Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dell – มีรายได้เพิ่มขึ้นนับพันล้านเหรียญ !!! ปรับโครงสร้างยกใหญ่ หลังจากที่บริษัทกลับมาเป็นมหาชนอีกครั้ง

หากท่านได้ติดตามข่าวสารในช่วงปี 2013 ที่ผ่านมาแล้วล่ะก็น่าจะพอจำกันได้ครับว่า ณ เวลานั้น Dell มีปัญหาเรื่องการเงินพอสมควรซึ่งปัญหาดังกล่าวนั้นมากพอ

หากท่านได้ติดตามข่าวสารในช่วงปี 2013 ที่ผ่านมาแล้วล่ะก็น่าจะพอจำกันได้ครับว่า ณ เวลานั้น Dell มีปัญหาเรื่องการเงินพอสมควรซึ่งปัญหาดังกล่าวนั้นมากพอที่จะทำให้ทาง Dell ตัดสินใจที่จุยุติการเป็นบริษัทมหาชนที่เข้าขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์เพื่อที่จะปรับโครงสร้างภายในบริษัทให้กลับมามีความสามารถในการแข่งขันกับการเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลานั้นก่อน ซึ่งจากในช่วงที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นได้ครับว่าทาง Dell นั้นสามารถที่จะกลับมาสร้างรายได้ได้มากขึ้นเรื่อยๆ

06 Latitude 7400 2 in 1

Advertisement

การปรับบริษัทออกจากตลาดหุ้นนั้นทำให้ทาง Dell สามารถที่จะปรับโครงสร้างได้โดยไม่ต้องมีการรายงานผู้ถือหุ้นและการตกลงใดๆ กับผู้ถือหุ้นทำให้มีอิสระในการปรับโครงสร้างบริษัทครับ แน่นอนว่าเจ้าของ Dell คนปัจจุบันอย่างคุณ Michael Dell นั้นได้ใช้เวลา 5 ปีในการปรับโครงสร้างยกใหญ่โดยได้มีการเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Dell Technologies พร้อมกับได้มีการขยายส่วนของผลิตภัณฑ์ด้าน data center ออกมาจากในส่วนของเครื่องคอมพิวเตอร์ปกติซึ่งทำให้บริษัท Dell นั้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นมากจากเดิมครับ

เวลาผ่านไปหลังจากที่ปิดตัวเข้าไปปรับโครงสร้างใหม่ซึ่งทำให้ไม่มีข้อมูลมูลค่าของบริษัทใดๆ ออกมา ทว่าหลังจากเดือนธันวาคม 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Dell ได้เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์อีกครั้งในส่วนของบริษัท Dell Technologies ซึ่งตอนที่เข้าสู่ตลาดหลักทรัพทย์นั้น Dell Technologies มีมูลค่าของค่าหุ้นอยู่ที่ $46 ต่อหุ้น แต่ผ่านไปได้ไม่นานนักก็ตกลงเหลือ $42 ต่อหุ่นอันเนื่องมาจากว่ามีการประเมินมูลค่าของ Dell Technologies ไว้ที่ $30 billion เท่านั้น

Dell Logo

อย่างไรก็ตามครับ Dell Technologies นั้นด้วยความที่พี่ท่านถือหุ้นในบริษัท VMWare Inc. อยู่ถึง 80% ซึ่งคิดเป็นมูลค่าสูงมากถึง $60 billion ทำให้มูลค่าที่แท้จริงของ Dell Technologies นั้นสูงมากขึ้นตามไปด้วย และจากการกลับเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์นั้นก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลทรัพย์สินของผู้ถือหุ้นหลักอย่างคุณ Michael Dell จากเดิมที่เคยอยู่ที่ $20 billion สูงมากขึ้นมาอยู่ที่ $26 billion ในระยะเวลาไม่ถึงเดือนเท่านั้น ดังนั้นแล้วตรงนี้จึงทำให้เราได้เห็นครับว่าบริษัท Dell นั้นกลับมาพร้อมกับควาเข้มแข็งอีกครั้ง

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามครับการตีค่ามูลค่าหุ้นต่อหุ้นของ Dell Technologies นั้นค่อนข้างจะสับสนอยู่เล็กน้อยในช่วงนี้ด้วยเหตุผลใหญ่ที่บอกไปแล้วว่าทาง Dell Technologies เป็นผู้ถือหุ้นมากกว่า 80% ใน VMWare Inc. ซึ่งหลังจากนี้นั้นเชื่อได้ว่าหากมีการประเมินมูลค่าเฉพาะบริษัท Dell Technologies เองจริงๆ นั้นราคามูลค่าหุ้นของ Dell Technologies ต่อหุ้นน่าจะลดลง ซึ่งคงต้องดูต่อไปครับว่าทาง Dell จะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

DELL เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัวมอนิเตอร์ P-series และ S-series ใหม่ ที่เหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในวงกว้างและราคาที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดีที่สุด ทั้งนี้ ตัวมอนิเตอร์ P-series วางเป้าหมายเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นมืออาชีพทางธุรกิจที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เพิ่มผลิตผลในการทำงานได้สูงสุด ขณะที่มอนิเตอร์ S-series ได้รับการออกแบบมาสำหรับครอบครัว วัยรุ่นวัยเรียน และผู้ใช้งานทั่วไปที่ตามติดความบันเทิง ความสนุกสนานเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และความสะดวกสบายที่มั่นคงยืนยาว อ่าน DELL เพิ่มเติม อ่านบทความ Monitor...

PR-News

ด้วย AI พีซีใหม่ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถปรับใช้กลยุทธ์ AI และเตรียมพร้อมเพื่อมุ่งสู่อนาคตAdvertisement เดลล์จะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง AI แล็ปท็อปและโมบาย เวิร์กสเตชันที่กว้างขวางเพื่อการใช้งานระดับองค์กร เดลล์ AI พีซีและเวิร์กสเตชันใหม่ เสริมประสิทธิภาพ ผลิตภาพ และการทำงานร่วมกันสำหรับคนทำงานและมืออาชีพ บริการใหม่ยกระดับประสิทธิภาพ AI ตลอดจนเทคโนโลยีการเก็บข้อมูล (Telemetry) และการทำงานแบบอัตโนมัติ มอบความสามารถในการซ่อมแซมตัวเอง (self-healing capabilities) สําหรับพีซี...

PR-News

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในการทำงานยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคัญของประสิทธิภาพและการร่วมมือในการทำงาน เมื่อรวมเข้ากับผลกระทบของ AI ที่มีต่ออนาคตของการทำงาน การเพิ่มขึ้นของรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของพนักงานทั้งหมดในองค์กร และนี่คือเหตุผลที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุด พูดง่ายๆ ก็คือ เดลล์รู้ว่าลูกค้าต้องการสิ่งที่มากกว่าพีซีในการทำงาน คนทำงานต่างต้องการระบบนิเวศที่ครอบคลุมของทั้งอุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์  ไปจนถึงการซัพพอร์ตและการให้บริการเพื่อช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งในสถานที่ พื้นที่ทำงาน ไปจนถึงช่วงจังหวะการทำงานของพนักงาน อ่านเนื้อหา DELL เพิ่มเติม ข่าวการลงทุนในด้านนี้ของเดลล์จะยังคงมีออกมาให้ได้ยินกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และในวันนี้ เดลล์มีความยินดีที่จะแจ้งเกี่ยวกับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของชุดหูฟัง (Headsets) ที่ชาญฉลาด...

CONTENT

พร้อมการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และก้าวขึ้นรับรางวัลนวัตกรรมในฐานะของ CES 2024 Innovation Award Honoree เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว Dell UltraSharp 40 Curved ThunderboltTM Hub Monitor (U4025QW)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก