Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Western Digital – เปิดตัว WD Black SN750 NVMe SSD สายเน้นเล่นเกม ใช้งานหนัก มีฮีทซิงค์ในตัว

ขึ้นชื่อว่า Western Digital แล้วนั้นย่อมเชื่อใจได้เลยครับว่าแหล่งเก็บข้อมูลของเขาทั้งทนทั้งแรงอย่างแน่นอน โดยล่าสุดในงาน CES 2019 ที่ผ่านมานั้นทาง Western Digital ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบ NVMe SSD รุ่นใหม่อย่าง WD Black SN750 ซึ่งในงาน CES 2019 ที่นั้นทาง WD ได้นำรุ่นที่มาพร้อมกับความจุ 1 TB มาให้ทุกคนในงานได้สัมผัสกัน โดย WD ยังได้ให้ข้อมูลอีกไว้ด้วยครับว่าแหล่งเก็บข้อมูลรุ่นดังกล่าวนี้นั้นจะมาพร้อมกับความจุ 250 GB, 500 GB และจะตามมาด้วยความจุขนาดถึง 2 TB ในตอนหลังครับ

Dark Shadows

WD Black SN750 นั้นจะมาพร้อมกับฮีทซิงค์ในตัวเพื่อระบายความร้อน(ดังภาพด้านบน) โดยแหล่งเก็บข้อมูลที่ใช้นั้นจะเป็นแบบ 3D NAND technology ของทาง WD เอง ความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบลำดับนั้นจะอยู่ที่ 3,470 MB/s สำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับขนาดความจุ 500 GB และ 1 TB ความเร็วในการเขียนข้อมูลแบบลำดับนั้นจะอยู่ที่ 3,000 MB/s สำหรับรุ่นที่มาพร้อมกับความจุขนาด 1 TB ความเร็วในการอ่านข้อมูลแบบสุ่มนั้นจะอยู่ที่ 515,000 IOPs และการเขียนข้อมูลแบบสุ่มจะมีความเร็วอยู่ที่ 560,000 IOPs ครับ

Dark Shadows 02

Capture

นอกไปจากนั้นแล้วทาง WD ยังได้มีการอัพเกรดซอฟต์แวร์ SSD Dashboard รุ่นใหม่ออกมาอีกด้วย โดยผู้ใช้จะสามารถทำการควบคุมต่างๆ ได้มากขึ้นรวมไปถึงยังมีการแสดงข้อมูลต่างๆ มากขึ้นกว่าเดิม โดยจุดที่น่าสนใจมากที่สึดก็คือการปรับโหมดการใช้งานเป็น ‘Game mode’ ที่ผู้ใช้ที่นำแหล่งเห็บข้อมูลรุ่นดังกล่าวไปใช้งานสำหรับเก็บข้อมูลของเกมนั้นจะได้รับประสบการในการใช้งานเพื่อการเล่นเกมที่ดีกว่าเดิมครับ(ในโหมดนี้นั้นจะมีการปิดใช้งาน lower power states ซึ่งทำให้ตัวแหล่งเก็บข้อมูลทำงานอยู่ตลอดเวลา)

WD Black SN750NVMe SSD นั้นจะมาพร้อมกับการรับประกันด้วยกัน 5 ปี โดยในรุ่นที่มีความจุขนาด 1 TB นั้นจะมีความอดทนสูงสุดอยู่ที่ 600TBW ส่วนรุ่น 2 TB นั้นจะมีความอดทนสูงสุดอยู่ที่ 1200TBW ในส่วนของราคาวางจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่ $79.99 หรือประมาณ 2,540 ในรุ่นขนาดความจุ 250 GB ไปจนถึง $499.99 หรือประมาณ 15,890 บาทสำหรับรุ่นความจุ 2 TB ทาง WD จะพร้อมวางจำหน่ายแหล่งเก็บข้อมูลดังกล่าวในช่วงฤดูใบไม้ผลิของปีนี้แล้วครับ

ที่มา : wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

รีวิว SSD วันนี้ทีมงานขอแนะนำ Transcend 240S ที่โดดเด่นด้วยมาตรฐาน PCIe 4.0 เพื่อเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ในราคาที่สามารถจับต้องได้ง่าย เร็วขึ้นในราคาถูกเหมือนเดิม แต่จะน่าสนใจขนาดไหนไปชมกัน Transcend PCIe SSD 240S เป็น SSD รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายไต้หวันอย่าง Transcend ที่ปรับมาตรฐานขึ้นมารองรับเป็น PCIe 4.0 เพื่อรองรับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ทั้งค่ายอินเทล...

Notebook News

ปัญหาที่เพื่อนๆ ชาว NBS สอบถามกันเข้ามาเยอะคือ โน๊ตบุ๊คตัวเก่าที่ใช้มานาน มีฮาร์ดดิสก์มาให้ ตอนนี้คอมช้า ย้าย Windows 10 ไป SSD ที่ซื้อมาใหม่บนโน๊ตบุ๊ค เพราะ HDD ธรรมดามี Windows แท้อยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่ามีวิธีใดบ้าง ที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ไม่อยากฟอร์แมตใหม่ เพราะมีโปรแกรมและข้อมูลหลายอย่าง ที่ไม่อยากลงใหม่...

Accessories review

SSD พกพา ในทุกวันนี้ราคาถูกลงมามาย อย่าง WD My Passport GO ที่ทีมงานมารีวิวในวันนี้เป็น SSD พกพาที่ราคาต่อความจุถูกที่สุดในตลาด พร้อมขนาดที่กะทัดรัด กันกระแทก แถมยังอ่านเขียนได้เร็วกำลังดี เร็วกว่าฮาร์ดดิสค์พกพาแน่นอน WD My Passport GO เป็น SSD พกพาที่ทาง WD เน้นทำราคาให้ถูกคุ้มค่ากว่า...

Tips & Tricks

มือใหม่แล้วไง? EP.2 จับโน๊ตบุ๊คเครื่องเก่า เปลี่ยน HDD เป็น SSD จะดีขึ้นขนาดไหน | NotebookSPEC เปลี่ยน HDD เป็น SSD ถ้าโน๊ตบุ๊คที่ใช้งานอยู่เริ่มช้า เริ่มมีอาการอืด เปิดเครื่องก็ติดช้า เปิดโปรแกรมขึ้นมาแต่ละทีแล้วต้องรอเป็นวัน กินข้าวก็แล้ว ดูหนังก็แล้ว ยังโหลดไม่เสร็จ เราอาจไม่ต้องลงมือลงแรงถึงขั้นเปลี่ยนเครื่องใหม่ หากแต่เปลี่ยน HDD...