Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – ลือ…การ์ดสายขุด AMD Radeon RX570 จาก Sapphire จะมาพร้อม GDDR5 16GB

อาจเป็นไปได้ว่า Sapphire จะมีการ์ดใหม่บนพื้นฐานของ AMD RX570 แต่พิเศษกว่าตรงที่จะเป็นการ์ดรุ่นแรกที่จะติดตั้งแรม GDDR5 มาให้ถึง 16GB เพื่อที่จะเป็น Crypto card

อาจเป็นไปได้ว่า Sapphire จะมีการ์ดใหม่บนพื้นฐานของ AMD RX570 แต่พิเศษกว่าตรงที่จะเป็นการ์ดรุ่นแรกที่จะติดตั้งแรม GDDR5 มาให้ถึง 16GB เพื่อที่จะเป็น Crypto card หรือการ์ดสำหรับเหล่าไมเนอร์ ซึ่งคาดว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์แรกที่เปิดตัวในปี 2019 นี้

RX570 16gb

Advertisement

การที่ Sapphire ออกแบบการ์ด RADEON RX 570 รุ่นใหม่ที่มีหน่วยความจำขนาดขนาดใหญ่นี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะ RX570 เหมาะกับการขุดบน Grin อัลกอลิทึม (Grin mining) และสองคือ Cuckaroo ที่ใช้กราฟฟิก GPU รุ่นนี้ได้เหมาะสมมากกว่า ซึ่ง Cuckaroo algorithm ต้องการหน่วยความจำมากกว่า 5.5GB และ Cuckatoo algorithm จะใช้หน่วยความจำกราฟฟิกอย่างน้อย 11GB โดยหน่วยความจำที่เพิ่มมานี้ จะช่วยให้การประมวลผลของอัลกอลิทึมทั้ง 2 อย่างดีขึ้น ดังนั้นเมื่อรวม 3 ประการเข้าด้วยกัน ทั้ง GPU ที่ใช้ร่วมกันกับอัลกอลิทึมทั้ง GPU friendly and ASIC friendly ได้ดี แถมยังมีหน่วยความจำ VRAM ที่มากพอในการทำงาน ทุกอย่างก็พร้อม ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าความยากในการขุดและผลกำไรว่าจะมีส่วนต่างมากน้อยเพียงใด

Grin coin

*ที่มา: https://www.coingecko.com/en/coins/grin#panel

สำหรับ RADEON RX 570 ของ Sapphire ที่มาพร้อม GDDR5 16GB คาดการณ์จากต่างประเทศว่าอาจมีราคาประมาณ 400 ปอนด์หรือราวๆ 16,000 บาท ถ้าถามว่าราคาสูงหรือไม่ หากเทียบราคาในตลาดเวลานี้แน่นอนว่าสูงพอสมควร แต่ถ้ามองในแง่ของการลงทุน สำหรับสายขุด ก็คงต้องบอกว่าเป็นการลงทุนในระยะยาว ซึ่งผลกำไรก็คงต้องขึ้นอยู่กับเงื่อนไข ความยากและผลตอบแทนในอนาคต แม้ว่าในปีที่ผ่านมาไมเนอร์และตลาด Cryptocurrency จะขึ้นๆ ลงๆ แกว่งไปมาได้ตลอด แต่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าในปี 2019 กลุ่มของ Privacy coin ที่มีการเติบโตมากขึ้น อย่างเช่น Grin ก็น่าจะทำกำไรให้กับนักขุดที่จัดเตรียมฮาร์ดแวร์สำหรับการขุดได้อย่างรวดเร็ว

ที่มา: Sapphire RADEON RX 570

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว Asus

ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เกมมิ่งตัวบางแอบแรง หยิบไปไหนก็ดูดีไม่มีใครเกิน!! ASUS ROG Zephyrus G14 GA403UV เป็นหนึ่งในสามหัวหอกเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คจากทาง ASUS ผู้คงรูปลักษณ์เรียบหรูผู้ดี ขณะที่อีกสองพี่น้องเป็นเกมมิ่งตัวแรงทรงพลังขวัญใจเกมเมอร์ปรับสุดทุกเกม ROG Zephyrus G14 จึงเหมาะกับพนักงานออฟฟิศผู้รักในการเล่นเกมและครีเอเตอร์ปั้นงานกราฟิค 3D เสียมากกว่า ซึ่งโมเดลปี 2024...

CONTENT

AMD Ryzen 8040 series ซีพียูรุ่นใหม่ เอาใจคอเกม เล่นเกมไหลลื่น พร้อมมี AI ในตัว AMD Ryzen 8040 series เป็นซีพียูโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ล่าสุดของทาง AMD ออกแบบมาเพื่อการทำงาน สร้างงานครีเอทีฟ ไปจนถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเล่นเกม โดยจุดเด่นอยู่ที่การใช้พลังงานน้อย ความร้อนน้อย จึงเหมาะกับผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค ที่ต้องการทั้งศักยภาพในการทำงาน...

COMMART

โน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 30000 บาท มีให้เลือกซื้อเพียบ!! ไปเดินเลือกกันได้ในงาน COMMART COMTECH! โน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 30000 บาท เป็นระดับราคาในใจที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่พร้อมจ่ายแถมสเปคยังดีพอควรแล้วด้วย ภายในงบประมาณนี้ถ้าเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาเน้นใช้ทำงานออฟฟิศก็ได้ซีพียู AMD Ryzen 7000 Series หรือ Intel 13~14th Generation...

AMD

AMD Ryzen AI ขุมพลังใหม่เปลี่ยนโน๊ตบุ๊คธรรมดาให้ฉลาดยิ่งกว่าเดิม! ในยุคที่ทุกสิ่งมีปัญญาประดิษฐ์ติดตั้งมาในสินค้าต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้ทำงานสะดวกสบายขึ้น AMD ก็มีสิ่งที่เรียกว่า AMD Ryzen AI เสริมเข้ามาในชิปเซ็ตรุ่นใหม่เสริมพลังประมวลผลงานต่างๆ ให้เสร็จเร็วยิ่งขึ้น ได้ผลลัพธ์รวดเร็วทันใจ แถมบริษัทผู้ผลิตซอฟท์แวร์ชั้นนำหลายเจ้าของโลกก็ร่วมพัฒนาฟังก์ชั่นให้ดึงพลังการประมวลผลของ AI มาทำงานให้ดียิ่งขึ้น วิธีการดูคร่าวๆ ว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นนั้นใช้ซีพียู AMD Ryzen AI หรือใหม่ แค่สังเกตรหัสรุ่นว่าเป็น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก