Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Graphic Card – ลือ…การ์ดสายขุด AMD Radeon RX570 จาก Sapphire จะมาพร้อม GDDR5 16GB

อาจเป็นไปได้ว่า Sapphire จะมีการ์ดใหม่บนพื้นฐานของ AMD RX570 แต่พิเศษกว่าตรงที่จะเป็นการ์ดรุ่นแรกที่จะติดตั้งแรม GDDR5 มาให้ถึง 16GB เพื่อที่จะเป็น Crypto card

อาจเป็นไปได้ว่า Sapphire จะมีการ์ดใหม่บนพื้นฐานของ AMD RX570 แต่พิเศษกว่าตรงที่จะเป็นการ์ดรุ่นแรกที่จะติดตั้งแรม GDDR5 มาให้ถึง 16GB เพื่อที่จะเป็น Crypto card หรือการ์ดสำหรับเหล่าไมเนอร์ ซึ่งคาดว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์แรกที่เปิดตัวในปี 2019 นี้

RX570 16gb

การที่ Sapphire ออกแบบการ์ด RADEON RX 570 รุ่นใหม่ที่มีหน่วยความจำขนาดขนาดใหญ่นี้ ส่วนหนึ่งก็เพราะ RX570 เหมาะกับการขุดบน Grin อัลกอลิทึม (Grin mining) และสองคือ Cuckaroo ที่ใช้กราฟฟิก GPU รุ่นนี้ได้เหมาะสมมากกว่า ซึ่ง Cuckaroo algorithm ต้องการหน่วยความจำมากกว่า 5.5GB และ Cuckatoo algorithm จะใช้หน่วยความจำกราฟฟิกอย่างน้อย 11GB โดยหน่วยความจำที่เพิ่มมานี้ จะช่วยให้การประมวลผลของอัลกอลิทึมทั้ง 2 อย่างดีขึ้น ดังนั้นเมื่อรวม 3 ประการเข้าด้วยกัน ทั้ง GPU ที่ใช้ร่วมกันกับอัลกอลิทึมทั้ง GPU friendly and ASIC friendly ได้ดี แถมยังมีหน่วยความจำ VRAM ที่มากพอในการทำงาน ทุกอย่างก็พร้อม ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าความยากในการขุดและผลกำไรว่าจะมีส่วนต่างมากน้อยเพียงใด

Grin coin

*ที่มา: https://www.coingecko.com/en/coins/grin#panel

สำหรับ RADEON RX 570 ของ Sapphire ที่มาพร้อม GDDR5 16GB คาดการณ์จากต่างประเทศว่าอาจมีราคาประมาณ 400 ปอนด์หรือราวๆ 16,000 บาท ถ้าถามว่าราคาสูงหรือไม่ หากเทียบราคาในตลาดเวลานี้แน่นอนว่าสูงพอสมควร แต่ถ้ามองในแง่ของการลงทุน สำหรับสายขุด ก็คงต้องบอกว่าเป็นการลงทุนในระยะยาว ซึ่งผลกำไรก็คงต้องขึ้นอยู่กับเงื่อนไข ความยากและผลตอบแทนในอนาคต แม้ว่าในปีที่ผ่านมาไมเนอร์และตลาด Cryptocurrency จะขึ้นๆ ลงๆ แกว่งไปมาได้ตลอด แต่หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าในปี 2019 กลุ่มของ Privacy coin ที่มีการเติบโตมากขึ้น อย่างเช่น Grin ก็น่าจะทำกำไรให้กับนักขุดที่จัดเตรียมฮาร์ดแวร์สำหรับการขุดได้อย่างรวดเร็ว

ที่มา: Sapphire RADEON RX 570

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

AMD

AMD Radeon RX 6600 กับ 6600 XT คาดเป็นตัวแรงสายบัดเจ็ดให้เกมเมอร์ได้ใช้กัน ก่อนหน้านี้ การ์ดจอ AMD Radeon RX 6700 XT นั้นเปิดตัวออกมาเป็นตัวเลือกราคาคุ้มค่าแล้ว ก็มีข้อมูลหลุดว่า AMD Radeon RX 6600 กับ 6600 XT...

Notebook News

ก่อนหน้านี้มีข้อมูลของ AMD Radeon RX 6800M หลุดออกมาแล้ว ตอนนี้ Dr. Lisa Su CEO คนปัจจุบันประกาศว่า AMD Radeon RX 6000M สถาปัตยกรรม AMD RDNA 2 ที่ขนาดทรานซิสเตอร์ 7 นาโนเมตร ผลิตโดย...

PC News

การ์ดจอสายแดงอย่าง AMD Radeon ถ้าการ์ดจอไหนที่มีรหัส XTX ห้อยท้ายมาจะรู้กันว่าเป็นตัวแรงของซีรี่ส์นั้น ๆ และเมื่อเร็ว ๆ นี้มีภาพหลุด AMD Radeon RX 6900 XTX ตัวแรงในซีรี่ส์ Radeon RX 6000 Series หลุดออกมาบน Weibo สังคมออนไลน์จีนแล้ว ซึ่ง...

AMD

เกมเมอร์บางคนอาจจะเคยใช้เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คการ์ดจอ AMD และได้รู้ถึงประสิทธิภาพของมันมาแล้ว และเร็ว ๆ นี้เราอาจเห็นเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คตัวแรงติดตั้ง AMD Radeon RX 6800M มาให้ใช้เล่นเกมกัน โดยมารับช่วงต่อจาก AMD Radeon RX 5600M และ RX 5700M ที่ใช้ชิป Navi 10 แต่สำหรับ Radeon...