ 2,540 ในรุ่นขนาดความจุ 250 GB ไปจนถึง $499.99 หรือประมาณ 15,890 บาทสำหรับรุ่นความจุ 2 TB ทาง WD จะพร้อมวางจำหน่ายแหล่งเก็บข้อมูลดังกล่าวในช่วงฤดูใบไม้ผลิของปีนี้แล้วครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย