Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

GALAX – รวมกันเฉพาะกิจ 3DMark โชว์ศักยภาพทดสอบ Ray Tracing ผ่านการ์ดจอ GeForce RTX 20 Series

จากที่มีการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ GeForce RTX 20 Series ที่มีเทคโนโลยี “Ray Tracing” ที่สามารถแสดงผลการติดตามแสงของวัตถุ และสภาพแวดล้อมในแบบเรียลไทม์

จากที่มีการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ GeForce RTX 20 Series ที่มีเทคโนโลยี “Ray Tracing” ที่สามารถแสดงผลการติดตามแสงของวัตถุ และสภาพแวดล้อมในแบบเรียลไทม์ ระหว่างกระบวนการเรนเดอร์กราฟิกสามารถคำนวณการสะท้อน และหักเหแสงได้อย่างถูกต้อง ครอบคลุมทั้งแสง และเงาทางกายภาพ ทำให้เกมนั้นสมจริงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม “Ray Tracing” จะไม่ได้เป็นเพียงแค่ถูกนำมาใช้ในเกมเพียงอย่างเดียว แต่จะเป็นรากฐานของนวัตกรรมทางเทคโนโลยียุคใหม่อีกด้วย เช่นเดียวกับการ์ดจอใหม่ของ GALAX

GALAX 3Dmark Raytracing 1

Advertisement

GALAX ได้เห็นโอกาสที่จะนำเทคโนโลยี “Ray Tracing” ที่สามารถจะนำมาพัฒนาเทคโนโลยีในอนาคตได้ และยังเห็นว่าเทคโนโลยี “Ray Tracing” ยังต้องใช้กราฟิกการ์ดที่ต้องส่งเสริมซึ่งกัน และจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาต่อยอดสำหรับแอพพลิเคชั่น ที่ใช้งาน “Ray Tracing” ที่จะนำการเล่นเกมที่สมจริง และยอดเยี่ยม

โดยล่าสุดได้ร่วมมือกันสร้างในส่วนของ Port Royal (จะเป็นการทดสอบการติดตามของแสง) ที่จะให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสการทำงานในส่วนของ “Ray Tracing” ได้เข้าในการทำงานของเทคโนโลยีในส่วนนี้มายิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้เห็นถึงความสำคัญของกราฟิกการ์ดที่สามารถใช้งาน “Ray Tracing” ได้มากยิ่งขึ้น

GALAX 3Dmark Raytracing 10

3DMark โหมดทดสอบ Port Royal ที่ใช้การทดสอบของเทคโนโลยี DirectX Ray Tracing ที่จะมีการแสดงผลการติดตามแงของวัตถุ และสภาพแวดล้อมในแบบเรียลไทม์ ในระหว่างการเรนเดอร์ภาพกราฟิก ได้อย่างแม่นยำ โดยเฉพาะในเรื่องของเอฟเฟต์แสง และเงา ทางกายภาพที่สามารถเรนเดอร์ได้ครอบคลุมเกือบ 100%

GALAX 3Dmark Raytracing 9

GALAX 3Dmark Raytracing 2

GALAX 3Dmark Raytracing 7

นอกเหนือจากโหมดการทดสอบประสิทธิภาพของ 3DMark Port Royal ที่ทำการทดสอบ “Ray Tracing” แล้ว ตัวโหมดการทดสอบยังสามารถที่จะแสดงเอฟเฟกต์ในการไล่แสงที่โหมดความละเอียดสูงสุดที่ 2560×1440 ผ่านทางกราฟิกการ์ด และในการทดสอบผู้ทดสอบจะได้โลโก้ของ “GALAX” ในสถานที่ต่างๆ มากมายในโหมดการทดสอบ

GALAX 3Dmark Raytracing 4

GALAX 3Dmark Raytracing 5

GALAX 3Dmark Raytracing 6

การทดสอบ 3DMark Port Royal จะสามารถทำการทดสอบกับกราฟิกการ์ดที่รองรับ DirectX ray tracing ที่จะเป็นการ์ดรุ่น RTX 2060, RTX 2070. RTX 2080 และ RTX 2080 Ti และยังมีในส่วนของ TITAN RTX, Quadro RTX และ Titan V อีกด้วย แต่ต้องอย่าลืมอัพเกรดระบบเป็น Windows 10 เวอร์ชั่น 1809 และ NVIDIA Driver เวอร์ชั่น 416.94 ขึ้นไปด้วย

GALAX 3Dmark Raytracing 1

จากสถิติสูงสุดในการทดสอบที่งาน GOC2018 ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด คุณ Rauf ที่ใช้การ์ด RTX 2080 Ti HOF OC LAB version สามารถที่จะทำคะแนนได้ที่ 11069 คะแนน. และตอนนี้สามารถที่จะเปิดให้ผู้ทดสอบทุกคนสามารถจะทดสอบเพื่อทำคะแนนในโหมด 3DMark Port Royal กันได้แล้ว.

สามารถสอบถาม หรือหาข้อมูลได้ที่
https://www.facebook.com/GALAXThai

https://www.facebook.com/Ascenti.Thailand/
http://www.ascenti.co.th/

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

แหล่งข่าว VideoCardz รายงานว่าการ์ดจอ AMD Radeon RX 7600 ประกาศราคาขายแบบตัดราคา การ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 4060 ทีเพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน ทางเว็บไซต์ VideoCardz ยืนยันว่าจ้อมูลนี้มาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ โดยทาง AMD จะจำหน่าย Radeon RX 7600 ในราคา...

IT NEWS

เรียกว่าไม่ปล่อยให้รอนาน ในที่สุด ASUS ก็เปิดตัวการ์ดจอใหม่ซีรี่ส์ NVIDIA GeForce RTX 4060 Ti และ RTX 4060 ใหม่ แยกเป็นซีรี่ส์ย่อยอย่าง ROG Strix, TUF Gaming และ Dual ใช้สถาปัตยกรรมใหม่ Ada Lovelace ได้เทคโนโลยีการสร้างเฟรมภาพเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นเกมอย่าง...

IT NEWS

ในที่สุด NVIDIA ก็ได้เปิดตัวการ์ดจอระดับกลางที่รอมานานอย่าง GeForce RTX 4060 และ RTX 4060 Ti สักที พร้อมเปิดเผยราคาตอนนี้เริ่มต้นอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 10,280 บาท (ไม่รวมภาษี) เท่านั้น! คาดว่าการ์ดจอตัวนี้อาจจะเป็นการ์ดจอที่ดีคุ้มค่าที่สุดในการเล่นเกมความละเอียด Full HD การ์ดจอ GeForce RTX...

IT NEWS

จากแหล่งข่าว BBS ของประเทศจีนกล่าวว่าทาง NVIDIA หยุดจัดหาชิป GeForce RTX 3060 Ti แล้ว และเพิ่มการผลิตไปที่ชิป RTX 4060 แทน ข่าววงในรายงานว่าผลิตกราฟิกการ์ดให้ NVIDIA หรือในบางครั้งเรียกว่าพันธมิตร Add-In-Board (AIB) กำลังอยู่ในช่วงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ตามสายข่าวในจีนระบบว่าพันธมิตร AIB กำลังผลิตกราฟิกการ์ดตระกูล RTX...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก