Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

Dell – มีรายได้เพิ่มขึ้นนับพันล้านเหรียญ !!! ปรับโครงสร้างยกใหญ่ หลังจากที่บริษัทกลับมาเป็นมหาชนอีกครั้ง

หากท่านได้ติดตามข่าวสารในช่วงปี 2013 ที่ผ่านมาแล้วล่ะก็น่าจะพอจำกันได้ครับว่า ณ เวลานั้น Dell มีปัญหาเรื่องการเงินพอสมควรซึ่งปัญหาดังกล่าวนั้นมากพอ

หากท่านได้ติดตามข่าวสารในช่วงปี 2013 ที่ผ่านมาแล้วล่ะก็น่าจะพอจำกันได้ครับว่า ณ เวลานั้น Dell มีปัญหาเรื่องการเงินพอสมควรซึ่งปัญหาดังกล่าวนั้นมากพอที่จะทำให้ทาง Dell ตัดสินใจที่จุยุติการเป็นบริษัทมหาชนที่เข้าขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์เพื่อที่จะปรับโครงสร้างภายในบริษัทให้กลับมามีความสามารถในการแข่งขันกับการเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลานั้นก่อน ซึ่งจากในช่วงที่ผ่านมานั้นเราจะเห็นได้ครับว่าทาง Dell นั้นสามารถที่จะกลับมาสร้างรายได้ได้มากขึ้นเรื่อยๆ

การปรับบริษัทออกจากตลาดหุ้นนั้นทำให้ทาง Dell สามารถที่จะปรับโครงสร้างได้โดยไม่ต้องมีการรายงานผู้ถือหุ้นและการตกลงใดๆ กับผู้ถือหุ้นทำให้มีอิสระในการปรับโครงสร้างบริษัทครับ แน่นอนว่าเจ้าของ Dell คนปัจจุบันอย่างคุณ Michael Dell นั้นได้ใช้เวลา 5 ปีในการปรับโครงสร้างยกใหญ่โดยได้มีการเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Dell Technologies พร้อมกับได้มีการขยายส่วนของผลิตภัณฑ์ด้าน data center ออกมาจากในส่วนของเครื่องคอมพิวเตอร์ปกติซึ่งทำให้บริษัท Dell นั้นมีมูลค่าเพิ่มขึ้นมากจากเดิมครับ

เวลาผ่านไปหลังจากที่ปิดตัวเข้าไปปรับโครงสร้างใหม่ซึ่งทำให้ไม่มีข้อมูลมูลค่าของบริษัทใดๆ ออกมา ทว่าหลังจากเดือนธันวาคม 2018 ที่ผ่านมานั้นทาง Dell ได้เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์อีกครั้งในส่วนของบริษัท Dell Technologies ซึ่งตอนที่เข้าสู่ตลาดหลักทรัพทย์นั้น Dell Technologies มีมูลค่าของค่าหุ้นอยู่ที่ $46 ต่อหุ้น แต่ผ่านไปได้ไม่นานนักก็ตกลงเหลือ $42 ต่อหุ่นอันเนื่องมาจากว่ามีการประเมินมูลค่าของ Dell Technologies ไว้ที่ $30 billion เท่านั้น

อย่างไรก็ตามครับ Dell Technologies นั้นด้วยความที่พี่ท่านถือหุ้นในบริษัท VMWare Inc. อยู่ถึง 80% ซึ่งคิดเป็นมูลค่าสูงมากถึง $60 billion ทำให้มูลค่าที่แท้จริงของ Dell Technologies นั้นสูงมากขึ้นตามไปด้วย และจากการกลับเข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์นั้นก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลทรัพย์สินของผู้ถือหุ้นหลักอย่างคุณ Michael Dell จากเดิมที่เคยอยู่ที่ $20 billion สูงมากขึ้นมาอยู่ที่ $26 billion ในระยะเวลาไม่ถึงเดือนเท่านั้น ดังนั้นแล้วตรงนี้จึงทำให้เราได้เห็นครับว่าบริษัท Dell นั้นกลับมาพร้อมกับควาเข้มแข็งอีกครั้ง

หมายเหตุ – อย่างไรก็ตามครับการตีค่ามูลค่าหุ้นต่อหุ้นของ Dell Technologies นั้นค่อนข้างจะสับสนอยู่เล็กน้อยในช่วงนี้ด้วยเหตุผลใหญ่ที่บอกไปแล้วว่าทาง Dell Technologies เป็นผู้ถือหุ้นมากกว่า 80% ใน VMWare Inc. ซึ่งหลังจากนี้นั้นเชื่อได้ว่าหากมีการประเมินมูลค่าเฉพาะบริษัท Dell Technologies เองจริงๆ นั้นราคามูลค่าหุ้นของ Dell Technologies ต่อหุ้นน่าจะลดลง ซึ่งคงต้องดูต่อไปครับว่าทาง Dell จะดำเนินการอย่างไรต่อไป

ที่มา : wccftech

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...