Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

GALAX – รวมกันเฉพาะกิจ 3DMark โชว์ศักยภาพทดสอบ Ray Tracing ผ่านการ์ดจอ GeForce RTX 20 Series

จากที่มีการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ GeForce RTX 20 Series ที่มีเทคโนโลยี “Ray Tracing” ที่สามารถแสดงผลการติดตามแสงของวัตถุ และสภาพแวดล้อมในแบบเรียลไทม์

จากที่มีการเปิดตัวกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่ GeForce RTX 20 Series ที่มีเทคโนโลยี “Ray Tracing” ที่สามารถแสดงผลการติดตามแสงของวัตถุ และสภาพแวดล้อมในแบบเรียลไทม์ ระหว่างกระบวนการเรนเดอร์กราฟิกสามารถคำนวณการสะท้อน และหักเหแสงได้อย่างถูกต้อง ครอบคลุมทั้งแสง และเงาทางกายภาพ ทำให้เกมนั้นสมจริงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม “Ray Tracing” จะไม่ได้เป็นเพียงแค่ถูกนำมาใช้ในเกมเพียงอย่างเดียว แต่จะเป็นรากฐานของนวัตกรรมทางเทคโนโลยียุคใหม่อีกด้วย เช่นเดียวกับการ์ดจอใหม่ของ GALAX

GALAX 3Dmark Raytracing 1

GALAX ได้เห็นโอกาสที่จะนำเทคโนโลยี “Ray Tracing” ที่สามารถจะนำมาพัฒนาเทคโนโลยีในอนาคตได้ และยังเห็นว่าเทคโนโลยี “Ray Tracing” ยังต้องใช้กราฟิกการ์ดที่ต้องส่งเสริมซึ่งกัน และจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาต่อยอดสำหรับแอพพลิเคชั่น ที่ใช้งาน “Ray Tracing” ที่จะนำการเล่นเกมที่สมจริง และยอดเยี่ยม

โดยล่าสุดได้ร่วมมือกันสร้างในส่วนของ Port Royal (จะเป็นการทดสอบการติดตามของแสง) ที่จะให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสการทำงานในส่วนของ “Ray Tracing” ได้เข้าในการทำงานของเทคโนโลยีในส่วนนี้มายิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้เห็นถึงความสำคัญของกราฟิกการ์ดที่สามารถใช้งาน “Ray Tracing” ได้มากยิ่งขึ้น

GALAX 3Dmark Raytracing 10

3DMark โหมดทดสอบ Port Royal ที่ใช้การทดสอบของเทคโนโลยี DirectX Ray Tracing ที่จะมีการแสดงผลการติดตามแงของวัตถุ และสภาพแวดล้อมในแบบเรียลไทม์ ในระหว่างการเรนเดอร์ภาพกราฟิก ได้อย่างแม่นยำ โดยเฉพาะในเรื่องของเอฟเฟต์แสง และเงา ทางกายภาพที่สามารถเรนเดอร์ได้ครอบคลุมเกือบ 100%

GALAX 3Dmark Raytracing 9

GALAX 3Dmark Raytracing 2

GALAX 3Dmark Raytracing 7

นอกเหนือจากโหมดการทดสอบประสิทธิภาพของ 3DMark Port Royal ที่ทำการทดสอบ “Ray Tracing” แล้ว ตัวโหมดการทดสอบยังสามารถที่จะแสดงเอฟเฟกต์ในการไล่แสงที่โหมดความละเอียดสูงสุดที่ 2560×1440 ผ่านทางกราฟิกการ์ด และในการทดสอบผู้ทดสอบจะได้โลโก้ของ “GALAX” ในสถานที่ต่างๆ มากมายในโหมดการทดสอบ

GALAX 3Dmark Raytracing 4

GALAX 3Dmark Raytracing 5

GALAX 3Dmark Raytracing 6

การทดสอบ 3DMark Port Royal จะสามารถทำการทดสอบกับกราฟิกการ์ดที่รองรับ DirectX ray tracing ที่จะเป็นการ์ดรุ่น RTX 2060, RTX 2070. RTX 2080 และ RTX 2080 Ti และยังมีในส่วนของ TITAN RTX, Quadro RTX และ Titan V อีกด้วย แต่ต้องอย่าลืมอัพเกรดระบบเป็น Windows 10 เวอร์ชั่น 1809 และ NVIDIA Driver เวอร์ชั่น 416.94 ขึ้นไปด้วย

GALAX 3Dmark Raytracing 1

จากสถิติสูงสุดในการทดสอบที่งาน GOC2018 ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด คุณ Rauf ที่ใช้การ์ด RTX 2080 Ti HOF OC LAB version สามารถที่จะทำคะแนนได้ที่ 11069 คะแนน. และตอนนี้สามารถที่จะเปิดให้ผู้ทดสอบทุกคนสามารถจะทดสอบเพื่อทำคะแนนในโหมด 3DMark Port Royal กันได้แล้ว.

สามารถสอบถาม หรือหาข้อมูลได้ที่
https://www.facebook.com/GALAXThai

https://www.facebook.com/Ascenti.Thailand/
http://www.ascenti.co.th/

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Game News

นาทีนี้หลาย ๆ คนน่าจะมี Nintendo Switch ไว้เล่นเกมที่ตัวเองชอบกันและก็มีกระแสข่าวลือเรื่อง Switch รุ่นใหม่นั้นอาจจะติดตั้งชิป NVIDIA Tegra รุ่นใหม่สถาปัตยกรรม Ada Lovelace เอาไว้ ซึ่งคาดว่าจะทำให้ประสิทธิภาพตอนใช้เล่นเกมเมื่อต่อ Dock ขึ้นหน้าจอความละเอียด 4K จะทำได้ลื่นและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นอีกด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยจัดการเรื่อง Upscaling ความละเอียดภาพและเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นให้ลื่นในระดับที่เล่นได้ด้วย ข้อมูล...

Game News

Resident Evil 8 Village นั้นนอกจากปล่อยเทรลเลอร์และ Demo ของเกมออกมาก่อนหน้านี้แล้ว ตอนนี้เกมเมอร์ที่อยากรู้สเปคว่าเครื่องของเราจะเปิดเกมได้หรือเปล่าก็จะหายสงสัยกันเลย เพราะตอนนี้ทาง Capcom เผยสเปคของพีซีที่สำหรับเล่นเกมภาคนี้ออกมาแล้ว ทั้งระดับ Full HD และ 4K ความลื่น 60fps สำหรับการเลือกปรับสเปคไว้เล่น Resident Evil 8 Village นั้น...

PC Buyer's Guide

หลังจากแนะนำสเปคเล่น Cyberpunk 2077 แล้ว สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ได้ด้วยก็สามารถจัดได้ไม่ยากที่หน้าระบบจัดสเปคของทางเว็บไซต์ ซึ่งสเปคสำหรับเล่นเกมนี้ได้ลื่นไหลก็สามารถจัดได้ทั้งแฟนคลับ AMD และ Intel ด้วยงบประมาณเริ่มต้น 30,000 บาท และได้หน้าจอเกมมิ่งไปใช้และรองรับการอัพเกรดไว้เล่นเกมอื่นในอนาคตได้อีกด้วย สเปคคอมเล่น Call of Duty Warzone ต้องโฟกัสส่วนไหนบ้าง...

Game News

เชื่อว่า PepsiMan น่าจะเป็นเกมที่เกมเมอร์ยุค PlayStation 1 น่าจะจดจำกันได้ดีกับการวิ่งเก็บกระป๋องเป๊ปซี่ไปตามทางและหลบรถไปเรื่อย ๆ เป็นเกมเข้าใจง่ายแต่เล่นสนุกมาก ๆ เกมหนึ่ง แต่เราก็ไม่เคยเห็นเกมภาคสองหรือภาคแยกอะไรเลยจนแฟนคลับก็ยังคิดถึงและอยากให้มีเกมภาคใหม่อยู่เสมอ ๆ เพราะความคิดถึงเป็นเหตุ แฟนคลับคนหนึ่งเจ้าของ YouTube “Banana Pictures” ได้หยิบตัวเกมมาลองรีเมคเองโดยใช้ Unity Engine ที่รองรับการทำ Ray Tracing ด้วย...