Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Tech – Nike ร้องเท้ารุ่นใหม่จะรัดตัวเองได้ โดยใช้ iPhone ควบคุมแทนวิธีเดิมๆ มาพร้อมราคา 11,000 บาท

สำหรับเชือกผูกรองเท้านั้นเชื่อว่าหลายๆ ท่านคิดว่ามันน่าจะเป็นชิ้นส่วนท้ายๆ ที่หายไปจากรองเท้าในยุค 4.0 นี้กันครับ ทว่ายุคดังกล่าวนั้นมาเร็วกว่ากำหนดด้วยการเปิดตัวแอปพลิเคชันใหม่ที่ทาง Nike พึ่งจะเปิดมาไม่นานนี้โดยที่คุณนั้นจะสามารถควบคุมความแน่นของรองเท้าได้จากแอปพลิเคชันโดยไม่จำเป็นที่จำต้องปรับเชือกอีกต่อไปครับ

Sp19 BB Nike Adapt 20181218 NIKE0538 Detail5 rectangle 1600

หากคุณเป็นคนที่มีอายุหน่วยหรือเคยดูภาพยนตร์เรื่อง Back to the Future II น่าจะเก็ทแนวคิดนี้ได้อย่างง่ายดายครับ โดยทาง Nike นั้นได้ทำการเปิดตัวรองเท้า Adapt BB self-lacing ซึ่งมาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับแอปพลิเคชันตามมาด้วยมอเตอร์และเกียร์ควบคุมที่ตัวรองเท้าซึ่งจะทำให้คุณสามารถที่จะสั่งปรับมอเตอร์ให้ปรับให้รองเท้านั้นกระชับกับเท้าของคุณโดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เชือกผูกรองเท้าอีกต่อไปครับ

nike adapt bb mechanism native 1600

และในการทดสอบใช้งานนั้นทาง Nike ได้นักกีฬาบาสเก็ตบอลจาก NBA อย่างคุณ Jayson Tatum เข้าไปร่วมช่วยในการทดสอบในห้องปฎิบัติการดังนั้นจึงรับรองได้เลยครับว่ารองเท้ารุ่นดังกล่าวนี้จะเหมาะสมกับการใช้ในการเล่นกีฬาอย่างแน่นอน(อย่างน้อยในตอนแรกๆ ก็น่าจะเข้ากันได้กับนักกีฬาบาสครับ)

ในการทดสอบนั้นพบว่าตัวรองเท้าและแอปพลิเคชันสามารถที่จะทำงานร่วมกันได้เป็นอย่างดีแต่จุดเด่นที่เหนือกว่านั้นก็คือมันสามารถเก็บข้อมูลการขยายตัวของเท้าคุณหลังจากที่ออกกำลังกายไปนานๆ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อออกกำลังกายไปนานๆ แล้วนั้นเท้าของคุณจะขยายใหญ่มากขึ้นและเจ้ารองเท้ารุ่นดังเกล่านี้ก็จะสามารถผ่อนความแน่นแล้วปรับตัวรองเท้าเข้ามาใหม่ให้กับคุณโดยอัตโนมัติถึงแม้ว่าคุณจะยังอยู่ในช่วงของการออกกำลังกายนั้นๆ ครับ

ทั้งนี้ทาง Nike เตรียมที่จะวางจำหน่ายรองเท้ารุ่น Adapt BBs นี้ในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ทว่าในส่วนของราคานั้นก็ต้องยอมแลกกันหน่อยครับเนื่องจากว่าในส่วนของราคานั้นจะอยู่ที่ $350 หรือประมาณ 11,000 บาท ซึ่งเชื่อว่าถ้าคุณเป็นนักกีฬาระดับมืออาชีพแล้วนั้นกับรองเท้าที่มาพร้อมกับความสามารถระดับนี้ราคาเท่านี้คงไม่แพงจนเกินไปอย่างแน่นอนครับ

ที่มา : cultofmac

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย