Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook News

ASUS ได้รับรางวัล CES 2019 Innovation Awards ในกลุ่ม gaming และ Computer Peripherals

ASUS ได้รับรางวัลCES 2019 Innovation Awardsเพิ่มอีก 2 รุ่นคือZenBeam LED Portable Projector S2ในกลุ่มComputer Peripheralsและ ROG Strix Gaming Monitor (XG438Q) ในกลุ่มgamingจากการออกแบบและนวัตกรรมที่โดดเด่นซึ่งมีคณะกรรมการที่ได้รับการคัดเลือกจากหลายสาขาอาชีพได้แก่นักออกแบบวิศกรและตัวแทนจากสื่อสารมวลชนด้านเทคโนโลยีโดยมีการให้คะแนนจากการออกแบบการใช้งานความดึงดูดใจวิศวกรรมและความสามารถในการแข่งขัน

1 9

ASUS ZenBeam Projector S2 มีขนาดเพียง4.72” x 4.72” x 1.38” และมีน้ำหนักเพียง0.99 ปอนด์ทำให้เป็นโปรเจ็คเตอร์ที่มีความล่องตัวสูงและน้ำหนักเบามีประสิทธิภาพความสว่างสูงสุด500 ลูเมนและความละเอียด720p แต่ความท้าทายที่สำคัญของทีมวิศวกรรมของASUS คือการระบายความร้อนออกจากภายนในให้เร็วที่สุดและไม่มีเสียงรบกวนในขณะที่เครื่องทำงานอยู่ในสภาวะfull loadนอกจากนี้ZenBeam Projector S2 ยังมีแบตเตอรี่ขนาด6000mAh ในตัวสามารถใช้งานต่อเนื่องได้3.5 ชั่วโมงและยังใช้เป็นแบตสำรองได้ด้วยและเทคโนโลยีDLP ทำให้สามารถแสดงผลภาพด้วยสีที่สดใสที่ขนาดใหญ่ถึง 80นิ้วในระยะห่างไม่เกิน2 เมตรนอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นUSB Type-C™, HDMI หรือการเชื่อมต่อมิเรอร์แบบไร้สายและปรับแต่งคุณภาพเสียงด้วยเทคโนโลยีSonicMaster

2

ROG Strix XG438Q เป็นจอเกมใหม่ขนาด43 นิ้วที่จะมาเปิดประสบการณ์การเล่นเกมในอีกระดับด้วยความละเอียด4K ที่อัตรารีเฟรชเรต120 Hz และเทคโนโลยีHDR FreeSync 2 ที่จะช่วยลดการฉีกขาดและการกระตุกของภาพซึ่งสร้างความได้เปรียบอย่างมากในการเล่นเกม

FreeSync 2 HDR ที่ทำให้การเล่นเกมสมูทและลื่นไหลกว่าโดยใช้คุณสมบัติที่เรียกว่าการชดเชยอัตราเฟรมเรทต่ำซึ่งจะมีอัลกอริทึมที่เรียกว่าLFC ตรวจสอบประสิทธิภาพและแทรกเฟรมเพื่อรักษาการเคลื่อนไหวของภาพให้มีความสมบูรณ์ที่สุดซึ่งจะเห็นการทำงานของLFC ได้อย่างชัดเจนในความละเอียดระดับ 4K

แต่เดิมการหน่วงของสัญญาณระหว่างอินพุตเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับจอส่วนใหญ่ที่ต้องแสดงผลภาพในอัตราเฟรมเรทที่สูงเอซุสจึงมีการพัฒนาเทคโนโลยีGameFast Input เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวและทำให้หน้าจอตอบสนองได้เร็วขึ้นทำให้เหล่าเกมเมอร์สามารถเห็นและตอบสนองได้เร็วกว่าคู่แข่งนอกจากนี้ROG Strix XG438Qยังมีฟังก์ชันHDRซึ่งสามารถประมวลผลได้โดยตรงสู่หน้าจอโดยไม่ต้องผ่านกระบวนการMapping ที่จะทำให้การประมวลผลภาพหน่วงลงและอีกหนึ่งเทคโนโลยีพิเศษจากAsusอย่าง GamePlus ที่ช่วยให้คุณเล่นเกมได้สนุกมากขึ้นเช่นระบบเป้ายิง,ระบบช่วยระบุตำแหน่งของคู่แข่งด้วยเสียง,การตรวจสอบอัตราเฟรมเรต, และเครื่องมือในการช่วยตั้งค่าสำหรับการเชื่อมต่อหลายหน้าจอ

XG438Q ได้ผ่านมาตรฐาน VESADisplayHDR 600 พร้อมการประมวลผลภาพ 10 บิตและความสว่างสูงสุด 600 cd/m²และผ่านการรับรองการถนอมสายตาจากTÜV Rheinlandทำให้มั่นใจได้ว่ามีการปล่อยแสงสีน้ำเงินต่ำและปราศจากการสั่นไหวของภาพนอกจากนี้ XG438Qยังมาพร้อมกับพอร์ตHDMI 2.0 จำนวน 3 ช่องและDisplay port 1 ช่องพร้อมรองรับทั้งคอมพิวเตอร์และเครื่องเกมคอนโซลและลำโพงขนาด 10W ที่ให้เสียงที่มีคุณภาพสูง

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

Tips & Tricks

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ใช้โน๊ตบุ๊คหลาย ๆ คนน่าจะเคยเจอก็คือ โน๊ตบุ๊คเชื่อมต่อ WiFi ไม่ได้ หรือมองไม่เห็น WiFi ที่ต้องการใช้งาน ทำให้เกิดความลำบาก และต้องหาวิธีแก้ไขกันวุ่นวาย