Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

CES 2019 – Alienware เปิดตัวจอคอมเล่นเกม OLED ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ 55 นิ้ว 4K 120Hz HDR !!!

ในงาน CES 2019 ที่ผ่านมานี้นั้นทาง Alienware ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ถึง 55 นิ้ว แถมด้วยพาเนลหน้าจอที่ใช้นั้นก็เป็น OLED

ในงาน CES 2019 ที่ผ่านมานี้นั้นทาง Alienware ได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ถึง 55 นิ้ว แถมด้วยพาเนลหน้าจอที่ใช้นั้นก็เป็น OLED ที่มั่นใจได้เลยครับว่าการแสดงสีสันนั้นจะถูกตาต้องใจไปในทุกๆ ส่วน โดยทาง Alienware นั้นได้เลือกใช้พาเนลหน้าจอ OLED จากทาง LG แน่นนอนครับว่าตัวหน้าจอนั้นจะต้องมาพร้อมกับความละเอียดยอมนิยมในปัจุบันอย่าง 4K UHD แถมด้วยความถี่ที่ 120 Hz ครับ

ตัวหน้าจอนั้นจะมาพร้อมพอร์ตการเชื่อมต่อสำหรับคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะอย่าง HDMI 2.1 และ DisplayPort 1.4 แถมยังรองรับ Variable Refresh Rate ด้วยอีกต่าง(แต่ยังไม่เผยออกมาว่าเป็น FreeSync หรือ G-Sync) ตัวหน้าจอนั้นจะรองรับความกว้างของสีแบบ DCI-P3 ถึง 98% ที่คาดไปไม่ได้เลยนั้นก็คือหน้าจอตัวนี้ยังจะรองรับเทคโนโลยี HDR อีกด้วยครับ

อย่างที่บอกไปในตอนต้นนะครับว่าเจ้าหน้าจอตัวนี้นั้นเป็นหน้าจอสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ ดังนั้นแล้วมันจึงไม่มีพอร์ตที่เหมือนกับทีวีทั่วไปอย่างเช่นพอร์ตสำหรับรับสัญญาณทีวีแบบดิจิทัลเป็นต้น แถมยังไม่รู้อีกด้วยครับว่าเจ้าหน้าจอตัวนี้นั้นจะเป็นหน้าจอแบบ Smart Monitor ที่สามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันต่างๆ เหมือน Smart TV ได้ด้วยหรือไม่ สำหรับท่านใดที่สนใจนั้นก็คงต้องศึกษากันให้ดีก่อนทว่าที่มั่นใจอย่างแน่นอนได้เลยก็คือหน้าจอตัวนี้นั้นราคาของมันคงไม่สามารถที่จะจับต้องกันได้อย่างง่ายๆ ล่ะครับ

ที่มา : techpowerup

Click to comment
Advertisement

You May Also Like

Notebook News

Dell Notebook ช่วงปลายปี 2020 มีให้เราได้เลือกซื้อหลากหลายมากมาย โดยที่มีรุ่นตามลักษณะการใช้งานของเรา เหมาะกับทุกๆ คน ทั้งนักเรียน นักศึกษา คนทำงานทั่วไป หรือคนที่ทำงานสาย Content Creator รวมไปถึงระดับองค์กรมืออาชีพ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Gamer

Other News

Apple เปิดตัว iPhone 12 Series อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ในงาน Apple Even ในวันที่ 13 ตุลาคม 2020 (ตรงกับเวลา 00:00 น. ตามเวลาประเทศไทย) พร้อมกับผลิตภัณฑ์อย่าง HomePod Mini ด้วย ทีมงาน Notebookspec จึงได้นำสรุปสเปค...

Tips & Tricks

รวมสูตร The Sims 4 เป็นอีกเรื่องที่น่าจะหยิบยกมาเขียน ไหน ๆ ช่วงนี้ Steam ก็ขนขบวนมาลดราคา The Sims 4 ทั้งเช็ต ทั้งภาคหลัก ภาคเสริม และเพราะ The Sims เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตยอดฮิตเป็นที่นิยมตลอดกาล เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ผู้เล่นสามารถปลอดปล่อยจินตนาการการใช้ชีวิตประจำวันที่โลกจริงไม่มีทางเป็นไปได้ ทำให้ซีรีส์เกม The...

PC Zone

ช่วงนี้ต้องบอกว่าเกมเมอร์มือใหม่ หัวหมุนกันเลยทีเดียว เวลาที่จะจัดสเปคคอมใหม่ เพราะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ออกมาเยอะ แต่วันนี้ขอเอาใจคนงบน้อย ที่อยากประกอบคอมในงบ 15,000 บาท ที่ JIB แอดจัดมาให้กับสายเกมเมอร์และความบันเทิง แต่ได้สเปคที่แรงคุ้มค่ากันไปเลย เลือกสเปคอะไรดี? ตัวเลือกมีพอสมควรสำหรับงบประมาณ 15,000 บาทนี้ แต่ที่น่าสนใจอยู่ในสเปคของ Intel Gen 10 เพราะช่วงนี้ซีพียูระดับ Value และ...